Saturday, 13 Jul 2024
Tài khoản Vietinbank

Tên đăng nhập Vietinbank Ipay là gì? Ở đâu? Quên và cách lấy lại

Tên đăng nhập Vietinbank iPay là điều kiện tiên quyết để bất cứ KH nào đã tạo tài khoản trên app có thể truy cập và giao dịch. Nhiều người cứ loay hoay hoặc cố vắt óc để nhớ cho được tên đăng nhập Vietinbank là gì. Việc này thật mất thời gian. Thay vào đó, mọi người đã tìm đúng địa chỉ vào bài viết tư vấn lấy lại tên đăng nhập Vietinbank của nganhangaz.com. Thì ngần ngại gì mà không đọc ngay.

Tên đăng nhập Vietinbank iPay là gì?

Tên đăng nhập Vietinbank iPay (hay còn gọi là user) mà ngân hàng Vietinbank cấp cho đối tượng KH đã đăng ký thành công ứng dụng này. Mục đích để giúp người dùng đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến qua thiết bị di động. Từ đó, giúp KH thực hiện giao dịch với ngân hàng một cách đơn giản tại bất kỳ đâu chỉ với chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối Internet.

Tên đăng nhập Vietinbank iPay ở đâu?

Như bạn đã biết, tên đăng nhập Vietinbank iPay lần đầu cấp cho KH qua số điện thoại đăng ký điền tại form đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau khi nhập mã xác thực OTP chính xác thì ngân hàng trả lại tin nhắn là tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy tên đăng nhập có trong hòm thư đến của thuê báo di động của mọi người.

Nhập tên đăng nhập lại vào tại ô Tên đăng nhập khi mở biểu tượng ứng dụng trên điện thoại lên. Hoặc sau khi kích vào đường link dẫn đến ứng dụng. Kèm theo nhập mật khẩu, KH đã có quyền truy cập ứng dụng và trải nghiệm các tính năng nổi trội của app Vietinbank iPay, như:

 • Quản lý tài chính cá nhân: qua biểu đồ số dư tài khoản và theo dõi biến động các loại tài khoản tại Vietinbank
 • Chuyển khoản: CK không giới hạn CK trong/ ngoài hệ thống Vietinbank, CK đến số thẻ ngân hàng khác và đặc biệt hỗ trợ quản lý danh bạ người thụ hưởng
 • Thanh toán hóa đơn: cho phép nạp tiền điện thoại di động cho mình và người thân. Cũng như thanh toán dễ dễ tiền điện, nước, vé máy bay
 • Tiết kiệm trực tuyến: trải nghiệm gửi tiết kiệm và tất toán online, không cần đến quầy giao dịch
 • Trả nợ vay: trả nợ thẻ tín dụng và trả nợ vay thông thường qua việc chọn tài khoản trích tiền
 • Mua sắm: thỏa thích mua sắm trực tuyến và đặt vé máy bay qua ứng dụng
 • QR Pay: thanh toán bằng mã QR tại các nhà hàng, siêu thị và các điểm ưu đãi.
ten-dang-nhap-vietinbank-ipay
Tên đăng nhập Vietinbank iPay

Quên tên đăng nhập Vietinbank iPay có sao không?

Để đăng nhập và sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay trên điện thoại di động đòi hỏi bạn cần có tên và mật khẩu đăng nhập. Một khi quên tên hay mật khẩu vietinbank ipay hết hạn thì đều không thể đăng nhập và sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, Vietinbank iPay đã nâng cấp và cho phép đăng nhập bằng vân tay thay thế tên đăng nhập. Chi tiết về việc này, chúng tôi sẽ đề cập trong mục kế tiếp để mọi người tiện theo dõi.

Bạn có gặp trường gặp: Vietinbank ipay Bị Lỗi không đăng nhập được và cách khắc phục chưa

Cách lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay

Truy vấn qua ứng dụng Vietinbank iPay

Thực hiện các bước như chỉ dẫn để lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay thành công:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Vietinbank iPay. Nhấn chọn “Quên tên đăng nhập”. Hoặc copy link sau dán vào tab google: https://ebanking.vietinbank.vn/register/getusername/.
 • Bước 2: Mọi người sẽ được đều thấy giao diện như hình. Nhập các thông tin được yêu cầu và click ô “Tiếp tục”.
Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay bằng app
 • Bước 3: Hệ thống xác nhận thông tin, nếu chính xác, Vietinbank sẽ trả về mã OTP vào hòm thư số điện thoại.
 • Bước 4: Nhập mã OTP và gửi. Hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập Vietinbank iPay mới cho KH.
 • Bước 5: Dùng tên đăng nhập này để sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay trở lại bình thường.

Tra cứu tại ngân hàng

Đến trực tiếp ngân hàng và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD/ HC bản gốc để yêu cầu nhân viên tại quầy hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập. Mọi người chú ý thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank:

 • Buổi sáng: 8h – 12h
 • Buổi chiều: 13h – 16h30

Vietinbank không mở cửa giao dịch vào ngày thứ 7 như một số ngân hàng khác nên KH cũng cần lưu tâm điều này.

Tra cứu qua gmail

Hòm thư gmai của bạn lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng, kể cả tên đăng nhập dịch vụ Vietinbank iPay đã đăng ký. Nhiều KH không kiểm tra email thường xuyên thì dễ bỏ lỡ mail từ Vietinbank iPay. Vì ngay thời điểm đăng ký thành công, hệ thống cũng tiến hành gửi các thông tin liên quan đến tài khoản Vietinbank iPay gồm tên đăng nhập, mật khẩu.

Có thể thời gian trôi lâu quá và cách thức lục tìm từng mail đến không còn hiệu quả. Tip nhỏ là mọi người cứ dùng nút tìm kiếm trong Gmail để tìm với từ khóa “Vietinbank Ipay”. Kết quả sẽ được hiển thị ngay.

Tên đăng nhập Vietinbank iPay ở đâu?

Kiểm tra qua tổng đài

Đường dây nóng của Vietinbank tiếp cận các cuộc gọi từ KH với nhu cầu được hỗ trợ về bất cứ thông tin gì liên quan đến Vietinbank. Hot line 1900 558 868 hoặc (+84) 24 3941 8868 (từ quốc tế gọi về). Phục vụ KH 24/7 cả ngày lễ Tết bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật. Mọi người cũng có thể tận dụng kênh này để hỏi về tên đăng nhập của mình.

Để kiểm chứng danh tính KH. Tổng đài viên sẽ yêu cầu mọi người cung cấp các thông tin cá nhân và tài khoản Vietinbank iPay. Sau đó họ mới tiến hành cung cấp tên đăng nhập. Cước phí: 1.500 VND/ phút sẽ được trừ vào tài khoản điện thoại

Đăng nhập bằng vân tay

Dịch vụ được áp dụng cho dòng điện thoại thông minh Iphone từ 5s trở lên, hệ điều hành từ iOS 7.0 và có hỗ trợ xác thực vân tay

Để có thể đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay bằng vân tay, quý khách chỉ cần thực hiện 2 thao tác đơn giản sau:

 1. Kích hoạt chức năng xác thực vân tay trên điện thoại di động
 2. Đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay tên Mobile –> Cài đặt –> Đăng nhập bằng vân tay và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Cách đăng nhập Vietinbank iPay bằng vân tay

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay mất phí không?

Vietinbank cung cấp tên đăng nhập lại ứng dụng Vietinbank iPay miễn phí ở mọi hình thức. Như vậy, KH đã không quá bấn loạn khi vừa tìm cách truy vấn tên tài khoản vừa nạp phí. Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu trữ lại tên đăng nhập cùng mật khẩu tại nơi dễ tìm mà mang tính riêng tư. Vì có thể mỗi lần quên lại mò mẫm thao tác để lấy lại tên đăng nhập rất mất thời gian.

Đổi tên đăng nhập Vietinbank iPay làm thế nào?

Không thể đổi tên đăng nhập Vietinbank iPay. Vì hiện nay ứng dụng không hỗ trợ tính năng này trên app. Nói cách khác, mọi người chỉ sở hữu một tên đăng nhập mới khi đăng ký sử dụng app với một số điện thoại khác hoàn toàn trên một tài khoản thứ 2 tại Vietinbank.

Cho nên, cần đặt tên đăng nhập ưng ý ngay từ đầu lúc đăng ký app. Tiêu chí vừa dễ nhớ vừa phù hợp với quy định hệ thống đặt ra. Cân nhắc vì sau này không thể đổi tùy tiện.

Tuy nhiên, có thể đổi mật khẩu đăng nhập app Vietinbank iPay. Mọi người thực hiện đổi mật khẩu mới tiện lợi trên app như sau:

 • Bước 1: Điền tên đăng nhập và mật khẩu hiện tại của ứng dụng Vietinbank iPay
 • Bước 2: Đăng nhập thành công, tại giao diện chính, nhấn chọn biểu tượng có dấu 3 gạch phía góc trái màn hình.
 • Bước 3: Bấm vào mục “Cài đặt”, chọn tính năng “Đổi mật khẩu”
Đổi tên đăng nhập Vietinbank iPay được không?
 • Bước 3: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới 2 lần để xác thực
 • Bước 4: Đổi mật khẩu thành công

Lưu ý về tên đăng nhập Vietinbank iPay

Nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần sẽ bị khóa tài khoản. Lúc ấy, chủ tài khoản phải cất công đến quầy dịch vụ Vietinbank để làm thủ tục mở khóa tài khoản. Sau đó mới sử dụng app bình thường.

Tên đăng nhập Vietinbank iPay là tài sản của bạn, liên quan mật thiết đến an toàn số dư tài khoản. Để tấn công vào tài khoản của KH và chiếm đoạt cần 2 chìa khóa. Một là tên đăng nhập, hai là mật khẩu. Nếu kẻ gian nắm được tên đăng nhập tức là đã có 1 chìa khóa. Chúng sẽ không từ thủ đoạn nào để lấy password. Sau đó, tự do giao dịch như một chủ tài khoản thực thụ.

Nên đăng nhập Vietinbank iPay trên thiết bị cá nhân. Trường hợp phải dùng thiết bị công cộng hoặc của người khác. Cần đăng xuất để không lưu lại dấu vết. Để ai đó nảy sinh lòng tham chiếm đoạt tiền.

Vừa rồi là những giải đáp về tên đăng nhập Vietinbank iPay. Mọi người nên hết sức cẩn trọng trong việc giữ gìn tên đăng nhập ứng dụng. Càng không nên chia sẻ tên đăng nhập ngân hàng số Vietinbank với ai. Bảo vệ tốt tên đăng nhập Vietinbank iPay đồng nghĩa với bảo vệ tốt tài khoản ngân hàng của chính mọi người.

Có thể bạn quan tâm