Wednesday, 8 Feb 2023
Kinh Tế Tài khoản Tiền Tệ

TOP 10 Ngân Hàng Mở tài khoản USD Đô tốt nhất hiện nay 2023

Việc tìm hiểu Top 10 Ngân Hàng Mở tài khoản USD Đô tốt nhất hiện nay đang hỗ trợ những ai có nhu cầu chuyển – nhận tiền thường xuyên với loại tiền tệ này. Một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam đang cho phép khách hàng mở tài khoản USD đó là: Vietcombank, BIDV, HSBC, ACB,… Vậy mở tài khoản USD tại ngân hàng nào tốt nhất. Cùng Ngân hàng AZ làm rõ ở bài viết sau nào.

Tài khoản USD (đô) là gì?

Tài khoản USD là loại tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại các ngân hàng, tài khoản này sử dụng loại ngoại tệ USD để thực hiện những giao dịch tài chính trong nội địa và quốc tế. Những giao dịch này bao gồm: gửi tiền, chuyển tiền, rút tiền,… Và khách hàng phải tuân thủ theo tỷ giá ngoại hối theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Mở tài khoản USD tại ngân hàng để làm gì?

Hiện nay có khá nhiều khách hàng có nhu cầu mở tài khoản USD tại các ngân hàng để thực hiện thường xuyên 2 giao dịch sau:

Chuyển tiền

Mọi người có thể sử dụng tài khoản USD để chuyển tiền ngoại tệ cho những cá nhân ở nước ngoài với sự cho phép của NHNN Việt Nam và phòng quản lý ngoại hối thuộc các chi nhánh ngân hàng nhà nước ở khắp các tỉnh thành. Khách hàng có thể tới những điểm giao dịch của ngân hàng để thực hiện giao dịch ngoại tệ sau khi được cấp phép.

Nhận tiền

Nếu có người nhà ở nước ngoài gửi tiền về thì mọi người có thể dùng tài khoản USD để nhận tiền theo 2 hình thức. Một là sẽ nhận tiền trực tiếp bằng USD, hai là sẽ nhận tiền VNĐ. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định riêng về mức biểu phí.

Mọi người cần cung cấp chính xác các thông tin như họ tên, số CMND/CCCD, STK, mã SWIFT của ngân hàng để gửi cho người chuyển tiền.

ngan-hang-mo-tai-khoan-usd
Mở tài khoản tiền Đô để chuyển – nhận tiền trong nước và quốc tế dễ dàng

TOP 10 Ngân Hàng Mở tài khoản USD Đô tốt nhất hiện nay

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có thủ tục mở tài khoản USD khá giống nhau. Tất cả các quy định đều căn cứ trên quy định của Ngân hàng nhà nước và có chút thay đổi nhỏ tùy theo từng ngân hàng.

Do đó, nếu mọi người có nhu cầu mở tài khoản USD thì có thể lựa chọn bất cứ ngân hàng uy tín nào. Sau đây là gợi ý về TOP 10 Ngân Hàng Mở tài khoản USD Đô tốt nhất hiện nay:

+ Ngân hàng Sacombank

+ Ngân hàng Techcombank

+ Ngân hàng Vietcombank

+ Ngân hàng ACB

+ Ngân hàng BIDV

+ Ngân hàng Agribank

+ Ngân hàng MBBank

+ Ngân hàng HSBC

+ Ngân hàng Vietinbank

+ Ngân hàng VIB

+ Ngân hàng Đông Á

Khi mở tài khoản USD ở top ngân hàng trên, điểm khác biệt lớn nhất là biểu phí mở tài khoản, các loại phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ,… Nhưng mức phí này cũng không có quá nhiều chênh lệch nên mọi người không cần quá bận tâm.

ngan-hang-mo-tai-khoan-usd-2
Ngân hàng mở tài khoản USD tốt nhất hiện nay?

Để giảm chi phí mở tài khoản USD xuống mức thấp nhất, mọi người nên chọn những ngân hàng đang triển khai các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Hoặc mọi người có thể lựa chọn chi nhánh ngân hàng nào gần nơi mình sống và làm việc để thuận tiện giao dịch.

Sau đây là bảng điện phí giao dịch trong nước và nước ngoài của một vài ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo qua:

Ngân hàng  Điện phí trong nước  Điện phí nước ngoài
 Vietcombank   0.2%, tối thiểu 5 USD
VietinBank  3 USD  5 USD
 BIDV  100.000 VND   5USD
 ACB  Miễn phí  0.05%
 HSBC  0,055%  0,11% (tối thiểu từ 220.000 VND đến tối đa 2.200.000 VND)

>>Xem thêm: Phí chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài ngân hàng nào rẻ nhất

Điều kiện – thủ tục mở tài khoản USD tại ngân hàng

Mặc dù từng ngân hàng sẽ có thủ tục, điều kiện mở tài khoản USD không giống nhau nhưng mọi người cần đáp ứng các điều kiện, thủ tục cơ bản như sau:

+ Người mở tài khoản là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi.

+ Giấy tờ cá nhân: CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Đóng lệ phí mở tài khoản: Một số ngân hàng có thể miễn phí mở tài khoản USD cho ngân hàng nhưng cũng có một số ngân hàng vẫn thu phí của khách hàng.

+ Nộp vào tài khoản một số tiền tối thiểu để duy trì hoạt động cho tài khoản.

Quy trình mở tài khoản USD tại ngân hàng

Để mở tài khoản USD tại ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện theo quy trình mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng hoặc mở tài khoản qua kênh online:

Mở tài khoản USD tại ngân hàng

+ Bước 1: Tìm địa chỉ phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng muốn mở tài khoản USD.

+ Bước 2: Đến quầy giao dịch và xuất trình tất cả giấy tờ cá nhân cần thiết rồi yêu cầu ngân hàng mở tài khoản USD cho mình.

+ Bước 3: Nhân viên tại quầy sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Sau đó phát cho mọi người mẫu đơn yêu cầu mở tài khoản USD. Người mở tài khoản cần khai báo đầy đủ, trung thực các thông tin vào mẫu đơn này và cung cấp các giấy tờ có liên quan.

+ Bước 4: Tiếp theo nhân viên ngân hàng sẽ nhập thông tin mà khách hàng cung cấp vào hệ thống và đợi phê duyệt từ phía cấp trên.

+ Bước 5: Nếu thông tin mọi người cung cấp hợp lệ thì ngân hàng sẽ mở tài khoản USD cho bạn và người mở tài khoản thực hiện nộp lệ phí mở tài khoản (nếu có).

Mở tài khoản USD trực tuyến

Ngoài quy trình mở tài khoản USD trực tiếp tại ngân hàng, mọi người còn có thể đăng ký mở tài khoản USD qua các dịch vụ như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking.

ngan-hang-mo-tai-khoan-usd-1
Mở tài khoản USD online có được không?

Với dịch vụ mở tài khoản USD online, khách hàng không cần phải đến trực tiếp những điểm giao dịch của ngân hàng để tốn thời gian chờ đến lượt mình làm thủ tục mở tài khoản. Đồng thời sau khi mở tài khoản, người dùng dễ dàng tra cứu số dư và thông tin giao dịch hơn.

Một số câu hỏi thường gặp về tài khoản USD

Cách chuyển tiền USD cho người ở nước ngoài?

Hiện nay có 2 cách chuyển tiền USD cho người ở nước ngoài đó là:

+ Chuyển tiền thông qua mã SWIFT Code của ngân hàng mở tài khoản USD.

+ Chuyển tiền qua dịch vụ MoneyGram, Western Union

Chuyển tiền từ nước ngoài về tại khoản USD được không?

Mọi người có thể chuyển tiền từ nước ngoài về tài khoản USD tương ứng tại ngân hàng hàng. Nếu khách hàng muốn nhận tiền mặt thì có thể thực hiện quy đổi sang tiền Việt Nam theo quy định về tỷ giá trong ngày chuyển về và sau đó chuyển tiền đã quy đổi vào tài khoản VNĐ để thuận tiện sử dụng.

Làm sao nhận và rút tiền USD từ nước ngoài gửi về?

Để nhận được tiền ngoại tệ USD từ nước ngoài chuyển về, người nhận tiền phải mở tài khoản USD tại ngân hàng. Người nhận chỉ được rút tiền mặt trong 2 trường hợp đó là rút tiền mặt USD thì phải đóng thêm phí, hoặc nhận tiền VNĐ từ ngân hàng mà không mất phí.

>> Xem thêm: Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ Vietinbank được không

Tài khoản USD được chuyển tối đa bao nhiêu?

Theo quy định của NHNH Việt Nam, để được chuyển tiền cho người ở nước ngoài. Khách hàng phải được sự cho phép của NHNN. Sau khi được cấp giấy chuyển ngoại tệ ra nước ngoài thì nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn mọi người quy trình chuyển tiền.

ngan-hang-mo-tai-khoan-usd-3
Tài khoản USD chuyển được tối đa bao nhiêu tiền?

Thời gian chuyển tiền USD bao lâu?

Đối với hình thức chuyển tiền quốc tế qua tài khoản USD, người thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay trong ngày chuyển đi. Nhưng để được nhận tiền nhanh chóng hơn thì khi chuyển tiền, mọi người lưu ý cung cấp chính xác số điện thoại của người thụ hưởng. Ngay sau khi nhận tiền từ phía người gửi, phía ngân hàng sẽ thông báo cho người nhận ngay.

Với TOP 10 Ngân Hàng Mở tài khoản USD Đô tốt nhất hiện nay được giới thiệu ở bài viết trên. Hy vọng mọi người có thể chọn được một ngân hàng mở tài khoản USD phù hợp và thực hiện nhanh chóng các giao dịch chuyển – nhận tiền USD trong nước và quốc tế.

Xem thêm:

You cannot copy content of this page