Saturday, 13 Jul 2024
Agribank Tài khoản

Mở tài khoản ngân hàng Agribank online miễn phí tại nhà 2024

Các ngân hàng hiện nay đều áp dụng hình thức mở tài khoản trực tuyến đem lại sự thuận tiện cho mọi người. Tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn chưa áp dụng hình thức này. Vậy, ngân hàng Agribank mở tài khoản online được không? Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank online? Bài viết sau đây, Nganhangaz.com sẽ cho bạn giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi này.

Nên mở tài khoản ngân hàng Agribank không?

Không thu kém nhiều so với một số ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, MBBank,… ngân hàng Agribank vẫn nhận được cơn mưa lời khen và đáng tin cậy từ người dùng. Bởi:

 • Nhận và chuyển tiền trong và ngoài nước nhanh chóng
 • Hỗ trợ các dịch vụ quản lý tài khoản an toàn và nhanh chóng như internet banking, mobile banking, SMS banking,…
 • Mức phí thấp so với các ngân hàng khác
 • Hệ thống ATM, chi nhánh phân bố cả nước, kể cả miền núi, đồng bằng hay hải đảo
 • Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ 24/7 giải đáp kịp thời thắc mắc, vấn đề xảy ra với khách hàng

Với những lý do trên thì chúng tôi tin rằng bạn nên mở ít nhất một tài khoản ngân hàng Agribank để giao dịch tài chính.

Số tài khoản agribank có mấy số?

Theo quy định hiện nay, ngân hàng Agribank quy định số tài khoản gồm 13 số. Mỗi khách hàng sẽ có mã số tài khoản khác nhau, không ai giống ai. Số tài khoản này dùng để thực hiện các giao dịch tài chính của người dùng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

agribank
Thẻ ATM ngân hàng Agribank

Để kiếm tra số số tài khoản ngân hàng Agribank sau khi đăng ký mở tài khoản thì bạn có nhiều cách tra cứu. Chẳng hạn, như:

 • Ghi trên phong bì nhận mã pin lần đầu nhận thẻ
 • Kiểm tra trên các giao dịch tại cây ATM
 • Kiểm tra trên internet banking
 • Tra cứu qua SMS banking
 • Tra cứu qua Mobile banking
 • Liên hệ trực tiếp tại ngân hàng Agribank

Bạn cần phải phân biệt được số tài khoản và số thẻ để khi giao dịch không có các vấn đề xảy ra.

Tài khoản Agribank liên kết với ngân hàng nào

Tính tại thời điểm hiện tại thì ngân hàng Agribank đã tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế Napas, nên ngân hàng nào liên kết với hệ thống này đều có thể giao dịch với Agribank.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện giao dịch thuận tiện nhất dành cho khách hàng thì ngân hàng Agribank đã tiến hành liên kết với các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Mbbank, Đong A bank, VP bank, Sacombank,… với hơn 40 ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng Agribank online an toàn không?

Vấn đề này chắc hẳn là được nhiều người quan tâm và thắc mắc nhất, sự an toàn và bảo mật thông tin khi thực hiện qua online sẽ không đảm bảo hơn so với đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, một khi ngân hàng hỗ trợ đăng ký tài khoản online chắc chắn đã chuẩn bị đầy đủ các kỹ thuật an ninh để tài khoản của bạn không bị lộ ra ngoài.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng hỗ trợ mở online nhưng khách hàng không chọn vào trang chính thức của ngân hàng mà lại chọn tham gia từ các link giới thiệu, dẫn đến tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Bởi, vậy, trước khi mở tài khoản tại ngân hàng nào thì nên tham khảo xem ngân hàng đó có hỗ trợ hình thức mở tài khoản đó không.

Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank online

Hiện tại, ngân hàng Agribank chưa áp dụng hình thức mở tài khoản ngân hàng online với bất cứ phương tiện điện thoại, máy tính hay website nào. Ngân hàng Agribank chỉ áp dụng mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy/ chi nhánh ngân hàng.

Nhằm đảm bảo sự an toàn và bảo mật thông tin của khách hàng. Bởi thế, khách hàng nên tránh việc đăng ký hình thức mở tài khoản online tại Agribank ở bất cứ hình thức nào.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Agribank tại quầy

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Agribank

 • Công dân từ 18 tuổi trở lên
 • Có CMND/ thẻ căn cước
 • Có nhu cầu mở tài khoản tại Agribank

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank, áp dụng mở tài khoản cho mọi khách hàng, từ các cá nhân đến tổ chức, doanh nghiệp. Với thủ tục bao gồm:

Đối tượng mở tài khoảnThủ tục
Tài khoản cá nhân– CMND/ thẻ căn cước( bản gốc + bản photto)
– Ảnh 3×4( nếu cần)
– Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản
– Đem theo ít nhất 50.000 VNĐ làm phí phát hành thẻ
Tài khoản tổ chức, doanh nghiệp, công ty-Giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp
– Giấy tờ tùy thân người đại diện
– Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản

Mở tài khoản tại quầy cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để tránh mất thời gian mà không đăng ký mở tài khoản được. Tùy mỗi chi nhánh mà thời gian có thể bắt đầu muộn hơn hoặc kết thúc sớm hơn. Theo quy định chung thì thời gian làm việc của ngân hàng Agribank là:

 • Từ thứ 2  – sáng thứ 7
 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 16h30 – 17h

=> Lưu ý: Vào thứ 7, ngân hàng Agribank vẫn hoạt động vào buổi sáng, tuy nhiên chỉ một số chi nhánh ở thành phố lớn. Còn ở các thành phố nhỏ thì có thể tạm ngưng giao dịch.

Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank

Thủ tục cần thiết mà cả đối tượng cá nhân hay tổ chức, công ty đều phải cấn chính là mẫu giấy đăng ký mở tài khoản chính xác theo mẫu của ngân hàng Agribank. Cho nên, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ.

agribank
Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank

Để không mất quá nhiều thời gian cho việc mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng Agribank thì mọi người có thể tải ngay mẫu giấy đăng ký mở tài khoản từ trang website của ngân hàng Agribank. Hoặc, bạn cũng có thể lấy mẫu trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Quy trình mở tài khoản Agribank tại quầy giao dịch

Tuy thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng mất kha khá thời gian nhưng đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng. Để mở tài khoản ngân hàng Agribank tại quầy giao dịch thì cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank gần nhất
 • Bốc số thứ tự và đợi đến lượt
 • Hoàn tất các thủ tục mở tài khoản với giao dịch viên
 • Đợi nhân viên ngân hàng xét duyệt và đăng ký thẻ cho bạn
 • Chờ nhận giấy tờ và giấy báo hẹn thời gian đến nhận thẻ
 • Đúng ngày hẹn trên giấy báo đến nhận thẻ và hoàn tất việc đăng ký mở thẻ thành công

Sau khi nhận thẻ do ngân hàng cung cấp thì khách hàng cần phải tiến hành kích hoạt thẻ Agribank thì mới có thể thực hiện các giao dịch tối ưu nhất.

Mở tài khoản Agribank mất bao nhiêu tiền

Việc mở tài khoản tại ngân hàng Agribank hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, sau khi phát hành thẻ thì bạn sẽ tính phí là 50.000 VNĐ/ tài khoản hoặc 15 USD( đối với ngoại tệ). Số tiền này sau đó lại được chuyển vào tài khoản của bạn, đảm bảo số dư tối thiểu cần có trong tài khoản của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn mở tài khoản số đẹp tại ngân hàng Agribank thì sẽ tính phí mở thẻ. Mức phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác đi kèm được quy định trong bảng mức phí của ngân hàng.

Xem chi tiết: Phí mở tài khoản ngân hàng Agribank

Mở tài khoản ngân hàng Agribank online mất bao lâu

Nếu đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản Agribank thì mất tầm 30 phút -1 tiếng đồng hồ để hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký. Sau 1 – 2 tuần thì đến lại để nhận thẻ đã đăng ký và kích hoạt sử dụng.

Hình thức mở tài khoản online chưa được áp dụng nên chưa thể biết chính xác thời gian. Tuy nhiên, nhìn chung mở tài khoản online nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc đến trực tiếp ngân hàng.

Xem thêm: MoTaiKhoanNganHangOnline

Bài viết trên đây chia sẻ và giải đáp thắc mắc về cách mở tài khoản ngân hàng Agribank online miễn phí tại nhà mà mọi người có thể tham khảo. Để đảm bảo ân toàn thì ngân hàng Agribank chỉ áp dụng hình thức mở tài khoản trực tiếp ngân hàng mà thôi. Đừng nên tin các đường link giới thiệu hoặc mạo danh ngân hàng để đăng ký mở tài khoản.

Tin khác: