Friday, 14 Jun 2024
Gửi tiết kiệm Kiến thức

Nên Gửi tiết kiệm ngân hàng nào An Toàn và Tốt Nhất hiện nay 2024

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư tiền vào ngân hàng để sinh lời, do đó đòi hỏi ngân hàng cần phải có độ tin cậy và uy tín cao, hiện nay hầu hết ngân hàng tại Việt Nam đều có tiếng và được khách hàng tin dùng. Vậy nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và uy tín nhất, cùng với lãi suất và nhưng lợi ích khác mà ngân hàng đó mang lại cho khách hàng, hay theo dõi những thông tin của nganhangaz.com để nắm rõ hơn về các loại hình tiết kiệm ngân hàng.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay khi tài chính dư dã và không muốn tiêu xài khoản tiền đó, lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn ưu tiên của mọi người bơi những lợi ích mà nó mang đến như sau

  • Thời gian gửi tiết kiệm linh hoạt: khách hàng có thể tùy chọn kỳ hạn gửi theo tháng, theo quý hoặc theo năm, không giới hạn số tiền gửi tối đa, khách hàng sẽ được tư vấn gói tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của mình
  • Hình thức gửi đa dạng: khách hàng có thể gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc gửi online thông qua mobile banking hoặc internet banking
  • Lãi suất hấp dẫn, linh hoạt
  • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng an toàn cao hơn so với tích trưc tiền mặt tại nhà
  • Được hưởng bảo hiểm tiền gửi: khách hàng không phải lo nếu ngân hàng không may phá sản thì bạn sẽ được hưởng khoản tiền bảo hiểm theo quy định của nhà nước.

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội và an toàn mà hiện nay, nhiều người lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm để đầu tư sinh lời trong dài hạn vừa an toàn vừa có thêm thu nhập định kỳ.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm

Yếu tố lãi suất tương đối khá quan trọng khi lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm, ngân hàng có lãi suất tiết kiệm càng cao thì càng có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, khi xét về lãi suất ngân hàng thì mọi người cũng cần quan tâm các yếu tố uy tín an toàn cũng rất cần thiết. Lãi suất tiết nghiệm ngân hàng ở mức hợp lý và cao từ 6 – 6,8%/năm và lãi suất ưu đãi trong từ 1 đến 2 năm đầu.

Lãi suất khi tất toán khoản tiết kiệm

Thông thường khi hợp đồng gửi tiết kiếm giữa khách hàng và ngân hàng được ký thì trước kỳ đáo hạn, khách hàng vẫn được tất toán khoản tiền đã gửi, tuy nhiên lãi suất khi tất toán trước thời hạn sẽ thấp hơn nhiều so với đúng quy định trên hợp đồng dù là gửi trực tiếp hay online. Do đó, trước khi gửi tiết kiệm mọi người nên lưu ý kỳ hạn tiền gửi thích hợp để tránh tất toán trước thời hạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất

Kỳ hạn gửi tiết kiệm

Khi lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm thì mọi người cũng cần phải lưu ý về ky hạn gửi tiết kiệm tại mỗi ngân hàng, tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ có kỳ hạn tiết kiệm linh hoạt khác nhau phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Bảo mật của ngân hàng

Yếu tố quan trọng nhất chính là vấn đề an toàn và bảo mật của ngân hàng đối với thông tin khách hàng và uy tín của ngân hàng trên thị trường hiện nay. Ngân hàng càng lớn, càng có uy tín thì càng được tin tưởng và nên gửi tiết kiệm tại đây, là tiêu chí ưu tiên mọi người cần xem xét khi muốn gửi tiết kiệm.

Cùng xem Bao Nhiêu Tiền Thì Có Thể Gửi Tiết Kiệm?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất

Ngân hàng Agribank

Tên đầy đủ là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nống thôn Việt Nam- Agribank là ngân hàng vốn hoàn toàn 100% từ nhà nước, là ngân hàng đứng đầu danh sách uy tín và an toàn tại Việt Nam. Agribank cho phép khách hàng đầu tư gửi tiết kiệm tiền mặt tại ngân hàng với lãi suất tiết kiệm từ 5,6%/năm và khá uy tín, nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Bên cạnh đó, Agribank còn có kỳ hạn tiết kiệm linh hoạt từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng… lãi suất được quy định theo từng kỳ hạn hợp đồng, khách hàng khi tất toán trước kỳ hạn hợp đồng vẫn được nhận tiền lãi nhưng thấp hơn so với lãi suất có kỳ hạn.

Xem thêm: Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng Agribank

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng thuộc vốn sở hữu nhà nước và là ngân hàng thương mại top đầu tại Việt Nam phục vụ hơn hàng. Lãi suất của ngân hàng Vietcombank chỉ dao động ở tầm khoản 5,5%/năm và tương đối thấp, nhưng chất lượng sản phẩm và dịch vụ VCB thì khỏi bàn cải , được khách hàng sử dụng nhiêu ại Việt Nam.

Sản phẩm gửi tiết kiệm tại VCB được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi tính linh động, bạn có thể gửi trực tiếp tại quầy hoặc gửi online ngay trên app tại nhà. Điểm cộng của tiết kiệm online là lãi suất cao và có thể tất toán bất kỳ lúc nào chỉ với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên, tính chất linh hoạt và an toàn là ưu điểm của VCB.

Xem chi tiết: Gửi tiết kiệm 1 Triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu Vietcombank

Ngân hàng Techcombank

Là một trong số những ngân hàng thương mại thuộc top những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam, sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng đa dạng kỳ hạn và lãi suất hợp lý, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Bên cạnh đó, Techcombank là ngân hàng lớn nên mức độ uy tín và an toàn về tiền gửi thì mọi người không cần phải lo lắng, kỳ hạn linh hoạt công với ưu điểm gửi tiết kiệm online đơn giãn, là lựa chọn lý tưởng dành cho mọi khách hàng.

techcombank
Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng có cổ phần của nhà nước và là ngân hàng uy tín an toàn về dịch vụ và sản phẩm trong nhiều năm liền trên thị trường, nếu bạn lựa chọn gửi tiết kiệm tại BIDV là hoàn toàn hợp lý bởi nhiều yếu tố linh hoạt và lãi suất phù hợp.

BIDV cũng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm online ngay trên app mobile banking cho phép khách hàng chủ động hơn khi gửi tiết kiệm với bảo mật nâng cao 2 lớp qua smart OTP, đảm bảo tài khoản khách hàng được an toàn hơn. Ngân hàng cũng ưu tiên lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên mọi người không phải lo lắng yếu tố an toàn.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng có mức lãi suất khá tốt trên thị trường cùng với những sản phẩm tiết kiệm đa dạng, linh hoạt kỳ hạn cho khách hàng. Xét về tính an toàn và uy tín thì Vietinbank có thể so sánh với các ngân hàng top trên bới được quản lý bởi ngân hàng nhà nước cùng những chính sách luôn đặt lợi ịch khách hàng lên hàng đầu.

Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, là ngân hàng lớn và có độ tin cậy cao, Vietinbank nhiều năm qua luôn nằm trong top những ngân hàng  thương mại lớn và uy tín tại Việt Nam.

Ngân hàng MBBank

Có khá nhiều người vẫ đang phân vân là có nên gửi tiết kiệm ngân hàng quân đội MB không? MBBank là ngân hàng trực thuộc Quân đội Việt Nam được đánh giá cao trong nhưng năm gần đây về mức độ phát triển về sản phẩm và dịch vụ, hiện nay MBBank còn hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng với mức lãi suất hấp dẫn vừa an toàn và uy tín.

Ngân hàng trực thuộc quân đội Việt Nam nên mọi người hoàn tòa có thể yên tâm về độ uy tín và an toàn khi gửi tiết kiệm tại MBBank, ít rủi ro và lãi suất vô cùng hợp lý, kỳ hạn linh hoạt tùy theo khách hàng lựa chọn.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB được biết đến là ngân hàng TMCP có dịch vụ tốt và hiện đại, các sản phẩm tiết kiệm tại ACB đa dạng kỳ hạn linh hoạt cho khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm tiết kiệm của ACB có thể gửi trực tiếp tại quầy hoặc thông qua ứng dụng mobile banking, tùy theo sở thích và điều kiện của mọi người mà lựa chọn phương pháp tiết kiệm phù hợp.

ACB được đánh giá là ngân hàng đáng tin cậy và khách hàng hoàn toàn tin dùng, nên việc mọi người gửi tiết kiệm tại đây là hoàn toàn an toàn và uy tín. Bất kỳ mọi rủi ro nào xảy ra thì khách hàng vẫn được ưu tiên giải quyết vấn đề đầu tiên, tuy nhiên là ngân hàng lớn,x ác xuất xảy ra rủi ro là vô cùng hiếm nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Ngân hàng VPBank

Tiết kiệm tài khoản tại VPBank vô cùng tiện lợi và an toàn, bởi những bảo mật hệ thống hiện đại, khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại quầy hoặc online tại nhà thông quá mobile banking. Và hoàn toàn được quyền kiếm soát và quản lý số dư tiết kiệm mọi lúc mọi nơi.

Gửi tiết kiệm ngân hàng VPBank

Bên cạnh đó ngân hàng VPBank với nhiều năm trên thị trường tài chính, có thâm niên uy tín được khách hàng đăc biệt tin cậy và  hài lòng, việc sử dụng sản phẩm tiết kiệm tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trách nhiệm và bảo mật của ngân hàng,

Ngân hàng Sacombank

Nhắc đến Sacombank thì chắc hẳn mợi người đều biết về thâm niên lâu đời qua nhiều năm hoạt động, cũng sự uy tín mà Sacombank đã có được trong những năm qua, do đó khi gửi tiết kiệm, lựa chọn Sacombank là hoàn toàn hợp với tiêu chuẩn của khách hàng hiện nay.

Ngân hàng đã không ngừng cải tiến về dịch vụ và sản phẩm, khách hàng đã có thể linh động trong khoản gửi tiết kiệm online mà không cần đến trực tiếp tại quầy, bên cạnh đó lãi suất ngân hàng cũng được đánh giá khá cao và hợp lý. Gửi tienf nhanh chóng và thuận lợi, lại an toàn chính là điểm động của Sacombank trên thị trường hiện nay.

Ngân hàng SHB

Là cái tên cuối cùng trong top 10 ngân hàng uy tín an toàn mà bạn có thể gửi tiết kiệm với lãi suất được đánh giá khá cao, linh động và đa dạng kỳ hạn cho khách hàng trải nghiệm.Không những vậy, SHB còn có hình thức tiết kiệm online , cho phép khách hàng chủ động mwor tài khoản bấ cứ lúc nào mà không cần phải ra quầy thanh toán, vừa tiện lợi và vô cùng an toàn . SHB là lựa chọn gửi tiết kiệm đáng tin cậy dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng hiện nay trên thị trường.

Trên đây là danh sách nhưng ngân hàng uy tín lớn lại Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được dựa trên những đánh giá của khách hàng đã sử dụng. Hy vọng nhưng thông tin trên giúp bạn lựa chọn được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất, bên cạnh đó là lợi ích về sản phẩm và dịch vụ, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng mang về thu nhập tốt và ưu đaiã cho khách hàng.