Monday, 17 Jun 2024
Ví Điện Tử

Bị Lừa Tiền Qua Momo có lấy lại được không? Cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản momo

Bị lừa chuyển khoản trên Momo hiện này khá phổ biến, ví điện tử này được nhiều người dùng và liên kết tài khoản nên là đối tượng cho nhiều đối tượng lừa đảo. Bạn cũng bị lừa, nhưng không biết cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản Momo như thế nào. Vậy cần đọc ngay hướng dẫn sau đây của Nganhangaz.com, để lấy lại khoản tiền của mình.

Cách thức lừa đảo chuyển khoản Momo hiện nay

Mạo danh fanpage Momo

Lừa đảo hiện nay khá tinh vi, lập fanpage với tên giống với ví điện tử Momo, thương hiệu Momo để tiếp cận người dùng Momo bằng cách:

+ Lừa đảo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của Momo

+ Cung cấp các chương trình tặng thưởng khi chuyển khoản, chuyển tiền thông qua link liên kết…

+ Gọi cho người dùng

Các hình thức đó chủ yếu để lừa đảo người dùng Momo tin tưởng và làm theo các hướng dẫn của bên lừa đảo mà thôi. Do không tìm hiểu ký nên khi bạn nhận được thông tin đó, sẽ thực hiện theo như chuyển khoản, đăng nhập vào link để giao dịch… cuối cùng bị lừa hết tiền trong Momo.

Mạo danh tin nhắn Momo

Vấn đề mạo danh tin nhắn Momo cũng khá nhiều, tin nhắn gửi đến có thương hiệu và tên là Momo cũng rất giống với tổng đài tin nhắn của Momo. Và những tin nhắn này giới thiệu link nhận quà tặng, link khuyến mãi từ Momo, yêu cầu bạn truy cập và đăng nhập vào link để nhận quà.

Lua-dao-Momo
Cách thức lừa đảo qua Momo

Và ngay khi đăng nhập, tài khoản của bạn sẽ bị bốc hơi với cách thức lừa đảo đó, bởi vậy nhiều người dùng Momo nên cẩn trọng.

Lừa đảo nhận tiền nước ngoài qua Momo

Chuyển tiền, chuyển khoản từ nước ngoài về qua Momo, chiêu thức lừa đảo này cũng khá phổ biến. Sẽ có thông báo nhận tiền từ một website nước ngoài, chuyển vào tài khoản Momo của bạn. Sau đó yêu cầu mọi người nhấp vào đường link để điền thông tin nhận tiền trên Momo.

Sau đó sẽ có mã OTP gửi về điện thoại, yêu cầu bạn nhập mã của Momo đó vào để hoàn tất nhận tiền, nhưng không, đó là thao tác chuyển tiền đi khỏi momo, OTP là xác nhận thanh toán. Chỉ cần nhập vào là tài khoản của bạn sẽ bốc hơi ngay lập tức.

Lừa đảo thanh toán mua hàng trên sàn thương mại điện tử

Việc sử dụng Momo để thanh toán mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, hiện các cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử rất nhiều, các shop online cũng nhiều nên khó có thể phân biệt được đâu là shop uy tín đâu là shop lừa đảo. Tình trạng chuyển cọc hoặc thanh toán trước mới giao hàng cũng không xa lạ nữa.

Nếu bạn thanh toán cho cửa hàng xong bằng Momo, chuyển hay quét mã QR cuối cùng không giao hàng hoặc giao hàng vớ vẩn. Vấn đề lừa đảo chuyển khoản Momo rất nhiều, mọi người nên cẩn thận.

Lừa đảo mua Voucher Momo ưu đãi

Thường thì Momo có rất nhiều ưu đãi, các mã giảm giá được tung ra liên tục. Và nó giúp cho người mua giảm được rất nhiều chi phí mua sắm online, trên các sàn như Tiki… nhưng thực ra đó là các Voucher giả, các đối tượng lừa đảo bán nó với mức giá thấp. Và bạn chỉ cần thanh toán qua Momo hoặc vằng thẻ điện thoại, thẻ game chỉ với mức giá giảm 50% so với giá trị Vouher.

Cuối cùng khi bạn nhận được là các mã giả, tiền thì đã chuyển rồi. Hình thức lừa đảo này rất tinh vi, đó là thanh toán bằng thẻ game hoặc thẻ cào điện thoại nên không thể nào đòi lại tiền được.

Bị lừa đảo qua Momo có lấy lại được không?

Ví điện tử Momo là một trong những ví lớn nhất Việt Nam hiện nay, có đăng ký kinh doanh và hoạt động theo pháp luật, nên các vấn đề lừa đảo trên Momo sẽ có thể được giải quyết bằng pháp luật. Momo liên kết với tài khoản ngân hàng, nếu như tài khoản Momo mất, tiền trong tài khoản ngân hàng cũng mất thì việc lấy lại cũng đơn giản hơn.

+ Nếu là lừa đảo chuyển khoản Momo qua tài khoản ngân hàng: Thì việc truy xét và lấy lại tiền là điều dễ dàng hơn.

+ Nếu lừa đảo chuyển khoản Momo qua ví Momo khác: Sẽ khó hơn, bởi tài khoản Momo khi mở đôi khi không chính chủ, có thể là tài khoản giả mạo, số điện thoại giả

 Lay-lai-tien-lua-dao-tren-momo
Cách lấy lại tiền lừa đảo trên momo

Vậy nên nếu bạn bị lừa đảo chuyển khoản qua Momo thì vẫn có thể lấy lại được tiền của mình. Nhưng để có thể lấy được tiền mất khá nhiều thời gian, cũng như khó lấy lại được. Bởi ngay cả lừa đảo chuyển khoản ngân hàng còn không lấy lại được thì với ví điện tử là điều khó khăn hơn rất nhiều.

Trường hợp bị lừa bởi các thanh toán, chuyển khoản mua hàng trên Tiki hay các sàn thương mại điện tử thì lấy lại rất đơn giản.

Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Chuyển Khoản Momo

Tuy khó nhưng không phải là không lấy lại được,bạn cũng nên thử lấy lại tiền của mình thông qua hướng dẫn chi tiết theo cách dưới đây của chúng tôi để giải quyết vấn đề bị lừa đảo mất tiền trên Momo.

Cách 1: Báo cáo hành vi lừa đảo với Momo

Đầu tiên khi bạn bị lừa đảo tiền chuyển khoản trên momo, tiền của bạn bốc hơi khỏi tài khoản dù không làm gì cả thì hãy báo cáo vấn đề đó với bên Momo, để bên Momo sẽ tiến hành khóa tài khoản, truy xuất thông tin giao dịch trong tài khoản của bạn để tìm được đối tượng nhận tiền.

Tình huống: Nếu bạn bị lừa đảo thanh toán mua hàng trên các sàn thương mại điện tử , chỉ cần báo cáo với bên Momo sẽ tiến hành tra soát và trả tiền về tài khoản của bạn nhanh chóng nếu đúng như trình bày.

Các bước lấy lại tiền như sau:

+ Báo cáo hành vi lừa đảo của cửa hàng hay shop bạn mua hàng với Momo

+ Momo sẽ tiến hành khóa tài khoản Momo của bạn để truy suất

Vi-Momo
Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo chuyển tiền trên Momo

+ Sau đó liên hệ đến sàn thường mại điện tử Tiki hay sàn nào đó báo cáo về lừa đảo, bên Tiki kiểm tra và bạn sẽ lấy lại được tiền khi bị lừa chuyển khoản Momo.

Cách 2: Trình báo lừa đảo trên Momo với PC50

Với những trường hợp bị lừa đảo mất số tiền lớn, mất tiền luôn tài khoản ngân hàng liên kết với Ví Momo thì momo sẽ khó giải quyết cho mọi người. Bởi với một số tiền lớn từ 10 triệu đồng trở lên, bị lừa đảo như vậy thì mọi người nên báo đến công an cụ thể là PC50 – Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Công an sẽ tiến hành điều tra và lấy lại tiền cho bạn, nhưng thực ra việc lấy lại tiền cũng không dễ dàng, thậm chí là không được bởi nếu có bắt được đối tượng lừa đảo thì số tiền đó cũng không còn nữa. Nên báo thì báo nhưng tiền có lấy lại được hay không còn hên xui à.

Lấy lại tiền lừa đảo chuyển khoản trên Momo mất bao lâu

Lấy lại tiền lừa đảo chuyển khoản trên Momo nói nhanh cũng không, nói chậm thì cũng tùy, nên không có 1 khoảng thời gian nào cụ thể.

+ Nếu bị lừa đảo trên sàn thương mại điện tử: Khi nhận hàng hoặc không nhận được hàng bạn chỉ cần phản hồi với sàn, tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử Momo của mọi người: Thời gian tầm 5 -7 ngày là lấy lại được tiền.

+ Bị lừa đảo chuyển khoản tại nguồn không xác định, lừa đảo lấy mã OTP: Thì trường hợp này khó để lấy lại tiền, dù có sự can thiệp của cơ quan công an cũng khó đòi lại được.

Vậy nên để tránh trường hợp này xảy ra thì tốt nhất khi bạn sử dụng ví điện tử không nên chủ quan bởi có rất nhiều trường hợp lừa đảo tinh vi, dù bản thân đã rất cẩn thận.

Tại sao không lấy lại được tiền lừa đảo chuyển khoản trên Momo

Nhiều người sẽ tin tưởng là sẽ lấy lại được, không hoàn toàn đầu. Bởi khi mọi người bị lừa liên hệ Momo họ cũng không làm được gì, chỉ biết khóa tài khoản và truy xuất xem tiền đã đi đâu mà thôi, còn lại không có bất kỳ quyền hạn nào.

Khác với bên ngân hàng đó là ngân hàng sẽ truy xuất nhanh, sẽ biết nguồn tiền đi về đâu và hướng nào dễ dàng cho việc điều tra hơn. Điều tra được hay không thì chưa biết, nhưng để lấy lại được tiền thì số ít.

Trong trường hợp lấy lại tiền lừa đảo chuyển khoản trên Momo nên lưu ý:

+ Nếu tiền đã đượcc chuyển sang dạng thẻ game hay thẻ cào điện thoại thì bạn sẽ không thể nào lấy lại được tiền

+ Tiền chuyển đến tài khoản ngân hàng hay ví Momo không rõ thông tin, chưa xác minh thì sẽ không lấy lại được

+ Tiền đã được rút và tài khoản Momo nhận kia đã xóa thì không nhận lại được

Khả năng lấy lại được tiền không cao, nên bản thân người dùng ví điện tử Momo hãy cẩn thân việc sử dụng ví, đặc biệt tài khoản liên kết với tài khoản ngân hàng thì nên thận trọng. Việc lừa đảo Momo thì còn nhẹ, nếu như tiền trong tài khoản ngân hàng cũng mất mới là vấn đề.

Với hướng dẫn cách lấy lại tiền lừa đảo chuyển khoản trên Momo chỉ giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề mà thôi. Còn để thực sự lấy lại tiền mình đã bị lừa thì cũng không hề dễ dàng, thà rằng đó là tiền bị lừa qua sàn thương mại điện tử, thì còn có bên chịu tránh nhiệm thu tiền lại, còn nếu là giao dịch trực tiếp với nhau thì sẽ không lấy lại được. Nên người dùng ví Momo không nên để quá nhiều tiền trong tài khoản, không nên cung cấp OTP cho bất kỳ ai với mục đích nào.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Cách Rút Tiền Từ Sim Điện Thoại Về Ví MoMo
  2. Top 10 App chơi game kiếm tiền thật, rút về thẻ ATM, MoMo, Paypal uy tín
  3. TOP Ví Điện Tử Đổi Thẻ Cào Thành Tiền Mặt