Thursday, 29 Sep 2022
MBbank Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền thường MB Bank sang ngân hàng khác mất bao lâu

Chuyển tiền thường MB Bank sang ngân hàng khác mất bao lâu là một câu hỏi đang được rất nhiều bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng MB Bank quan tâm. Việc chuyển tiền giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người nhưng thời gian chuyển tiền bao lâu nhận được vẫn là câu hỏi muôn thuở. Sau đây hãy cùng Ngân hàng AZ tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi chuyển tiền thường MB Bank sang ngân hàng khác mất bao lâu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Chuyển tiền thường từ MB Bank sang các ngân hàng khác mất bao lâu?

Ngân hàng MB Bank hay còn được gọi là ngân hàng Quân Đội, là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam thành lập và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Chính vì thế, quá trình chuyển tiền thường từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác mất bao lâu cũng rất được quan tâm.

chuyen-tien-thuong-tu-mb-bank-sang-ngan-hang-khac-mat-bao-lau
Chuyển tiền thường từ MB Bank sang ngân hàng khác mất bao lâu

Và việc chuyển tiền thường từ MB Bank sang ngân hàng khác mất bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

Thời gian chuyển tiền

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền thường MB Bank sang các ngân hàng khác vào trước 15h thì người nhận sẽ nhận được tiền trong ngày hôm đó.

Còn nếu, bạn thực hiện chuyển tiền thường từ MB Bank sang các ngân hàng khác sau 15h thì bạn có thể sẽ nhận được số tiền đó vào sáng hôm sau.

Đối với những trường hợp chuyển tiền thường từ MB Bank sang các ngân hàng khác vào những ngày nghỉ Lễ, Tết thì bạn sẽ phải đợi đến lịch làm việc ngày tiếp theo mới có thể nhận được.

Thế nhưng, đó là những trường hợp lâu nhất có thể xảy ra. Nếu nhanh, bạn cũng có thể nhận được tiền chuyển tiền từ MB Bank sang các ngân hàng khác trong vòng 15 phút sau khi chuyển.

Ngân hàng chuyển tiền

Ngân hàng nhận tiền cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền khi chuyển tiền từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, Agribank, BIDV thì bạn sẽ nhận được nhanh hơn so với các ngân hàng khác như Đông Á, VP Bank,…

Liên kết giữa hai ngân hàng

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền có liên kết mật thiết với nhau thì tốc độ nhận được tiền cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cách chuyển tiền thường MB Bank

Chuyển tiền bằng Internet/ Mobile Banking MB Bank

Để chuyển tiền thường từ MB Bank sang các các ngân hàng khác bằng ứng dụng Internet/ Mobile banking vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking của ngân hàng MB Bank

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Internet banking trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền thường từ MB Bank sang các ngân hàng khác

Tại đây, màn hình điện thoại sẽ hiện lên, bạn chọn Chuyển tiền. Sau đó tiếp tục chọn Chuyển tiền thường đến các ngân hàng ngoài hệ thống MB Bank.

 chuyen-tien-thuong-tu-mb-bank-sang-ngan-hang-khac-qua-internet-banking-buoc-2
Chuyển tiền thường từ MB Bank sang ngân hàng khác qua internet banking – Bước 2

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin người nhận

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn cần phải làm khi muốn chuyển tiền thường đến các tài khoản ngân hàng khác.

Bạn cần phải nhập đầy đủ các thông tin chuyển tiền như số tài khoản nguồn MB Bank, thông tin người thụ hưởng, số tiền chuyển, nội dung chuyển tiền, người chịu phí chuyển tiền và thời gian chuyển tiền,…

Bước 4: Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin giao dịch một lần cuối. Nếu đã chắc chắn tất cả các thông tin là chính ác, bạn hãy nhập mã OTP mà ngân hàng MB Bank gửi về số điện thoại của bạn.

Vậy là giao dịch thành công, bạn cũng đã thành công chuyển tiền thường từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác chưa đầy một phút. Chúc bạn thành công nhé.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng MB Bank

Ngoài cách chuyển tiền trên ứng dụng Internet banking của ngân hàng MB Bank, bạn cũng có thể chuyển tiền thường từ MB bank sang các ngân hàng khác tại các quầy giao dịch ngân hàng MB Bank.

Và cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước sau đây:

Bước 1: Bạn nên tìm đến các quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nơi bạn sinh sống nhất.

Bước 2: Trình bày với nhân viên ngân hàng MB Bank về nguyện vọng chuyển tiền của bạn.

Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng MB sẽ gửi cho bạn một giấy chuyển tiền. Bạn chỉ cần nhập đầ đủ các thông tin họ và tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng,… rồi nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, nếu không có gì sai xót sẽ tiến hành thu tiền của bạn và thực hiện thao tác chuyển tiền đến chủ tài khoản mà bạn yêu cầu.

Bước 5: Hoàn tất quá trình chuyển tiền thường từ ngân hàng MB Bank đến ngân hàng khác.

Vậy là bạn đã có thể hoàn tất quá trình chuyển tiền thường từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác vô cùng nhanh chóng bằng hình thức trực tiếp. Đây là một cách chuyển tiền an toàn nhất. Nếu bạn không giỏi và không thành thạo về các thao tác chuyển tiền trên ứng dụng Internet banking MB Bank, bạn nên sử dụng cách này để chuyển tiền để đảm bảo an toán cho chính mình nhé.

MB Bank chuyển tiền được những ngân hàng nào?

Hiện nay, MB Bank có thể chuyển tiền cho hầu hết các ngân hàng đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Cụ thể như sau:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCB)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Xuấ nhập khẩu Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Tiền Phong
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP HD Bank
 • Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GP Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Việt Á(*)mới tham gia chiều Ngân hàng phát hành
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
 • Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)
 • Nhân hàng TNHH MTV Hongleong Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng MB Bank chuyển tiền chậm có đúng không?

Ngân hàng MB Bank chuyển tiền chậm là một tin đồn không có căn cứ xác thực cũng như không có cơ sở để chứng minh.

Đa phần, nhiều bạn sử dụng ngân hàng MB Bank để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng chưa từng phần nàn gì về vấn đề chuyển tiền chậm.

Đối với ngân hàng MB Bank, bạn có thể nhận được tiền ngay khivừa chuyển khoản cho đến 5 phút nếu thực hiện chuyển khoản nhanh 24/7. Và sẽ mất từ 5 – 15 phút khi chuyển khoản thường đến các ngân hàng khác.

Đó là khoản thời gian nhận tiền ở mức ổn định chứ không phải quá chậm. Tuy nhiên, thời gian gần đây MB Bank đang cố gắng khắc phục các lỗi để quá trình chuyển tiền từ MB Bank sang các ngân hàng khác được diễn ra nhanh hơn.

Phí chuyển tiền từ MB Bank sang các ngân hàng khác

Hiện nay, ngân hàng MB Bank đã miễn phí hoàn toàn các giao dịch khi thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác ở bất kỳ hình thức chuyển tiền như chuyển tiền qua ứng dụng internet banking, cây ATM,…

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chuyển tiền thường từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác tại quầy giao dịch, bạn sẽ bị thu phí ít nhất 10.000 VNĐ/ giao dịch.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ MB Bank sang các ngân hàng khác

Việc thực hiện chuyển tiền thường từ MB Bank sang các ngân hàng khác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như trên. Tuy nhiên để đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Kiểm tra thật kỹ số dư tài khoản ngân hàng MB Bank trước khi chuyển tiền và sau khi chuyển tiền để tránh xảy ra những sai xót về sự cố mất tiền có thể xảy ra

+ Kiểm tra thật kỹ thông tin người nhận như số tài khoản, số tiền chuyển khoản, tên chủ tài khoản,… để không may chuyển tiền của mình đến người khác

+ Không nên chuyển tiền thường từ MB Bank sang các ngân hàng khác vào cuối tuần, và các ngày nghỉ Lễ, Tết,… để thời gian nhận được tiền nhanh hơn.

Bài viết trên, Nganhangaz đã giải đáp giúp bạn câu hỏi chuyển tiền thường MB Bank sang ngân hàng khác mất bao lâuHy vọng những thông tin trên, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian chuyển tiền từ ngân hàng MB Bank sang các ngân hàng khác. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích, hãy chia sẻ nó với những người mà bạn yêu quý nhé.

Xem thêm:

Post Comment