Friday, 14 Jun 2024
Agribank Biểu phí Gửi tiết kiệm

Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới 2024

Khi chọn Agribank, một ngân hàng có độ uy tín cao để gửi tiền thì vấn đề quan tâm sau đó là lãi suất. Vậy nếu những ai đang có sự thắc mắc về Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới thì hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu thông tin sau đây.

Dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank là gì

Dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank là một dịch vụ mà mọi người khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của mình vào ngân hàng Agribank trong một thời gian tùy vào nhu cầu và sẽ nhận được một khoản tiền lãi nhất định được tính trên số tiền gửi tiết kiệm cùng với thời gian gửi tiết kiệm.

Thông thường khi gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank thì sẽ được qui định thời gian gửi mà người gửi có thể lựa chọn bao gồm: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, trên 1 năm như: 18 tháng, 24 tháng, ..vv Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì khách hàng sẽ nhận được một cuốn sổ và lưu lại khoản tiền gửi vào hay rút ra của khách hàng

Tiền gửi tiết kiệm có giống với tiền gửi không?

Tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank sẽ khác hoàn toàn so với loại tiền gửi tại ngân hàng Agribank mà bạn có thể rất dễ để phân biệt. Để có thể phân biệt được 2 loại tiền này thì bạn có thể tham khảo qua thông tin sau:

Tiền gửi tiết kiệm:

Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank sẽ được bạn gửi với mục đích tiết kiệm, dành dụm hoặc để sinh lãi chứ không phải để tiêu dùng hàng ngày. Vì thế khi gửi tiết kiệm thì người gửi sẽ phải xác định rằng sau khi gửi vào thì không thể sử dụng để chi tiêu hàng ngày nữa

Tiền gửi:

Với loại hình tiền gửi thì khách hàng cũng vẫn sẽ nhận được lãi, tuy nhiên lãi sẽ thấp hơn so với tiền gửi tiết kiệm vì tiền gửi có mục đích cung cấp cho bạn tài khoản thanh toán để tiêu dùng hàng ngày trong cuộc sống. Ngoài ra tại loại hình tiền gửi cũng có tích hợp cả tiền gửi trực tuyến với số tiền tối thiểu khi gửi là 1 triệu và có kỳ hạn theo tháng và khách hàng sẽ được chi trả tiền lãi sau tháng đó

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank không

Việc có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank không là một việc khó có thể lí giải bởi nếu như bạn có nhu cầu và muốn xem việc gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank có tốt không thì bạn nên tìm hiểu về lãi suất cũng như độ uy tín của ngân hàng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến mức độ uy tín của ngân hàng Agribank nếu bạn chọn là nơi để gửi tiền tiết kiệm, lãi suất thì bạn có thể tham khảo qua thông tin bên dưới:

+ Agribank là ngân hàng nhà nước và có độ uy tín, còn nằm trong top big 4 ngân hàng

+ Có thể gửi tiền hàng tháng với nhiều hình thức

+ Lãi suất không những chỉ thưởng gia tăng theo kỳ hạn gửi mà còn thả nổi theo lãi suất thị trường

+ Có trang bị bảo hiểm tiền gửi

+ Khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại Agribank được bảo mật thông tin và tài khoản

+ …vv

Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Hướng dẫn tính lãi suất không kỳ hạn

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank không kỳ hạn tức là loại lãi suất khách hàng được hưởng khi có số tiền gửi tiết kiệm tại Agribank không có kỳ hạn và có thể rút cả gốc lẫn lãi của tiền tiết kiệm ra bất cứ thời gian nào.
Tuy nhiên lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank rất thấp, để có thể tính được lãi suất không kỳ hạn của tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì thực hiện như sau:

Lãi suất tiền gửi = Số tiền gửi X % lãi suất X Số ngày thực gửi/360 ngày

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm 2 tỷ  tại ngân hàng  Agribank với mức lãi suất 0,2% trong 90 ngày. Vậy thì lãi suất tiền gửi = 2.000.000.000 x 0,2% x ( 90/360) = 1.000.000 VNĐ

Cach-Tinh-Lai-Suat-Tien-Gui-Tiet-Kiem-Ngan-Hang-Agribank
Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Lưu ý:  Số tiền lãi 1 triệu ấy sau khi gửi 2 tỷ trong vòng 90 ngày với lãi suất không kỳ hạn nếu như người gửi không đụng chạm đến số tiền 2 tỷ bằng việc rút ra hay chuyển khoản thì mới có thể nhận về số lãi suất là 1 triệu. (Vì là hình thức gửi không kỳ hạn nên lãi suất thấp)

Hướng dẫn tính lãi suất có kỳ hạn

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng Agribank sẽ cao hơn so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn vì bởi khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn thì mãi cho đến kỳ hạn thì mới có thể rút được tiền lãi cũng như tiền gốc khi gửi tiết kiệm.

Đối với dạng tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì người gửi không thể bổ sung tiền vào thêm, chỉ có thể thực hiện khi đến hạn, người gửi cũng sẽ gửi và nhận vào thời gian tới hạn cả gốc lẫn lãi. Cách thức để có thể tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank với lãi suất có kỳ hạn được tính như sau:

Lãi suất tiền gửi = Số tiền gửi X % lãi suất X Số ngày thực gửi/360 ngày

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank trong kỳ hạn 3 tháng thì lãi suất là 4,70% thì lãi suất tiền gửi sẽ là = 2.000.000.000 x 4,70% x ( 90/360) = 23.500.000 VNĐ

Đương nhiên số lãi suất tiền gửi có kỳ hạn sẽ cao hơn so với lãi suất tiền gửi không có kỳ hạn nên bạn cũng không cần quá bất ngờ trong khi chỉ có 3 tháng với số tiền gửi tiết kiệm là 2 tỷ thì số tiền lãi thu về là 23.500.000 VNĐ

Nên gửi tiền lãi có kỳ hạn hay không kỳ hạn tại Agribank

Với thắc mắc nên gửi tiền lãi có kỳ hạn hay không kỳ hạn tại Agribank thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên thực hiện gửi tiền lãi đúng với nhu cầu mà bạn đang cần. Các hình thức gửi tiền lãi có kỳ hạn và không kỳ hạn tại Agribank sẽ chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Bạn là người sở hữu số dư và muốn gửi tiết kiệm cho an toàn + lãi cao + đảm bảo không cần đến số tiền đó trong thời gian dài => Nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn để nhận được mức lãi cao (tuy nhiên phải đến hạn mới có thể rút được gốc lẫn lãi

Trường hợp 2: Bạn là người sở hữu số dư và muốn gửi tiết kiệm cho an toàn + kèm lãi + không thể đảm bảo được thời gian tới có cần số tiền đó hay không => Nên gửi tiết kiệm không kỳ hạn để có thể rút về bất cứ lúc nào nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho số tiền dư ấy mà vẫn có lãi (tuy nhiên lãi sẽ thấp hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn)

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Sau đây là thông tin về bản lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank để mọi người có thể tham khảo về lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank đối với những khách hàng như khách hàng cá nhân hoặc khách hàng là doanh nghiệp.

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agirbank đối với khách hàng cá nhân:

lai-suat-tien-gui-tiet-kiem-ca-nhan-tai-Agribank
lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agirbank đối với khách hàng cá nhân

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agirbank đối với khách hàng doanh nghiệp:

lai-suat-tien-gui-tiet-kiem-doanh-nghiep-tai-Agribank
lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agirbank đối với khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất tiền gửi tiết kiêm Agribank có được cộng dồn không

Hiện nay có rất nhiều bạn khách hàng hiện đang có tài khoản tiết kiệm tại Agribank. Tuy nhiên đã đến kỳ hạn nhưng đối tượng đó lại không có thời gian hoặc không thể di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank để có thể thực hiện các giao dịch và rất thắc mắc liệu rằng nếu không đổi sổ đúng hạn thì có được cộng dồn lãi và tiếp tục chương trình tiết kiệm hay không.

Đối với tình trạng như trên, việc đến kì hạn rút lãi sổ tiết kiệm mà khách hàng vẫn chưa đến ngân hàng thì ngân hàng sẽ tự động gửi kì hạn mới với mức lãi suất bằng kì hạn mà khách hàng đã gửi trước đó.

Các hình thức gửi tiết kiệm Agribank hiện nay

Hiện nay, ngân hàng Agribank có các hình thức hỗ trợ người dùng có thể gửi tiết kiệm ứng với nhu cầu của mỗi khách hàng sẽ có hình thức gửi khác nhau. Mỗi hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank sẽ có lợi ích riêng cũng như các quy định về loại tiền gửi, số tiền gửi tối thiểu, kỳ hạn cũng như phương thức trả lãi hoặc lãi suất huy động cũng như quản lý biến động số dư hoặc rút trước hạn như thế nào, các phương thức ấy bao gồm:

+ Tiết kiệm có kỳ hạn

+ Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi

+ Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ

+ Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ

+ Tiết kiệm an sinh

+ Tiết kiệm học đường

+ Tiết kiệm hưu trí

+ Tiết kiệm tích lũy kiều hối

Hi vọng các thông tin mà chúng tôi đã tích hợp phía trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới nhất trong năm nay. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: