Friday, 19 Apr 2024
Du lịch Giải Trí

Check in online vietjet trước bao lâu, mấy tiếng, thời gian, quy định

Thời gian Check in online vietjet cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chuyến bay của bạn có thành công hay không, nếu không Check in đúng giờ thì sẽ không thể lên máy bay. Vậy thì phải Check in online vietjet trước bao lâu, mấy tiếng, thời gian, quy định. Nếu chưa rõ hãy cùng NganHangAZ.com tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nên check in online vietjet không?

Việc check in online vietjet hiện nay hỗ trợ rất nhiều đối với những hành khách không có thời gian di chuyển trực tiếp đến quầy làm thủ tục nên rất tiện lợi. Các ưu điểm của việc check in online vietjet mang lại bao gồm:

+ Chỉ cần sở hữu các thiết bị thông minh như điện thoại/ lap top có kết nối internet

+ Không nhất thiết phải đến trực tiếp sân bay mới có thể đặt vé – tiết kiệm được thời gian, tiện lợi, đơn giản lại vừa nhanh chóng

+ Tránh được việc tập trung đông người (trong thời buổi dịch bệnh rất dễ lây chéo)

+ Không cần phải xếp hàng và đợi từng người

+ …vv

Check in online vietjet trước bao lâu

Hiện tại theo như trang thông tin chính thức từ vietjet Air công bố thì hành khách cần phải Check in online vietjet trước 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành của mỗi chuyến bay.

Lưu ý: Hiện nay các trang tổng hợp thông tin tại google xuất hiện rất đa dạng nên người đọc cần phải sàng lọc kỹ. Cũng có những thông tin đưa ra rằng hành khách cần phải Check in online vietjet trước 24 giờ – 4 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến.

Check-in-online-vietjet-truoc-bao-lau
Check in online vietjet trước bao lâu

Tuy nhiên thông tin mà NganHangAZ đã đưa ra phía trên về mốc thời gian cần Check in online vietjet trước 24 giờ đến 1 giờ khởi hành của mỗi chuyến bay được cập nhật tại trang web chính thức của vietjet Air qua địa chỉ web: www.vietjetair.com nên mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng.

Check in online vietjet muộn nhất bao lâu để kịp chuyến bay

Từ trước đến nay đã có không ít hành khách quên mất giờ quy định Check in online vietjet dẫn đến việc không thể Check in online vietjet vì quá thời gian quy định. Tuy nhiên cũng có những trường hợp muộn giờ Check in online vietjet nhưng vẫn có thể Check in được

Bởi vì vietjet Air có quy định thời gian đóng quầy làm thủ tục vietjet muộn nhất là 40 phút đối với những chuyến bay nội địa và đối với những chuyến bay quốc tế 50 phút sẽ đóng quầy. Vì thế nên có những hành khách thuộc trường hợp  Check in online vietjet muộn nhưng hên là vẫn kịp check in trước khi quầy làm thủ tục đóng.

Các thông tin cần thiết khi check in online vietjet

Khi check in online  thì hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để check in thì mới có thể thực hiện thành công quá trinh check in gồm:

+ Họ và tên hành khách đặt chỗ (Viết in hoa chữ cái đầu và viết không dấu)

+ Mã số đặt chỗ

+ Mã xác nhận theo số hiển thị tại Website

Trường hợp bạn Check in online vietjet lần lượt cho đoàn dưới 9 người thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để Check in online vietjet như trên

Hướng dẫn cách làm thủ tục check in online vietjet Air

Nếu chưa biết cách làm thủ tục check in online vietjet Air thì hãy cùng NganHangAZ thực hiện theo hướng dẫn từng bước bên dưới

Bước 1: Bạn có thể thực hiện check in online vietjet Air bất cứ thiết bị thông minh nào.

+ Nếu bạn truy cập vào website của vietjet Air thì hãy truy cập vào địa chỉ: Vietjetair.com => Tiếp đến hãy click vào mục “Check-in trực tuyến”

Huong-dan-cach-lam-thu-tuc-check-in-online-vietjet-Air
Bước 1

+ Nếu bạn sử dụng thiết bị di động để check in online vietjet Air thì hãy truy cập vào địa chỉ: m.vietjetair.com => Tiếp đến hãy click vào mục “Mobile check – in” và làm theo chỉ dẫn

Bước 2: Tiến hành điền các thông tin đặt chỗ để check in online vietjet Air gồm:

+ Tên khách hàng

+ Mã đặt chỗ (thông itn được gửi về gmail)

Huong-dan-cach-lam-thu-tuc-check-in-online-vietjet-Air
Bước 2

Tiếp đến hãy click vào mục “Tìm kiếm đặt chỗ” thì những thông tin về hành khách được cập nhật đầy đủ => Hãy nhấn “Tiếp tục” sau đó kiểm tra thông tin chuyến bay và chọn chặng bay cần check in

Lưu ý: Tuy nhiên đối với loại vé khứ hồi thì sẽ có 2 chiều nên hành khách cần ghi nhớ chỉ cần check in vào chuyến bay cần check

Bước 3: Tiến hành chọn cho mình một vị trí thích hợp trên máy bay (trừ những ghế màu đã được chọn – là ghế có màu đỏ) chọn được cho mình một vị trí thích hợp rồi thì hãy click vào mục “Xác nhận ghế”

Huong-dan-cach-lam-thu-tuc-check-in-online-vietjet-Air
Bước 3

Lưu ý: Đối với hình thức Check in online vietjet thì hành khách chỉ có cơ hội lựa chọn 20 vị trí ghế trở lại

Bước 4: Tiếp đến nếu bạn không có hành lý ký gửi thì hãy click chọn mục “Tiếp tục” – Trường hợp mang theo nhiều hành lý thì hãy mua thêm hành lý ký gửi

Huong-dan-cach-lam-thu-tuc-check-in-online-vietjet-Air
Bước 4

Bước 5: Giao diện lúc này sẽ chuyển đến trang thông tin, bạn hãy click vào mục “Tôi đồng ý” để hoàn tất quá trình Check in online vietjet

Lưu ý: Hãy kiểm tra các thông tin quan trọng và chắc chắn rằng các thông tin đó đã đúng như: Tên hành khách, số ghế, chuyến bay, …vv

Bước 6: Tiếp đến bạn có thể click vào mục “Gửi email” thì các thông tin chuyến bay sẽ gửi đến mail của bạn => Sau khi nhận được trang thông tin đấy thì bạn hãy click vào mục “Tải về” nhằm mục đích lưu file PDF vào thiết bị thông minh và click vào mục “kết thúc”

Vậy là đã hoàn thành quá trình Check in online vietjet cho một hành khách. Nếu muốn tiếp tục Check in online vietjet cho các hành khách còn lại thì bạn hãy quay về mục danh sách check – in ban đầu và thực hiện y hệt các bước trên.

Các thắc mắc liên quan đến Check in online vietjet

Có thể đặt chỗ và check in 9 người không?

Hành khách vẫn có thể đặt chỗ và check in online cho tối đa 9 hành khách đi cùng trừ đối tượng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi (đối với đối tượng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi thì hành khách vẫn có thể đặt mua vé để ngồi chung với người lớn).

Lưu ý:

Với hình thức đặt chỗ check in online theo đoàn thì Vietjet air chỉ chấp nhận một mã đặt chỗ có 9 khách trở lại. Đối với trường hợp 9 khách trở lên thì Vietjet air không áp dụng được việc check in online theo đoàn được.

Sau khi Check in online vietjet cần làm gì?

Sau khi mua vé Vietjet air thì mọi người đã hoàn tất thủ tục => Tiếp đến hãy tiến hành thanh toán => Sau khi thanh toán thành công sẽ có thông báo từ hệ thống gửi về kèm theo đó là mã đặt chỗ => Tại giao diện lúc này bạn click vào mục “Gửi email” thì hệ thống sẽ gửi đến bạn mã xác nhận.

Quá trình check in online vietjet hoàn tất thì sau khi check in online vietjet xong bạn sẽ sở hữu “Thẻ lên máy bay online”  => Tiếp đến thì bạn hãy in vé ra file PDF hoặc chụp ảnh lại lưu tại mục hình ảnh trong thiết bị di động thông minh để khi lên sân bay có thông tin đối chiếu.

Sau khi Check in online vietjet, bạn cần đến quầy check in trực tiếp để xác nhận hành lý ký gửi (nếu có), nếu chỉ mang theo hành lý xách tay thì chỉ cần đến cổng kiểm tra an ninh hành khách cùng cửa máy bay và không cần phải làm thủ tục tại quầy nữa vì đã Check in online vietjet thành công trước đó rồi.

Phải lên máy bay trước bao lâu?

Ngoài thời gian Check in online vietjet được quy định cụ thể và không được check in trễ thì sau khi check in xong, hành khách cần phải lên máy bay đúng giờ nếu không muốn máy bay đóng cửa và cất cánh. Hãy lên máy bay trước giờ cất cánh 30 phút hoặc ít nhất là 15 phút

Lưu ý: Đối với những trường hợp lên máy bay  trễ giờ quy định thì hãng hàng không Vietjet sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp đấy.

Các đối tượng không thể Check in online vietjet

Những đối tượng hiện tại không thể Check in online vietjet có thể kể đến như:

+ Đối tượng không có chuyến bay từ TP HCM/ Hà Nội/ Đà Nẵng

+ Đối tượng Check in online vietjet trễ giờ

+ Đối tượng chưa thanh toán tiền vé máy bay

+ Hành khách bị trục xuất/ cấm bay

+ Đối tượng là phụ nữ mang thai

+ Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi

+ Có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như: xe lăn, trợ thính, có trẻ em đi cùng, thêm ghế ngồi, …vv

+ Hành khách check in cho nhóm 9 người trở lên

+ …vv

Địa chỉ hỗ trợ Check in online vietjet

Trong quá trình thực hiện Check in online vietjet, nếu các hành khách gặp bất cứ một vấn đề nào khó giải quyết, không thể giải quyết được thì hãy liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng  của Vietjet Air để được các nhân viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc với số: 1900 18 86 (cước phí 1.000/ phút)

Ngoài ra nếu bạn không tiện trong việc gọi điện trực tiếp thì vẫn có thể soạn mail và gửi về địa chỉ: [email protected]

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc về việc Check in online vietjet trước bao lâu, mấy tiếng, thời gian, quy định ra sao. Hãy lưu ý check in trước thời gian quy định để không ảnh hưởng đến lịch trình bay nhé! Chúc mọi người có một ch