Friday, 14 Jun 2024
Tài chính cá nhân Vay Vốn

Kredivo là gì? Thuộc ngân hàng nào? Có uy tín không? Rút được tiền không?

Kredivo là một nền tảng mua trước trả sau khá phổ biến ở Việt Nam có nguồn gốc từ Indonenisa. Trước xu hướng đầu tư vào Kredivo, nhiều người vẫn chứa hiểu hết về nền tảng tín dụng kỹ thuật số này. Và những vấn đề được đặt ra như Kredivo là gì? Kredivo thuộc ngân hàng nào… được tìm kiếm khá nhiều. Để có câu trả lời chính xác nhất cho những vấn đề trên, mọi người tham khảo nội dung của Ngân Hàng AZ dưới đây.

Kredivo là gì?

Kredivo là nền tảng tín dụng kỹ thuật số được xây dựng dựa trên hình thức mua trước trả sau, nói chính xác hơn là một ứng dụng cho phép người dùng vay các khoản vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo phục vụ cho các nhu cầu mua sắm.

Ứng dụng Kredivo là ứng dụng tín dụng/ app vay tiền online được cung cấp bởi Indonesia, người dùng nó sẽ có khoản tiền mua sắm trước và trả sau với mức lãi tương đối thấp. Để có hình dung chính xác Kredivo là gì, thì mọi người có thể nhìn nhận nó như là ứng dụng cho vay online không chứng minh thu nhập vậy.

Người tải app và đăng ký chỉ cần đủ điều kiện đăng ký thì sẽ được cấp ngay 1 hạn mức tín dụng, và hạn mức đó dùng để mua sắm trên sàn thương mại điện tử, cũng như các hoạt động mua sắm truyền thống.

Hiện tại Kredivo cung cấp các khoản tín dụng sau đây:

+ Ứng trước Thanh toán hóa đơn: Đến tháng nhưng bạn chưa có tiền để thanh toán tiền điện, nước thì có thể ứng trước và thanh toán, sau đó trả lại tiền cho bên app với mức lãi suất 0%.

+ Ứng trước Thanh toán mua sắm: Bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng đối tác của Kredivo, bạn sẽ mua sắm mà không cần phải có tiền, ứng trước thanh toán từ Kredivo, sau đó trả góp hoặc trả trong vòng 30 ngày.

Kredivo-la-gi
Kredivo-la-gi

+ Vay cá nhân: Đây là khoản vay tiền mặt, hoạt động như các app vay tiền online, tiền được giải ngân qua tài khoản ngân hàng.

Kredivo thuộc ngân hàng nào?

Đối với một ứng dụng cho vay hay ứng dụng tài chính thì điều quan tâm chung của nhiều người đó chính là nguồn gốc. Như được giới thiệu thì Kredivo là app tín dụng kỹ thuật số của Indonesia, có nghĩa là ứng dụng cho vay của người ngoài.

Nhưng theo thông tin tìm hiểu thì đối tác giải ngân chính của app này đó là công ty VietCredit – Công ty cổ phần tài chính Tín Việt. Còn app Kredivo là sản phẩm của công ty Công nghệ Tài chính Finaccel của Indonesia, được giới thiệu là công ty tài chính lớn hàng đầu Đông Nam Á, công ty có trụ sở tại Jakarta (Indonesia).

Và trước khi tạo ra ứng dụng Kredivo thì công ty FinAccel Teknologi Indonesia đã mua lại 75% cổ phiếu của Bank Bisnis – Ngân hàng Kinh doanh Quốc tế. Như vậy cũng có thể nói là app tín dụng kỹ thuật số Kredivo có mối liên hệ với ngân hàng Kinh doanh quốc tế của Indonesia. Vậy nên về nguồn gốc, ứng dụng Krediva rất là rõ ràng.

Kredivo có uy tín không?

Để đánh giá về một ứng dụng nào đó uy tín hay không thì cũng không dễ dàng, bởi bạn sẽ không thể nào đánh giá nếu chưa sử dụng, và tùy vào từng trường hợp sẽ gặp những vấn đề khác nhau sẽ có các tình huống.

Và cho đến hiện tại thì các thông tin về Kredivo trên mạng có rất nhiều, và rất dễ tìm kiếm. Đặc biệt rất tờ báo lớn của Việt Nam đề cập đến ứng dụng này, nên phần nào cũng đáng tin hơn với các app tín dụng không có thông tin.

Và xét về uy tín hay không sẽ chọn nguồn gốc của nó:

+ App Kredivo là sản phẩm của công ty FinAccel Teknologi Indonesia, đây là công ty con của tập đoàn công nghệ tài chính FinAccel. Đây là tập đoàn tài chính hàng đầu ở Indonesia, thành lập đã từ rất lâu trước đây.

+ Kredivo hiện đối tác với nhiều cửa hàng lớn trên thị trường để hỗ trợ mua sắm, đối tác với công ty tài chính giải ngân hàng đầu, đầy đủ giấy phép. Và tập đoàn cũng liên kết với nhiều ngân hàng lớn để tạo ra nhiểu sản phẩm dịch vụ liên quan đến tín dụng.

  • Năm 2021: Công ty FinAccel l liên kết với Ngân hàng Sahabat Sampoerna để phát hành thẻ.
  • Đến cuối năm 2021: FinAccel hợp tác với Standard Chartered để cung cấp các khoản vay Mua ngay, Trả sau.
 App-Kredivo-co-tot-khong
App Kredivo có tốt không?

Vậy nên dựa những minh chứng đó cũng thấy công ty mẹ của Kredivo là đáng tin cậy, nếu xét về độ đáng tin cậy thì app Kredivo có lợi thế hơn rất nhiều các ứng cho vay, ứng dụng tín dụng ở Việt Nam hay các app vay của Trung Quốc.

Có nên vay tiền Kredivo không?

Nếu bạn đang đắn đo trong việc có nên vay hay không, có nên đăng ký tín dụng trên Kredivo không thì hoàn toàn có thể xem xét dựa trên những đánh giá dưới đây của Nganhangaz.com.

Ưu điểm app Kredivo

Đới với khoản vay trên app Kredivo thì có nhiều lợi thế:

+ Kredivo có nguồn gốc rõ ràng, xuất phát từ 1 tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu của Indonesia, đối tác giải ngân là công ty tài chính có tiếng và có đăng ký kinh doanh hợp pháp ở Việt Nam.

+ Kredivo là đối tác của nhiều hệ thống cửa hàng như: Sedo, FPT shop, didongmango, Cellphones,mytour.vn … việc mua sắm thông qua Kredivo dễ dàng hơn.

+ Thủ tục vay nhanh chóng, chỉ yêu cầu CMND/ CCCD

+ Hỗ trợ vay trả góp trong thời gian dài

+ Quy trình đăng ký vay hoàn toàn online, không gần gặp mặt ngay trên app

+ Lãi suất ưu đãi mua trước trar sau với 0%

+ Mua sắm online dễ dàng với tất cả mọi mặt hàng

+ Hạn mức vay được cấp lên đến tối đa 25 triệu

+ Ưu đãi trả góp lên đến 12 tháng

Hạn chế của ứng dụng Kredivo

Tuy nhiên đối với các khoản vay bạn thực hiện trên Kredivo thì có rất nhiều vấn đề mọi người cần lưu ý:

+ Lãi suất cho vay trả góp cao, cụ thể là lên đến 3,5%/ tháng

+ Bên cạnh lãi thì còn phải có phí nền tảng 6% (cho tài khoản Basic) và 3% nếu là tài khoản Premium.

+ Ngoài khoản phí trên thì bạn còn có các khoản phí khác

+ Điều kiện để có được khoản vay tại Kredivo không hề dễ dàng, bởi yêu cầu thu nhập ổn định tối thiểu 4 triệu/ tháng.

Vậy nên có thể thấy Kredivo không phải là một sự lựa chọn tốt cho lâu dài cũng như những ai không có mức thu nhập ổn định.

Thông tin khoản vay Kredivo

Để nắm bắt được cách để có được khoản vay của bên Kredivo thì mọi người cần phải xem xết một số vấn đề dưới đây.

Hạn mức vay trên app Kredivo

Đầu tiên hiện tại Kredivo cung cấp cho người dùng 2 loại tài khoản, tương ứng với đó là 2 tài khoản để bạn thực hiện các khoản vay của mình.

Tài khoản Basic

Đối với bạn nào đăng ký sử dụng app với tài khoản Basic – tài khoản cơ bản thì mọi người được vay với hạn mức tối đa là 6 triệu đồng, và được trả góp trong vòng 3 tháng.

Tài khoản Premium

Trong trường hợp tải app Kredivo và đăng ký tài khoản Premium thì hạn vay tối đa của mọi người là 25 triệu đồng, hạn mức vay online khá cao. Nhưng bù lại với khoản vay này thì mọi người có thể trả góp lên dến 12 tháng.

Và để có thể đăng ký được tài khoản Premium thì không dễ dàng, mọi người cần phải chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập ở mức cao mỗi tháng.

Lãi suất tín dụng Kredivo

Nếu nói về lãi suất vay Kredivo thì có thể thấy rằng mức lãi suất quy định hiện khá cao. Đối với khoản vay mua sắm trả sau đó thì ưu đãi 0% nhưng đối với các khoản vay trả góp thì lãi khá cao.

+ Lãi suất vat Kredio là từ 3,5%/ tháng

Ngoài lãi suất thì người vay còn phải chịu phí nền tảng cũng tương đối cao.

+ Nếu là tài khoản Basic: 6% phí nền tảng

+Nếu tài khoản Premium: 3 % phí nền tảng

Ngoài ra đối với các hình thức ứng để thanh toán khác thì sẽ có sự khác biệt về phí nền tảng như sau:

+ Đối với khoản ứng để nạp tiền và thanh toán tiền điện: Không tính lãi, nhưng có 1% phí nền tảng.

Ngoài ra còn có mức lãi suất trả chậm cũng tương đối cao, cụ thể 5,25% trên số nợ còn lại cho mỗi 30 ngày.

Điều kiện vay Kredivo

Để có thể vay được tiền tiền, ứng trước tiền từ Kredivo thì không hề dễ dàng, vậy nên mọi người cần phải đáp ứng được các yếu cầu sau:

+ Là cá nhân công dân Việt Nam

+ Có đầy đủ giấy tờ CMND/ CCCD còn hiệu lực

+ Độ tuổi từ 18 – 60

+ Đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam

+ Có thu nhập tối thiểu mỗi tháng là từ 4 triệu đồng

Về cơ bản thì điều kiện này đối với một số người có công việc ổn định thì dễ dàng đáp ứng, nhưng đối với người không có thu nhập ổn định sẽ khó được duyệt đăng ký app.

Kredivo có rút được tiền không?

Thường thì các khoản vay thì bạn hoàn toàn có thể rút ra được, như thẻ tín dụng cũng có thể rút vậy thì khi bạn đăng ký vay Kredivo thành công có thể rút tiền ra được không.

Đối với Kredivo thì mọi người hoàn toàn không thể nào rút tiền trực tiếp từ ứng dụng, mà chỉ được phép sử dụng tiền cho những mục đích thanh toán mua sắm là chủ yếu.

Nhưng nếu như bạn đăng ký vay tiền mặt qua app thì hoàn toàn có thể rút tiền được, nhưng không rút trực tiếp trên app mà tiền vay sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng đăng ký giải ngân, sau đó bạn rút tiền qua tài khoản ngân hàng của mình là được.

Kredivo có lừa đảo không?

Điều nhiều người không tin tưởng đối với thị trường tín dụng online hiện nay đó là các app vay tiền lừa đảo. Bởi tình trạng lừa đảo vay tiền online diễn ra khá phổ biến, các app của tổ chức tín dụng đen hoạt động rất khó phân biệt.

Và câu hỏi được đặt ra là Kredivo có lừa đảo hay không là điều hết sức bình thường. Thì qua tìm hiểu các khoản vay, ứng dụng trên Kredivo đều là có thật, đối tác thanh toán trên Kredivo cũng thật nên mọi người có thể yên tâm khi đăng ký và ứng trước khoản tiền từ ứng dụng này.

Là một trong những sự lựa chọn uy tín để vay tiền hiện nay, Kredivo không phải là ứng dụng lừa đảo. Nhưng lưu ý cần phải tìm hiểu về lãi suất và phí trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên ứng dụng này, bởi phí và lãi suất của Kredivo tương đối cao, hơn nhiều so với các ứng dụng cho vay khác hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng app Kredivo

Để có thể vay tiền, ứng tiền hay sử dụng các khoản tiền ứng như thế nào thì mọi người cần phải thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách đăng ký app Kredivo

Nếu bạn muốn đăng ký nhanh tài khoản Kredivo để có thể sử dụng các dịch vụ sản phẩm của app thì cần phải thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Hãy lên cửa hàng điện thoại CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng Kredivo về điện thoại.

+ Bước 2: Mở app Kredivo trên điện thoại, chọn vào ơ đăng ký tài khoản

Mo-tai-khoan-Kredivo
Cách mở tài khoản Kredivo

+ Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng để hoàn tất các thông tin và gửi đi.

+ Bước 4: Sau đó mọi người tiến hành định danh điện tử, bạn cần chụp ảnh CMND/ CCCD mặt trước và mặt sau, kèm video rõ mặt để hoàn tất đăng ký tài khoản Kredivo.

Sau khi đã đăng ký tài khoản Kredivo thì bạn cần chờ tầm 12 – 24h thì mới có kết quả xét duyệt, nếu Kredivo chấp nhận mở tài khoản, thì bạn mới có khả năng sử dụng các sản phẩm ứng tiền, vay tiền mặt từ app.

Hướng dẫn đăng ký vay tiền trên Kredivo

Đối với những ai đang có nhu cầu vay cá nhân, vay online trên app giải ngân qua tài khoản ngân hàng thì cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Kredivo, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mọi người.

+ Bước 2: Vào trang chủ tài khoản của bạn, chọn vào danh mục ” vay cá nhân”

+ Bước 3: Điền các thông tin để vay: Mục đích vay vốn, số tiền muốn vay, tài khoản ngân hàng nhận giải ngân và hãy nhớ là tài khoản ngân hàng này phải trùng khớp với tên của bạn, có nghĩa sử dụng tài khoản ngân hàng chính chủ.

Dang-ky-vay-Kredivo
Cách đăng ký vay Kredivo

+ Bước 4: Xác nhận, mọi người xem lãi suất, phí và kỳ hạn vay trên app, sau đó nhập mã Pin để hoàn tất đăng ký vay vốn.

Dang-ky-vay-tien-Kredivo
Xác nhận thông tin vay trên Kredivo

Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng đăng ký vay trong 24h.

Cách ứng trước mua sắm trên Kredivo

Nếu bạn thực hiện ứng trước tiền mua sắm trên Kredivo thì thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Chọn các cửa hàng, các trang mua sắm đối tác của Kredivo để chọn sản phẩm muốn mua.

+ Bước 2: Tại mục thanh toán mua hàng, bạn chọn thanh toán bằng Kredivo. Rồi chọn kỳ hạn thanh toán theo nhu cầu.

 Thanh-toan-mua-sam-tra-truoc-Kredivo
Cách thanh toán mua sắm trả trước Kredivo

+ Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Kredivo của mình, nhập mã OTP và thanh toán

+ Bước 4: Nhận mã thanh toán mua sắm thành công gửi về điện thoại

Cách thanh toán trước hóa đơn điện nước trả sau trên Kredivo

Đối với những ai có nhu cầu thanh toán hóa đơn điện nước trên Kredivo thì cần thực hiện theo các bước.

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Kredivo của bạn trên app

+ Bước 2: Trên màn hình chính của app, chọn vào Hóa đơn điện

+ Bước 3: Chọn nhà cung cấp điện

+ Bước 4: Nhập mã khách hàng của bạn rồi nhấn vào “Yêu cầu Hóa đơn”

Cach-thanh-toan-hoa-don-nuoc-tra-sau-qua-kredivo
Các bước thanh toán hóa đơn trả sau qua Kredivo

+ Bước 5: Tiến hành kiểm tra số tiền trên hóa đơn, xem có chính xác hay không.

+ Bước 6: Nhập mã PIN Kredivo của mọi người, cuối cùng nhập mã OTP nhận được qua tin nhắn SMS để hoàn tất.

Hướng dẫn thanh toán vay cho Kredivo

Bạn đã vay tiền của Kredivo hay bạn đã ứng trước mua sắm hoặc thanh toán hóa đơn trả sau thì cần phải xem lịch để thanh toán lại tiền đó cho bên Kredivo. Và đến hạn bên Kredivo sẽ có thông báo về mail, sms để người dùng không bị chậm trễ trong việc trả tiền.

Các bước thanh toán như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Kredivo đăng nhập vào tài khoản, sau đó vào ” Giao dịch”, sau đó thì chọn vào ” Thanh toán”.

+ Bước 2: Hãy bật ” Hiển thị các khoản thanh toán sắp tới” để biết được bạn còn nợ bao nhiêu.

+ Bước 3: Chọn hóa đơn mà bạn muốn được thanh toán và Chọn phương thức thanh toán

+ Bước 4: Sau đó hãy thực hiện theo các bước yêu cầu để hoàn tất thanh toán.

Xem thêm nhiều về App vay online khác tại: Appvay.cash

Với những thông tin hướng dẫn trên đây về Kredivo thì chắc chắc mọi người đã hiểu rõ về ứng dụng tín dụng kỹ thuật số này. Nói chung đây là app vay tiền, ứng trước khá linh hoạt và uy tín nên rất tiện lợi cho việc sử dụng. Nhưng cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng, bởi lãi suất và phí của Kredivo tương đối cao.

Tìm kiếm liên quan:

  1. TOP 10 App cho vay Tiêu Dùng Online Tốt nhất hiện nay
  2. Vay tiền qua App Easy Credit có lừa đảo không
  3. Vay tiền trên Viettelpay có an toàn không