Monday, 17 Jun 2024
Agribank Thẻ ATM

Hướng dẫn Cách Đổi Thẻ Từ sang Chip Agribank Online

Hiện nay, cũng như một số ngân hàng khác tại Việt Nam, ngân hàng Agribank đang đẩy nhanh tiến độ đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank. Thẻ chip giúp cho tài khoản của khách hàng được an toàn hơn, có tính bảo mật cao hơn so với thẻ từ. Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn mọi người cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online.

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ ATM gắn chip Agribank là một loại thẻ ATM thông thường nhưng có gắn một con chip nhỏ màu vàng trên mặt trước của thẻ. Thay vì in rõ thông tin lên mặt thẻ như thẻ từ thì thẻ chip lại sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin. Đây được xem là loại thẻ thông minh của ngân hàng Agribank.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ từ và thẻ chip Agribank đó là thẻ từ sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng dưới dạng văn bản tại dãy băng màu đen phía sau thẻ. Còn thẻ chip Agribank sẽ mã hóa thông tin khách hàng và lưu trữ trên con chip.

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, trong đó có ngân hàng Agribank. Vậy có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip không?

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin sau ngày 31/12, mọi giao dịch thực hiện bằng thẻ từ sẽ không được phép thực hiện hay nói cách khác thẻ từ sẽ bị khai tử. Do vậy mọi người nên thực hiện chuyển đổi thẻ càng sớm càng tốt

Không những vậy, thẻ chip Agribank là một loại thẻ thông minh có tính bảo mật rất cao. Dữ liệu trên thẻ đã được mã hóa dưới dạng dãy kí hiệu nhị phân nên vấn đề đánh cắp thông tin là rất khó.

Ngoài ra, thẻ chip cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Điều đó giúp khách hàng có thể trải nghiệm các hình thức thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán như máy POS là gioa dịch thanh toán đã hoàn thành. Đặc biệt với những hóa đơn có giá trị nhỏ ( dưới 1.000.000 đồng), chủ thẻ cũng không cần phải ký.

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang chip Agribank online

Chuyển đổi qua app Agribank E – Mobile Banking

Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 như thế này, nhiều khách hàng rất ngại đi đến những nơi đông người. Do vậy, rất nhiều khách hàng tìm kiếm cách thức đổi thẻ từ sang thử chip Agribank trực tuyến ngay tại nhà qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking.

cach-doi-the-tu-sang-chip-agribank-online
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online

Ứng dụng Agribank E – Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Agribank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip online trên ứng dụng này. Muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip, khách hàng chỉ có một cách duy nhất là đến ngân hàng Agribank để thực hiện.

Chuyển đổi tại quầy giao dịch Agribank

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, cách duy nhất để đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank là đổi trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Quầy giao dịch ngân hàng Agribank là nơi tiếp nhận và xử lý mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình mở và sử dụng tài khoản một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Để thực hiện chuyển đổi thẻ từ Agribank sang thẻ chip, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mang CMND/CCCD và thẻ từ ATM đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất
cach-doi-the-tu-sang-chip-agribank-online
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
 • Giao dịch viên sẽ cung cấp mẫu đơn yêu cầu, điền đầy đủ thông tin trên đơn và nộp lại cho giao dịch viên
 • Giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin yêu cầu của bạn và cập nhật lên hệ thống ngân hàng

Như vậy là bạn đã đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank thành công. Tuy cách này có hơi mất thời gian một tí nhưng đây là một cách chuyển đổi đơn giản nhất vì giao dịch viên sẽ hỗ trợ cho mọi người từ A đến Z.

Tuy nhiên, để đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch, mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để đến giao dịch đúng lúc. Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank như sau:

 • Mở cửa giao dịch từ thứ Hai – thứ Sáu hằng tuần
 • Sáng: 8h00 – 12h00
 • Chiều: 13h00 – 17h00

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có mất phí không?

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có mất phí không là vấn đề đang được rất nhiều khách hàng của Agribank quan tâm. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam nói chung và ngân hàng Agribank nói chung đều triển khai chương trình ưu đãi miễn phí khi khách hàng thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip. Điều đó có nghĩa là mọi người không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Tuy nhiên ngân hàng Agribank có giới hạn thời gian diễn ra chương trình ưu đãi. Theo đó, sau ngày 15/11/2021, khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank sẽ phải trả phí. Khoản phí sẽ tương ứng với phí mở thẻ ATM tại ngân hàng Agribank là 50.000 đồng/thẻ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Khi đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank, khách hàng sẽ được cấp lại thẻ ATM mới có gắn chip và thu hồi thẻ cũ. Vì cấp lại thẻ ATM mới nên ngân hàng cần có thời gian để làm lại thẻ, nó cũng gần giống như hình thức phát hành thẻ mới. Chỉ khác một điều là số tài khoản và tên chủ ở hữu cùng mọi thông tin thẻ đều được lưu trữ lại sau khi chuyển đổi.

cach-doi-the-tu-sang-chip-agribank-online
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Do vậy, chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thông thường sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày kể từ ngày khách hàng đăng ký chuyển đổi. Sau thời gian 7 – 10 ngày như ngân hàng đã hẹn, mọi người chỉ cần mang CMND/CCCD và thẻ từ đến điểm nhận thẻ để nhận lại thẻ ATM gắn chip mới và nộp lại thẻ cũ cho ngân hàng.

Cách sử dụng thẻ chip Agribank  

Cách sử dụng thẻ chip Agribank cũng y hệt như thẻ từ ATM Agribank. Nó cũng dùng để rút tiền, quẹt thẻ thnah toán hóa đơn, truy vấn số dư, chuyển khoản,…

Ngoài ra ngân hàng Agribank còn phát hành thẻ chip không tiếp xúc. Ngoài các chức năng giao dịch thông thường, thẻ chip không tiếp xúc Mastercard còn cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần nhập mã PIN hay quẹt thẻ. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy POS để thanh toán. Để thanh toán bằng cách sử dụng thẻ chip không tiếp xức, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đến những điểm có sử dụng thiết bị máy POS chấp nhận thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc của Agribank
 • Vẫy hoặc chạm nhẹ thẻ lên máy POS
 • Tiếng Beep vang lên có nghĩa là mọi người đã thanh toán thành công
 • Hoàn tất thanh toán

Phí sử dụng thẻ ATM gắn chip Agribank

Ngân hàng Agribank có quy định mức phí sử dụng thẻ chip rất rõ ràng, cụ thể như sau:

Giao dịchMức phí
Phí phát hành thẻ50.000 đồng/thẻ
Phí làm lại thẻ25.000 đồng/thẻ
Phí thường niên12.000 đồng/thẻ/năm
Phí đổi mã PINMiễn phí
Phí chuyển khoản cùng hệ thốngMiễn phí
Phí chuyển khoản liên ngân hàngMiễn phí
Phí tra cứu số dư tài khoảnMiễn phí
Phí rút tiền mặtMiễn phí
Biểu phí sử dụng thẻ chip Agribank

Trên đây là hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ hiểu được lí do vì sao cần đổi thẻ từ sang thẻ chip, biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip một cách nhanh chóng và biết được cách sử dụng cũng như biểu phí sử dụng thẻ chip Agribank.

Tìm hiểu thêm:

 1. Cách khóa Thẻ ATM Agribank tạm thời và vĩnh viễn

2. Thẻ ATM ngân hàng Agribank bị lỗi chip là gì?