Friday, 14 Jun 2024
MBbank Ngân hàng số

Hướng dẫn Cách Sử Dụng App MB Bank: xem số dư, phát hành thẻ,..

Với MB Bank bạn có thể rút tiền mọi lúc mà không cần phải mang thẻ theo bên mình, hiện nay MB Bank đã triển khai dịch vụ rút tiền không cần thẻ với tiện ích cũng như dễ thực hiện cho khách hàng. Hãy cùng nganhangaz.com tham khảo hướng dẫn cách sử dụng app MB Bank: xem số dư, phát hành thẻ,… ngay trong bài viết sau.

Các dịch vụ của App MB Bank

MB Bank hiện đang là ứng dụng ngân hàng quốc dân hiện tại với những tính năng hiện đại, bắt kịp xu hướng giới trẻ cũng như đáp ứng được đầy đủ hầu hết các dịch vụ sử dụng thông thường cũng như nâng cao như thanh toán quốc tế, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là ưu đãi lớn cho người mới mở thẻ. Các dịch vụ nổi bậc giúp mọi người sử dụng MB Bank nhiều như:

Chuyển khoản miễn phí trọn đời

Bên cạnh việc khách hàng có thể chuyển tiền 24/7 dù là cuối tuần chủ nhật hay ngày lễ thì các giao dịch chuyển khoản của quý khách hàng đều được hoàn thành ngay lập tức. Và hơn thế nữa là khách hàng còn được miễn phí chuyển tiền trọn đời bằng các giao dịch cùng ngân hàng MB Bank, liên ngân hàng tại Việt Nam 24/7, thẻ ATM nội địa và thông qua số điện thoại.

cac-dich-vu-cua-app-mbbank
Các dịch vụ của App MB Bank

Đây là tính năng vô cùng hấp dẫn cũng như cực kỳ có lợi cho người sử dụng, bởi trong quá trình sử dụng các ứng dụng ngân hàng thì các giao dịch chuyển khoản được xem là các giao dịch chính cũng như đáng sử dụng nhất và hiện nay chỉ có ngân hàng MB Bank mới có chương trình siêu ưu đãi này cho khách hàng của mình. Đây là chương trình vô cùng uy tín đã được chính ngân hàng MB Bank xác nhận do đó khách hàng có thể tin tưởng về dịch vụ này nhé.

Mua sắm trực tuyến

Trong thời buổi công nghệ hóa hiện nay thì việc mua sắm thông qua các trang thương mại điện tử cũng như đi chợ online là điều thường thấy hằng ngày. Do đó nhu cầu thanh toán online ngày càng cao và khi sử dụng ứng dụng MB Bank thì khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán trên mọi trang thương mại điện tử, những nơi cho phép thanh toán bằng thẻ ATM.

Thanh toán hóa đơn

Không chỉ dừng lại ở việc dùng để mua sắm trực tuyến, hiện nay hầu hết các hóa đơn chính thống tại Việt Nam đều được có thể thanh toán bằng thẻ MB Bank thông qua ứng dụng MB Bank. Khách hàng chỉ cần nhập chính xác mã khách hàng vào hóa đơn mà mình muốn thanh toán, sau đó ứng dụng sẽ hiện lên thông tin cũng như số tiền mà khách hàng phải thanh toán. Việc thanh toán hóa đơn bằng ứng dụng MB Bank sẽ giúp cho khách hàng không tốn thời gian đến tận nơi để đóng.

Tích điểm đổi quà

Để có thể tham gia chương trình tích điểm đổi quà trên app MB Bank thì khách hàng phải tham gia vào chương trình MB Star thì sẽ có thể tích điểm đổi quà chỉ bằng 1 click với phương pháp cực đơn giản.

Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên app MB Bank sau đó vào mục MB++ và vào khách hàng thân thiết hoặc ngoài ra có thể truy cập vào trang web của chương trình với địa chỉ mbstar.mbbank.com.vn sau đó đăng nhập theo tài khoản internet banking (eMB)

Quản lý tài khoản nhanh chóng

Khách hàng có thể tự quản lý tài khoản của mình online bất kì lúc nào trên thiết bị di động với ứng dụng MB Bank mà không cần phải duy chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch. Ngoài ra mọi giao dịch được thực hiện sẽ có thông báo về app MB Bank nên khách hàng sẽ dễ dàng nắm được thông tin giao dịch, số dư tài khoản online.

Rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM MB Bank

Hiện nay một số ngân hàng đã có dịch vụ phát hành thẻ vật lý như ngân hàng MB Bank nên khách hàng khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM nhưng không có thẻ vật lý vẫn có thể thực hiện được bằng cách phát hành thẻ phi vật lý online và thực hiện giao dịch rút tiền mặt mà không cần dùng thẻ bằng cách quét mã QR trên app thì có thể rút được tiền

Hướng dẫn cách sử dụng app MB Bank

Cách phát hành thẻ vật lý MB Bank online

MB Bank là ngân hàng tiên phong trong việc phát hành thẻ online 100%, khách hàng chỉ cần ở nhà và sử dụng điện thoại thông minh là đã có thể sở hữu cho mình một thẻ ATM MB Bank ngay tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với những thao tác đơn giản sau:

 • Tải ứng dụng MB Bank về điện thoại từ AppStore/CH Play tùy theo hệ điều hành mà khách hàng sử dụng
 • Truy cập vào ứng dụng và nhập số điện thoại chính chủ để đăng ký
 • Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại khách hàng đã nhập, sao chép mã đó và dán vào để xác thực tài khoản
 • Khách hàng tiến hành nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng ngân hàng MB Bank để đăng ký mở thẻ
cach-phat-hanh-the-online-tren-app-mbbank
Cách phát hành thẻ online trên app MB bank
 • Chụp rõ các thông tin trên CMND/CCCD cả 2 mặt và gửi lên hệ thống để xác nhận danh tính
 • Quay rõ mặt bạn theo yêu cầu và chụp ảnh chân dung để hệ thống xác nhận lại
 • Cuối cùng là khách hàng xác nhận lại mã OTP để hoàn tất quá trình đăng ký
 • Sau đó khách hàng vào ứng dụng chọn mục Tiện ích -> Dịch vụ thẻ -> Đăng ký phát hành thẻ ATM, khách hàng nhập địa chỉ nơi mình ở vào để ngân hàng hỗ trợ giao thẻ về tận nhà miễn phí.

Cách xem số dư và thông tin số tài khoản

Để xem được số dư và thông tin số tài khoản rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng MB Bank, tại giao diện trang chủ, ngay phía dưới tên của khách hàng sẽ có chỗ Xem tài khoản. Khách hàng chỉ cần bấm vào đó là các thông tin của tài khoản sẽ hiện ra đầy đủ như số tài khoản, số dư tài khoản, điểm thưởng, khoản vay, các thẻ mà khách hàng đang sở hữu.

Cách rút tiền không cần thẻ

Với MB Bank bạn có thể rút tiền mọi lúc mà không cần phải mang thẻ theo bên mình, hiện nay MB Bank đã triển khai dịch vụ rút tiền không cần thẻ với tiện ích cũng như dễ thực hiện cho khách hàng chỉ với các bước đơn giản sau:

cach-rut-tien-khong-can-the-mbbank
Cách rút tiền không cần thẻ MB Bank
 • Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng MB Bank, lựa chọn dịch vụ Rút tiền bằng mã bí mật, ngay lập tức hệ thống sẽ tạo mã rút tiền trên giao diện ứng dụng cho khách hàng.
 • Khách hàng vào cây ATM MB Bank, nhập mã rút tiền vào máy ATM, chọn số tiền cần rút và xác thực lại bằng mã OTP được gửi về điện thoại của mình.
 • Hệ thống máy ATM sẽ xác thực thông tin và nếu chính xác máy sẽ thực hiện giao dịch cho khách hàng.

Cách chuyển tiền app MB Bank

Để chuyển tiền qua app MB Bank mọi người có thể thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank của bạn trên thiết bị điện thoại bằng tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng

Bước 2: Tại giao diện bạn kích vào mục chuyển tiền. Tùy theo nhu cầu thực hiện giao dịch của bạn mà bạn có thể chọn như: Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng – chuyển tiền qua số thẻ

Bước 3: Lúc này bạn tiến hành điền các thông tin chuyển tiền như: Chọn tài khoản mà bạn sẽ gửi tiền đến cho người thụ hưởng, nhập số tài khoản người thụ hưởng sau đó nhập tên người thụ hưởng và số tiền cần chuyển cùng nội dung đính kèm là mục đích của tiền gửi

Bước 4: Rà soát cho chính xác hết các thông tin chuyển tiền cùng thông tin người thụ hưởng cho thật chính xác và nhấn “tiếp tục”

Bước 5: Mã OTP sẽ được hệ thống ngân hàng MB Bank gửi về SMS của điện thoại, khách hàng tiến hành nhập mã OTP để xác thực giao dịch sau đó sẽ có thông báo giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công

Cách thanh toán hóa đơn

Hiện tại trên app MB Bank có hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán các hóa đơn hàng tháng một cách tiện lợi như hóa đơn tiền điện, nước, học phí hoặc các loại hóa đơn khác. Để thanh toán một hóa đơn bất kì nào đó khi bạn có nhu cầu và thực hiện trên ứng dụng MB bank thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank

Bước 2: Sau đó khách hàng chọn vào mục “Thanh toán”

Bước 3: Giao diện sẽ hiện lên các dịch vụ thanh toán hóa đơn mà bạn cần thực hiện. Bạn có thể chọn một loại hóa đơn mà mình có nhu cầu như: Di động trả sau, điện thoại cố định, điện, nước, internet, truyển hình, thuế, máy bay hoặc khách sạn

Bước 4: Nhập thông tin về tài khoản cần thanh toán chẳng hạn như số điện thoại hoặc mã khách hàng tùy vào giao dịch thanh toán là gì sau đó nhấn “Tiếp tục” để thanh toán và nhập mã OTP gửi về số điện thoại để xác thực giao dịch

Các vay tiền trên app MB Bank

Chỉ bằng những thao tác chạm vuốt trên điện thoại của mình, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch vay vốn bất cứ khi nào mình có nhu cầu một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần tài sản đảm bảo, để thực hiện giao dịch vay tiền khách hàng thực hiện các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng MB Bank
 • Trong giao diện chính của ứng dụng, trong mục Tính năng chính khách hàng chọn mục Vay trực tuyến
 • Khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu hiện tại nhất và tiến hành thực hiện các bước theo hướng dẫn của ứng dụng MB Bank.

Cách phát hành thẻ phi vật lý trên app MB Bank online

Để phát hành thẻ phi vật lý MB Bank online sẽ khác với việc phát hành thẻ vật lý MB Bank. Với việc phát hành thẻ phi vật lý MB Bank online, khách hàng sẽ không cần phải rút tiền tại cây ATM bằng cách sử dụng thẻ ATM vật lý của MB Bank mà có thể rút tiền và thực hiện các giao dịch tại cây ATM bằng cách quét mã QR.

Điều này giúp bạn không cần phải mang theo thẻ ATM bất kì lúc nào mà vẫn có thể rút tiền bằng mã QR trên app MB Bank vẫn được. Cách thức thực hiện việc phát hành thẻ vật lý MB Bank online theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank bằng tên đăng nhập cùng mật khẩu đăng nhập ứng dụng

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng MB Bank khách hàng sẽ chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 3: Tiếp theo đó bạn nhấn vào mục “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM và chọn mục “Phát hành thẻ ngay”

Bước 4: Tiến hành chọn thông tin thẻ bao gồm tài khoản liên kết với thẻ, loại thẻ phát hành (tức là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) sau đó nhấn “Tiếp tục”

Bước 5: Tích vào mục đồng ý với điều khoản sau đó nhấn tiếp tục và nếu bạn muốn nhận tiền ưu đãi vào tài khoản thì điền thêm số điện thọai mà đối tượng giới thiệu bạn mở tài khoản đã cung cấp.

Cách mở tài khoản tiết kiệm trên app MB Bank

Việc mở tài khoản tiết kiệm và gửi tiết kiệm trên app MB Bank online giúp khách hàng có thể nhận được khoản tiền lãi cao hơn so với mở tài khoản tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào app MB Bank online trên thiết bị di động bằng tên đăng nhập cùng mật khẩu tài khoản.

Bước 2: Tại danh mục Tiết kiệm, khách hàng chọn mục “mở tiết kiệm số” sau đó chọn mục tiên gửi có kỳ hạn và chọn vào phần tiền tiết kiệm có kỳ hạn sau đó chọn tài khoản ATM để trích tiền gửi tiết kiệm vào và điền số tiền cần gửi cùng kỳ hạn.

Bước 3: Hệ thống ngân hàng MB Bank sẽ tiến hành gửi mã OTP về SMS của thiết bị di động có số điện thoại đăng ký tài khoản. Khách hàng hãy nhập OTP về sau đó điền mã vào để hoàn tất thủ tục.

Hi vọng các thông tin trên có thể giúp được mọi người nắm được các hướng dẫn cách sử dụng app MB Bank như xem số dư, phát hành thẻ,… Chúc các bạn có thể thực hiện được các giao dịch khi sử dụng app MB Bank thành công.

Xem thêm: