Friday, 14 Jun 2024
Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm 1 Triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu Vietcombank năm 2024

Có 1 triệu tiền dư hàng tháng gửi tiết kiệm Vietcombank được không? Lãi suất mỗi tháng bao nhiêu và tính như thế nào? Vấn đề này đang được nhiều khách hàng quan tâm mà không phải ai cũng có thể tự mình tìm hiểu được. Vì vậy hôm nay Ngân Hàng AZ sẽ giúp bạn tính toán gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu tại Vietcombank qua chia sẻ dưới đây.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank không

Gửi tiệt kiệm là một trong những hình thức mọi người đầu tư sinh lời theo hướng lâu dài và an toàn. Vietcombank là một trong những ngân hàng cổ phần thương mại lớn nhất, cung cấp cả sản phẩm tiết kiệm dành cho khách hàng. Để biết được có nên gửi tiết kiệm tại VCB không thì mọi người cần xét các tiêu chí và quyền lợi được hưởng khi tham gia mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

Tiêu chí lãi suất

Lãi suất luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, so với mặt bằng chung thì ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất không quá hấp dẫn, và chênh lệch thấp hơn với các ngân hàng tư nhân khác.

Xét trên mặt bằng chung giữa các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Sacombank thì lãi suất của VCB vẫn khá cạnh tranh thu hút được nhiều khách hàng.

Đa dạng các gói tiền gửi tiết kiệm

 • Gói tiền gửi tiết kiệm trả lãi sau: không giới hạn tiền gửi, kỳ hạn 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ
 • Gói tiền gửi tiết kiệm trả lãi trước: không giới hạn số tiền gửi, kỳ hạn linh hoạt 1, 3, 6 12 tháng…
 • Gói tiết kiệm trả lãi định kỳ: tiền gửi tối thiểu từ 30 triệu đồng, lĩnh lãi hàng tháng/hàng quý
 • Gói tiết kiệm tự động: số tiền gửi tối thiểu từ 1 triệu đồng, kỳ han 60 tháng
 • Gói tiền gửi trực tuyến: số tiền ban đầy từ 3 triệu đồng kỳ hạn linh hoạt
 • Gói tiền tích lũy trực tiếp hàng tháng: không giới hạn

Giao dịch và phí dịch vụ

Tại ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng gửi tiết kiệm thông qua mô hình online nhanh chóng và tiện lợi, bên cạnh đó chi phí mở tài khoản tiết kiệm cũng hoàn toàn miễn phí, bảo hiểm tiền gửi và phí tất toán trước thời hạn cũng khá thấp.

Những ưu đãi và quyền lợi của khách hàng

Ngân hàng Vietcombank còn tạo điều kiện cho khách hàng được hưởng các quyền lợi từ chương trình khuyến mãi khi khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng và khi tham gia vào dịch vụ của VCB.

Xét trên mặt bằng chung thì Lãi suất của ngân hàng Vietcombank không quá cao cũng không quá thấp, bên cạnh các quyền lợi dành cho khách hàng thì cũng tương đối hấp dẫn. Chưa kể là ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam nên bạn không phải lo ngại về các vấn đề như mất mát tài sản, ngân hàng phá sản…

Lãi suất tiết kiệm Vietcombank hiện nay bao nhiêu

Ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất dành cho khách hàng mở tài khoản tiết kiệm duy trì ở mức 5.5%/năm đối với tài khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Tùy theo gói tiết kiệm bạn lựa chọn mà nhận lãi cuối kỳ hoặc góp vào kỳ sau.

Kiem-tra-ma-giao-dich-Vietcombank-tren-dien-thoai
1 Triệu gửi tiết kiệm Vietcombank được không

Mức lãi suất của ngân hàng VCB được đánh giá là ở mức ổn định không cao cũng không thấp, áp dụng cho mỗi khách hàng cá nhân từ 0.1%/năm và tất toán khoản tiền gửi bất cứ lúc nào. Kỳ hạn gửi tiết kiệm có thể dao động từ 7 ngày trở lên, cao nhất là 60 tháng cho 1 kỳ hạn gửi tiết kiệm tại VCB.

1 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được không

Gửi tiết kiệm là nhu cầu của mọi người khi có khoản tiền dành dụm mỗi tháng, vậy bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm. Lo ngại với số tiền 1 triệu đồng khá thấp có gửi tiết kiệm tại Vietcombank được không? Câu trả lời là mọi người hoàn toàn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm với 1 triệu đồng thoải mái tại Vietcombank. Vì vậy khoản nhỉnh ra mỗi tháng bạn có thể góp vào tài khoản tiết kiệm trong nhiều kỳ hạn linh hoạt theo điều kiện của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu Vietcombank

Khi bạn gửi tiết kiệm tại Vietcombank với số tiền 1 triệu thì mức lãi suất ap dụng theo từng kỳ hạn, cụ thể sẽ theo tháng tính trên số tiền nộp vòa ngân hàng ban đầu, để hình dung rõ hơn bạn có thể tham khảo bảng lãi suất đối với số tiền 1 triệu đồng.

Cách tính lãi suất tiết kiệm Vietcombank có kỳ hạn

Lãi suất tiết kiệm = (Số tiền tiết kiệm * phần trăm lãi suất * kỳ hạn)/365

Kỳ hạnPhần trăm lãi suấtSố tiền lãi nhận mỗi tháng ( VND)
7 ngày0.20%38,356
14 ngày0.20%76,71
1 tháng3%2.465,75
3 tháng3.3%8.136,98
6 tháng4%19.726,02
12 tháng5.5%54.246,57
24 tháng5.30%104.547,94

Theo như tính toán trên bảng thì đối với kỳ hạn do ngân hàng quy định trên từng mức lãi suất thì khi gửi 1 triệu tại ngân hàng Vietcombank thì tháng đầu tiên mọi người nhận được 38 Đồng, khi thời hạn càng tăng thì mức tiền lãi nhận được sẽ càng nhiều.

Vì vậy mỗi tháng bạn sẽ góp 1 triệu vào tài khoản tiết kiệm, khi đó số tiền lãi sẽ càng tăng hơn theo thời gian lựa chọn, ta có thể thấy được kỳ hạn gửi tiết kiệm càng lâu tại ngân hàng thì càng có lợi cho mọi người, chênh lệch lãi suất sẽ tăng đần theo kỳ hạn và lãi suất.

Nên gửi tiết kiệm 1 triệu tại Vietcombank bao lâu

Nếu bạn tiết kiệm 1 triệu tại Vietcombank thì lãi suất hàng tháng nhận được thực tế không hề cao, vì tiền vốn ít và hạn chế về kỳ hạn. Tuy nhiên nếu mỗi tháng bạn gửi vào thêm tiền để nâng cao số dư trong tài khoản tiết kiệm và càng kéo dài kỳ hạn thì càng có lợi cho bạn.

Bên cạnh đó kỳ hạn gắn liên với lãi suất tiết kiệm nên khi lựa chọn bạn cần cân nhắc các kỳ hạn cột mốc như 1 tháng, 3 tháng, 9 tháng… để nâng cao cho mức lãi suất mình nhận được.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Điều kiện mở tài khoản tiết kiệm

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank thì cần phải mở tài khoản tiết kiệm, dựa theo quy định của ngân hàng, người có quyền được gửi tiết kiệm cần đáp ứng các vấn đề sau

rut-tien-tai-ngan-hang-can-gi
Nên gửi tiết kiệm Vietcombank trong bao lâu
 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam
 • Có độ tuổi từ 18 trở lên, đầy đủ hành vi năng lực dân sự
 • Đảo bảo số tiền tối thiểu đáp ứng yêu cầu của VCB
 • Số tiền tiết kiệm nên là số tiền nhàn rỗi để tránh các phát sinh không mong muốn
 • Có thể mở tài khoản online nếu đã có tài khoản tiền gửi thanh toán và nhân hàng đã ký xá nhận.

Gửi tiết kiệm định kỳ online

Dịch vụ gửi tiền định kỳ để tiết kiệm cho khách hàng cần có cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, mọi người có thể gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm online như sau

 • Tải app Digibank VCB hoặc truy cập internet banking
 • Đăng nhập tài khoản
 • Chọn mở tài khoản tiết kiệm với số tiền 1 triệu động và xác nhận

Ưu điểm

 • Không cần đến quầy giao dịch chờ đợi
 • Kỳ hạn linh hoạt có thể 7 ngay hoặc 14 ngày
 • Tiết kiệm từ 1 triệu đồng không cao
 • Hỗ trợ tài khoản tiết kiệm trực tuyến trên app

Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại quầy áp dụng cho khách hàng gửi tiền với số tiền lớn từ 20 triệu đồng trở lên, tại quầy dịch vụ khi bạn gửi 1 triệu thì ngân hàng khuyến khích bạn nên mở sổ tiết kiệm online để tiện hơn cho việc giao dịch và tất toán.

Nếu gửi tiết kiệm tại quầy thì áp dụng đối với khách hàng có số tiền gửi lớn từ 50 triệu đồng trở lên với đặc điểm như sau

 • Thực hiện mở số tiết kiệm với lãi suất cố định tại quầy
 • Tất toán khoản tiền tiết kiệm bất kỳ lúc nào
 • Mất phí khi tất toán trước hạn
 • Tất toán trước hạn vẫn hưởng lãi suất theo lãi suất không kỳ hạn
 • An toàn và đảm bảo khi gửi số tiền lớn
 • Đồng thời có thể thay mặt người thân mở sổ tiết kiệm dễ dàng.

Với những thông tin tính toán về vấn đề gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi suất bao nhiêu Vietcombank mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ mang đến co bạn những kiến thức cơ bản khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên trên đây chỉ là mức lãi suất tham khảo, ngân hàng sẽ còn thay đổi theo từng thời kỳ nên khi mọi người quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì hãy liên hệ với tổng đài VCB để được tư vấn chi tiết về lãi suất từng gói tiết kiệm.

Tham khảo thêm: