Friday, 19 Apr 2024
BIDV Thanh toán trực tuyến

Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Bidv Smartbanking 2024

Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng Bidv Smartbanking hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên nhiều người khi mới sử dụng dịch vụ Bidv Smartbanking đều không nắm rõ cách thức thực hiện như thế nào. Vậy ngay sau đây hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Bidv Smartbanking trong bài viết dưới đây.

Thanh toán tiền điện qua Bidv Smartbanking được không?

BIDV Smart Banking là một dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới của BIDV. Đây là nền tảng hợp nhất giữa dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking, thay vì khách hàng sẽ sử dụng trên internet hay thiết bị Mobile thì hiện nay việc hợp nhất sẽ giúp người dùng dễ dàng các trải nghiệm hợp nhất và đầy đủ tính năng.

Chỉ với 1 tên đăng nhập/ 1 mật khẩu thì khách hàng khi sử dụng BIDV Smart Banking đều có thể thực hiện nhiều giao dịch tiện lợi và nhanh chóng. Trong các giao dịch đó khách hàng vẫn có thể thanh toán tiền điện qua BIDV Smart Banking một cách nhanh chóng mà không cần phải di chuyển trực tiếp đến điện lực mới có thể thanh toán tiền điện hàng tháng.

Bạn là đối tượng bận rộn và thường làm việc vào thời gian hành chính nên ko thể di chuyển trực tiếp đến điện lực để thanh toán tiền điện và cảm thấy bất tiện thì hãy sử dụng ngay dịch vụ BIDV Smart Banking của ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng mỗi khi đến hạn, còn giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển.

Điều kiện thanh toán tiền điện qua BIDV Smart Banking

Để có thể thanh toán tiền điện qua BIDV Smart Banking, mọi người cần đáp ứng những điều kiện sau để việc sử dụng được dễ dàng hơn chứ không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện thanh toán tiền điện qua BIDV Smart Banking được, các đối tượng có thể thực hiện thanh toán tiền điện qua BIDV Smart Banking như:

  • Đối tượng từ 18 tuổi giấy tờ CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu và phải có tài khoản BIDV
  • Đối tượng đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking
  • Khi sử dụng BIDV Smart Banking người dùng cần phải có thiết bị nhận OTP mới có thể xác thực giao dịch thanh toán tiền điện qua BIDV Smart Banking

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking

Với việc thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích như:

  • Dễ dàng thanh toán tiền điện trực tuyến ngay tại nhà mà không phải di chuyển trực tiếp đến nơi thu nộp tiền điện
  • Bạn sẽ được nhắc nhở thanh toán tiền điện khi truy cập vào thời gian đến hạn phải thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking mà không sợ phải quên thanh toán dẫn đến quá hạn tiền điện
  • Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt thanh toán tự động. Hệ thống sẽ tự trừ tiền trong tài khoản BIDV Smartbanking của bạn mỗi khi đến kì cần phải thanh toán tiền điện hoặc gửi thông báo thanh toán đến bạn

Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Bidv Smartbanking

Thanh toán tiền điện qua Bidv Smartbanking

Để thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng BIDV Smartbanking trên thiết bị di động bằng mật khẩu và nhấn “Đăng nhập”

dang-nhap-bidv-smartbanking-va-chon-muc-thanh-toan
Đăng nhập vào BIDV Smartbanking và chọn mục “Thanh Toán”

Bước 2: Tại giao diện chính của BIDV Smartbanking sau khi đăng nhập vào, bạn vào mục “Thanh toán” trong phần dịch vụ tài chính.

chon-muc-tien-dien
Chọn mục tiền điện

Bước 3: Tại giao diện của chức năng thanh toán sẽ hiện lên các giao dịch có thể thanh toán. Bạn chọn vào mục “Tiền điện”.

chon-nha-cung-cap-de-thanh-toan-tien-dien-qua-bidv-smartbanking
Chọn nhà cung cấp điện lực

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn nhà cung cấp là “ENV” tức là “Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Bước 5: Chọn một trong “EVN” thích hợp với vùng mà bạn đang sinh sống hoặc làm việc và muốn thanh toán tiền điện bao gồm: EVN Miền Bắc, EVN Miền Trung, EVN Miền Nam, EVN TP HCM, EVN Hà Nội

Bước 6: Giao diện sẽ hiện lên Thông tin thanh toán bao gồm: Nhà cung cấp là EVN, Dịch vụ là EVN …(miền mà bạn đã chọn), Mã khách hàng là (mã tiền điện của bạn tự nhập vào) => Nhấn Tiếp tục

Lưu ý: Mã khách hàng mọi người có thể xem tại các hóa đơn tiền điện của mình hoăc các thông báo gửi về từ bên điện lực về tin nhắn

nhap-ma-otp-thanh-toan-tien-dien-qua-bidv-smartbanking
Nhập mã OTP

Bước 7: Sau khi điền mã khách hàng và nhấn Tiếp tục thì hệ thống BIDV Smartbanking sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN bao gồm 6 số => Tiếp đến mã OTP bao gồm 8 số sẽ gửi về thiết bị và bạn chỉ cần điền mã OTP vào và nhấn “Xác nhận”

thong-bao-giao-dich-thanh-toan-tien-dien-qua-smart-banking-bidv-thanh-cong
Thông báo giao dịch thanh toán tiền điện qua Smart banking BIDV thành công

Bước 8: Khi bạn đã thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng BIDV Smartbanking xong thì sẽ có một thông báo hiện lên trên màn hình chính của giao dịch là: “Giao dịch thành công – Quý khách đã thanh toán thành công … VND cho … EVN cùng với số tham chiếu” bạn có thể chụp màn hình lưu giữ liệu đã thanh toán.

Thanh toán tiền điện qua Bidv Smartbanking  bao lâu?

Khi đã có tài khoản BIDV và đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smartbanking thì việc thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking của khách hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng chỉ với một vài thao tác mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phía trên.

thanh-toan-tien-dien-qua-bidv-smart-banking-mat-bao-lau
Thanh toán tiền điện Thanh toán tiền điện qua Bidv Smartbanking mất bao lâu?

=> Khi khách hàng thực hiện các thao tác thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking như các bước mà chúng tôi hướng dẫn phía trên thì chỉ cần mất khoản tối đa 5 phút là khách hàng đã thực hiện xong.

Trường hợp đối với những khách hàng chưa nắm rõ được thông tin mã khách hàng thì lúc giao dịch cần phải tìm kiếm nên thời gian thực hiện giao dịch sẽ kéo dài hơn thông thường. Vì thế nếu muốn thao tác nhanh chóng giao dịch thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking thì khách hàng có thể cài thanh toán tự động sau lần thanh toán đầu tiên hoặc ghi chú mã khách hàng để sao chép và dán vào lúc thực hiện thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking một cách nhanh nhất.

Thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking mất phí không

Việc thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking cũng giống như các giao dịch thanh toán khác trên ứng dụng BIDV Smartbanking. Khách hàng sẽ không bị tốn phí nếu thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking.

Tuy nhiên khi sử dụng BIDV Smartbanking thì khách hàng sẽ phải đóng phí dịch vụ, bởi vì thế nên các giao dịch thanh toán hóa đơn chẳng hạn như tiền điện sẽ được miễn phí.

Lỗi thanh toán tiền điện qua Bidv Smartbanking

Chưa đăng ký dịch vụ BIDV Smartbanking

Khi khách hàng có nhu cầu giao dịch thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking nhưng vẫn chưa đăng ký dịch vụ BIDV Smartbanking thì sẽ không thể nào đăng nhập vào được dịch vụ để thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện. Vì vậy nếu có nhu cầu thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking thì cần phải đăng ký dịch vụ trước đó thì mới có thể áp dụng vào giao dịch thanh toán được

Mã KH ko đúng

Mỗi hộ gia đình sử dụng điện đều sẽ được cấp một mã khách hàng khác nhau ứng với mỗi khu vực khác nhau. Vì vậy khi khách hàng thanh toán tiền điện trực tiếp hay có bất kì thông báo nào về tiền điện trong tháng thì trong thông tin đó cũng đều có mã KH sử dụng điện của gia đình bạn.

=> Vì vậy khi thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking, nếu khách hàng thực hiện không đầy đủ và chính xác mã khách hàng thì giao dịch thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking sẽ bị lỗi hoặc không thực hiện được. khách hàng cần phải kiểm tra và điền chính xác mã khách  hàng để tránh trường hợp bị lỗi hoặc thanh toán tiền điện nhầm hộ khác

Chọn sai thông tin điện lực

Thông tin về khu vực điện lực khi thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking cũng quan trọng không kém. Nếu khách hàng chọn sai thông tin điện lực về khu vực sử dụng điện thì giao dịch thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking cũng sẽ bị lỗi sai thông tin và không thể thanh toán được giao dịch. Cũng sẽ có trường hợp sai thông tin dẫn đến thanh toán tiền điện cho hộ gia đình khác. Vậy nên khách hàng cần lưu ý khi thanh toán tiền điện qua BIDV Smartbanking để tránh xảy ra lỗi sai thông tin.

 Hi vọng các thông tin trên có thể giúp các khách hàng giải đáp được các thắc mắc về vấn đề cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Bidv Smartbanking. Chúc các bạn thực hiện thành công thông qua hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.

Xem thêm: