Friday, 19 Apr 2024
Agribank Nhận và chuyển tiền

E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được và cách xử lý 2024

E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được do nhiều nguyên nhân như: App Agribank E-Mobile Banking đang bảo trì hoặc nâng cấp, Sai thông tin người thụ hưởng,…. Để tìm hiểu cách xử lý lỗi không chuyển tiền được trên E-Mobile Banking Agribank, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Cách chuyển khoản qua Agribank E-Mobile Banking

E-Mobile Banking Agribank là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát triển và quản lý. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản ngay tại nhà. Để chuyển tiền qua Agribank E-Mobile Banking, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng E-mobile Banking trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Đăng nhập” nằm ở góc phải của màn hình.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn cần nhập số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của bạn và nhập mật khẩu tài khoản. Sau đó, hãy nhấn “Đăng nhập” để tiến vào tài khoản của bạn.

+ Bước 3: Trong giao diện tài khoản, bạn hãy chọn tùy chọn “Chuyển khoản”.

Cách chuyển tiền qua Agribank E-Mobile Banking
Cách chuyển tiền qua Agribank E-Mobile Banking

+ Bước 4: Tùy thuộc vào tài khoản chuyển đến, bạn có ba phương thức chuyển tiền để lựa chọn:

  • Chuyển khoản nội bộ qua tài khoản hoặc số điện thoại.
  • Chuyển khoản nội bộ qua thẻ.
  • Chuyển khoản liên ngân hàng.

+ Bước 5: Sau khi bạn đã chọn phương thức chuyển khoản, hãy tiếp tục bằng cách chọn ngân hàng thụ hưởng. Sau đó, nhập số thẻ hoặc số tài khoản thụ hưởng và số tiền bạn muốn chuyển. Nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục quy trình.

Cách chuyển khoản online qua app E-Mobile Banking Agribank
Cách chuyển khoản online qua app E-Mobile Banking Agribank

+ Bước 6: Hãy kiểm tra kỹ thông tin chuyển khoản trước khi xác nhận. Sau khi đã xác nhận thông tin chính xác, nhấn “Tiếp tục” để tiếp tục chuyển khoản.

+ Bước 7: Cuối cùng, bạn cần nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của bạn. Sau khi nhập mã OTP, nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình chuyển khoản.

Tại sao E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được

Dưới đây là các nguyên nhân E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được mà bạn có thể tham khảo:

Agribank E-Mobile Banking đang bảo trì

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi Agribank E-Mobile Banking không chuyển khoản được là do ứng dụng đang thực hiện bảo trì. Việc bảo trì hệ thống nhằm duy trì tính ổn định và an toàn của ứng dụng, nhưng nó cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong thời gian đó.

Thời gian bảo trì Agribank thường dao động khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, thông thường ngân hàng Agribank bảo trì hệ thống vào đêm khuya để hạn chế gián đoạn giao dịch của khách hàng. Trước khi bảo trì, ngân hàng Agribank sẽ gửi thông báo trước 1 – 2 ngày qua tin nhắn SMS hoặc trên ứng dụng, do đó bạn cần kiểm tra để tránh thực hiện giao dịch trong khung thời gian mà ngân hàng thực hiện bảo trì.

Thông tin người thụ hưởng không đúng

Thêm một nguyên nhân E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được là do thông tin người thụ hưởng không chính xác. Cụ thể, nếu sai một trong các thông tin như tên ngân hàng thụ hưởng hay số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng Agribank sẽ không truy soát được người nhận tiền. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ báo lỗi và giao dịch chuyển tiền không thực hiện được.

Do đó, để tiến hành chuyển khoản thành công, bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng thông tin người thụ hưởng (như số tài khoản hoặc số thẻ) đã được nhập chính xác.

Tài khoản Agribank không đủ số dư

Một trong những nguyên nhân chính khiến E-Mobile Banking Agribank không thực hiện chuyển khoản được có thể là do tài khoản của bạn không có đủ số dư để thực hiện giao dịch. Hoặc cũng có thể do bạn không đáp ứng hạn mức chuyển tiền Agribank online qua app.

E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được
Tại sao E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được

Khi bạn thực hiện chuyển khoản, hệ thống sẽ kiểm tra số dư trong tài khoản của bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để thực hiện giao dịch đó. Nếu số dư trong tài khoản không đủ để đáp ứng số tiền bạn muốn chuyển và các phí liên quan, thì giao dịch sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ gặp lỗi.

Kết nối mạng không ổn định

Thêm một nguyên nhân E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được là do kết nối mạng không ổn định. Khi kết nối bị gián đoạn hoặc không ổn định, dữ liệu chuyển khoản sẽ không được gửi đi một cách hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, do kết nối bị ngắt giữa quá trình thực hiện giao dịch, giao dịch có thể không hoàn thành và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Do đó, khi bạn thực hiện chuyển khoản qua ứng dụng di động, ứng dụng cần phải kết nối với máy chủ của ngân hàng thông qua mạng Internet ổn định.

Nhập sai mã xác thực OTP

Nhập sai mã xác thực OTP cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được. Mã OTP được sử dụng để xác thực giao dịch, và nếu bạn nhập sai mã OTP, hệ thống sẽ không thể xác minh danh tính của bạn và chuyển khoản sẽ không được thực hiện.

Ngoài ra, mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 60s, nếu sau 60s bạn mới nhập mã xác thực giao dịch chuyển tiền trên app Agribank E-Mobile Banking thì mã đó sẽ hết hiệu lực và giao dịch chuyển tiền không thực hiện được.

Cách xử lý Agribank E-Mobile Banking bị lỗi không chuyển được tiền

Nếu E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được, bạn có thể áp dụng các cách xử lý dưới đây:

Kiểm tra lại thông tin chuyển khoản

Nếu gặp lỗi E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được thì đầu tiên bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản mà mình vừa nhập. Hãy kiểm tra lại số tài khoản hoặc số thẻ người thụ hưởng, tên ngân hàng thụ hưởng và tên người thụ hưởng. Đồng thời cũng phải kiểm tra lại mã OTP mình vừa nhập đã chính xác hay chưa.

Cách xử lý Agribank E-Mobile Banking bị lỗi không chuyển được tiền
Cách xử lý Agribank E-Mobile Banking bị lỗi không chuyển được tiền

Trước khi xác nhận giao dịch, hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin trên màn hình để đảm bảo rằng nó chính xác. Nếu sau khi kiểm tra lại thông tin bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử thực hiện lại giao dịch hoặc liên hệ với Agribank thông qua kênh hỗ trợ khách hàng để được giúp đỡ và xác định nguyên nhân cụ thể của lỗi.

Liên hệ tổng đài Agribank

Trong trường hợp E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được do ngân hàng đang thực hiện bảo trì thì bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài Agribank để nắm rõ thời gian hoàn tất bảo trì. Nếu không phải do ngân hàng đang bảo trì, tổng đài Agribank sẽ thông báo nguyên nhân gây ra lỗi chuyển tiền và hướng dẫn xử lý một cách nhanh chóng.

Chuyển tiền tại máy ATM

Nếu E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được do lỗi hệ thống và thời gian fix lỗi tương đối lâu thì bạn có thể đến các máy CDM Agribank đời mới để thực hiện giao dịch chuyển khoản. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mang theo thẻ ATM Agribank đến các máy CDM Agribank gần nhất

+ Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ và chọn ngôn ngữ giao dịch

+ Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM Agribank

+ Bước 4: Trên màn hình ATM, bạn sẽ thấy các loại giao dịch khác nhau. Chọn “Chuyển khoản”

+ Bước 5: Chọn tài khoản nguồn mà bạn muốn sử dụng để thực hiện giao dịch chuyển tiền

Cách chuyển khoản tại máy ATM Agribank
Cách chuyển khoản tại máy ATM Agribank nhanh nhất

+ Bước 6: Nhập thông tin về người thụ hưởng, bao gồm số tài khoản hoặc số thẻ của họ (tùy thuộc vào loại chuyển khoản bạn muốn thực hiện).

+ Bước 7: Nhập số tiền bạn muốn chuyển khoản.

+ Bước 8: Kiểm tra lại thông tin bạn đã nhập và xác nhận chính xác.

+ Bước 9: Máy ATM sẽ hiển thị thông báo xác nhận giao dịch. Chọn In/ Không in biên lai

+ Bước 10: Nhận lại thẻ và hoàn tất giao dịch chuyển khoản tại máy ATM Agribank

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank

Ngoài ra, nếu app Agribank E-Mobile Banking bị lỗi không chuyển khoản được thì bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Agribank vào giờ hành chính để thực hiện giao dịch. Khi đi, cần mang theo CCCD và tiền mặt (nếu chuyển bằng tiền mặt), sau đó điền chính xác các thông tin được yêu cầu trên giấy nộp tiền hoặc ủy nhiệm chi là được.

Các lỗi Agribank thường gặp

Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên ứng dụng E-Mobile Banking Agribank mà bạn có thể tham khảo:

Lỗi 003 100 Agribank

Lỗi 003 100 Agribank là lỗi thường xuyên xảy ra khi thực hiện giao dịch rút tiền tại máy ATM Agribank. Mã lỗi này thường xuất hiện khi máy ATM của Agribank gặp sự cố trong quá trình kết nối với hệ thống ngân hàng.

Một nguyên nhân khác có thể là thông tin về tài khoản của bạn không được đồng bộ hóa đầy đủ giữa máy ATM và hệ thống ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử lại sau một thời gian ngắn hoặc liên hệ với tổng đài Agribank.

Dịch vụ không thực hiện được trong lúc này Agribank

Dịch vụ không thực hiện được trong lúc này Agribank là lỗi thường xuyên gặp phải khi thực hiện giao dịch chuyển khoản qua app Agribank E-Mobile Banking.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

  • Ngân hàng đang bảo trì hoặc nâng cấp
  • Giao dịch bị quá tải
  • Tài khoản Agribank không đủ số dư
  • Tài khoản Agribank đã bị khóa

Cách xử lý:

  • Thử lại sau một thời gian
  • Liên hệ tổng đài Agribank để biết nguyên nhân gây ra lỗi và cách xử lý

Trên đây là các nguyên nhân E-Mobile Banking Agribank không chuyển khoản được mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách khắc phục lỗi chuyển tiền trên app Agribank E-Mobile Banking một cách nhanh chóng và hiệu quả.