Monday, 15 Jul 2024
Nhận và chuyển tiền Thanh toán trực tuyến

Chuyển tiền Paypal có lấy lại được không?

Chuyển tiền Paypal có lấy lại được không tùy từng trường hợp, nếu chuyển nhầm tiền đến tài khoản khác, PayPal không hỗ trợ lấy lại tiền mà mọi người phải tự tìm cách liên hệ với người chuyển để xin lại tiền chuyển nhầm. Để tìm hiểu cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm PayPal, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Cách chuyển tiền PayPal

PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. PayPal cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến như chuyển tiền, mua sắm trực tuyến, và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trực tuyến một cách dễ dàng và an toàn.

Để chuyển tiền qua Paypal, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập trang web PayPal theo địa chỉ: https://www.paypal.com/vn/signin và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng tên người dùng và mật khẩu đã được cung cấp khi bạn đăng ký tài khoản.

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trên menu giao diện của PayPal, bạn chọn “Send & Request Payments” để bắt đầu quá trình chuyển tiền.

+ Bước 3: Các hình thức chuyển tiền qua Paypal hiển thị trên màn hình:

 • “Send money to friends and family” (Chuyển tiền cho bạn bè và gia đình).
 • “Pay for goods or services” (Thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ).
 • “Create invoice” (Tạo hóa đơn).

Tùy thuộc vào mục đích chuyển tiền, bạn lựa chọn một trong các tùy chọn trên.

+ Bước 4: Sau khi lựa chọn, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email PayPal của người nhận tiền và sau đó bấm “Next” (Tiếp theo).

Cách chuyển tiền trên Paypal
Cách chuyển tiền trên Paypal

+ Bước 5: Tiếp theo, nhập số tiền cần gửi và nhấn “Continue” (Tiếp tục).

+ Bước 6: Tại đây, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận chuyển tiền hoàn tất. Nếu bạn muốn thực hiện thêm các giao dịch khác, bạn có thể chọn “Make Another Payment” (Thực hiện thanh toán khác). Nếu không, bạn có thể chọn “Go to Summary” (Đi đến Tóm tắt) để kết thúc giao dịch và quay lại trang chủ của PayPal.

Chuyển tiền Paypal có lấy lại được không?

Chuyển tiền PayPal có lấy lại được không phụ thuộc vào từng hình thức chuyển khoản. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền Paypal thanh toán đơn hàng có lấy lại được không?

Tính năng chuyển tiền PayPal có khả năng bảo vệ người dùng khỏi các giao dịch gian lận và hỗ trợ khi có sự xung đột trong quá trình mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, việc lấy lại tiền trong trường hợp thanh toán đơn hàng thất bại hoặc không như mong muốn phụ thuộc vào người bán, tình trạng sản phẩm và vấn đề mà bạn gặp phải.

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ không đúng với mô tả, bạn có thể mở một tranh chấp trong tài khoản PayPal của mình. PayPal sẽ xem xét tình huống và có thể hoàn trả tiền cho bạn nếu họ xác định rằng bạn đã mua sản phẩm dưới điều kiện không đúng. Vấn đề là bạn phải có video bóc hàng làm bằng chứng.

Nếu đơn hàng mua qua PayPal đúng với mô tả nhưng người nhận muốn trả hàng thì trong trường hợp này, Paypal sẽ không hỗ trợ hoàn lại tiền. Nếu bạn không nhận hàng thì vẫn mất số tiền đã chuyển khoản thanh toán. PayPal hỗ trợ người mua nhưng cũng đồng thời hỗ trợ người bán để đảm bảo công bằng cho cả hai bên.

>>Xem thêm: Cách thanh toán Paypal bằng tài khoản ngân hàng

Chuyển nhầm tiền Paypal có lấy lại được không?

Hiện nay tình trạng chuyển nhầm tiền trên Paypal không còn xa lạ. Nhiều người dùng do nhập sai số tài khoản dẫn đến chuyển tiền nhầm đến tài khoản ngân hàng của người khác. Trong trường hợp này, việc có lấy lại được tiền hay không phụ thuộc vào may mắn.

Chuyển tiền Paypal có lấy lại được không?
Chuyển tiền Paypal có lấy lại được không?

Khi chuyển tiền nhầm trên Paypal, bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của PayPal để được hỗ trợ. Để tăng cơ hội lấy lại được số tiền chuyển khoản nhầm thì bắt buộc bạn phải cung cấp hóa đơn chuyển tiền điện tử trên Paypal.

>>Xem thêm: Ví Paypal Liên kết với những ngân hàng nào ở Việt Nam?

Cách lấy lại tiền từ Paypal

Dưới đây NganHangAZ.com sẽ hướng dẫn cách lấy lại tiền chuyển trên PayPal mà bạn có thể áp dụng:

Điều kiện lấy lại tiền từ Paypal

Để lấy lại tiền từ Paypal, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Nếu chuyển tiền thanh toán, chỉ lấy lại được tiền khi sản phẩm không đúng mô tả
 • Có quay video bóc sản phẩm để chứng minh sản phẩm nhận được không đúng
 • Nếu chuyển khoản nhầm, phải cung cấp bằng chứng chuyển khoản

Cách Refund Paypal sau khi thanh toán

Để đòi lại tiền Paypal sau khi thanh toán nhưng nhận hàng không đúng mô tả, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Trước hết, đăng nhập vào tài khoản Paypal

+ Bước 2: Trên giao diện chính, chọn giao dịch mà bạn muốn yêu cầu hoàn tiền trên Paypal. Sau đó, mở giao dịch để xem chi tiết và nhấp vào “Report a problem” (Báo cáo một vấn đề)

Cách refund Paypal
Cách refund Paypal sau khi thanh toán đơn hàng

+ Bước 3: Giao diện “Resolution Center” sẽ hiển thị trên màn hình, chọn vấn đề mà bạn đang gặp phải như:

 • “I didn’t receive an item I purchased” (Tôi không nhận được mặt hàng tôi đã mua).
 • “I received an item that wasn’t as described” (Tôi nhận được một mặt hàng không đúng như mô tả).
 • “I want to report unauthorized activity” (Tôi muốn báo cáo hoạt động không được ủy quyền).
 • “I have a billing issue” (Tôi có vấn đề về hóa đơn).

+ Bước 4: Sau khi chọn loại vấn đề, bạn sẽ được chuyển đến trang để cung cấp chi tiết về vấn đề và cung cấp bằng chứng chứng minh rằng thông tin bạn đưa ra là đúng. Các thông tin bao gồm: số tiền giao dịch, hạn chót, biên lai, thông tin trao đổi giữa 2 bên

Cách lấy lại tiền đã thanh toán trên Paypal
Cách lấy lại tiền đã thanh toán trên Paypal

+ Bước 5: Khi bạn đã gửi yêu cầu, PayPal sẽ gửi thông tin tranh chấp đến người bán và bạn cũng sẽ nhận được email xác nhận. Nếu người bán không liên hệ trong khoảng thời gian quy định, bạn nên gửi phản hồi cho Paypal trước khi hết hạn

+ Bước 6: Nếu người bán phản hồi và đồng ý trả tiền thì bạn sẽ nhận lại được số tiền đã thanh toán cho đơn hàng. Nếu người bán không trả tiền thì thực hiện tiếp các bước dưới đây.

Cách yêu cầu hoàn tiền Paypal
Cách yêu cầu hoàn tiền Paypal

+ Bước 7: Người bán không phản hồi hoặc không trả tiền, bạn sẽ nhận được email nhắc nhở từ PayPal trước khi thời hạn kết thúc. Bạn cần click vào “View the case details” (Xem chi tiết tranh chấp) hoặc truy cập link được cung cấp để tiếp tục quá trình tranh chấp với PayPal.

+ Bước 8: Cung cấp thêm thông tin và giải thích tại sao bạn cảm thấy bạn xứng đáng được hoàn lại tiền. PayPal sẽ xem xét tình huống và cố gắng giúp bạn trong việc này.

+ Bước 9: Sau khi xác minh và liên hệ lại với người bán, Paypal sẽ tiến hành hoàn tiền về tài khoản của bạn

>>Xem thêm: Cách nạp tiền vào Paypal bằng tài khoản ngân hàng, Momo

Cách lấy lại tiền chuyển khoản nhầm trên Paypal

Để lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm trên Paypal, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, hãy thử liên hệ trực tiếp với người nhận tiền thông qua email hoặc thông tin liên hệ khác để thông báo về tình huống. Họ có thể đồng ý hoàn trả số tiền cho bạn. Nếu không, thực hiện tiếp các bước dưới

+ Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và tìm kiếm giao dịch chuyển tiền nhầm.

+ Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản PayPal, sau đó điều hướng đến Resolution Center (Trung tâm giải quyết). Tại đây, bạn có thể tạo một tranh chấp liên quan đến giao dịch chuyển tiền nhầm.

+ Bước 4: Trong quá trình tạo tranh chấp, bạn sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết về tình huống, bao gồm:

 • Thông tin về giao dịch, bao gồm số tiền và ngày thực hiện.
 • Mô tả chi tiết về lý do tại sao giao dịch bị nhầm.
 • Mọi thông tin liên quan đến sự thỏa thuận với người nhận, nếu có.
 • Bất kỳ bằng chứng hoặc tài liệu nào liên quan đến tình huống này.

+ Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn nhấp vào nút “Submit” (Gửi) để gửi tranh chấp đến PayPal. Họ sẽ xem xét tình huống và liên hệ với bạn để tìm cách giải quyết vấn đề.

+ Bước 6: Theo dõi email và thông báo từ PayPal để biết tiến trình giải quyết tranh chấp. Họ có thể cần thêm thông tin hoặc cung cấp hướng dẫn cụ thể trong quá trình này.

>>Xem thêm: Rút tiền Paypal về tài khoản ngân hàng mất bao lâu? Tốn phí không?

Refund Paypal mất bao lâu?

Thời gian để nhận được hoàn trả tiền qua PayPal có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng là người bán có hợp tác và bằng chứng bạn cung cấp phải chính xác và đủ để giải quyết tình huống. Nếu người bán đồng ý hoàn trả tiền và hợp tác với PayPal, quá trình này có thể diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bằng chứng bạn cung cấp như hình ảnh, thông tin giao dịch và mô tả chi tiết về tình huống chính xác thì thời gian xử lý cũng nhanh hơn.

Refund Paypal mất bao lâu?
Refund Paypal mất bao lâu?

Thường thì quá trình này mất chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày bạn gửi phản hồi về PayPal, và sau đó, bạn sẽ có cơ hội lấy lại số tiền đã thanh toán. Nói chung, Paypal sẽ thông báo cụ thể về thời gian mà bạn sẽ nhận được tiền nên hãy thường xuyên check mail để biết chính xác khi nào nhận được tiền refund Paypal.

Kinh nghiệm tranh chấp Paypal

Dưới đây là kinh nghiệm tranh chấp Paypal để lấy lại tiền chuyển khoản thành công mà bạn có thể áp dụng:

 • Trước khi bắt đầu một tranh chấp chính thức, hãy thử liên hệ với người bán để giải quyết tình huống một cách hòa bình
 • Khi tạo tranh chấp, hãy cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về tình huống. Bao gồm mô tả chi tiết về lý do tại sao bạn đang tranh chấp, thông tin về giao dịch (số tiền, ngày thực hiện), và bất kỳ bằng chứng nào có thể hỗ trợ vụ việc.
 • Trong quá trình tranh chấp, hãy hợp tác với PayPal và cung cấp thông tin hoặc tài liệu bổ sung khi được yêu cầu
 • Bất kỳ thư từ, email, hình ảnh hoặc thông tin nào liên quan đến giao dịch và tranh chấp cần được lưu giữ.
 • Quá trình tranh chấp có thể mất một thời gian và yêu cầu kiên nhẫn. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi quyết định cuối cùng từ PayPal.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi chuyển tiền Paypal có lấy lại được không? Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách lấy lại tiền chuyển khoản trên Paypal một cách nhanh chóng.