Friday, 19 Apr 2024
Vay thế chấp Vay Vốn

Vay tiền qua iCloud có phá được không? Có sao không?

Vay tiền qua iCloud không phá được, nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn theo thỏa thuận thì mọi người không thể lấy lại tài khoản iCloud được và chiếc iPhone sẽ biến thành “cục gạch”. Để tìm hiểu những rủi ro khi vay tiền qua iCloud, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Vay tiền qua iCloud là gì?

Vay tiền qua iCloud là một hình thức vay thế chấp tương đối mới mẻ, trong đó tài khoản iCloud của bạn được sử dụng như tài sản đảm bảo cho khoản vay. Dịch vụ vay này đang trở nên phổ biến trên mạng, đặc biệt trong cộng đồng người dùng iPhone và các thiết bị Apple khác.

Khi bạn sử dụng dịch vụ vay tiền qua iCloud, bạn cần cung cấp quyền truy cập tới tài khoản iCloud của mình cho nhà cung cấp dịch vụ. Nhà cung cấp này sẽ xem xét thông tin trong tài khoản iCloud, chẳng hạn như danh bạ, hình ảnh, tài liệu lưu trữ, và dữ liệu cá nhân khác, để đánh giá khả năng trả nợ của bạn.

Khi vay tiền qua iCloud, bạn cần thanh toán khoản vay đúng hạn theo thỏa thuận. Nếu không thanh toán, các tổ chức cho vay có thể điều khiển iPhone từ xa, vô hiệu hóa điện thoại và biến chiếc iPhone của bạn chỉ còn lại “xác máy”, hoạt động không khác gì chiếc điện thoại “cục gạch”.

Cách thức vay tiền qua iCloud

Đầu tiên, sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu vay tiền qua iCloud của khách hàng, bên cho vay sẽ yêu cầu khách hàng đăng xuất tài khoản iCloud trên thiết bị của mình. Sau đó bên cho vay sẽ sử dụng tài khoản iCloud đó để đăng nhập trên thiết bị của họ.

vay tiền qua iCloud
Cách thức vay tiền qua iCloud

Tiếp theo, bên cho vay sẽ bật tính năng Find My iPhone trên điện thoại iPhone của khách hàng và đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản iCloud đã lấy. Do đó điện thoại iPhone của bạn sẽ bị kiểm soát bởi bên cho vay. Mặc dù bạn vẫn giữ điện thoại iPhone nhưng điện thoại bị kiểm soát và điều khiển từ xa bởi bên cho vay.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân cùng các quy định về thời hạn thanh toán và lãi suất. Khi tất toán khoản vay thành công, bạn có thể lấy lại tài khoản iCloud của mình và ngược lại.

>>Xem thêm: Cách tìm tài khoản iCloud qua số điện thoại, Gmail, iMei 

Vay tiền qua iCloud có phá được không?

Vay tiền qua iCloud không thể phá được nếu không có sự đồng ý của bên cho vay. Quá trình vay tiền qua iCloud bao gồm các bước như tiếp nhận thông tin vay, đăng xuất tài khoản iCloud của người vay và cung cấp tài khoản iCloud mới từ bên cho vay, cùng với việc bật tính năng Find My Phone và đồng bộ danh bạ. Tuy nhiên, quá trình này chỉ có thể diễn ra khi có sự thỏa thuận và đồng ý từ cả hai bên.

Nếu bên cho vay và người vay đã thỏa thuận và ký hợp đồng vay tiền, việc đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bên cho vay để kết nối với tài khoản iCloud mới là một bước quan trọng. Hợp đồng vay tiền sẽ quy định các điều khoản như số tiền vay, lãi suất, thời hạn vay và các điều kiện khác. Việc không thanh toán khoản vay đúng hạn theo thỏa thuận có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm việc người vay không thể lấy lại tài khoản iCloud và thiết bị điện thoại của mình.

Vay tiền qua iCloud có phá được không?
Vay tiền qua iCloud có phá được không?

Nói chung, vay tiền qua iCloud chỉ phá được trong trường hợp bạn đăng ký vay qua các tổ chức vay iCloud uy tín và đặc biệt phải thanh toán khoản vay đúng hạn như đã thỏa thuận. Nếu không, chiếc iPhone của bạn sẽ trở thành “cục gạch” và chỉ có thể nghe gọi qua sim điện thoại.

Vay tiền qua iCloud có sao không?

Nhiều người thắc mắc liệu vay tiền qua iCloud có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn có. Dưới đây là những rủi ro khi vay tiền qua iCloud mà bạn cần cân nhắc:

Nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, dữ liệu riêng tư

Quá trình vay tiền qua iCloud yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân như số tiền vay, thời hạn vay và các thông tin khác liên quan. Ngoài ra, việc đăng xuất tài khoản iCloud và cung cấp tài khoản mới cũng có thể đặt ra nguy cơ an ninh liên quan đến tài khoản cá nhân.

Nguy cơ lộ thông tin cá nhân và dữ liệu riêng tư khi vay tiền qua iCloud khá cao bởi tài khoản iCloud được sử dụng bởi bên cho vay và đã bị đồng bộ hóa dữ liệu. Do đó họ dễ dàng truy cập vào kho hình ảnh, video và các dữ liệu quan trọng mà bạn có lưu trên điện thoại.

>>Xem thêm: Cách tạo iCloud mới khi đã có iCloud cũ

Lãi suất cao và phát sinh các khoản phí khác

Hiện nay có nhiều hình thức lừa đảo cho vay tiền qua app online và cho vay tiền qua iCloud dưới hình thức tăng lãi suất. Việc vay tiền qua iCloud có thể tiềm ẩn các nguy cơ lãi suất cực kỳ cao và các khoản phí không rõ ràng. Mặc dù thông tin quảng cáo ban đầu có thể hấp dẫn với hạn mức vay cao và lãi suất ưu đãi thấp, nhưng trong thực tế, người vay chỉ được giải ngân khoảng 50% giá trị chiếc iPhone và lãi suất vay có thể tăng lên đáng kể, thậm chí lên đến 50% mỗi ngày.

Những yếu tố này có thể đặt người vay vào tình trạng khó khăn tài chính và mất khả năng thanh toán, do lãi suất và khoản phí gánh nặng quá lớn. Do đó mới nói việc vay tiền qua iCloud khá nguy hiểm nên bạn cần cảnh giác trước những thông tin quảng cáo hấp dẫn.

Thông tin khoản vay bị sử dụng để thực hiện hành vi trái pháp luật

Việc sử dụng thông tin khoản vay từ vay tiền qua iCloud để thực hiện hành vi trái pháp luật là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì bên cho vay đã đăng nhập vào tài khoản iCloud nên họ có thể bán dữ liệu riêng tư của bạn cho bên thứ ba hoặc sử dụng thông tin của bạn để vay tiền qua các tổ chức khác.

Vay tiền qua iCloud có nguy hiểm không?
Vay tiền qua iCloud có nguy hiểm không? Có sao không?

Nếu thông tin khoản vay bị sử dụng để thực hiện các hành vi trái pháp luật như lừa đảo, gian lận tài chính, rửa tiền hoặc các hoạt động phi pháp khác, thì đây là hành vi không hợp lệ và có thể bị truy cứu trước pháp luật. Do đó, nếu bạn nhận thấy vấn đề này thì nên báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp can thiệp và xử lý.

Vay tiền qua iCloud không được cấp phép

Hiện tại hầu hết các dịch vụ vay tiền qua iCloud đều không được cấp phép tại Việt Nam. Do đó, việc đăng ký vay qua iCloud có thể khiến bạn rơi vào tình trạng vay bất hợp pháp và không được pháp luật bảo vệ quyền lợi. Do đó, vay tiền qua iCloud rất nguy hiểm, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký vay tiền theo hình thức này.

Bị đòi nợ bằng các biện pháp tiêu cực

Trong trường hợp vay tiền qua bất kỳ dịch vụ nào, bao gồm cả vay tiền qua iCloud, nếu người vay không tuân thủ các điều khoản và thỏa thuận trong hợp đồng vay, các tổ chức tín dụng hoặc những người cung cấp vay có thể áp dụng các biện pháp để đòi nợ.

Cụ thể, bên cho vay có thể áp dụng các biện pháp như:

 • Nhắn tin và gọi điện đòi nợ liên tục
 • Dùng những lời lẽ khó nghe, thậm chí là hăm dọa và uy hiếp
 • Đăng thông tin đòi nợ lên mạng xã hội
 • Trong trường hợp không có sự hợp tác từ phía người vay, các tổ chức có thể sử dụng các biện pháp hợp pháp như khởi kiện để thu hồi nợ.
 • Lấy luôn tài khoản iCloud và kiểm soát vị trí, dữ liệu lưu trên iPhone

Trong trường hợp này, bạn nên tìm cách đối phó với app vay tiền khi bị đòi nợ, làm phiền. Nếu có dấu hiệu hăm dọa hay uy hiếp, hãy ghi âm cuộc gọi và nhờ sự can thiệp từ phía Công An.

Bùng vay iCloud có sao không?

Việc vay tiền qua bất kỳ dịch vụ nào, bao gồm cả vay tiền qua iCloud, và không trả tiền lại như thỏa thuận trong hợp đồng vay có thể gây ra nhiều hậu quả và vấn đề liên quan đến tài chính và tín dụng của bạn. Dưới đây là những rủi ro khi bùng vay iCloud mà bạn có thể tham khảo:

 • Nếu bạn không trả tiền đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng, bạn có thể phải chịu các khoản phí vi phạm hoặc lãi suất phạt.
 • Người cung cấp vay có thể liên hệ liên tục qua cuộc gọi và tin nhắn để yêu cầu bạn trả nợ. Điều này có thể làm phiền và gây stress cho bạn.
 • Việc không trả tiền vay đúng hạn có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều này có thể gây khó khăn trong việc vay mượn tại tương lai hoặc dẫn đến lãi suất cao hơn khi vay tiền từ các nguồn khác.
 • Người cung cấp vay cũng có thể liên hệ với người thân và bạn bè của bạn để nhắc nhở về việc trả nợ.
 • Nếu bạn không tuân thủ các điều khoản vay, người cung cấp vay có thể thực hiện các biện pháp kỹ thuật để vô hiệu hóa điện thoại iPhone của bạn
 • Người cung cấp vay có thể sử dụng tính năng định vị trên iPhone để tìm đến nơi bạn ở và làm việc nhằm mục đích đòi nợ, xiết nợ

iPhone bị khóa iCloud có mở được không?

Nếu tài khoản iCloud liên kết với thiết bị iPhone bị khóa vì vấn đề bảo mật hoặc báo mất, thì iPhone sẽ không thể mở khóa được. Trong trường hợp này, việc mở khóa iPhone có thể gặp khó khăn hoặc thậm chí không thể thực hiện được.

Nói chung, iPhone bị khóa iCloud có mở được hay không phụ thuộc vào bên cho vay. Còn nếu iCloud bị khóa, điện thoại bị mất thì chắc chắn iPhone sẽ bị khóa vĩnh viễn mà không thể mở khóa được nữa. Vay tiền qua iCloud là hình thức vay đầy rủi ro mà bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi vay tiền qua iCloud có phá được không. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ nắm rõ những rủi ro và nguy cơ có thể xảy ra khi vay tiền qua iCloud và dễ dàng quyết định có nên vay tiền theo hình thức này hay không.