Friday, 24 May 2024
Sacombank

Logo Ngân Hàng Sacombank Mới và ý nghĩa Biểu Tượng 2024

Logo ngân hàng Sacombank có thể giúp mọi người nhận được thương hiệu và hiểu được tầm nhìn và sứ mệnh của ngân hàng, cùng với những niềm tin và thông điệp ngân hàng muốn gửi gắm đến khách hàng của mình. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thông điệp chứa trên logo của Sacombank, Ngân Hàng AZ xin chia sẻ những thông tin ngay dưới đây.

Tổng quan ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì

Sacombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất thị trường Việt Nam, được thành lập từ năm 1991 cho đến nay, Sacombank luôn đồng hành cùng khách hàng và mang đến những dịch vụ chất lượng. Được khách hàng tin dùng trong nhiều năm, Sacombank không ngừng phát triển và thuộc top những ngân hàng TMCP lớn hàng đầu Việt Nam.

Thông tin chung của Sacombank

+ Tên tiếng Anh: Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

+ Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương mại cổ phần Sàu Gòn Thương Tín

+ Trụ sở chính: 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM

+ Mạng lưới: Hơn 561 Chi nhánh/PGD trên cả nước

+ Hệ thống gồm: gần 1 triệu cây ATM tại 45 tỉnh thành, thành phố  và gần 7.000 máy POS trên cả nước

+ Tổng tài sản: Tình đến 31/12/2021 đạt 533.300 tỷ đồng.

Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Sacombank là ngân hàng được thành lập dựa trên vốn góp của nhiều cổ đông và vận hành dưới sự giám sát của ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Sacombank là ngân hàng Thương mại cổ phần, cũng là ngân hàng tư nhân và phát triển trên thị trường tài chình ngân hàng hơn 30 năm, luôn khẳng định vị thế của mình.

logo-sacombank
Logo ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank hoạt động từ vốn góp của các cổ đông, bao gồm hai nhóm chính là cổ đông tổ chức và cổ đông cá nhân. Và chính những thành công của Ban Quản trị mà Sacombank càng đạt được mục tiêu phát triển vượt bật hơn trong tương lai với lợi nhuận hơn 1.000 tỷ đồng.

Slogan của Sacombank có ý nghĩa gì

Slogan của Sacombank vô cùng đơn giản nhưng thể hiện lên những ý nghĩa gửi gắm đến khách hàng của mình. Với khẩu hiểu

“ Đồng hành cùng phát triển”

Sacombank với mong muốn cùng khách hàng đồng hành trên chặn được của mình, mang đến những dịch vụ chất lượng cho khách hàng và từ đó, thương hiệu cũng từng bước phát triển theo mục tiêu đã đề ra.

Sacombank chọn phương châm phát triển địa phương làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, tập trung vào 4 nhóm có tốc độ tăng trưởng nhanh:

+ Năng lực tài chính

+ Mở rộng mạng lưới hoạt động

+ Phát triển nhân lực chất lượng

+ Hiện đại hóa công nghệ và lĩnh vực ngân hàng

Nhìn chung Slogan của ngân hàng mang ý nghĩa thể hiện sự nhất quán, trách nhiệm của mình, tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu cùng đồng hành với khách hàng hướng đến sự phát triển trong tương lai.

Logo ngân hàng Sacombank và ý nghĩa

Biểu tượng ngân hàng Sacombank có ý nghĩa gì

Biểu tượng logo ngân hàng Sacombank trong logo cũ trước đây là hình vuông xoay ngược, nổi bật với viền vàng, cũng là sự kết hợp của chữ S và G, phía dưới là đôi bàn tay nâng biểu tượng tạo thành tổng thể đồng nhất.

Ý nghĩa của biểu tượng thể hiện vai trò và sứ mệnh của Sacombank đối với khách hàng và xã hội, với màu xanh và viền vàng thể hiện cho niềm tin và hy vọng của ngân hàng, mong muốn phát triển thịnh vượng và giữ chữ tín của mình.

Tuy nhiên thì sau khi đổi mới logo sang một thiết kế mới thì Sacombank đã bỏ đi biểu tượng và thay đổi cả phông chữ, sẽ được bật mí trong phần thông tin tiếp theo dưới đây.

So sánh logo Sacombank cũ và logo Sacombank mới

Với logo cũ của Sacombank bao gồm ba phần kết hợp với nhau thành một thể thống nhất hài hòa

Biểu tượng của Sacombank được thiết kế cách điệu với màu sắc mang ý nghĩa thính vượng, cùng đồng nhất chắc chắn bởi biểu tượng bàn tay nâng bên dưới, mang đến cho người xem cảm nhận được sự phát triển nâng tầm của ngân hàng.

Dòng chữ thương hiệu Sacombank mang màu xanh là biểu tượng của hòa bình, vững chãi, màu sắc tạo cảm giác dễ chịu và tạo thiện cảm cho người nhìn.

Cách 1 dòng gạch ngang là dòng chữ tên thương hiệu Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín nhằm khẳng định thương hiệu của ngân hàng giúp khách hàng dễ nhận biết

Tuy nhiên sau thời gian thì Sacombank thay đổi thiết kế logo mới đơn giản hơn những vẫn giữ được tinh thần của ngân hàng thể hiện qua logo.

logo-sacombank
Logo cũ ngân hàng Sacombank

Đã bỏ đi hình ảnh biểu tượng, chỉ để lại tên thương hiệu cùng Slogan của ngân hàng bên dưới, tổng thể màu xanh của logo nổi bật dễ nhận biết. Bên cạnh đó còn là sự sáng tạo và đường lối phát triển mới của ngân hàng, sự khẳng định của khẩu hiệu chính là lời gửi gắm đến khách hàng cùng đồng hành phát triển với Sacombank.

Ý nghĩa màu sắc của logo Sacombank

Màu sắc của Logo Sacombank luôn là màu xanh dương, màu của sự tin tưởng và trung thành, càng thể hiện được sự tín nhiệm của Sacombank mà khách hàng có thể mong đợi. Màu xanh cũng là màu thể hiện cho sự phát triển, sự khởi đầu mới và niềm tin của ngân hàng dành cho mọi khách hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Sacombank

Tổng thể của logo ngân hàng Sacombank mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và không ngừng vươn lên, cùng đồng hành và phát triển thưởng hiệu vững mạnh, vươn xa tầm quốc tế với niềm tin và sự tín nhiệm từ khách hàng.

Qua Logo, ngân hàng còn muốn khẳng định phương châm phát triển của mình, thể hiện ý thức trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, nhân viên, đối tác và khách hàng của Sacombank, mang đến chất lượng dịch vụ và sản phẩm tối ưu hiện đại, đưa thương hiệu ngày càng lớn mạnh và tăng tốc độ phát triển.

Ngân hàng Sacombank có tốt không

Thành tựu của ngân hàng Sacombank

Sacombank luôn là ngân hàng được nhiều người tin tưởng sử dụng từ trước đến nay, bằng sự  uy tín và trách nhiệm của mình, Sacombank đã khẳng định được mục tiêu thể hiện qua Logo, không ngừng phát triển và mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình.

Bằng chứng là ngân hàng đã đạt được những thành tựu lớn trong nhiều năm hoạt động và những giải thưởng danh giá, điển hình như sau

+ Luôn năm trong top 3 những ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam

+ Nhận giải thưởng đột phá trong công nghệ

+ Đứng đầu trong hệ thống mạng lưới chi nhánh/PGD tại Việt Nam

+ Top 10 ngân hàng thương mại ( Báo Vietnamnet và CT CP báo cáo đáng giá Việt Nam bình chọn 2019)

+ Top 500 doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt nhất Việt Nam ( 2018)

+ Đạt giải thưởng ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG trao tặng ( 2019)

Sản phẩm của ngân hàng Sacombank

Bên cạnh đó Sacombank không ngừng cải tiếng và nâng cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, mang đến những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. Tiêu biểu là các sản phẩm

+ Các sản phẩm thẻ đa dạng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng

+ Hỗ trợ nhiều gói vay vốn linh động, mang đến giải pháp tài chính hữu ích cho mọi người

+ Cải tiến và nâng cấp dịch vụ ngân hàng điện tử bắt kịp xu hướng 4.0

+ Đa dạng sản phẩm tiết kiệm và cho phép gửi tiết kiệm online

Qua những sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu của Sacombank, cho thấy ngân hàng xứng đáng là một trong những ngân hàng tốt nhất và uy tín, đáp ứng tối đa tiêu chí và nhu cầu của mọi khách hàng.

Qua tìm hiểu về logo ngân hàng Sacombank và ý nghĩa của thương hiệu, giúp mọi người có thể nhận biết dễ dàng trong khi giao dịch, cũng có thể biết được vị thế của ngân hàng trên thương trường. Đảm bảo sự uy tín và dịch vụ chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Sacombank, đồng hành cùng ngân hàng từng bước phát triển vượt bật trong tương lai.

Xem thêm