Monday, 17 Jun 2024
BIDV Ngân hàng điện tử

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại SmartBanking BIDV Online 2023

Thay đổi số điện thoại Smart BIDV banking đang là tìm kiếm của nhiều khách hàng có nhu cầu nhưng không biết cách thực hiện, và không biết có sao không, đổi online nhanh chóng không? Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc về liên kết số điện thoại và BIDV smart banking, hãy theo dõi những thông tin cách thay đổi số điện thoại Smart banking BIDV online của nganhangaz ngay sau đây.

Nguyên nhân phải đổi số điện thoại Smartbanking BIDV

Smart banking BIDV online là tài khoản ngân hàng số được đăng ký bằng chính số điện thoại của mọi người, thông qua đó ngân hàng có thể thông báo dịch vụ hoặc các biến động số dư tài khoản đến khách hàng. Và số điện thoại liên kết với tài khoản Smart banking BIDV cũng là số điện thoại được ngân hàng lưu trong hệ thống thông tin khách hàng và đặc biệt quan trọng.

Trong một vài trường hợp thì khách hàng có nhu cầu thay đổi số điện thoại Smart banking BIDV và ảnh hưởng hầu hết các dịch vụ liên kết với thuê bao đó, vì vậy nếu gặp phải một trong những nguyên nhân cấp bách sau thì mọi người nên thay đổi. Ngược lại thì không nên thường xuyên thay đổi số điện thoại bởi liên kết với nhiều dịch vụ thì rất phiền phức.

Mất sim điện thoại

Nếu bạn làm mất điện thoại, mất sim điện thoại thì cũng có nghĩa bạn mất đi quyền truy cập vào tài khoản Smart Banking BIDV, điều này ảnh hưởng đến việc đăng nhập tài khoản, và nhận mã OTP khi giao dịch. Trường hợ này khá nguy hiểm bởi gián tiếp đến tài khoản giao dịch của bạn, nếu sim điện thoại rơi vào tay kẻ xấu thì tài khoản có thể bị kẻ gian trục lợi.

tai-khoan-bidv
Thay đổi số điện thoại BIDV smart banking tại quầy

Đối với trường hợp này thì bạn cần liên hệ với ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản BIDV smart banking, sau đó có thể thay đổi số điện thoại sang một số mới hoặc làm lại sim tại chi nhánh mạng viễn thông bạn đang sử dụng.

Khách hàng thay mới số điện thoại

Một trong những nguyên nhân cần đổi số điện thoại smart banking BIDV thường do khách hàng không có nhu cầu sử dụng số thuê bao cũ nữa và muốn đổi sang số khác, nên thực hiện thủ tục thay đổi thông tin khách hàng.

Khi số điện thoại liên kết với smart banking bị thay đổi thì tất cả các giao dịch cũng sẽ thay đổi theo, thông báo biến động số dư hoặc tin nhắn OTP SMS cũng sẽ không nhận được do bạn thay đổi số điện thoại khác. Vì vậy khi thay mới số điện thoại thì đồng thời cập nhật thông tin trong hệ thống ngân hàng nhằm hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Một số mạng viễn thông nếu không nạp tiền duy trì hoặc không sử dụng lâu cũng sẽ bị khóa 2 chiều, như vậy thì việc nhận mã OTP hoặc các thông báo dịch vụ cũng bị vô hiệu hóa. Đồng thời thì thông tin ngân hàng liên kết với sim cũ cũng sẽ dễ bị lộ, cho nên bạn cần thay đổi số điện thoại khác đối với tài khoản smart BIDV banking.

Đổi số điện thoại Smartbanking BIDV có sao không

Khi thay đổi số điện thoại Smart banking BIDV thì đồng thời các dịch vụ liên kết với smart BIDV banking cũng bị ảnh hưởng, điển hình là một số dịch vụ liên kết với số điện thoại sẽ bị hủy

Tài khoản Smart BIDV cũng bị hủy theo số điện thoại

Số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng và Smart BIDV banking, nếu bị thay đổi thì các liên kết cũ của smart BIDV sẽ bị hủy, xem như tài khoản đó không tồn tại. Khi bạn chuyển sang thuê bao khác thì cần đăng ký lại một tài khoản smart banking khác để sử dụng và giao dịch.

Thay mới SMS banking

Liên quan đến số điện thoại thì khi bị hũy số cũ thay bằng số mới thì dịch vụ SMS banking với số cũ cũng hủy theo, nghĩa là thuê bao cũ không thể đăng nhập hoặc giao dịch trên BIDV smart banking nữa, khi đổi sang số mới thì bạn cũng cần phải đăng ký lại dịch vụ theo số mới.

Liên kết các ví điện tử bị hủy

Số điện thoại Smart BIDV banking cũng đồng thời liên kết với các ví điện tử phổ biến hiện nay, và theo quy định bảo mật của các ví điện tử thì phải cùng 1 thuê bao với tài khoản ngân hàng và không được thay đổi. Vì vậy nếu bạn đổi sang một số điện thoại khác thì những liên quan trước đây với ví điện tử cũng bị mất theo, đồng nghĩa bạn phải đăng ký lại ví mới bằng thuê bao mới và liên kết lại từ ban đầu với smart banking trên cùng 1 số điện thoại.

Cách thay đổi số điện thoại Smartbanking BIDV online

Với nhu cầu thay đổi số điện thoại Smart BIDV banking thì phần lớn mọi người đều tìm kiếm cách đổi online ngay tại nhà để tiện lợi không cần phải ra quầy, nhưng dịch vụ này hiện nay ngân hàng BIDV vẫn chưa hỗ trợ nên dù bạn có cố gắng tìm kiếm cũng không thể thay đổi online.

Cách duy nhất để cập nhật số điện thoại BIDV smartbanking chính là bạn đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV để được hỗ trợ theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Điều kiện để thay đổi số điện thoại tại ngân hàng:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Thời gian thực hiện: giờ hành chính từ 8h00 đến 17h00

Thủ tục thực hiện

Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân và trình bày với nhân viên ngân hàng yêu cầu đổi số điện thoại

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai thay đổi thông tin cá nhân bao gồm các thông tin

 • Họ và tên chủ tài khoản
 • Số tài khoản
 • Số điện thoại cũ
 • Số điện thoại mới
 • Lý do thay đổi

Bước 3: Nộp lại giấy thay đổi thông tin cho giao dịch viên

ngan-hang-bidv
Đổi số điện thoại BIDV smart banking online được không?

Bước 4: Sau khi đối chiếu xác thực thông tin chính chủ, nhân viên sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại mới trên hệ thống

Bước 5: Hoàn tất quy trình thay đổi thông tin số điện thoại thì mọi người cần đăng ký lại Smart BIDV banking mới và các dịch vụ liên quan với số thuê bao.

Lưu ý thay đổi số điện thoại Smartbanking BIDV online

Khi thay đổi số điện thoại Smart banking BIDV thì mọi người cũng cần lưu ý những điều sau để tránh các vấn đề phát sinh khi sử dụng tài khoản như

 • Sau khi đổi số điện thoại thì mọi người kích hoạt các dịch vụ SMS banking, đăng ký mới Smart banking bidv và liên kết với các ví điện tử đang sử dụng
 • Nếu không rơi vào các trường hợp cấp bách như mất sim hoặc mất điện thoại thì không nên thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng đang sử dụng
 • Khi đến ngân hàng đổi thông tin thì cần mang theo giấy tờ tùy thân
 • Cần mang theo điện thoại để kích hoạt các dịch vụ
 • Thông tin bạn cung cấp cho ngân hàng khi thay đổi số điện thoại cần trùng với khi đăng ký tài khoản
 • Số điện thoại mới đổi cần phải còn hoạt động và không tranh chấp quyền sở hữu, có thể nhận SMS hoặc các thông báo dịch vụ của ngân hàng.
 • Nếu mất sim thì có thể đến nhà mạng thuê bao để làm lại sim mới mà không cần phải thay đổi thông tin ngân hàng

Giới thiệu trang App Công Nghệ Tài Chính: https://appfintech.edu.vn/

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên hy vọng giúp bạn biết cách thay đổi số điện thoại Smart banking BIDV online thuận lợi. Với bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ Smart BIDV banking và số điện thoại liên kết thi bạn có thể liên hệ tổng đài BIDV để được tư vấn và hỗ trợ trước khi thực hiện thủ tục tại quầy.

Tin liên quan: