Thursday, 1 Jun 2023
Tài khoản Thẻ ATM VIB

Thẻ Icard VIB là gì? Có phải thẻ tín dụng không? Rút tiền được không?

Thẻ Icard VIB là gì? Đây là thắc mắc được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Theo dõi bài viết dưới dây của Ngân Hàng AZ để tìm câu trả lời và được giải đáp các vấn đề liên quan như đây có phải thẻ tín dụng không? thẻ này có cho phép rút tiền không? điều kiện mở thẻ như thế nào… Khi sở hữu thẻ này, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các giao dịch mua sắm, chi tiêu ăn uống, du lịch, chăm sóc sắc đẹp, thanh toán hoá đơn.

Thẻ Icard VIB là gì?

Thẻ Icard VIB là thẻ thanh toán toàn cầu do ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam phát hành. Khi sở hữu thẻ này, khách hàng có thể thanh toán tiền mua hàng hóa và các dịch vụ, hoá đơn bằng hình thức quẹt thẻ hoặc thanh toán online. Điều này sẽ giúp việc thanh toán trở nên thuận tiện hơn, không cần chuẩn bị tiền mặt, dịch vụ được diễn ra nhanh chóng hơn.

Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức phát hành thẻ thanh toán toàn cầu iCard là thẻ vật lý hoặc thẻ ảo (virtual card). Đặc biệt, khách hàng cũng được quyền tuỳ chọn màu sắc và thiết kế thẻ theo sở thích cá nhân, thể hiện cá tính riêng. Chính vì vậy mà thẻ Icard VIB được nhiều khách hàng yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Khi sở hữu thẻ, mọi người sẽ được hưởng nhiều ưu đãi độc quyền hấp dẫn và được miễn nhiều loại phí khác nhau. Ngoài ra, ngân hàng VIB cũng tặng các gói bảo hiểm mua sắm trực tuyến và bảo hiểm chống gian lận thẻ, sử dụng nhiều phương pháp bảo mật an toàn hiện đại nên khách hàng cứ yên tâm.

the-icard-vib-la-gi-1
Thẻ Icard VIB là gì?

Thẻ Icard VIB có phải thẻ tín dụng không?

Nhiều khách hàng thắc mắc Thẻ Icard VIB có phải thẻ tín dụng không? Câu trả lời là KHÔNG. Các loại thẻ thanh toán do VIB cung cấp hiện tại đều có chức năng như thẻ ghi nợ. Tức là mọi người phải nạp tiền vào tài khoản rồi mới được thực hiện các chi tiêu mua sắm trong hạn mức ấy.

Khi sử dụng thẻ Icard VIB từ năm thứ 2 trở đi, khách hàng cần nộp 10.000VNĐ/ tháng để làm phí duy trì thẻ và được hưởng lãi suất theo hình thức lãi suất không kỳ hạn của Tài khoản thanh toán.

Còn thẻ tín dụng thì ngược lại, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một số tiền nhất định và được phép sử dụng tiền đó cho các giao dịch mua sắm, chi tiêu của mình. Đến ngày xác định trước trong hợp đồng thì khách hàng phải hoàn trả cho ngân hàng toàn bộ số tiền đã tiêu.

Thẻ Icard VIB có rút tiền được không?

Với chức năng giống như thẻ ghi nợ, thẻ Icard VIB cho phép khách hàng rút tiền mặt tại các cây ATM trên khắp thế giới hoàn toàn miễn phí. Số tiền được rút trong ngày lên đến 50 triệu đồng với các cây ATM trong nước và 15 triệu đồng đối với các cây ATM ở nước ngoài. Cách rút tiền VIB tại cây ATM lần đầu cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, khi sở hữu Icard VIB, khách hàng hoàn toàn có thể:

+ Thực hiện các giao dịch chuyển khoản đến bất kì tài khoản nào trong hệ thống ngân hàng

+ Truy vấn số dư tài khoản bất cứ khi nào cần thiết

+ Thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên khắp thế giới

+ Thanh toán khi mua hàng trên các website hoặc các sàn thương mại điện tử

+ Thanh toán hoá đơn, các giao dịch ăn uống, du lịch, chăm sóc sức khoẻ,…

the-icard-vib-la-gi-2
Thẻ Icard VIB có rút tiền được không?

Lợi ích khi mở thẻ Icard VIB là gì?

Ngày càng có nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng Icard VIB vì có nhiều tính năng vượt trội và các lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là một số lợi ích mà nganhangaz.com đã tổng hợp khi sở hữu thẻ, mọi người có thể tham khảo trước khi quyết định mở thẻ này.

Lợi ích khi mở thẻ: Nhận ngay bộ ba sản phẩm quyền lực: thẻ thanh toán iCard, tài khoản thanh toán Digi, ứng dụng MyVIB

Lợi ích khi sử dụng thẻ

+ Trong năm đầu tiên sử dụng, miễn phí phí phát hành và phí giao dịch thẻ

+ Các giao dịch rút tiền tại các cây ATM trên toàn thế giới được miễn phí năm đầu tiên

+ Phí quản lý giao dịch ngoại tệ ở nước ngoài được miễn phí trong năm đầu tiên

+ Được hưởng các ưu đãi trong chương trình VIB Daily Deals: ưu đãi giảm giá đến 50% tại hơn 300 đối tác của VIB, mua hàng với giá ưu đãi, ăn uống, spa, du lịch… với nhiều voucher hấp dẫn

+ Được cung cấp gói bảo mật tài khoản hoàn toàn miễn phí với: mã PIN thẻ ATM; cảnh báo qua email, tin nhắn hoặc điện thoại khi có các giao dịch bất thường; mã OTP với các giao dịch trực tuyến

+ Được phép quản lý thẻ bằng ứng dụng My VIB để mở thẻ, khoá thẻ trong những trường hợp cần thiết và thực hiện các giao dịch online cực kì thuận tiện. Nếu quên tên đăng nhập và mật khẩu my VIB, xem cách lấy lại tại đây.

the-icard-vib-la-gi-3
Lợi ích khi mỏ thẻ Icard VIB là gì?

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Icard VIB

Điều kiện

Để có thể mở thẻ Icard VIB, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định như sau:

+ Là người Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Việt Nam

+ Nếu là người nước ngoài thì phải từ đủ 18 tuổi và có thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên

Các điều kiện mở thẻ Icard được đánh giá là khá đơn giản, nhiều khách hàng có thể đáp ứng được.

Thủ tục

Thủ tục mở thẻ Icard VIB cũng được ngân hàng Quốc Tế quy định rõ ràng, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quy trình mở thẻ được diễn ra nhanh chóng.

Hồ sơ bao gồm:

+ Đối với người Việt Nam: Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu/ Giấy chứng nhận tạm trú/ Thị thực/ Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ khác chứng minh thời hạn cư trú tại Việt Nam

Cách mở thẻ Icard VIB

Hiện tại, có 2 cách khác nhau để mở thẻ Icard VIB, đó là mở tại chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở online tại nhà. Các bước thực hiện cực kì đơn giản và nhanh chóng sẽ được nganhangaz.com hướng dẫn ngay sau đây.

Mở thẻ thanh Icard VIB tại chi nhánh ngân hàng

Phương thức mở thẻ này yêu cầu khách hàng đến chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất với các giấy tờ đã chuẩn bị sẵn. Cần đến ngân hàng trong giờ làm việc và đến trước từ 30 phút đến 1 tiếng so với giờ đóng cửa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Đến quầy giao dịch VIB và đưa ra yêu cầu mở Thẻ thanh toán toàn cầu Icard VIB của mình cho nhân viên.

+ Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn đăng ký mở thẻ và nộp cho nhân viên cùng với các giấy tờ đã chuẩn bị.

+ Bước 3: Chờ ngân hàng xác nhận hồ sơ mở thẻ của bạn

+ Bước 4: Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, hãy đến ngân hàng để nhận thẻ. Nếu bạn lựa chọn hình thức thẻ ảo thì không cần phải đến ngân hàng và có thể thực hiện các giao dịch mà không cần sở hữu thẻ trên tay.

Mở thẻ Icard VIB tại ngân hàng

Mở thẻ thanh toán toàn cầu Icard VIB online

Cách mở thẻ Icard VIB này thì khách hàng có thể tự mở thẻ mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến ngân hàng, phù hợp với những người bận rộn. Phương pháp này cũng rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://www.vib.com.vn/vn/tai-khoan/tai-khoan-thanh-toan-digi/dang-ky-digi/, nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết như họ và tên, giới tính, số điện thoại, địa chỉ email và nhấp vào ‘Tiếp tục’.

the-icard-vib-la-gi-6

+ Bước 2: Chụp hình CCCD/ CMND/ hộ chiếu và up lên website và điền các thông tin định danh

+ Bước 3: Điền các thông tin để đăng ký mở thẻ

+ Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại và bấm vào “Hoàn tất”. Chờ từ 5 -7 ngày để nhận được thẻ và sử dụng để mua sắm, thanh toán hoá đơn, du lịch, đặt phòng…

Các loại phí của thẻ Icard VIB

Khi sử dụng thẻ Icard, khách hàng sẽ được miễn tất cả các loại phí trong năm đầu tiên. Kể từ năm thứ 2 thì khách hàng sẽ phải chi trả một số loại phí nhất định. Các phí này đã được ngân hàng quy định rõ ràng, mọi người có thể tham khảo bảng dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Các loại phí Mức phí
Phí phát hành Miễn phí
Phí phát hành Thẻ (trong trường hợp đã đóng thẻ chưa được 3 tháng và yêu cầu phát hành lại) 100.000 VNĐ
Phí duy trì thẻ 10.000 VNĐ/tháng
Phí in sao kê giao dịch/ truy vấn số dư (trong hệ thống) Miễn phí
Phí in sao kê giao dịch/ truy vấn số dư (ngoài hệ thống) 5.500 VNĐ/lần
Phí rút tiền (trong hệ thống) Miễn phí
Phí rút tiền (ngoài hệ thống – trong nước) 10.000 VNĐ/lần
Phí rút tiền (ngoài hệ thống – nước ngoài) 4%/số tiền rút
Phí quản lý giao dịch ngoại tệ 4% số tiền giao dịch (TT: 10.000 VNĐ/lần)
Phí thay thế thẻ 100.000 VNĐ/ lần
Phí gia hạn thẻ Miễn phí
Phí thông báo thất lạc thẻ hoặc bị mất cắp 200.000 VNĐ/ thẻ/ lần
Phí cấp lại mã PIN 50.000 VNĐ/ thẻ/ lần
Phí chọn số thẻ theo sở thích 200.000 VNĐ/ thẻ/ lần

Tuy nhiên, nếu tổng chi tiêu bình quân Thẻ VIB iCard trong 12 tháng hoặc số dư bình quân TKTT hoặc của năm liền trước đạt từ đủ 10 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ được miễn toàn bộ các loại phí nếu trên. Chính vì vậy, mọi người nên thực hiện các chi tiêu hợp lý để được hưởng ưu đãi này.

Trên đây là giải đáp của Ngân Hàng AZ về thắc mắc thẻ Icard VIB là gì? Hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ hữu ích với mọi người. Thẻ Icard cho phép người dùng thanh toán hoá đơn, hàng hoá, dịch vụ bằng hình thức quẹt thẻ hoặc thanh toán online cực kì tiện lợi. Nó cũng góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt phát triển tại Việt Nam. Nếu đang có nhu cầ mở thẻ thanh toán toàn cầu, mọi người nên cân nhắc đến thẻ Icard của ngân hàng VIB.

Tham khảo thêm: