Saturday, 2 Mar 2024
Thẻ Tín dụng Tpbank

Cảnh báo Lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank Evo 2024 – Đọc để phòng tránh

Những thông tin Cảnh báo Lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank trong năm nay mà Ngân hàng Az mang đến cho mọi người tại bài viết sau có thể sẽ giúp mọi người vượt qua những thông tin xảo trá với nhiều hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank mà bọn gian manh thực hiện. Hãy tham khảo thông tin bên dưới.

Sự thật về ngân hàng TP Bank lừa đảo

TP Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Tiên Phong với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng cũng như các cổ đông. Vì thế TP Bank luôn được đông đảo các khách hàng tin tưởng về cả chất lượng của dịch vụ cũng như phong cách phục vụ.

Sự thật về việc lừa đảo hiện nay từ ngân hàng TP Bank được ngân hàng đính chính là xuất phát từ những tổ chức giả mạo. Ngân hàng đã và đang rất cố gắng để can thiệp triệt để những tổ chức ấy, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín hiện tại và trong tương lai của ngân hàng.

Vấn đề lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank từ các đối tượng xấu hiện nay là hình thức sử dụng tên tuổi, thương hiệu và uy tín của ngân hàng TP bank để lừa đảo diễn ra nhiều  nhất. Vì thế mọi người nên nắm rõ các hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank cũng như cách ứng phó khi gặp các trường hợp lừa đảo mở thẻ ngay thông tin bên dưới.

Hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank

Các hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank hiện nay rất đa dạng. Đối tượng lừa đảo thông thường sẽ giả danh thương hiệu ngân hàng TP Bank nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tài sản cá nhân, …vv

Ngoài việc nắm vững các hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank thì cũng phân biệt được đâu là ngân hàng TP Bank thật/ đâu là giả. Nhất là hình thức mời gọi mở thẻ tín dụng TP Bank online rất dễ phân biệt được – bởi hiện tại thẻ tín dụng TP Bank chỉ được phép mở tại quầy giao dịch và cần chứng minh thu nhập + giấy tờ nên không thể mở online và chỉ được phép đăng ký mở online sau đó mở trực tiếp.

Giả mạo tin nhắn ưu đãi mở thẻ tín dụng TP Bank

Hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank bằng cách giả mạo tin nhắn ưu đãi mở thẻ tín dụng TP Bank diễn ra ngày càng nhiều. Và hình thức này cũng rất dễ phân biệt khi có rất nhiều người nhận được tin nhắn chuyển tiền để mở thẻ tín dụng (tuy nhiên được biết thẻ tín dụng là loại thẻ tiêu trước trả sau – sao lại phải chuyển tiền)

Mời gọi mở thẻ tín dụng TP Bank qua điện thoại

Hình thức mời gọi mở thẻ tín dụng TP Bank qua điện thoại được tổ chức giả mạo ngân hàng TP bank thực hiện bằng cách gọi điện đến đối tượng cần lừa đảo với các yêu cầu như:

+ Khẳng định việc mở thẻ tín dụng TP Bank qua điện thoại cũng được thực hiện đầy đủ theo quy trình/ các bước chặt chẽ

+ Trao đổi với khách hàng về việc không cần nạp tiền chuyển khoản hay thu phí trong quá trình mở thẻ tín dụng TP Bank

Mở thẻ tín dụng TP Bank online gặp lừa đảo

Có thể nói rằng hình thức mở thẻ tín dụng TP bank online là một hình thức mà có rất nhiều các tổ chức xấu giả mạo ngân hàng TP Bank làm cho người dùng nhầm lẫn và lọt bẫy. Đối tượng lừa đảo sẽ lập những trang web giả mạo ngân hàng TP Bank sau đó các SMS gửi về bạn để xác nhận mở thẻ TP Bank online cũng có tên giả mạo là ngân hàng TP Bank.

Canh-bao-Lua-dao-mo-the-tin-dung-Tpbank
Cảnh báo Lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank

Tiếp đến đối tượng lừa đảo sẽ gửi về bưu điện và có người ship cho bạn một chiếc chẻ tín dụng TP Bank giả với những thông tin trên thẻ thô kệch so với thẻ chính và sẽ thu bạn số tiền mở thẻ lên đến vài trăm nghìn và bạn sẽ nhận về là một chiếc thẻ tín dụng TP Bank giả vô tác dụng bởi hiện tại ngân hàng TP bank vẫn chưa cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng TP Bank online gửi đến tận địa chỉ đăng ký.

Lừa đảo hoàn phí bảo hiểm khi mở thẻ tín dụng TP Bank

Những phương thức lừa đảo hoàn phí bảo hiểm khi mở thẻ tín dụng TP Bank được những đối tượng xấu lừa gạt đến đối tượng người dùng thông qua việc giả mạo là nhân viên ngân hàng với phong thái nói chuyện cực kì giống. Tiếp đến đối tượng sẽ giới thiệu đến khách hàng chương trình hoàn phí bảo hiểm thẻ tín dụng TP Bank đẻ khách tin tưởng mở thẻ.

Sau đó bên phía giả danh ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin thẻ tín dụng như: Mã CVV, số thẻ, ngày hết hạn thẻ, …vv nhằm hỗ trợ đóng phí bảo hiểm thẻ (từ 2-3 triệu VND) – ngoài ra còn có chương trình hưởng ưu đãi hoàn phí bảo hiểm khi liên kết thẻ tín dụng => Hậu quả bạn sẽ bị đối tượng lừa đảo ấy chiếm đoạt một số tiền lớn tại thẻ tín dụng của mình.

Lừa mở thẻ tín dụng TP Bank để ăn cắp thông tin

Hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank để ăn cắp thông tin thông thường sẽ được phía giả mạo ngân hàng TP Bank tạo lập ra một trang web y hệch ngân hàng TP Bank nhưng không thể chuyên nghiệp bằng và giao diện rất thô kệch => Khi người dùng có nhu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng TP Bank online nhưng truy cập nhầm web lừa đảo sẽ bị web ăn cắp thông tin cá nhân trong đó có cả giấy tờ tùy thân.

Lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank qua zalo

Thông qua danh sách dữ liệu số điện thoại được bán lại từ những tổ chức chuyên đi săn lùng giữ liệu cá nhân. Phía giả mạo ngân hàng TP Bank sẽ sử dụng số điện thoại đang hoạt động từ danh sách dữ liệu mua đươc (trong đó có số của bạn) và liên hệ qua Zalo giả danh ngân hàng TP Bank mời gọi mở thẻ tín dụng.

Cảnh báo Lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank

Bởi vì hình thức lừa đảo ngày mở thẻ tín dụng TP bank ngày càng tinh vi nên ngân hàng TP bank đã đưa ra các thông tin cảnh báo lừa đảo mở thẻ tín dụng TP bank để mọi người có thể cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo đa dạng như hiện nay như:

Tổ chức giả mạo ngân hàng TP Bank gọi đến sdt, sms, email, zalo mời gọi mở thẻ tín dụng TP Bank online => Tuy nhiên thực tế tại TP bank khách hàng chỉ có thể đăng ký mở thẻ tín dụng TP Bank online sau đó đến tại quầy để mở thẻ chứ không thể mở thẻ tín dụng TP Bank online sau đó thẻ sẽ đươc gửi về

Nên làm gì khi bị lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank

Khi gặp trường hợp bị lừa đảo mở thẻ tín dụng TP bank hoặc đang nghi ngờ đó là đối tượng lừa đảo giả mạo ngân hàng TP Bank và không rõ có nên tin tưởng không thì mọi người nên thực hiện như sau:

+ Tuyệt đối không được click vào những link lạ khi chưa xác định rõ đó là thông tin từ phía ngân hàng TP Bank hay từ phía giả mạo ngân hàng TP Bank

+ Nếu đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng TP bank và nghi bị lộ các thông tin cá nhân/ mất quyền sử dụng SIM thì hãy thông báo ngay đến nhà mạng hoặc tổ chức ngân hàng/ cơ quan công an để tìm cách xử lý

+ Trước khi tham gia các dịch vụ như mở thẻ tín dụng TP Bank online thì cần xác minh trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ (tức là tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng TP Bank)

mo-the-tpbank-mien-phi-thuong-nien
Nên làm gì khi bị lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank

+ Không được cung cấp thông tin cá nhân qua các cuộc gọi đến tự xưng là phía TP Bank, nhân viên ngân hàng, tự xưng là cơ quan điều tra hoặc công an, …vv khi chưa thể xác nhận rõ đối tượng thì chúng ta có thể bị lấy cắp thông tin và sử dụng trái phép.

Lưu ý khi mở thẻ tín dụng TP bank tránh lừa đảo

Để tránh đươc những chiêu thức lừa đảo khi mở thẻ tín dụng TP bank thì mọi người cần phải

+ Chỉ tin vào chương trình mời mở thẻ tín dụng TP Bank khi Tp bank gửi lời mời đến địa chỉ gửi email có đuôi @tpb.com.vn thì mới chính xác là của ngân hàng TP Bank

+ Chỉ tin vào chương trình mời mở thẻ tín dụng TP Bank khi TP bank liên hệ qua Tài khoản Facebook của TP Bank là Fanpage có dấu tích xanh và link là https:://www.facebook.com/TPBank. Zalo sẽ có tích cam

+ Nếu muốn đăng ký mở thẻ tín dụng thì chỉ nên đăng ký qua website chính thức của TP Bank với địa chỉ: http://tpb.vn/

+ Chỉ tin vào chương trình mời mở thẻ tín dụng TP Bank khi phía gọi đến chính xác là ngân hàng TP bank thông qua số 1900 58 58 85 hoặc 1900 60 36

Hi vọng các thông tin về Cảnh báo Lừa đảo mở thẻ tín dụng Tpbank ở trên có thể giúp được nhiều người có các kiến thức cơ bản về các hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank hiện nay để cảnh giác. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bất cứ thẻ tín dụng nào ngoài thẻ TP Bank ra thì mọi người cũng nên cần phải cẩn thận bởi đây là loại thẻ tiêu trước trả sau nên rất dễ dính nợ khi gặp trường hợp xấu.

Xem thêm: