Saturday, 13 Jul 2024
Giao Thông Kiến thức Thanh toán trực tuyến

Mẫu Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC 2024

Mẫu Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC là chủ đề đang được nhiều người bàn tán và thảo luận. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mở tài khoản giao thông VETC nhưng không tìm ra được mẫu giấy đề nghị mở tài khoản. Sau đây, hãy cùng Ngân hàng AZ tìm kiếm mẫu giấy đề nghị mở khóa tài khoản giao thông và dán thẻ VETC ngay bài viết dưới đây nhé.

Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC là gì?

Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC là giấy đề nghị được đăng kí tài khoản VETC dịch vụ thu phí giao thông không dừng do VETC cung cấp.

Đây là mẫu giấy dành cho các chủ doanh nghiệp đang sử dụng các phương tiện giao thông thường hay di chuyển trên các đoạn đường cao tốc, hay đi xuyên tỉnh, thường xuyên phải dừng lại để đóng phí giao thông. Bây giờ các tài xế có thể yên tâm khi đã có tài khoản giao thông VETC, bạn không cần phải dừng xe để đóng phí như trước kia nữa.

Bạn chỉ cần giữ tốc độ di chuyển chậm 30km/ giờ và cách trạm thu phí 5m, hệ thống sẽ bắt đầu quét mã được dán trên kính xe ô tô của bạn để thực hiện thanh toán phí giao thông online mà chủ xe không cần dừng lại, rút ví và đưa tiền. Điều đó, vô cùng tiện lợi và an toàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC, bạn có thể tìm hiểu mẫu giấy đề nghị này ngay dưới bài viết dưới đây trước khi đến đăng ký tài khoản tại các quầy giao dịch.

Mẫu giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC

Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC, thông thường sẽ được làm chung một mẫu. Vì khi bạn đăng kí tài khoản giao thông thì VETC sẽ cung cấp cho bạn thẻ VETC để dán lên phương tiện của bạn để bạn có thể sử dụng dịch vụ thu phí không dừng qua mã code được dán trên kính xe hoặc bên trong xe ô tô.

Đối với các doanh nghiệp thì giấy đề nghị mở tài khoản giao thông là điều kiện tiên quyết và cần phải có nếu muốn đăng kí tài khoản giao thông VTEC. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tìm được mẫu giấy này, in ra và điền đầy đủ các thông tin trước khi đến đăng kí tài khoản giao thông VETC. Tuy nhiên đối với các cá nhân thì bạn không cần phải chuẩn bị giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC này.

Mẫu giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC:

giay-de-nghi-mo-tai-khoan-giao-thong-va-dan-the-vetc
Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC

Trên đây là mẫu giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC mà Nganhangaz đã tìm kiếm được. Các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo và thực hiện theo nếu có nhu cầu muốn đăng ký mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC để thuận tiện hơn trong quá trình lưu thông người bộ của các anh em công nhân trong doanh nghiệp.

Hướng dẫn mở tài khoản giao thông VETC

Điều kiện mở tài khoản giao thông VETC

Điều kiện là điều bắt buộc bạn phải đáp ứng và cung cấp đủ trước khi muốn mở tài khoản giao thông VETC

Đối với cá nhân:

+ Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc hộ chiế của chủ xe

+ Giấy đăng ký xe và đăng kiểm xe

Đối với các chủ doanh nghiệp:

+ Giấy đăng kí kinh doanh (Sử dụng bản gốc hoặc bản photo có công chứng)

+ Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông VETC

+ Giấy đăng kí xe và đăng kiểm xe

Đối với các tổ chức và cơ quan/ đơn vị hành chính sự nghiệp:

+ Công văn đề nghị mở tài khoản có dấu chứng thực đỏ của cơ quan có thẩm quyền

+ Giấy đề nghị mở tài khoản giao thông VETC

+ Giấy đăng kí và đăng kiểm xe

Lưu ý, các thông tin và giấy tờ trên các chủ xe phải cung cấp cho VETC phải là những giấy tờ nguyên vẹn, không nhàu nát hoặc mất chữ.

Cách để mở tài khoản giao thông VETC trên điện thoại

Nếu bạn là cá nhân, chủ doanh nghiệp hoặc các cơ quan, tổ chức bận bịu và không có thời gian thì bạn có thể đăng kí tài khoản giao thông VETC ngay trên điện thoại di động của bạn qua ứng dụng VETC.

Bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước đơn giản như dưới đây nhé:

Bước 1: Tải ứng dụng VETC

Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng VETC về điện thoại của mình. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Android thì hãy tải nó trên kho ứng dụng CH Play còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành IOS, bạn có thể tải ngay ứng dụng trên App Store.

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn vào Đăng ký mở tài khoản/ dán thẻ

cach-mo-tai-khoan-vetc-tren-dien-thoai-b1
Bước 1

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Xe đăng ký dán thẻ và điền tất cả các thông tin mà hệ thống yêu cầu rồi nhấn Tiếp tục

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn đối tượng muốn đăng kí thẻ Cá nhân/ doanh nghiệp, sau đó tiếp tục bổ sung thông tin trong phần Đăng ký và dán thẻ và sau đó nhấn Tiếp tục

Bước 5: Nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại của bạn để xác thực thông tin tài khoản. Vậy là quá trình đăng ký mở tài khoản giao thông và dán thẻ của khách hàng đã thành công.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi nhân viên CSKH liên hệ xác nhận thông tin và gửi thẻ về theo địa chỉ mà bạn đã cung cấp trước đó. Và sau khi bạn nhận được thẻ eTag, bạn phải xem thật kỹ các hướng dẫn dán thẻ lên xe để phục vụ cho việc thu phí giao thông không dừng giúp quá trình di chuyển của mình diễn ra thuận lợi hơn.

Cách để mở tài khoản giao thông VETC tại các điểm giao dịch

Nếu bạn muốn chắc chắn và xác thực thông tin nhanh chóng, rõ ràng thì bạn có thể dành ra một ít thời gian để đến các điểm giao dịch VETC để thực hiện việc đăng ký tài khoản giao thông. Đây là một trong những cách truyền thống nhưng an toàn và đảm bảo nhất.

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan để đăng ký mở tài khoản giao thông VETC mà Nganhangaz đã cung cấp cho bạn ở trên.

Tùy vào từng đối tượng đăng ký mà giấy tờ chuẩn bị sẽ khác nhau, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này nhé.

Bước 2: Đến các điểm giao dịch trực tiếp

Bạn có thể tìm đến các tổ chức, cơ quan sau đây để thực hiện đăng ký mở tài khoản giao thông như Điểm dịch vụ VETC, Trạm thu phí có triển khai dịch vụ, Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Bước 3: Trao đổi với nhân viên tư vấn

Đây là một việc hết sức quan trọng, bạn cần phải trao đổi rõ ràng với nhân viên về nhu cầu mở tài khoản giao thông của mình và trình bày mình là chủ sở hữu cá nhân hay doanh nghiệp để được tư vấn tốt nhất.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin

Tiếp theo, điều bạn cần làm là điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu vào giấy mà nhân viên đưa ra. Bạn cần điền nó một cách chính xác và đúng, không được bịa đặt. Sau đó nộp lại cho nhân viên tư vấn

Bước 5: Xác thực thông tin

Sau khi nhận được giấy kê khai thông tin từ bạn, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành xác minh lại một số thông tin quan trọng bằng việc xem xét các giấy tờ chứng minh nhân nhân, giấy đăng kiểm và giấy đăng ký xe của bạn bằng giấy thật.

cach-mo-tai-khoan-vetc-truc-tiep
Cách mở tài khoản VETC trực tiếp

Nếu quá trình xác thực diễn ra tốt đẹp và không có bất kỳ sai sót thì bạn đã đăng kí thành công tài khoản giao thông VETC. Sau đó, bạn chỉ cần chờ một thời gian không lâu để hệ thống xét duyệt tài khoản của bạn. Nhân viên sẽ liên lạc với bạn ngay và hẹn ngày đến điểm giao dịch để nhận thẻ VETC và dán thẻ eTag lên xe.

Một số lưu ý khi dùng mẫu giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC

Giấy đề nghị ở tài khoản giao thông và dán thẻ CETC là điều kiện tiên quyết và quan trọng nếu bạn muốn đăng ký tài khoản giao thông VETC đối với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Tuy nhiên khi sử dụng mẫu giấy giao thông và dán thẻ VETC, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

+ Sử dụng mẫu đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ do chính VETC cung cấp để đảm bảo tính chính xác của thông tin

+ Cần phải điền đầy đủ các thông tin chủ xe và xe để quá trình làm thẻ được diễn ra thuận lợi hơn

+ Nếu bạn không tìm ra được mẫu giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC bạn có thể liên hệ tổng đài VETC để nhận được sự tư vấn phù hợp

Bài viết trên, NganhangAZ đã cung cấp cho bạn mẫu giấy đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC. Hy vọng những thông tin trên, có thể giúp bạn làm giấy đề nghị mở tài khoản giao thông nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích, hãy chia sẻ nó với những người mà bạn yêu quý nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình.