Friday, 19 Apr 2024
Kiến thức MBbank Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền Mb bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Internet Banking/Mobile Banking để thực hiện các giao dịch và đang rơi vào trường hợp Chuyển tiền Mb bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để biết cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking là gì?

Chuyển tiền qua Internet Banking / Mobile Banking là hình thức sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các thủ tục như trước đây.

Với hình thức chuyển tiền này, bạn có thể tự thực hiện việc chuyển tiền ngay tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng, dù là chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng.

Chuyển tiền MB bank qua Internet Banking/Mobile Banking bao lâu thì nhận được?

Thông thường, việc chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking giữa các tài khoản cùng ngân hàng được thực hiện rất nhanh chóng. Kể từ sau khi bạn hoàn tất giao dịch, chỉ mất vài phút để người nhận có thể nhận tiền hoặc thậm chí chỉ vài giây.

Còn nếu bạn chuyển tiền cho tài khoản khác với ngân hàng mình đang sử dụng thì thời gian nhận tiền của tài khoản thụ hưởng sẽ tuỳ vào hình thức chuyển khoản bạn lựa chọn. Hiện tại có 2 hình thức chuyển tiền khác ngân hàng đó là chuyển thường và chuyển tiền nhanh 24/7.

Chuyển thường: Thời gian tiền được chuyển tới tài khoản người nhận tối đa 24h

+Nếu bạn chuyển khoản trước 9:00 sáng thì thường người nhận sẽ được nhận trước 12:00 trưa

+Nếu bạn chuyển khoản trước 3h00 chiều thì thường người nhận sẽ có vào buổi chiều cùng ngày. Nếu bạn chuyển tiền sau 4h chiều thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.

+Nếu bạn chuyển khoản vào thứ Bảy, tiền sẽ được gửi đến người nhận vào thứ Hai. Nếu bạn gửi tiền vào buổi sáng thì có thể tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngay hoặc trong buổi chiều cùng ngày.

Chuyển nhanh 24/7: với hình thức chuyển tiền này, dù bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền đến các tài khoản ở ngân hàng khác hay chuyển vào t7, chủ nhật thì người nhận có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức. Phí chuyển tiền nhanh 24/7 cũng sẽ cao hơn so với chuyển tiền thông thường tuỳ vào quy định của từng ngân hàng.

chuyen-tien-MBbank-bi-loi-giao-dich-chua-toan-tat
Chuyển tiền MB bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất

Chuyển tiền MB Bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất

Việc chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking thường diễn ra rất suôn sẻ nhưng đôi khi cũng có những trục trặc như đã quá thời gian quy định mà người nhận vẫn không nhận được tiền, tiền đã trừ ở tài khoản người chuyển nhưng người nhận vẫn chưa nhận được, thực hiện mọi thủ tục chuyển khoản nhưng tiền vẫn không bị trừ….

Nguyên nhân của Chuyển tiền MB Bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất có thể là do bạn để sai tên ngân hàng, sai tên người nhận, đường truyền kém hoặc chuyển tiền vào ngày cuối tuần…. Để khắc phục các lỗi này, bạn có thể xử lý theo cách phương án sau:

+ Lỗi giao dịch vì chuyển số tài khoản sai: Vui lòng kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank của bạn để đảm bảo bạn đã nhập đúng số tài khoản người nhận. Nếu bạn gửi tiền sai số tài khoản, bạn cần liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ lấy lại số tiền mà mình chuyển nhầm.

+ Lỗi giao dịch không có đủ tiền trong tài khoản để chuyển: Trong trường hợp này, bạn thường sẽ nhận thấy điều này ngay lập tức vì hệ thống thông báo số tiền trong tài khoản của bạn không đủ để thực hiện giao dịch. Tại thời điểm này, người gửi không thể chuyển tiền và người nhận cũng sẽ không nhận được tiền.

+ Lỗi giao dịch vì Chuyển khoản ngân hàng vào cuối tuần: Nếu bạn sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng thông thường để gửi tiền đến ngân hàng khác vào cuối tuần, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào đầu tuần sau.

+ Lỗi đường truyền: Tiền đã được trừ đi trong tài khoản người gửi nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được. Đây chính là lỗi đường truyền của phía ngân hàng nên bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

+ Lỗi giao dịch vì nhập sai mã OTP: Việc nhập sai các thông tin như mã OTP, mật khẩu, tên đăng nhập quá 5 lần sẽ khiến thẻ ATM ngân hàng bị khoá để đảm bảo tính an toàn. Bạn nên mang CMND/ CCCD đến ngân hàng để khắc phục lỗi kịp thời.

Lưu ý: Bạn nên chụp lại màn hình các giao dịch chuyển tiền để làm bằng chứng. Nếu sau 2 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền trong khi tài khoản của bạn đã bị trừ tiền thì hãy đến ngay điểm giao dịch MB gần nhất để được nhân viên hỗ trợ giải quyết các vấn đề kịp thời.

Các lỗi chuyển tiền MB bank thường gặp

Ngoài việc chuyển tiền MB bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất, bạn có thể sẽ gặp phải các lỗi sau:

+Lỗi gw288: Chứng minh nhân dân và số điện thoại bạn đăng ký đã đã tồn tại trong hệ thống

+Lỗi gw18 MBbank: Đăng nhập thông tin không hợp lệ vì nhập sai thông tin

+Lỗi gw485 MBBank: nhập sai mã OTP quá 5 lần trên tài khoản MBBank

+Lỗi đăng nhập MBBank gw21: thông tin đăng nhập không hợp lệ

+Lỗi gw26 MBBank: nhập sai mật khẩu quá 5 lần

+Lỗi root: ứng dụng của MB bank không tương thích với thiết bị di động của bạn

+Lỗi OTP: Bạn nhập sai mã OTP mà ngân hàng cung cấp quá nhiều lần

Cách khắc phục lỗi các lỗi trên

Để khắc phục lỗi trên, bạn chỉ cần cập nhật thông tin tài khoản theo yêu cầu của ngân hàng theo các bước sau:

+Bước 1: vào app của MBBank và chọn “Internet Banking“.

+Bước 2: Tại giao diện “Đăng nhập” chọn “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

+Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu như số điện thoại đăng nhập, số CMND, số tài khoản ngân hàng,… Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi các thông tinvề địa chỉ email đã đăng kí. Lúc này, bạn sẽ cần kiểm tra email, xác thực lại và đăng nhập như bình thường.

Những điều cần lưu ý để tránh chuyển tiền MB bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất

+Nhập thông tin đầy đủ và chính xác các thông tin về số tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng của người nhận.

+ Vui lòng đảm bảo ghi chính xác số tiền bạn muốn gửi và chắc chắn rằng số tiền được chuyển nằm trong hạn mức theo quy định của ngân hàng và bạn có đủ tiền trong tài khoản để chuyển.

+Sau khi chuyển khoản thành công, hãy chụp ảnh màn hình thông báo hoặc lưu biên lai trong tài khoản để xác nhận việc chuyển khoản thành công.

+Nên sử dụng chuyển khoản nhanh 24/7 chuyển khoản vào cuối tuần và ngày lễ.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về Chuyển tiền Mb bank bị lỗi giao dịch chưa hoàn tất và cách khắc phục lỗi hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới cho Ngân Hàng AZ.

Tham khảo thêm