Friday, 14 Jun 2024
Thẻ Tín dụng Tpbank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Tpbank EVO 2024

Khi có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng TP Bank nhưng sau khi mở tài khoản thẻ tín dụng TP Bank thì lại không biết Cách kích hoạt thẻ tín dụng Tpbank. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu cách thức kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank ngay bên dưới.

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank

Kích hoạt thẻ TP Bank là một trong những việc làm vô cùng quan trọng và thiết yếu bắt buộc những khách hàng mới sử dụng đều phải thực hiện thao tác này để có thể sử dụng được thẻ tín dụng. Kích hoạt thẻ được ngầm hiểu là bạn xác nhận sẽ sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng TP Bank và sau khi kích hoạt thì chủ thẻ mới có thể sử dụng các chức năng của thẻ tín dụng như thanh toán, rút tiền, trả góp,… 

Bên cạnh đó, nếu khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng mà không kích hoạt thẻ sẽ vô tình làm cho khách hàng bị trừ điểm tín dụng. Khi đó lịch sử tín dụng, uy tín tín dụng của khách hàng cũng bị giảm xuống ảnh hưởng không tốt khiến khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn mở thẻ tín dụng, vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong tương lai.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank

Kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank qua SMS

Để kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank thông qua hình thức nhắn tin cho tổng đài, khách hàng tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp TPB PIN 6 số cuối của thẻ tín dụng gửi cho tổng đài 8089 hoặc 0708 884 884 để có thể kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank và nhận mã PIN điện tử cùng một lúc.

Gọi tổng đài TP Bank để kích hoạt thẻ tín dụng

Khách hàng có thể kích hoạt thẻ TP Bank bằng cách gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 của TP Bank qua số điện thoại 1900 58 58 85 hoặc (84 24) 37 683 683, sau đó nhấn phím 1, tiếp tục nhấn phím 0 và thực hiện các bước hướng dẫn của tổng đài viên để có thể kích hoạt tài khoản thẻ tín dụng TP Bank thành công.

Kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank tại cây ATM

Bên cạnh việc kích hoạt thông qua điện thoại thì khi khách hàng nhận thẻ tín dụng tại quầy giao dịch cũng có thể thực hiện thao tác kích hoạt thẻ ngay tại cây ATM của ngân hàng TP Bank theo các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào máy ATM theo đúng chiều mũi tên trên thẻ.

diem-rut-tien-tpbank-khong-can-the-gan-day-nhat-2022
Kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank tại cây ATM

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, sẽ có Tiếng Anh và Tiếng Việt nhưng các bạn nên sử dụng tiếng Việt để tiện cho quá trình thực hiện thao tác

Bước 3: Đăng nhập vào thẻ bằng mã PIN mà bạn được ngân hàng cung cấp trong phong bì chứa thẻ. Mã PIN gồm 6 số, sau khi nhập chính xác mã PIN thì bấm Enter.

Bước 4: Màn hình hiển thị các giao dịch để lựa chọn, bạn bấm chọn “Đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ

Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ mà ngân hàng đã cung cấp ở trên rồi bấm Enter

Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu nhập một mã PIN mới, bấm Enter.

Bước 7: Các bạn cần xác nhận lại mã PIN mới bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa và bấm Enter để xác nhận. Hệ thống ATM của ngân hàng sẽ thông báo giao dịch đổi mã pin thành công là bạn đã hoàn tất việc kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank và đổi mã PIN.

Đến quầy giao dịch TP Bank để kích hoạt thẻ tín dụng

Khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Tp bank tại quầy giao dịch thì khách hàng cần mang theo thẻ và mã PIN do ngân hàng Tp bank cung cấp. Sau khi đến quầy giao dịch thì yêu cầu nhân viên đổi mã thẻ với mật khẩu 6 chữ số liên quan, bảo mật cao và dễ nhớ.

Kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank mất phí không

Việc kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank dù bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ không bị tính phí giao dịch vì việc kích hoạt tài khoản là một điều khoản của ngân hàng nhằm bảo vệ tài khoản của khách hàng do đó sẽ không có bất kỳ phụ phí gì khi thực hiện việc kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank.

Không kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank có mất phí không

Khi khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng thì dù đã kích hoạt thẻ hay chưa kích hoạt thẻ vẫn đều bị tính phí. Các mức phí này sẽ là phí phát hành thẻ và phí duy trì thẻ thường niên, tùy vào thời điểm của khách hàng mở thẻ tín dụng mà ngân hàng TP Bank sẽ có mức thu phí khác nhau.

Cach-kich-hoat-the-tin-dung-TP-Bank
Cách kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank

Việc kích hoạt thẻ chỉ đơn giản là bước bảo mật do ngân hàng TP Bank đặt ra để bảo vệ tài khoản của người dùng vì khi bạn chưa kích hoạt thẻ thì sẽ không thể quẹt thẻ khi thanh toán và tài khoản tín dụng vẫn sẽ ở trạng thái hoạt động.

Không kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank được không

Khi khách hàng đã đăng ký phát hành thẻ tín dụng TP Bank thì bắt buộc phải thực hiện kích hoạt thẻ, nếu không kích hoạt thẻ tín dụng trong một thời gian dài kể từ ngày phát hành thẻ thì ngân hàng sẽ xem xét khóa thẻ tín dụng TP Bank vĩnh viễn.

Việc người dùng không kích hoạt thẻ tín dụng TP Bank sẽ khiến ngân hàng nghĩ rằng người dùng sẽ không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa. Do đó trong trường hợp ấy, ngân hàng sẽ khóa thẻ tín dụng để bảo mật thông tin cá nhân, thông tin trên thẻ cho khách hàng của mình.

Cách nhận biết thẻ tín dụng TP Bank đã được kích hoạt hay chưa

Để có thể kiểm tra thẻ tín dụng TP Bank của mình đã được kích hoạt hay chưa để tiến hành kích hoạt thì có  khá nhiều cách để kiểm tra. Sau đây sẽ là một số cách phổ biến nhất hiện nay đó là:

+ Sử dụng thẻ tín dụng ra máy ATM để thực hiện một giao dịch bất kỳ để kiểm tra. Nếu giao dịch thực hiện được thì thẻ tín dụng của bạn đã kích hoạt rồi. Nếu giao dịch không thực hiện được và hệ thống yêu cầu kích hoạt thẻ thì có nghĩa là thẻ của bạn chưa được kích hoạt. Hãy tiến hành kích hoạt ngay tại cây ATM theo hướng dẫn ở trên nhé.

+ Xem thông tin thẻ trên ứng dụng ngân hàng số TP Bank hoặc dịch vụ Internet Banking của ngân hàng TP Bank. Tại  phần chi tiết thẻ có hiện thị trạng thái của thẻ là Chưa kích hoạt hoặc Đã kích hoạt rồi.

+ Gọi điện đến tổng đài CSKH của ngân hàng TP Bank qua số điện thoại 1900 58 58 85 hoặc (84 24) 37 683 683 để tra cứu tình trạng của thẻ.

+ Mang CMND và thẻ tín dụng của bạn đến quầy giao dịch ngân hàng TP Bank để tra cứu tình trạng thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng TP Bank

Sử dụng thẻ an toàn tại cây ATM

Người dùng thẻ tín dụng TP Bank thường xuyên có nhu cầu sử dụng máy ATM nhiều hơn so với người dùng thẻ ATM thanh toán bình thường, do đó cần lưu ý các yếu tố an toàn khi sử dụng máy ATM như:

+ Khi nhập mã PIN cần dùng tay che bàn phím phòng trường hợp bị lộ mã PIN

+ Nhận thẻ và nhận tiền ngay sau khi máy ATM đưa ra.

+ Luôn kiểm tra cẩn thận giá trị và các chi tiết khác của các giao dịch bao gồm giao dịch thanh toán và rút tiền trước khi đồng ý thực hiện.

+ Không giao dịch tại máy ATM có thiết bị lạ nghi là camera gắn ở khe đọc thẻ bàn phím

+ Tuyệt đối không giao tiếp với những người lạ trước cây ATM

Phí và lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Như đã biết thì khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc tại các quầy giao dịch đều sẽ tốn một khoản phí nhất định theo quy định của ngân hàng TP Bank, cụ thể như sau:

+ Khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại máy ATM, bạn chỉ phải trả phí là 4,4% số tiền mặt thực hiện rút (tối thiểu 110.000 đồng). 

+ Bên cạnh đó, mỗi khoản tiền mặt rút ra sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức từ ngày rút tiền cho đến khi tất cả khoản nợ được thanh toán hết theo Biểu lãi suất quy định cho từng sản phẩm thẻ.

Giả sử ngày 01 tháng 01, người dùng rút hai triệu Việt Nam đồng từ máy ATM, phí rút tiền mặt sẽ là 132.000 đồng và lãi suất sẽ áp dụng từ ngày 01/01 đến khi tổng số tiền này được thanh toán hết.

Hi vọng các thông tin về Cách kích hoạt thẻ tín dụng Tpbank trong năm nay tại thông tin trong bài viết trên có thể giúp mọi người nắm được cách thức kích hoạt thẻ tín dụng Tp bank đúng cách. Chúc mọi người đều thực hiện thành công qua các hướng dẫn trên.

Xem thêm: