Friday, 14 Jun 2024
Tin Tức

Cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng 2024

Cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng để người dùng có thể tìm kiếm và thay thế được điều khiển điều hòa của mình đúng hãng và sử dụng được hiệu quả. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Ngân Hàng AZ để rõ hơn về cách thức dò mã này.

Mã điều khiển điều hòa đa năng là gì?

Mã điều khiển (hoặc mã điều khiển từ xa) cho điều hòa đa năng là một dãy số hoặc ký tự mà mọi người sử dụng để điều khiển điều hòa từ xa bằng một thiết bị điều khiển từ xa, chẳng hạn như điều khiển từ xa, điện thoại di động, hoặc máy tính. Mã này là một phần quan trọng của việc cài đặt và sử dụng thiết bị điều hòa đa năng.

Mỗi điều hòa đa năng có một mã điều khiển riêng, và mã này có thể được thiết lập và tùy chỉnh bởi người dùng hoặc được cung cấp bởi nhà sản xuất. Mã điều khiển thường sẽ được nhập vào thiết bị điều khiển từ xa hoặc ứng dụng điều khiển từ xa để gửi các tín hiệu và lệnh đến điều hòa đa năng.

Mã điều khiển giúp bạn thực hiện các chức năng như điều chỉnh nhiệt độ, chọn chế độ hoạt động, và thay đổi cài đặt trên điều hòa đa năng một cách từ xa.

Cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng

Có nhiều cách để mọi người có thể dò mã điều khiển điều hòa đa năng. Dưới đây là một số cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng mà mọi người có thể tham khảo.

+ Kiểm tra tài liệu hướng dẫn: Tìm tài liệu hướng dẫn của điều hòa đa năng. Trong nhiều trường hợp, mã điều khiển có thể được cung cấp trong tài liệu này. Kiểm tra kỹ các trang về cài đặt và thiết lập điều khiển từ xa.

+ Kiểm tra trong khe cắm pin: Nếu điều hòa đa năng của mọi người hoạt động bằng pin, thường có một khe cắm pin dành cho điều khiển từ xa. Kiểm tra khe cắm này xem có mã điều khiển nằm ở đó không.

Cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng
Cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng trong khe cắm pin

+ Liên hệ với nhà sản xuất: Nếu mọi người không thể tìm thấy mã điều khiển trong tài liệu hoặc trên máy, hãy liên hệ với nhà sản xuất của điều hòa đa năng. Nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất sẽ cung cấp cho mọi người mã hoặc hướng dẫn cách tìm mã.

+ Sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến: Có nhiều cơ sở dữ liệu trực tuyến chứa thông tin về mã điều khiển cho nhiều loại điều hòa đa năng khác nhau. Mọi người có thể truy cập các trang web hoặc ứng dụng này và tìm mã cho thiết bị cụ thể của mình.

+ Sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa: Nếu mọi người sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa trên điện thoại di động hoặc tablet, ứng dụng này thường có chức năng tìm mã tự động hoặc học mã từ điều hòa đa năng của mọi người.

+ Sử dụng Remote Learning Mode: Một số điều khiển từ xa có tính năng học mã từ thiết bị gốc. Điều này cho phép bạn dạy điều khiển từ xa mã từ điều hòa đa năng của mọi người.

Lưu ý rằng việc dò mã điều khiển có thể khác nhau tùy theo thương hiệu và mẫu mã của điều hòa đa năng và điều khiển từ xa. Hãy kiên nhẫn và tuân thủ các hướng dẫn cụ thể được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc trong tài liệu hướng dẫn để thực hiện đúng cách.

Tham khảo thêm: Cách Kiểm Tra Mã Giao Dịch Chuyển Tiền Các Ngân Hàng

Mã điều khiển đa năng 1000 in 1

Để rõ hơn về những mã điều khiển điều hòa đa năng hiện nay thì mọi người có thể tham khảo thêm về mã điều khiển đa năng 1000 in 1 mà không mất quá nhiều thời gian tra cứu.

Dưới đây là bảng mã điều khiển điều hòa đa năng 1000 in 1 cho các thương hiệu khác nhau:

Nhãn hiệuMã điều khiển
Carrier690-699, 890-899
Daewoo332-333
Daikin740-759
Electrolux471-474
Fujisu700-719
Gree000, 020-039
Haier001-019
Hitachi640-659
LG600-609
Mitsubishi551-599
National/Panasonic660-689
Samsung610-629
Sanyo500-550, 860
Sharp720-739
TCL120-139
Toshiba630-639
Trane812-816
York775-779

Mã điều khiển đa năng Caper

Mã điều khiển đa năng Caper hiện đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mã số này vẫn đang trong thời gian cập nhật nên chưa thể cung cấp cho mọi người trong thời điểm này. Mọi người có thể áp dụng cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng đã được cập nhật ở trên để dò được mã điều khiển điều hòa Caper.

Tham khảo thêm: Mã số khách hàng BIDV là gì? Lấy ở đâu? Cách sử dụng

Mã điều khiển đa năng Panasonic

Hãng điều hòa Panasonic là một trong số những hãng điều hòa đang được khá nhiều người hiện nay lựa chọn để có được những trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Mã điều khiển đa năng Panasonic là: 660-689.

Tổng hợp mã điều khiển điều hòa đa năng
Mã điều khiển đa năng Panasonic

Mọi người nên lưu lại mã điều khiển này để nếu trong quá trình sử dụng điều khiển bị hư hỏng hay mất thì vẫn có thể mua lại được đúng mã điều khiển điều hòa của mình để sử dụng.

Mã điều khiển đa năng LG

Đối với những điều hòa của hãng LG đang có mã điều khiển là 600-609. Mã điều khiển này là thông tin để mọi người có thể mua mới điều khiển khi hư hỏng hay xảy ra các vấn đề khác trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, mọi người nên lưu lại mã điều khiển này để thuận tiện hơn trong quá trình sửa chữa hay khiếu nại với nhà sản xuất được nhanh chóng và chính xác nhất.

Mã điều khiển đa năng Mitsubishi

Hãng điều hòa Mitsubishi được xem là một trong số những hãng điều hòa có tính bền bỉ với mức giá không quá cao để đáp ứng được nhu cầu của những người dùng hiện nay. Mã điều khiển được nhiều người hiện nay quan tâm để có thể mua lại điều khiển mới hoặc thuận tiện mua mới linh kiện khi hư hỏng.

Cập nhật mã điều khiển đa năng của hãng điều hòa Mitsubishi là 551-599. Mọi người nên lưu lại mã này để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng của mình.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa đa năng

Cách cài đặt mã điều khiển điều hòa đa năng

Để có thể sử dụng điều khiển điều hòa đa năng thì mọi người cần cặt đặt, set up điều khiển của mình. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Đầu tiên, mọi người cần hướng điều khiển điều hòa đa năng về phía điều hòa để nhận tín hiệu.

+ Tiếp theo thì mọi người nhấn giữ nút SET từ 3 – 5 giây cho đến khi xuất hiện đèn nháy trên góc phải bên dưới màn hình.

+ Mọi người nhấn chọn vào nút + hoặc – để điều chỉnh điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Cuối cùng thì mọi người nhấn OK để xác nhận và các thay đổi đó đã được xác nhận để sử dụng trong những lần tiếp theo được nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Cách xác minh tài khoản Shopee bằng mã QR

Cách sử dụng chế độ cơ bản trên điều khiển điều hòa đa năng

Dưới đây là chi tiết về cách sử dụng chế độ cơ bản trên điều khiển điều hòa đa năng mà mọi người có thể tham khảo để sử dụng điều hòa được thuận tiện nhất.

+ Nhấn chọn vào nút ON/OFF để bật điều khiển điều hòa đa năng mà mọi người đang sử dụng.

+ Nhấn nút MODE để lựa chọn được các chế độ hoạt động như Cool, Dry, Heat, Fan.

+ Sau khi đã chọn được chế độ phù hợp thì mọi người nhấn chọn vào nút OK hoặc nhận được “tít” là đã được xác nhận chế độ này.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa đa năng

Khi sử dụng điều khiển điều hòa đa năng thì mọi người nên lưu ý những điểm dưới đây để thuận tiện sử dụng điều khiển để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

+ Mỗi hãng điều hòa sẽ có những mã điều khiển khác nhau nên mọi người cần kiểm tra chính xác về mã điều khiển điều hòa đa năng mà mình đang sử dụng để thuận tiện sử dụng và tránh nhầm lẫn.

+ Không nên để điều khiển tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng để tránh hư hỏng.

+ Mọi người nên lưu lại mã điều khiển điều hòa đa năng để không mất quá nhiều thời gian dò mã điều khiển điều hòa.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách dò mã điều khiển điều hòa đa năng mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng qua những thông tin trên thì mọi người đã cập nhật được mã điều khiển điều hòa đa năng để thuận tiện sử dụng.