Thursday, 1 Jun 2023
Kiến thức Nhận và chuyển tiền

Cách chuyển tiền giấu tên người gửi, không hiện tên người gửi

Phương thức chuyển tiền online qua tài khoản ngân hàng ngày càng diễn ra phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách thức chuyển tiền mà nhiều người vẫn chưa biết. Chẳng hạn như cách chuyển tiền giấu tên người gửi, không hiện tên người gửi. Nếu có nhu cầu chuyển tiền giấu tiên người gửi trong giao dịch sắp tới, hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu các thông tin bên dưới.

Chuyển tiền giấu tên người gửi được không

Khi chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng thì mọi người cũng đều biết những thông tin tối thiểu cần phải có bao gồm: Tên người chuyển? Chuyển với nội dung gì? Chuyển cho ai? Trường hợp người nhận được tiền chuyển đến không thấy được tên người gửi thì có lẽ lúc này người gửi đã thực hiện chuyển tiền nhưng giấu tên.

Vì thế ta có thể thấy rằng việc chuyển tiền giấu tên người gửi hiện nay có thể thực hiện được nếu như đối tượng chuyển tiền biết cách thực hiện. Có lẽ hầu hết mọi đối tượng chuyển tiền giấu tên người gửi đều thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng cần chuyển

Mục đích của việc chuyển tiền giấu tên người gửi

Việc chuyển tiền giấu tên người gửi của người dùng hiện nay thường thực hiện với những mục đích chẳng hạn như:

+ Tặng một số tiền cho đối tượng mình thầm thích nhưng không muốn đối tượng ấy phát hiện ra mình là người chuyển

+ Có thể là một bộ phận kẻ xấu tìm cách chuyển tiền giấu tên người gửi nhằm lừa gạt đối tượng nhận tiền phải chuyển hoàn trả vào số tài khoản khác và vận dụng trò lừa gạt đối tượng nhận tiền trên trời.

+ Những giao dịch có tính “hối lộ” thường sợ bị phát hiện hay các nội dung giao dịch mang tính nhạy cảm thường thì đối tượng người chuyển tiền sẽ có nhu cầu giấu tên người gửi.

Cách chuyển tiền giấu tên người gửi

Để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền giấu tên người gửi thì người chuyển có thể thực hiện các mẹo chuyển ngay bên dưới nếu không muốn đối tượng người nhận phát hiện ta mình là người đã chuyển đến hoặc ẩn tên để khỏi bị phiền những điều tra liên quan về sau.

Chuyển trực tiếp tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền giấu tên người gửi tại quầy giao dịch thì đầu tiên khi vừa vào ngân hàng bạn nên hỏi trước với giao dịch viên ngân hàng mà bạn đến để chuyển tiền trực tiếp đó có thể đáp ứng nhu cầu chuyển tiền giấu tên người gửi hay không. Tiếp đến hãy thực hiện quy trình chuyển tiền giấu tên người gửi như sau:

Cach-chuyen-tien-giau-ten-nguoi-gui
Cách chuyển tiền giấu tên người gửi

Bước 1: Sau khi đã đến trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng để chuyển tiền trực tiếp và đề cập đến vấn đề chuyển tiền giấu tên người gửi  với nhân viên ngân hàng và được đồng ý thì hãy nhận số thứ tự in trên phiếu đợi đến lượt giao dịch (nếu ngân hàng không hỗ trợ chuyển tiền giấu tên người gửi thì bạn có thể tìm ngân hàng khác cho phép chuyển giấu tên)

Bước 2: Trình bày giấy tờ cá nhân như CMND/ CCCD hoặcc

Bước 3: Điền thông tin chuyển tiền vào phiếu chuyển tiền giấu tên người gửi tại quầy giao dịch bao gồm: Tên đối tượng nhận tiền, tên chi nhánh ngân hàng mà đối tượng thụ hưởng đang sử dụng, số tài khoản đối tượng thụ hưởng, …vv (nhưng không ghi tên mình – tức là đối tượng chuyển tiền để giấu tên người gửi)

Bước 4: Sau khi cung cấp đủ thông tin vào giấy yêu cầu chuyển tiền và nộp lại cho nhân viên thì hãy đợi nhân viên xác nhận và nhập thông tin trên hệ thống sau đó xác minh lại thông tin của bạn và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.

Bước 5:  Bạn hãy ký vào biên lai và để việc chuyển tiền giấu tên người gửi được hoàn tất.

Chuyển tiền giấu tên người gửi tại cây ATM

Khi chuyển tiền tại cây ATM thì thông thường người gửi sẽ có thể giấu tên làm cho người nhận sẽ khó lòng biết được rõ thông tin người nào đã vừa chuyển tiền vào tài khoản. Thậm chí cả việc chuyển tiền tại cây ATM thì tên của người nhận cũng được giấu và không công khai.

Nếu bạn muốn biết cách chuyển tiền giấu tên người gửi tại cây ATM thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Di chuyển đến cây ATM của ngân hàng mà bạn đang sử dụng để thực hiện giao dịch chuyển tiền giấu tên người gửi. Cho thẻ vào khe nhận thẻ tại cây ATM => chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” => Điền mật khẩu thẻ ATM vào và click vào “chuyển khoản”

Bước 2: Nếu chuyển cùng ngân hàng thì chọn mục chuyển cùng ngân hàng. Trường hợp chuyển đến tài khoản khác nhân hàng thì hãy nhấn vào mục  “chuyển khoản khác ngân hàng” => Giao diện cây ATM sẽ hiện lên danh sách ngân hàng có thể chuyển khoản đến.

Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” ngân hàng người nhận sau đó điền số tiền cần chuyển khoản

Bước 4: Xác nhận thông tin cần chuyển tiền sau đó check lại thông tin quan trọng như: tên tài khoản, số tài khoản người thụ hưởng xem đã chính xác chưa rồi nhấn “đồng ý”.

=> Khi hệ thống hiện nội dung chuyển khoản thành công thì tức là giao dịch chuyển tiền của bạn đã hoàn tất. Hầu hết việc chuyển tiền tại cây ATM sẽ giúp người chuyển giấu được tên người gửi nếu người chuyển có điền nội dung chuyển tiền

Chuyển tiền tại Mobile Banking/ Internet Banking

Mẹo chuyển tiền giấu tên người gửi/ Không hiện tên người gửi tại Mobile Banking/ Internet Banking như sau: Bạn chỉ cần nhập nội dung chuyển tiền rõ ràng khi điền thông tin chuyển tiền thì sau khi chuyển tiền online tại Mobile Banking/ Internet Banking thì đối tượng người nhận sẽ nhận được thông báo nhận tiền nhưng không hiện tên người gửi.

Cách thức chuyển tiền tại Mobile Banking/ Internet Banking để giấu tên người gửi cũng tương tự như việc chuyển tiền tại Mobile Banking/ Internet Banking mà bạn thực hiện thường ngày. Chỉ cần bạn chú ý điền nội dung chuyển tiền đầy đủ (trường hợp nội dung chuyển tiền mặc định có thông tin tên của bạn thì hãy xóa nó đi). Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking sau đó điền mã pin để truy cập vào hệ thống ngân hàng số nhằm thực hiện giao dịch chuyển tiền giấu tên người gửi.

Bước 2: Click chọn mục chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng hoặc chọn mục chuyển khác ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 3: Điền thông tin giao dịch chuyển tiền gồm: số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch, …vv

Bước 4: Hãy xác nhận sau đó nhập mã pin để giao dịch được hoàn tất.

Đặt biệt danh để chuyển tiền giấu tên người gửi với Alias của Vietinbank

Dịch vụ đặt biệt danh để chuyển tiền giấu tên người gửi với Alias của Vietinbank với mục đích giúp những ai có nhu cầu chuyển tiền giấu tên người gửi/ không hiện tên người gửi đội lót một biệt danh khác tên mình để khi chuyển tiền có thể ẩn tên của mình với tên gọi lạ khác.

chuyen-tien-giau-ten-nguoi-gui-voi-Alias-cua-Vietinbank
chuyển tiền giấu tên người gửi với Alias của Vietinbank

Ngoài mục đích giúp chuyển tiền giấu tên người gửi thì dịch vụ đặt biệt danh Alias của Vietinbank còn giúp các doanh nghiệp chủ cửa hàng, hộ kinh doanh thêm một phương thức giao dịch thanh toán mới thuận tiện. Bên cạnh đó việc thanh toán trong kinh doanh qua biệt danh chủ doanh nghiệp đặt với tên thương hiệu giúp làm tăng độ nhận diện bộ thương hiệu.

Tra cứu tên đối tượng chuyển tiền đến mình được không

Thắc mắc việc tra cứu tên đối tượng chuyển tiền đến mình được không? thường sẽ xuất phát từ các đối tượng nhận được tiền nhưng thông báo nhận tiền sẽ không hiện tên người chuyển. Nguyên nhân vì lúc này đối tượng chuyển tiền đã sử dụng mẹo chuyển tiền giấu tên người gửi, không hiện tên người gửi.

Tuy nhiên nếu như đối tượng chuyển tiền đã thực hiện mẹo giấu tên người gửi thì các đối tượng nhận tiền cũng có thể tra cứu được tên đối tượng chuyển tiền đến mình nếu có các lí do chính đáng thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ chẳng hạn như: “ Bỗng có số tiền lạ từ đối tượng lạ chuyển vào tài khoản” hoặc tra cứu online qua các ứng dụng ngân hàng số.

Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình

Cách để biết ai chuyển tiền cho mình tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng:

=> Hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng mà bạn đang sử dụng yêu cầu ngân hàng kiểm tra xem đối tượng nào đã ẩn danh và chuyển một số tiền nhất định vào tài khoản của mình nhưng không rõ thông tin để yêu cầu minh bạch chuyển trả.

Ngoài ra mọi người cũng có thể tra cứu ai đã chuyển tiền cho mình qua những kênh như: Internet Banking, Mobile Banking  hoặc SMS Banking. Tuy nhiên để có thể kiểm tra ai đã chuyển tiền cho mình thông qua các phương án trên thì người dùng cần phải đáp ứng điều kiện là phải có đăng ký sử dụng dịch vụ đó của ngân hàng.

Hi vọng các thông tin về Cách chuyển tiền giấu tên người gửi, không hiện tên người gửi ở phía trên có thể giúp những ai đang có nhu cầu chuyển tiền nhưng không muốn đối tượng nhận được tiền phát hiện được tên mình/ biết mình là người chuyển hoặc tránh các rắc rối về việc lộ người chuyển tiền. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: