Saturday, 13 Jul 2024
MBbank Nhận và chuyển tiền Tài khoản

Cách Tạo Bill chuyển Tiền MB Bank. Cách tra cứu giao dịch và in bill

Bill chuyển tiền MB Bank sẽ được xuất khi người dùng thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua ngân hàng MB. Thời gian xuất biên lai có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại giao dịch cụ thể và quy trình của ngân hàng. Người dùng không thể tự mình tạo bill chuyển tiền được. Cụ thẻ như thế nào sẽ được Ngân Hàng AZ chia sẻ trong bài viết sau.

Bill chuyển tiền MB Bank là gì?

Khi thực hiện chức năng chuyển tiền qua tài khoản MB Bank, bạn có thể lưu lại hóa đơn chuyển tiền, hay còn được gọi là bill. Nếu mọi người chuyển tiền qua ngân hàng theo hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch thì sẽ có biên lai/bill chuyển tiền bằng giấy có chữ ký xác nhận của khách hàng và ngân hàng.

Riêng khi chuyển khoản trên ứng dụng banking MB Bank thì bill sẽ được in dưới dạng file hiển thị xác nhận lệnh chuyển khoản thành công. Nhưng đối với chuyển khoản online thì khi hoàn tất bill sẽ không lưu lại nên nếu mọi người cần đối chiếu thông tin của bill MBBank thì cần chụp hình lưu lại, trong trường hợp cần thiết có thể lấy ra sử dụng.

Sử dụng bill chuyển tiền MB Bank làm gì?

Bill chuyển tiền MB Bank lưu trữ những thông tin liên quan đến giao dịch chuyển khoản, có chức năng giúp người dùng có thể kiểm tra lại được những thông tin đã thực hiện trong giao dịch và đối chiếu trong những trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp bạn lưu bill chuyển tiền thì nếu có sai thông tin hoặc giao dịch không thành công vẫn có thể tra lại và đối chiếu. Từ đó có thể giúp bạn hoàn tiền hoặc xử lý các giao dịch đó nếu bị sai thông tin.

Bill chuyển tiền MB Bank
Sử dụng bill chuyển tiền MB Bank làm gì?

Thông tin trên bill chuyển tiền MB Bank

Trên bill chuyển tiền MB Bank  cung cấp nhiều thông tin của khách hàng trong giao dịch, cụ thể đối với bất kỳ hình thức giao dịch chuyển tiền nào thì bill chuyển tiền cũng hiện thị các thông tin cơ bản sau

+ Biểu tượng ngân hàng thực hiện chuyển tiền (MB Bank)

+ Biểu tượng ngân hàng thụ hưởng (ngân hàng của người nhận)

+ Tên người chuyển tiền

+ Số tài khoản chuyển tiền

+ Tên người nhận tiền và số tài khoản nhận tiền

+ Số tiền chuyển

+ Phí chuyển khoản

+ Tổng thanh toán

+ Nội dung chuyển khoản

+ Hình thức chuyển: NAPAS 24/7, chuyển tiền nhanh, chuyển thường….

Với những thông tin trên thì trong quá trình giao dịch có xảy ra lỗi hoặc lỗi sau đó thì bạn có có số liệu để đối chiếu lại với ngân hàng. Nếu có lỡ chuyển nhầm số tài khoản người nhận hoặc nhầm số tiền thì mọi người cũng có thể được giải quyết hoàn lại từ phía ngân hàng.

Tự tạo bill chuyển tiền MB Bank được không?

Ngoài ngân hàng MB Bank thì không ai có thể tự tạo bill chuyển tiền MB Bank được cả. Một số lý do mà mọi người không thể tự tạo bill, hay nói cách khác là tự làm bill giả:

 • Bảo mật và xác thực giao dịch: Ngân hàng cần kiểm soát việc cấp và quản lý biên lai chuyển tiền để đảm bảo tính bảo mật và xác thực giao dịch của khách hàng. Nếu người dùng có thể tự xuất biên lai, có thể làm giả thông tin và gây ra các vấn đề về bảo mật.
 • Quy định của ngân hàng: Các biên lai chuyển tiền qua ngân hàng phải tuân thủ các quy định, quy trình của hệ thống ngân hàng. Để có một bill chuyển tiền hoàn chỉnh phải có chữ ký, xác thực ngân hàng,… Vậy nên để tạo được bill giả là rất khó.

Tại sao không nên tự tạo bill chuyển tiền MB Bank?

Câu trả lời chắc chắn là không. Mọi người đừng dại dột mà tìm cách để tạo bill chuyển tiền hay nhận tiền qua ngân hàng. Dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên làm điều đó:

 • Vi phạm pháp luật: Tạo biên lai giả là vi phạm pháp luật và có thể bị xem là hành vi lừa đảo hoặc gian lận tài chính. Nếu bị phát hiện, bạn có thể đối mặt với hậu quả pháp lý nghiêm trọng, bao gồm sự truy tố và xử lý hình sự.
 • Thiệt hại danh tiếng: Việc tạo biên lai giả có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến danh tiếng và uy tín của bạn. Đối tác kinh doanh, ngân hàng, và các đối tác khác sẽ không tin tưởng vào sự trung thực và đáng tin cậy của bạn nếu bạn thực hiện hành động vi phạm này.
 • Hậu quả tài chính: Tạo biên lai giả có thể dẫn đến hậu quả tài chính nghiêm trọng, bao gồm mất tiền và bị tước quyền thanh toán hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Vi phạm quy định về thuế: Biên lai giả có thể gây ra việc vi phạm quy định về thuế và kiểm soát tài chính. Việc sử dụng biên lai giả để giảm thuế hoặc trốn thuế là vi phạm pháp luật và có thể gây ra các hậu quả pháp lý và tài chính.
 • Không được công nhận: Biên lai giả không được công nhận và chấp nhận trong các giao dịch chính thức và kế toán kinh doanh. Việc sử dụng biên lai giả làm bằng chứng hoặc chứng từ cho các giao dịch là không hợp lệ

Cách tạo bill chuyển tiền MBBank đơn giản

Bạn không thể tự tạo bill chuyển tiền MBBank. Vậy nên hãy tìm cách có được những bill chuyển tiền thật từ những giao dịch thật của mình. Như vậy mới chắc chắn rằng bạn không bị vi phạm pháp luật. Cụ thể cách để có được bill chuyển tiền thật như sau:

Cách tạo bill chuyển tiền MB Bank – Tại ngân hàng

Cách đầu tiên cũng là cách phổ biến nhất để bạn có thể có được biên lai chuyển tiền qua ngân hàng MB Bank. Cụ thể bạn đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch của MB Bank để thực hiện việc chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin về tài khoản người nhận tiền, bao gồm tên ngân hàng, tên chủ tài khoản, số tài khoản và số chi nhánh (nếu có).
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch/ ngân hàng và yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn
 • Bước 3: Điền vào biểu mẫu nhằm cung cấp thông tin cụ thể về tài khoản người nhận tiện và số tiền bạn muốn chuyển đi. Sau đó đợi nhân viên xác nhân
 • Bước 4: Sau khi giao dịch hoàn tất, nhân viên sẽ in biên lai chuyển tiền cho bạn. Kiểm tra lại các thông tin để đảm bảo giao dịch đúng.

Lưu ý: Nhớ kiểm tra và lưu giữ biên lai chuyển tiền một cách cẩn thận, nó là bằng chứng cho giao dịch của bạn và sẽ rất hữu ích trong trường hợp cần thiết trong tương lai.

Tạo bill chuyển tiền MB Bank qua app MB Bank

Đối với cách chuyển tiền qua app của MB Bank thì mọi người sẽ nhận được bill điện tử một cách nhanh chóng, đơn giản hơn đến trực tiếp ngân hàng. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app MB bank bằng tài khoản ngân hàng của bạn
 • Bước 2: Tại giao diện chính của app MB Bank, nhấn vào tùy chọn Chuyển tiền
Bill chuyển tiền MB Bank
Sử dụng app MB Bank
 • Bước 3: Lựa chọn tài khoản bạn muốn chuyển tiền, hoặc nhập số tài khoản của đói phương
 • Bước 4: Tiếp tục điền các thông tin liên quan như Ngân hàng giao dịch, Số tiền chuyển, nội dung chuyển tiền,…
 • Bước 5: Sau khi bấm Gửi hệ thống sẽ tự động gửi đến số điện thoại của bạn mã OTP. Nhập mã này vào để hoàn tất giao dịch chuyển tiền
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất giao dịch hệ thống sẽ tự động gửi bill chuyển tiền đến email mà bạn đã đăng ký trước đó.

Như vậy bạn đã dễ dàng tạp được bill chuyển tiền cho mình rồi. Hãy lưu lại bill này để sử dụng trong một vài trường hợp quan trọng, hoặc khi có sự cố.

Tạo bill chuyển tiền MB Bank tại cây ATM

Để có được bill chuyển tiền bằng cách này thì mọi người cần phải đến cây ATM của MB Bank để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nếu vẫn chưa biết cách chuyển tiền bằng hình thức này mọi người có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Cho thẻ ngân hàng vào cây ATM của MB Bank
 • Bước 2: Tiếp tục chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Tiếng Việt hoặc tiếng Anh
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu càu nhập mã PIN để đăng nhập thẻ. Nhập mã PIN bạn đã thiết lập trước đó vào
 • Bước 4: Trên màn hình ATM, chọn chức năng “Chuyển khoản” để bắt đầu thực hiện giao dịch
 • Bước 5: Nhập số tiền, số thẻ người nhận vào hệ thống sao đó bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất việc chuyển tiền hệ thống ATM sẽ hỏi bạn có muốn in biên lai không. Nhấn đồng ý để in biên biên lai chuyển tiền

Hãy giữ lại biên lai này để làm chứng từ cho giao dịch đã thực hiện thành công. Lưu ý khi in biên lai tại cây ATM thì ngân hàng cũng sẽ tính cảu bạn một khoản phí. Tuy nhiên nó chỉ từ 1.000 VNĐ mà thôi.

Tự tạo bill chuyển tiền MB Bank có vi phạm pháp luật không

Việc bạn tạo bill giả chuyển tiền MB Bank với mục đích gửi cho người khác để lừa đảo thì đây có thể xem là hành vi vi phạm pháp luật, nếu ảnh hưởng đến người khác mất đi số tiền đó thì bạn có thể bị truy cứu pháp luật.

Tùy vào mức độ vi phạm và số tiền bạn định tạo bill có ảnh hưởng thế nào đến người khác mà trách nhiệm vi phạm có thể truy cứu đến hình sự, cụ thể mức phạt như sau:

+ Nếu bill chuyển tiền MBBank lừa đảo từ dưới 2 triệu đồng và vi phạm lần đầu, thì xử phạt hành chính và phạt tiền

+ Nếu bạn lừa đảo bill chuyển tiền từ 2 triệu trở lên thì sẽ liên quan đến hình sự và là hành vi lừa đảo ảnh hưởng đến xã hội

Với mức lừa đảo từ 2 triệu đồng trở lên thì chắc chắc bạn sẽ dính vào pháp luật vậy nên bạn tuyệt đối đừng tìm cách tạo bill chuyển tiền MB Bank giả.

Cách tra cứu thông tin chuyển tiền MBBank

Ngoài ra, trong một số trường hợp người dùng cần tìm lại các thông tin chuyển tiền trước đó tại Mbbank thì cũng có thể thực hiện lại việc tra cứu bill trước đó bằng cách như sau

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của MB Bank hoặc internet banking MB Bank

+ Bước 2: Chọn chức năng tham vấn số dư

+ Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị 5 giao dịch gần nhất để bạn tra cứu bill cũ

+Bước 4: Nhưng nếu bạn cần kiểm tra bill chuyển tiền MBBank trong một thời điểm nào đó thì việc này cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bill chuyển tiền MB Bank. Mọi người hãy chỉ nên tạo bill theo 3 cách mà chúng tôi đã cung cấp trên bài viết. Tuyệt đối không tạo bill giả dưới bất kì hình thức nào. Nếu không bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nền từ pháp luật.

Xem thêm