Friday, 14 Jun 2024
MBbank Tài khoản

Cách chuyển tài khoản MB Bank sang điện thoại khác – Đăng ký OTP App mới

Hiện nay, có một số người dùng muốn sử dụng tài khoản ngân hàng MBBank trên một thiết bị khác nhưng không biết cách thức thay đổi và thực hiện như thế nào? Để thuận tiện hơn trong các thao tác của mọi người, Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác tại bài viết sau đây.

Chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác được không?

MBBank là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi ngân hàng quân đội MB. Với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cũng như thuận tiện trong các giao dịch, MBBank đang là ứng dụng được mọi người sử dụng nhiều hiện nay. Để sử dụng được ứng dụng này thì mọi người cần phải đăng ký tài khoản online trên điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ngân hàng.

Hiện nay, với nhiều lý do khách quan nên mọi người cần phải thực hiện thao tác chuyển tài khoản MBBank sang một thiết bị điện thoại khác. Theo như quy định của ngân hàng thì mọi người có thể thực hiện được dịch vụ này. 

Nhưng để chuyển thành công thì mọi người cần phải chắc chắn được là chỉ sử dụng tài khoản MBBank trên 1 thiết bị điện thoại. 

Vì sao cần chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác?

Với những trường hợp cần giao dịch gấp hoặc để bảo đảm thông tin tài khoản được bảo mật tốt nhất thì mọi người cần chuyển tài khoản. Những lý do dưới đây mà mọi người cần chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác ngay lập tức.

+ Đổi điện thoại mới: Khi mọi người không có nhu cầu sử dụng điện thoại cũ (điện thoại có sử dụng ứng dụng MBBank) thì nên chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại mới để có thể giao dịch thuận tiện. Đồng thời, thao tác này cũng giúp mọi người kiểm tra tài khoản ngân hàng MB một cách chính xác nhất.

+ Bị mất điện thoại: Đối với trường hợp này thì mọi người cần chuyển tài khoản MBBank sang một thiết bị điện thoại mới tin cậy để đảm bảo thông tin cá nhân cũng như số tiền trong tài khoản được bảo đảm an toàn.

+ Cần giao dịch gấp: Trong trường hợp mọi người cần thực hiện giao dịch gấp nhưng không mang theo điện thoại thì cần chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác đáng tin cậy. 

Cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác

Hiện nay, ngân hàng MBBank hỗ trợ mọi người chuyển tài khoản ngân hàng sang điện thoại khác một cách dễ dàng với nhiều phương thức khác nhau. Mọi người có thể chọn 1 trong 2 cách chuyển mà NganhangAZ.com hướng dẫn sau đây:

Cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác online

Đối với cách này thì mọi người có thể thực hiện trực tiếp ngay trên điện thoại mới với những bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại trên 2 nền tảng IOS và Android

+ Bước 2: Mở app MBBank đã được cài đặt về điện thoại mới

cach-chuyen-tai-khoan-mb-bank-sang-dien-thoai-khac-hinh-2
Giao diện app MBBank khi tải về điện thoại

+ Bước 3: Ngay tại giao diện chính của ứng dụng, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin như: Tên đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập

cach-chuyen-tai-khoan-mb-bank-sang-dien-thoai-khac-hinh-1
Điền đầy đủ thông tin đăng nhập

+ Bước 4: Nhấn chọn Đăng nhập

Với những bước thực hiện như trên thì mọi người đã có thể truy cập vào tài khoản MBBank trên điện thoại khác một cách dễ dàng.

Cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại mới trực tiếp

Vì MBBank là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng MB, mọi người sử dụng những tính năng hay chuyển ứng dụng sang tài khoản khác thì đều thực hiện các thao tác trên điện thoại.

Vậy nên, để hạn chế việc ra ngoài cũng như tiết kiệm thời gian thì mọi người có thể thực hiện cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác theo cách online nhưn những hướng dẫn ở trên. 

Cách đăng ký OTP app mới

Để có thể thực hiện được những giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng MB thì mọi người cần phải đăng ký OTP app mới. Nói cách khác là mọi người cần phải kích hoạt app MBBank thông qua việc xác thực tài khoản bằng mã OTP. 

Mọi người có thể đăng ký OTP app mới theo 2 cách sau:

Đăng ký OTP app mới trên điện thoại

Sau khi thực hiện cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác thì mọi người cần thực hiện những bước dưới đây trên chính chiếc điện thoại được chuyển. Việc này giúp mọi người tiết kiệm thời gian cũng như sử dụng các tính năng của app MBBank một cách hiệu quả.

Cách thức thực hiện đăng ký OTP app mới trên điện thoại như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MBBank đã tải về điện thoại

+ Bước 2: Đăng nhập ứng dụng theo những hướng dẫn trên

+ Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, mọi người chọn mục Tiện ích tại góc phải phía dưới màn hình

cach-chuyen-tai-khoan-mb-bank-sang-dien-thoai-khac-hinh-3
Cách đăng ký OTP app mới trên điện thoại

+ Bước 4: Tại giao diện mới, mọi người tìm và chọn thẻ Thiết lập Digital OTP

cach-chuyen-tai-khoan-mb-bank-sang-dien-thoai-khac-hinh-4
Cách đăng ký OTP app mới trên điện thoại

+ Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn Kích hoạt Digital OTP

+ Bước 6: Sau đó chọn ô Đồng ý các điều khoản và nhấn Kích hoạt

+ Bước 7: Mọi người nhập mã PIN Digital OTP 2 lần để thiết lập và xác thực 

+ Bước 8: Nhấn xác thực để hoàn thành những thao tác này.

Khi mọi người đăng ký OTP thành công trên thiết bị mới thì mọi người cần phải nhập lại đúng mà này trong những lần đăng nhập tiếp theo trên thiết bị này. 

Đăng ký OTP mới tại ngân hàng

Nếu mọi người thấy cách đăng ký như ở trên quá nhiều bước thực hiện thì có thể tham khảo cách đăng ký trực tiếp dưới đây. Tại ngân hàng thì mọi người sẽ được nhân viên hướng dẫn cũng như hỗ trợ một cách tối đa.

Cách thức thực hiện thì mọi người chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng MB gần nhất. Sau đó, mọi người có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ nhu cầu của mình. 

Những thao tác còn lại là mọi người thực hiện theo những hướng dẫn cũng như chờ đợi hệ thống ngân hàng xác nhận thông tin và xử lý yêu cầu của khách hàng.

Đăng ký OTP app mới có tốn phí không?

Đối với cách mọi người đăng ký OTP app mới trên điện thoại hay trực tiếp tại ngân hàng thì đều được hỗ trợ đăng ký miễn phí. Chính vì vậy mà mọi người nên thiết lập ngay mã OTP sau khi chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác để bảo mật thông tin tài khoản được tốt nhất.

Những thắc mắc khi chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác

Có nên chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác không?

Mọi người cần phải dựa vào lý do chuyển, đối với những lý do chuyển để phục vụ nhu cầu giao dịch cũng như bảo mật thông tin thì mọi người cần thực hiện.

Tuy nhiên, trong những trường hợp mọi người chuyển và cần đăng ký OTP app mới để kích hoạt tài khoản. Thì rất dễ xảy ra những trường hợp bị nhầm lẫn với ứng dụng trên thiết bị cũ. 

cach-chuyen-tai-khoan-mb-bank-sang-dien-thoai-khac
Nên chuyển tài khoản ngân hàng MBBank sang điện thoại khác không?

Đồng thời, trong trường hợp mọi người mượn điện thoại của người khác để chuyển tài khoản MBBank. Nhưng sau đó thì không đăng xuất tài khoản thì nguy cơ mất tiền là rất cao.

Chính vì vậy, nên hay không chuyển tài khoản MBBank còn tùy thuộc vào nhu cầu của mọi người. Đặc biệt trong những trường hợp điện thoại hỏng hay mất điện thoại thì mọi người cần phải chuyển tài khoản MBBank để  tiếp tục sử dụng.

Chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác có tốn phí không?

Khi thực hiện dịch vụ này thì mọi người sẽ rất băn khoăn khi không biết tính năng chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác có tốn phí không? Câu trả lời là KHÔNG.

Vì hiện nay, ngân hàng MBBank đang hỗ trợ khách hàng thực hiện và sử dụng những tính năng trên app đều miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác cũng được hỗ trợ miễn phí.

Chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác bị lỗi

Nếu mọi người đã chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác thành công nhưng không thể đăng nhập được thì có 2 trường hợp xảy ra:

+ Điện thoại mới chưa kết nối internet: Mọi người cần đảm bảo điện thoại mới được kết nối với internet thì hệ thống sẽ cho phép mọi người đăng nhập thành công.

+ Hệ thống ngân hàng bị lỗi: Đối với trường hợp này thì mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ. Khi đi, mọi người cần mang theo điện thoại mới và CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những hướng dẫn mới nhất về cách chuyển tài khoản MBBank sang điện thoại khác mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những thông tin trên, mọi người có thể áp dụng và chuyển tài khoản MBBank nhanh chóng, dễ dàng trong những trường hợp cần thiết nhất.