Saturday, 13 Jul 2024
Biểu phí Nhận và chuyển tiền

Phí chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài ngân hàng nào rẻ nhất 2024

Trong thời buổi hội nhập, nhu cầu chuyển tiền quốc tế ở nước ta ngày càng cao. Do vậy, phí chuyển tiền quốc tế ngân hàng rẻ nhất hiện nay là gì là thông tin được nhiều người quan tâm. Để trả lời cho thắc mắc này của bạn đọc, nganhangaz.com đã tổng hợp phí chuyển tiền nước ngoài của các ngân hàng mới nhất. Hãy theo dõi tiếp bài viết ngay dưới đây để tìm câu trả lời cho mình bạn nhé.

Chuyển tiền quốc tế là gì?

Chuyển tiền quốc tế hay còn được gọi là chuyển tiền ra nước ngoài. Đây là hình thức dành cho người có nhu cầu chuyển tiền ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Hoặc ngược lại, chuyển tiền từ nước khác về Việt Nam. Khác với chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế có những điều kiện rất khắt khe. Người chuyển cần phải tuân theo các quy định của nhà nước về việc chuyển tiền.

Hiện nay, pháp luật nước ta chỉ cho phép chuyển tiền ra nước ngoài cho một số mục đích cụ thể như học tập, chữa bệnh,… Để chuyển được tiền, bạn cũng cần thông qua các kênh hợp pháp được phép như ngân hàng. Bên cạnh đó, việc chuyển tiền quốc tế cũng yêu cầu giấy tờ rất khắt khe. Các giấy tờ này phải chứng minh được mục đích chuyển tiền nước ngoài. Ví như biên lai học phí, viện phí, hợp đồng mua bán quốc tế,…

Các hình thức chuyển tiền quốc tế hiện nay

Hiện nay, ở nước ta có nhiều hình thức chuyển tiền quốc tế hợp pháp. Mỗi hình thức sẽ có một mức phí khác nhau. Cụ thể các hình thức chuyển tiền nước ngoài phổ biến ở Việt Nam là:

Chuyển tiền quốc tế bằng điện SWIFT

Hầu hết các ngân hàng trên thế giới đều sẽ tham gia hiệp hội SWIFT. Trong hiệp hội này, các ngân hàng sẽ được mã hoá một mã SWIFT Code khác nhau. Khi nhận được yêu cầu nhận, chuyển tiền của khách hàng, ngân hàng sẽ gửi đi một điện SWIFT để thực hiện. Hình thức chuyển tiền này vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền đến bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau.

Xem chi tiết: Danh Sách Mã Swift Code Của Các Ngân Hàng Việt Nam

Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế

Hiện trên thế giới có ba hãng khá nổi tiếng là Visa, Master và Amex. Nếu bạn đã làm thẻ tín dụng quốc tế có một trong ba logo này bên trên. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thẻ. Khi ra nước ngoài, bạn chỉ cần cầm thẻ này rút tiền mặt tại tại máy ATM là xong. Cách làm này vô cùng nhanh chóng và không yêu cầu thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, mức phí rút tiền mặt ở thẻ tín dụng là tương đối cao.

Chuyển tiền qua Western Union

Western Union là một công ty tài chính vô cùng lớn của Mỹ. Đến nay, công ty này đã có mặt ở hơn hai trăm quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các ngân hàng ở nước ta liên kết với Western Union dưới vai trò là đại lý. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua đây bằng cách sử dụng Internet Banking, Mobile Banking. Ngoài Western Union, bạn cũng có thể sử dụng Money Gram.

Phí chuyển tiền quốc tế ngân hàng rẻ nhất hiện nay

Mỗi ngân hàng có một mức phí chuyển tiền nước ngoài khác nhau. Để biết được phí chuyển tiền quốc tế ngân hàng rẻ nhất hiện nay là ngân hàng nào? Bạn tham khảo bảng phí chuyển tiền của từng ngân hàng ngay sau đây:

Phí chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài ngân hàng nào rẻ nhất

Ngân Hàng Thương Mại Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

 • Phí chuyển tiền đi bằng điện SWIFT: Vietcombank thu 0,2%; Tối thiểu: 5 USD; Tối đa: 200 USD. Ngoài ra, bạn sẽ cần chi trả thêm phí dịch vụ trả ngân hàng nước ngoài. Mức phí này sẽ từ 10 USD đến 40 USD một giao dịch tùy theo loại tiền bạn chuyển.
 • Phí chuyển nhận tiền đến bằng điện SWIFT (Không thu phí với chỉ thị phí OUR): 0,05%, tối thiểu: 2 USD, tối đa: 70 USD. Ngoài ra, nếu nhận tiền mặt tại Vietcombank, bạn sẽ cần thanh toán thêm phí. Nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày là 0,15%, tối thiểu là 2 USD. Với ngoại tệ khác là 0,40%, tối thiểu là 3 USD.

Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

 • Phí tư vấn và xử lý hồ sơ chuyển tiền đi: thoả thuận, tối đa 300 USD.
 • Chuyển tiền định cư BIDV: 0,2% (Tối thiểu 5 USD, Tối đa 500 USD) + điện phí (điện phí là 5 USD/ giao dịch).
 • Chuyển tiền mục đích khác định cư: 0,2% (Tối thiểu 5 USD, Tối đa 200 USD) + điện phí (điện phí là 5 USD/ giao dịch).
 • Phí chuyển tiền đến (đối với code phí BEN, SHA): Trả vào TK Người hưởng tại BIDV mức phí là 0,03% (Tối thiểu 2 USD, Tối đa 70 USD). Bằng tiền mặt phí là 0,05% (Tối thiểu 2 USD, Tối đa 100 USD) + phí rút tiền mặt ngoại tệ. Chuyển tiếp mức phí là 0,06% (Tối thiểu 3 USD, Tối đa 100 USD) + điện phí.

Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

 • Chuyển tiền với VietinBank nước ngoài: Bằng 70% phí chuyển tiền ngoại tệ nước ngoài khác hệ thống; ngoại trừ phí của ngân hàng nước ngoài.
 • Phí chuyển tiền đi: mục đích du học chữa bệnh phí là 0,15%, mục đích khác là 0,2%. Tối thiểu là 5 USD, tối đa là 200 USD. Ngoài ra, bạn cần thanh toán thêm phí ngân hàng nước ngoài thu là từ 6 USD đến 30 USD tuỳ loại ngoại tệ.
 • Chuyển tiền đến từ nước ngoài: 0,05%, tối thiểu 2 USD, tối đa 150 USD.
 • Chuyển tiền đến từ Vietinbank chuyển tiếp: 0,03%, tối thiểu 1 USD, tối đa 150 USD.

Ngân Hàng Á Châu (ACB)

 • Phí chuyển tiền bằng điện SWIFT: mục đích du học là 0,2%, mục đích khác là 0,25%. Tối thiểu là 8 USD. Ngoài ra, bạn cần thanh toán thêm điện phí là 8 USD một giao dịch cùng với phí ngân hàng nước ngoài thu. Mức phí này vào khoảng từ 25 USD đến 50 USD tuỳ loại ngoại tệ.
 • Phí nhận tiền chuyển đến là 0,05%, tối thiểu 2 USD/món, tối đa 200 USD/món. Nhận tiền mặt là 0,35%, tối thiểu 3USD.

Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)

 • Chuyển tiền đi: 0,2% + 15 USD, tối thiểu 5 USD, tối đa 300 USD. Ngoài ra bạn cần thanh toán thêm phí do ngân hàng nước ngoài thu. Phí này từ 3 USD đến 25 USD tuỳ từng loại ngoại tệ và số tiền chuyển.
 • Phí chuyển tiền đến: 0.1%, tối thiểu 5 USD, tối đa 50 USD.

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

 • Phí nhận tiền từ nước ngoài: 0,1%, tối thiểu 100,000 VND, tối đa 1,600,000 VND. Với tiền mặt mức phí là 0,15%, tối thiểu 160,000 VND, tối đa 2,000,000 VND.
 • Chuyển tiền ra nước ngoài là 0,2% + điện phí 5 USD, tối thiểu 80,000 VND, tối đa 3,200,000 VND.

Theo các bảng phí đã tổng hợp ở trên, ngân hàng Agribank đang thu phí chuyển tiền nước ngoài ưu đãi hơn cả. Tuy nhiên, để biết chính xác phí chuyển tiền quốc tế ngân hàng rẻ nhất thì phải phụ thuộc chính xác số tiền chuyển. Ngoài ra, chương trình ưu đãi của mỗi ngân hàng trong từng thời kỳ cũng sẽ ảnh hưởng tới điều này.

Trên đây là các thông tin về phí chuyển tiền quốc tế ngân hàng rẻ nhất. Theo các bảng trên, tuỳ từng loại giao dịch và đồng ngoại tệ chuyển quốc tế mà phí sẽ khác nhau. Các ngân hàng nêu trên đều đang có chính sách chuyển tiền đến và đi quốc tế ưu đãi nhất. Mức chênh lệch của chúng cũng không lớn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa bất kỳ ngân hàng nào trong danh sách trên.

Tham khảo thêm