Saturday, 13 Jul 2024
Game Thủ thuật

Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft 2024

Cách dùng lệnh fill trong Minecraft cho phép người dùng có thể thay đổi hoặc xây dựng cấu trúc bằng cách thay thế các blocks một cách nhanh chóng. Để biết cách kích hoạt và sử dụng lệnh Fill trong Minecraft, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Lệnh Fill trong Minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi video sandbox (hộp cát) được phát triển và phát hành bởi Mojang Studios, một công ty con của Microsoft. Trong Minecraft, người chơi có thể thực hiện các hoạt động như xây dựng cấu trúc, khai thác tài nguyên, chế tạo công cụ và vũ khí, chăn nuôi thú cưng, và thám hiểm các hang động, ngôi làng, và vùng đất khác.

Lệnh Fill trong Minecraft là một trong các lệnh Minecraft sử dụng trong chế độ tạo trò chơi để điền hoặc thay đổi các khối trong một khu vực cụ thể bằng một loại khối khác. Lệnh này cho phép người chơi thực hiện các tác vụ liên quan đến xây dựng, chỉnh sửa, hoặc thậm chí tạo ra các cấu trúc phức tạp trong thế giới Minecraft một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để sử dụng lệnh “Fill,” bạn cần biết các tham số cơ bản sau:

  • Khu vực (Region): Đây là phạm vi không gian 3D trong trò chơi mà bạn muốn thay đổi. Nó được xác định bằng hai tọa độ (đỉnh góc trên và đỉnh góc dưới) hoặc bằng cách sử dụng lựa chọn tự động.
  • Khối (Block): Đây là loại khối mà bạn muốn điền vào khu vực đã chọn. Bạn chỉ cần cung cấp ID hoặc tên của khối này.
  • Khối thay thế (Replace Block): Đây là loại khối mà bạn muốn thay thế trong khu vực đã chọn. Bạn cũng chỉ cần cung cấp ID hoặc tên của khối này.

Tính năng của lệnh Fill trong Minecraft

Dưới đây là các tính năng của lệnh Fill trong Minecraft:

Lệnh xóa Block trong Minecraft PE, PC

Lệnh “fill” trong Minecraft không được sử dụng trực tiếp để xóa block. Thay vào đó, bạn sử dụng lệnh “fill” để thay thế các block bằng loại block khác, thường là block “air” (không gian trống). Khi bạn sử dụng lệnh “fill” để thay thế block bằng “air” trong một khu vực, nó sẽ tạo ra hiệu ứng như xóa block, vì không còn block nào ở đó.

Lệnh lấp đầy Block trong Minecraft PE

Lệnh “fill” trong Minecraft được sử dụng để điền hoặc lấp đầy một khu vực với loại block cụ thể. Nó không phải là lệnh để đặt đầy một khu vực với block bất kỳ. Khi bạn sử dụng lệnh “fill,” bạn phải chỉ định loại block mà bạn muốn sử dụng để điền hoặc thay thế khu vực đã chọn.

>>Xem thêm: Cách tạo server Minecraft Pe vĩnh viễn 24/24 trên PC điện thoại

Lệnh đặt block trong Minecraft PC

Thêm một tính năng của lệnh Fill đó là đặt block trong Minecraft. Tuy nhiên, lệnh “fill” trong Minecraft được sử dụng để điền hoặc thay thế các block trong một khu vực bằng một loại block cụ thể, chứ không phải để đặt block mới. Ví dụ, bạn có thể sử dụng lệnh “fill” để thay thế một loại block trong một khu vực đã tồn tại bằng loại block khác.

Lệnh thay thế block trong Minecraft

Lệnh “fill” trong Minecraft có khả năng thay thế block trong một khu vực bằng một loại block khác. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng lệnh “fill” để thay thế các block hiện có trong một khu vực bằng loại block mới mà bạn chọn.

Lệnh “fill” có thể được sử dụng bởi người chơi Minecraft để thực hiện nhiều công việc khác nhau, từ xây dựng cấu trúc đến tạo địa hình và thậm chí là xóa block để làm sạch khu vực.

Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft

Dưới đây là các cách dùng lệnh Fill trong Minecraft mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft PE

Để dùng lệnh Fill trong phiên bản Minecraft PE, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng game Minecraft PE

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bàn điều khiển ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

+ Bước 3: Trong bàn điều khiển, bạn nhập lệnh: /fill-

Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft
Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft PE

+ Bước 4: Điền tọa độ bắt đầu và tọa độ kết thúc của khu vực bạn muốn thay đổi.

+ Bước 5: Chọn loại block bạn muốn điền vào khu vực đó.

+ Bước 6: Nhấn “Done” hoặc “Apply” để áp dụng thay đổi.

>>Xem thêm: Cách Enchant Kiếm mạnh nhất trong Minecraft PE

Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft PC

Tương tự, để dùng lệnh Fill trong Minecraft PC, bạn mở đoạn chat và nhập cú pháp sau:

/fill <x1> <y1> <z1> <x2> <y2> <z2> <khối> [khai báo dữ liệu] [replace|destroy|hollow|outline]

Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft PC
Cách dùng lệnh Fill trong Minecraft PC

Trong đó:

  • <x1> <y1> <z1>: là tọa độ của góc một, là điểm bắt đầu của khu vực bạn muốn thay đổi.
  • <x2> <y2> <z2>: là tọa độ của góc hai, là điểm kết thúc của khu vực bạn muốn thay đổi.
  • <khối>: là mã số hoặc tên của khối mà bạn muốn điền vào khu vực đó.
  • [khai báo dữ liệu]: Đây là một số thông tin thêm về khối bạn có thể cung cấp, chẳng hạn như hướng của các cầu thang hoặc các biến thể của block. Không bắt buộc.
  • [replace|destroy|hollow|outline]: Các tùy chọn này định nghĩa cách block sẽ được thay đổi. Ví dụ: “replace” sẽ thay thế các khối hiện có, “destroy” sẽ phá hủy các khối hiện có, “hollow” sẽ điền vào các khối nhưng để trống bên trong, và “outline” sẽ thay đổi chỉ khung của khu vực.

>>Xem thêm: Cách chế tạo Yên Ngựa trong Minecraft PE, Trial

Cách dùng lệnh Fill xóa block trong Minecraft

Lệnh “fill” trong Minecraft không thể trực tiếp sử dụng để xóa block, nhưng bạn có thể sử dụng nó để thay thế block bằng khối không gian trống (air) để có hiệu ứng tương tự việc xóa block. Để dùng lệnh xóa block trong Minecraft, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cú pháp dùng lệnh Fill xóa block trong Minecraft:

/fill <x1> <y1> <z1> <x2> <y2> <z2> monecraft:air replace

Trong đó:

  • <x1> <y1> <z1>: Là tọa độ của góc một, là điểm bắt đầu của khu vực bạn muốn xóa block
  • <x2> <y2> <z2>: Là tọa độ của góc hai, là điểm bắt đầu của khu vực bạn muốn xóa block

Ví dụ: /fill 100 64 100 110 74 110 minecraft:air replace

Trong ví dụ này, lệnh “fill” sẽ thay thế tất cả các khối trong khu vực bắt đầu từ tọa độ (100, 64, 100) đến tọa độ (110, 74, 110) bằng khối không gian trống (air), tạo hiệu ứng giống việc xóa block.

>>Xem thêm: Cách hack Minecraft full tiền xu trên điện thoại máy tính

Lệnh Fill có giới hạn kích thước khu vực không?

Giới hạn của lệnh “fill” trong Minecraft là 32,768 khối. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng lệnh fill để thay đổi hoặc xóa tối đa 32,768 khối trong một lần thực hiện. Vượt quá giới hạn này có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất hoặc dữ liệu trong trò chơi. Do đó, khi sử dụng lệnh fill, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc trong phạm vi giới hạn này để tránh gặp sự cố không mong muốn.

Dùng lệnh Fill trong Minecraft có bị khóa acc không?

Sử dụng lệnh “fill” trong Minecraft không liên quan đến việc bị khóa tài khoản. Lệnh “fill” là một công cụ dành cho người chơi để thay đổi môi trường và xây dựng trong trò chơi. Nó không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn hoặc gây ra bất kỳ vấn đề về bị khóa tài khoản nào.

Tuy nhiên, việc sử dụng lệnh “fill” có thể thay đổi thế giới trong trò chơi của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm mất đi tính thách thức và hấp dẫn của trò chơi. Việc này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn và mất tính công bằng. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng lệnh “fill” một cách hợp lý để đảm bảo trò chơi vẫn thú vị và không bị chi phối bởi việc sử dụng lệnh cheat.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách dùng lệnh Fill trong Minecraft mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách sử dụng lệnh Fill để thay đổi, xóa hoặc di chuyển các khối trong game dễ dàng.