Friday, 14 Jun 2024
Nhận và chuyển tiền Tài khoản Thanh toán trực tuyến

Qoo10 là gì, có lừa đảo không? Cách lấy lại tiền trên Qoo10 mới 2024

Cách lấy lại tiền Qoo10 có thể thực hiện ngay cả khi bạn đã nhận được hàng. Nếu thường xuyên mua hàng online thì chắc hẳn mọi người đã từng rơi vào trường hợp hàng nhận được bị lỗi, bị hư hỏng, bị nhầm, bị thiếu,… Theo dõi bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để được hướng dẫn cách xử lý và lấy lại tiền thành công.

Qoo10 là gì?

Qoo10 là sàn thương mại điện tử đã được thành lập được 12 năm tính đến thời điểm hiện tại. Nền tảng này có trụ sở tại Singapore và hoạt động chủ yếu tại quốc gia như Sing, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan và Hông Kông.

Qoo10 cung cấp cho người dùng sự lựa chọn đa dạng về hàng hóa từ mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm cho đến giáo dục, điện tử,… Tất cả các sản phẩm trên wensite này đều được đảm bảo về chất lượng hàng hoá và có mức giá được niêm yết sẵn để khách hàng dễ dàng tham khảo.

Trang thương mại điện tử Qoo10 hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm: thẻ tín dụng Visa và Mastercard, Paypal, các loại thẻ ATM, thanh toán bằng tiền mặt,.. Chính vì vậy nên nếu khách hàng muốn hoàn hàng và lấy lại tiền Qoo10 thì cũng có nhiều cách khác nhau.

cach-lay-lai-tien-qoo10-1
Cách lấy lại tiền Qoo10 thành công

Cách lấy lại tiền qoo10

Với những ai hay mua hàng online thì chắc hẳn đã từng rơi vào trường hợp hàng bị lỗi, hàng không vừa ý, hàng giao đến nơi bị hư hỏng, vỡ, trầy xước, không còn nguyên vẹn,… Và Qoo10 là web bán hàng online nên không thể tránh khỏi vấn đề này. Nhưng mọi người hãy yên tâm vì sàn thương mại điện tử này có cách chính sách hỗ trợ khách hàng hoàn hàng và lấy lại tiền.

Lấy lại tiền trên Qoo10 khi chưa nhận hàng

Trường hợp shop chưa chuẩn bị hàng và chưa gửi hàng

Với trường hợp này thì cách lấy lại tiền Qoo10 khá đơn giản. Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Mở ứng dụng qoo10 trên điện thoại và bấm vào “Tôi”

+ Bước 2: Bấm vào đơn hàng muốn huỷ, sau đó chọn “Huỷ hàng/ Hoàn tiền”

Nếu mọi người đã thanh toán tiền trước thì số tiền đó sẽ được chuyển lại về tài khoản tương ứng. Ví dụ, thanh toán bằng thẻ Visa thì mọi người sẽ nhận tiền thông qua thẻ Visa.

Trường hợp shop đã chuẩn bị hàng

Khi shop đã chuẩn bị hàng thành công thì việc yêu cầu huỷ đơn hoàn tiền sẽ khó khăn hơn một chút. Lúc này mọi người không thể tự quyết định mà phải chờ sự đồng ý của chủ cửa hàng. Khách hàng có thể liên hệ với shop theo cách sau:

+ Bước 1: Truy cập vào 1 sản phẩm bất kì của shop mà bạn đã đặt hàng

+ Bước 2: Kéo xuống dưới và bấm vào “Question”

cach-lay-lai-tien-qoo10-2

+ Bước 3: Bấm vào mục “Inquire to the seller” và bắt đầu đặt câu hỏi. Mọi người cũng có thể xem lại lịch sử trò chuyện trong mục “My inquire”

cach-lay-lai-tien-qoo10-3

Cách lấy lại tiền Qoo10 khi đã nhận hàng

Nếu mọi người đã nhận được hàng thì việc huỷ hàng hoàn tiền sẽ rắc rối hơn một chút và phải đảm bảo thực hiện các bước theo đúng quy định của Qoo10. Lưu ý: không được trả hàng với lý do không vừa ý, Qoo10 chỉ chấp nhận hoàn tiền khi hàng bị lỗi, bị hư hỏng, bị thiếu số lượng, shop gửi sai hàng.

Cách lấy lại tiền Qoo10 trên ứng dụng

Khách hàng được phép yêu cầu trả hàng hoàn tiền trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng. Cách làm cũng khá đơn giản và sẽ được nganhangaz.com hướng dẫn ngay sau đây.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Qoo10 hoặc truy cập vào website chính thức, sau đó bấm vào mục “Shopping list”

+ Bước 2: Chọn vào thẻ “Cancel/ Refund” và chọn vào mục “Apply for Cancel/ Refund”

+ Bước 3: Tích chọn vào đơn hàng muốn hoàn hàng, trả tiền sau đó chọn “Return” hoặc “Exchanged” trong mục “Apply & Remark”

+ Bước 4: vui lòng nhập các thông tin được yêu cầu, sau đó kiểm tra số tiền sẽ nhận lại rồi nhấn vào “Submit”. Tiếp tục chọn lý do vì sao muốn trả hàng

+ Bước 5: Màn hình hiển thị 1 thông báo, nhấn “OK” là hoàn thành

cach-lay-lai-tien-qoo10-4

Cách lấy lại tiền Qoo10 trực tiếp tại trung tâm khách hàng

Cách này chỉ áp dụng cho những đơn giao sai sản phẩm, bị thiếu hàng hoặc bị lỗi. Tương tự như trên, mọi người phải thực hiện yêu cầu trả hàng hoàn tiền trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng.

+ Với đơn bị sai/ thiếu hàng: khách hàng cung cấp bằng chứng gồm hình ảnh của các mặt hàng bị lỗi và gói bưu kiện

cach-lay-lai-tien-qoo10-5

+ Với sản phẩm bị lỗi: cần cung cấp các bằng chứng gồm hình ảnh của các mặt hàng bị lỗi, hình ảnh của gói bưu kiện. Nếu là sản phẩm điện tử thì phải có video quay lại lúc mở hàng

cach-lay-lai-tien-qoo10-7
Cách lấy lại tiền Qoo10 trực tiếp tai trung tâm khách hàng

Lấy lại tiền trên qoo10 mất bao lâu?

Tuỳ thuộc vào phương thức thanh toán mà thời gian lấy lại được tiền Qoo10 sẽ có sự khác biệt. Theo đánh giá của các khách hàng, phải mất khá lâu thì tiền mới về tài khoản, nhanh nhất là 2 đến 3 ngày và lâu nhất là khoảng 2 tháng. Cụ thể như sau:

Thanh toán bằng Paypal Express Checkout

Nếu mọi người sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán qua cổng Paypal số tiền sẽ được hoàn trả trực tiếp vào thẻ. Ngược lại, nếu phương thức thanh toán không phải là thẻ tín dụng thì tiền sẽ được cộng vào số dư Paypal. Thời gian để lấy lại tiền khi thanh toán bằng hình thức này tối đa là 30 ngày.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu mọi người đặt hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng (Visa/ Master) thì sẽ nhận lại tiền vào tài khoản của các loại thẻ này. Tuy nhiên, thời gian nhận lại tiền khá lâu, có thể lên đến 60 ngày. Đây cũng là hình thức thanh toán tốn nhiều thời gian nhất khi yêu cầu trả hàng, hoàn tiền.

Nguyên nhân là do một số công ty thẻ tín dụng đã tuyên bố họ có quyền mất vài tuần để xác nhận các khoản tiền được hoàn trả lại. Mọi người có thể kiểm tra trong các điều khoản và điều kiện về thẻ của mình.

Lưu ý: Nếu sau 60 ngày mà không thấy tiền được chuyển về thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được tiền hoàn lại vào Qaccount

cach-lay-lai-tien-qoo10-7
Cách lấy lại tiền Qoo10 khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thanh toán bằng PayLah

Nếu bạn đặt hàng và thanh toán bằng PayLah, tiền của bạn sẽ được hoàn lại vào ví điện tử Paylah. Lưu ý: Nếu đơn hàng chưa được đặt thành công hoặc giao dịch qua PayLah thất bại thì sẽ được hoàn tiền tự động trong vòng 1 giờ vào ví này.

Thanh toán bằng Qaccount (Số dư Qmoney)

Nếu mọi người thanh toán đơn hàng bằng Qoo10-Protected Bank Transfer, Chuyển khoản ngân hàng qua I-banking (e-Nets) hoặc Qaccount thì sẽ lấy lại tiền Qoo10 dưới dạng Qmoney vào Qaccount của mình.

Khách hàng có thể để tiền trong ví để có thể mua sắm cho lần mua hàng tiếp theo hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân theo cách sau: đến [My Qoo10]> [Qaccount]> [Qmoney]> [Withdraw]. Thời gian để nhận được tiền là từ 2 đến 3 ngày làm việc.

Cách liên hệ với Qoo10

Nếu sau 2 tháng kể từ khi thực hiện yêu cầu trả hàng hoàn tiền mà mọi người vẫn chưa lấy lại tiền trên Qoo10 được thì cần nhanh chóng liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ và tư vấn cách giải quyết.

Hiện tại, Qoo10 hỗ trợ 2 hình thức hỗ trợ khách hàng như sau:

+ Số hotline 65-6500-4440: mọi người có thể gọi đến số này từ thứ Hai đến Thứ 6 hàng tuần. Thừi gian làm việc là từ 09:00 – 12:00 và 13:00 – 18:00

+ Sử dụng live chat: tính năng live chat được tích hợp sẵn trên website. Tuy nhiên, mọi người cần nhắn tin trong giờ làm việc thì mới có phân viên trả lời. Thời gian hoạt động của Live chat tương tự như trên.

Tìm hiểu thêm về app qoo10 tại web Appvayonline.net

Trên đây là cách lấy lại tiền Qoo10 mà Ngân Hàng AZ đã hướng dẫn chi tiết, hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ hữu ích và giúp mọi người thực hiện thành công. Nếu yêu cầu trả hàng cung cấp đầy đủ bằng chứng và được chấp nhận thì chắc chắn mọi người sẽ lấy lại được tiền. Tuy nhiên, thời gian để tiền về tài khoản khá lâu, cần kiên nhẫn chờ đợi.

Tham khảo thêm: