Friday, 14 Jun 2024
Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu nhận được

Một số trường hợp khách hàng nhầm tưởng bị lỗi chuyển tiền vì đã tầm 2, 3 ngày nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền, lí do là người chuyển thực hiện chuyển sau 16h cuối ngày làm việc cuối tuần hoặc cuối ngày làm việc trước khi ngân hàng nghỉ lễ. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu ngay về vấn đề Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu nhận được ngay dưới đây.

Cách tính thời gian nhận tiền khi chuyển tiền khác ngân hàng

Để nắm bắt được thời gian chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được thì khách hàng phải nắm được các thông tin về giờ làm việc của ngân hàng mình đang sử dụng dịch vụ, thời gian tiến hành thực hiện giao dịch chuyển tiền, tùy vào ngân hàng và sự liên kết giữa 2 ngân hàng mà mình cần chuyển:

Cần nắm rõ thời gian chuyển tiền:

Để biết được thời gian nhận tiền khi chuyển tiền khác ngân hàng thì khách hàng cần phải nắm rõ thời gian mà mình đã thực hiện chuyển tiền. Bởi vì nếu bạn chuyển tiền qua internet banking bằng hình thức 24/7 thì người thụ hưởng bên ngân hàng khác sẽ nhận được tiền chỉ trong ít phút. Còn nếu bạn chuyển vào chiều tối hoặc khuya thì thời gian nhận sẽ lâu hơn.

Việc để ý thời điểm chuyển cũng khá quan trọng vì nếu chuyển tiền vào buổi sáng thì tiền sẽ được đối tượng thụ hưởng nhận ngay trong ngày, còn nếu chuyển vào chiều nhưng muốn nhận trong ngày thì cần chuyển vào trước 15h vì đây là giờ làm việc của ngân hàng nên bạn sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.

Ngân hàng nào và sự liên kết giữa các ngân hàng:

Bên cạnh yếu tố thời gian chuyển thì vấn đề về sự liên kết giữa các ngân hàng và tùy vào các ngân hàng, nếu giữa 2 ngân hàng khác nhau đó có liên kết thì thời gian chuyển sẽ nhanh hơn còn nếu không có liên kết thì bạn không thể thực hiện thao tác chuyển tiền 24/7 được.

Bên cạnh đó còn tùy vào các hệ thống  ngân hàng lớn nhỏ như Đông Á, Agribank, … thì thời gian nhận sẽ lâu hơn còn với những ngân hàng như ACB hoặc Vietcom, BIDV, … thì thời gian chuyển sẽ nhanh hơn vì đây là các ngân hàng có hệ thống lớn.

Chuyển nhanh 24/7 khác ngân hàng

Khi chuyển tiền bằng hình thức chuyển nhanh 24/7 đến khác ngân hàng bằng hình thức internet banking, bạn sẽ được chuyển nhanh đúng với tên gọi 24/7 thời gian mà người thụ hưởng khác ngân hàng có thể nhận được là ngay lập tức.

Với hình thức này người chuyển có thể thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng qua intetnet banking ngay cả cuối ngày hoặc thứ 7, chủ nhật, những ngày lễ tết đều có thể và tùy vào từng ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau

Đôi khi việc chuyển tiền nhanh 24/7 sẽ được ưu tiên hơn nếu chuyển tại thành phố lớn và các ngân hàng lớn thì thời gian chuyển sẽ được nhanh hơn, nếu trường hợp xảy ra lỗi chuyển chậm thì cũng chỉ trong vòng 3 ngày thì tiền sẽ được đến tài khoản người nhận

Chuyển thường khác ngân hàng

Nếu thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng với phương thức chuyển thường với dịch vụ internet banking thì thông thường thời gian người thụ hưởng nhận được tiền khi chuyển tối đa là 24h. Trường hợp nếu người chuyển thực hiện chuyển tiền trong buổi sáng trước 9h thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong trước buổi trưa. Nếu bạn muốn người thụ hưởng nhận được tiền trong ngày thì cần chuyển tiền trước 15h chiều hôm đó

Lưu ý: Một số trường hợp khách hàng nhầm tưởng bị lỗi chuyển tiền vì đã tầm 2, 3 ngày nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền, lí do là người chuyển thực hiện chuyển sau 16h cuối ngày làm việc cuối tuần hoặc cuối ngày làm việc trước khi ngân hàng nghỉ lễ. Vì thế nên thời gian mà người thụ hưởng có thể nhận được là vào thứ 2 hoặc ngày làm việc tiếp theo sau dịp nghỉ lễ của ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất hiện nay.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu

Chuyển qua số thẻ

Khi chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking, khách  hàng có thể thực hiện thao tác chuyển qua số thẻ. Đây là phương pháp chuyển mà rất ít người biết đến, đa số mọi người đều chọn chuyển qua số tài khoản nhưng tiền vẫn đến tài khoản như nhau.

Với phương thức chuyển tiền qua số thẻ khác ngân hàng với internet banking, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi bạn hoàn tất chuyển tiền, đây là phương pháp chuyển tiền nhanh 24/7 mà bạn có thể chọn khi chuyển qua số thẻ để người nhận có thể nhận được tiền ngay

=> Khi chuyển tiền khác ngân hàng qua số thẻ với dịch vụ internet banking và chuyển bằng hình thức 24/7 thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay và có thể chuyển ngoài giờ làm việc của ngân hàng, thứ 7, chủ nhật hoặc những ngày lễ tết.

Chuyển qua số tài khoản

Khi chuyển tiền qua số tài khoản thời gian nhận được sẽ tùy thuộc vào hình thức mà bạn chọn khi thực hiện các thông tin để chuyển tiền, hình thức khi chuyển sẽ có chuyển tiền thông thường và chuyển tiền nhanh 24/7.

=> Nếu chuyển tiền qua số tài khoản khác ngân hàng qua internet banking với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển. Còn với hình thức chuyển tiền thông thường thì người nhận sẽ nhận được tiền sẽ là trong 24h, tối đa là 3 ngày. Vì thế nếu chuyển thường bạn hãy chuyển trước 9h sáng nếu muốn người nhận nhận được trước 12h và chuyển trước 15h nếu muốn người nhận nhận được trong ngày.

Chuyển qua ví điện tử

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ internet banking để chuyển tiền, bạn còn có thể chuyển qua ví điện tử với thời gian mà người thụ hưởng có thể nhận được là ngay sau khi chuyển. Người dùng có thể chuyển tiền liên ngân hàng thông qua ví điện tử và được hoàn toàn miễn phí trong vòng 5 lần/ 1 tháng.

=> Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ví điện tử bằng internet banking sau đó chuyển tiền từ ví điện tử sang ngân hàng khác bất kì thì sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển, lại còn được miễn phí.

chuyen-tien-qua-internet-banking-khac-ngan-hang-mat-bao-lau
Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu

Hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking

Để nói về hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking thì tùy vào từng loại tài khoản và từng ngân hàng thì sẽ được cấp một hạn mức chuyển khoản khác nhau. Tuy nhiên khi chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking thì thông thường các ngân hàng sẽ có hạn mức tầm 50 triệu đến khoản 300 triệu VND/ ngày.

Ngoài ra đối với hạn mức chuyển khoản khác ngân hàng qua internet banking của từng loại tài khoản hoặc ngân hàng, nếu thấy thấp thì người dùng có thể nâng hạn mức chuyển tiền bằng cách đăng ký với ngân hàng hoặc thực hiện thao tác trực tuyến tại internet banking vẫn được.

Các thắc mắc về chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking

Có thể chuyển tiền internet banking thứ 7 không

Dịch vụ chuyển tiền internet banking là dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, vì thế khách hàng có thể sử dụng để giao dịch các giao dịch như chuyển tiền vào thức 7, chủ nhật, ngoài giờ làm việc của ngân hàng hoặc những ngày lễ, tết ngay cả thời gian ngân hàng không làm việc.

Tuy có thể chuyển tiền internet banking thức 7 nhưng thơi gian mà đối tượng thụ hưởng nhận được tiền chuyển sẽ phụ thuộc vào phương thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn khi thực hiện giao dịch chuyển thông thường hoặc chuyển nhanh 24/7, nếu chọn chuyển thông thường thì người nhận sẽ không nhận được khi chuyển vào thứ 7, chủ nhật mà sẽ nhận vào ngày thứ 2 hoặc ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Cách xử lý chuyển tiền internet banking không nhận được

Khi chuyển tiền internet banking nhưng không nhận được sẽ có 2 trường hợp. Trường hợp 1 là bạn đã thực hiện chuyển vào ngày cuối tuần, lễ, tối thứ 6 hoặc t7, chủ nhật hay ngoài giờ làm việc của ngân hàng và sau 16h chiều. Trường hợp 2 là bạn đã chuyển nhầm đối tượng thụ hưởng.

Để xử lý trường hợp 1, bạn chỉ còn cách đợi vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì tiền của bạn chuyển sẽ được chuyển đến đối tượng thụ hưởng. Đối với trường hợp 2 khi nhận thấy mình đã chuyển nhầm đến tài khoản người khác mà không phải đối tượng cần chuyển, hãy gọi ngay đến ngân hàng để được trợ giúp.

Tuy nhiên đối với trường hợp 2 nếu tiền đã được chuyển đến tài khoản người lạ thì bạn chỉ còn cách thương lượng với họ. Nếu như số tiền lớn thì bạn có thể kiện họ nếu đối phương không đồng ý chuyển trả.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về thông tin Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking mất bao lâu nhận được. Ngoài ra để có thể đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền nhanh bạn cần thao tác chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 thay vì chuyển thông thường. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: