Friday, 24 May 2024
Biểu phí Thẻ Tín dụng VIB

Phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VIB Online Plus, lãi suất 2024

Vấn đề mà khiến nhiều khách hàng quan tâm khi đang sở hữu thẻ ngân hàng Vib, và mong muốn mua trả góp một số sản phẩm qua thẻ này, đó là phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VIB bao nhiêu. Vậy để có lời giải đáp cho thắc mắc trên thì mọi người cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của nganhangaz.com

Trả góp ngân hàng VIB là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng VIB là hình thức chuyển đổi từ thanh toán một lần thành thanh toán định kỳ theo kỳ hạn. Bạn có thể chia nhỏ số tiền nợ thành các khoản trả góp mỗi tháng cho đến khi trả đủ số tiền nợ. Ví dụ, nếu mua một chiếc iPhone trị giá 12 triệu bằng thẻ tín dụng VIB, thay vì phải trả toàn bộ số tiền này sau 15 hoặc 25 ngày, bạn có thể đăng ký chuyển đổi giao dịch này thành trả góp trong 12 tháng. Mỗi tháng, bạn chỉ cần trả cho VIB 1 triệu đồng và tiền lãi nếu có.

Điều kiện đăng ký trả góp ngân hàng VIB

Nếu bạn đang sở hữu thẻ của ngân hàng Vib và mong muốn mua trả góp một số sản phẩm qua thẻ này, tuy nhiên vấn đề mà m

Để được duyệt yêu cầu trả góp qua thẻ tín dụng của VIB, chủ bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây một cách chi tiết:

 • Bạn phải sở hữu một thẻ tín dụng VIB có hiệu lực. Điều này đảm bảo rằng thẻ của bạn vẫn còn trong thời hạn sử dụng và chưa bị hủy bỏ hoặc hết hạn.
 • Tại thời điểm đăng ký trả góp, bạn không được có nợ quá hạn. Điều này đồng nghĩa rằng bạn đã thanh toán đúng hạn các khoản nợ trước đó và không có bất kỳ nợ quá hạn nào đang tồn tại.
 • Giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng của bạn đã được VIB cập nhật lên hệ thống quản lý thẻ. Điều này cho thấy rằng bạn đã sử dụng thẻ và thực hiện thanh toán thành công trước đó, và VIB có thông tin cụ thể về các giao dịch này.
 • Số tiền trả góp phải có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên. Điều này đảm bảo rằng các khoản trả góp nhỏ hơn giá trị này sẽ không được xem xét cho việc duyệt.

Tổng số tiền đăng ký trả góp, bao gồm cả gốc, lãi và phí phát sinh (nếu có), không được vượt quá số tiền hạn mức còn lại trên thẻ tín dụng của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn chỉ có thể trả góp một khoản tiền mà thẻ tín dụng của bạn còn cho phép, không vượt quá giới hạn đã được thiết lập.

Phí chuyển đổi trả góp ngân hàng VIB Online Plus

Tại ngân hàng VIB, khách hàng có thể sử dụng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng với mức lãi suất từ 0% đến 1%. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng sẽ có phí chuyển đổi phụ thuộc vào đối tác của ngân hàng.

+ Khi muốn mua hàng trả góp thông qua VIB, khách hàng cần thực hiện các bước sau đây. Trước hết, sau khi đăng ký mua hàng trả góp, khách hàng cần liên hệ với ngân hàng VIB trong vòng 5 ngày để xác nhận thông tin. Điều này đảm bảo rằng yêu cầu trả góp của khách hàng được tiến hành một cách chính xác và nhanh chóng.

Phí chuyển đổi trả góp VIB

+ Ngoài ra, đối với những đối tác không liên kết với ngân hàng VIB trong việc trả góp, khách hàng có thể phải trả thêm phí chuyển đổi từ 2% đến 4% của tổng số tiền giao dịch. Điều này có nghĩa là khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng các đối tác liên kết của ngân hàng để tránh phí chuyển đổi cao hơn khi sử dụng hình thức trả góp.

+ Để đảm bảo quá trình trả góp diễn ra suôn sẻ, khách hàng cần đảm bảo thanh toán đầy đủ số tiền trả góp mỗi kỳ. Nếu không tuân thủ đúng lịch trình thanh toán, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất phạt.

>>> Xem thêm: Phí thường niên thẻ vib online plus 2in1

Trả góp qua ngân hàng VIB có kỳ hạn bao nhiêu?

Hiện tại, Ngân hàng VIB đã cung cấp cho chủ thẻ tín dụng một tính năng cho phép đăng ký kỳ hạn trả góp với thời gian kéo dài từ 3, 6, 9 đến 12 tháng, và việc thanh toán sẽ được chia đều thành các khoản hàng tháng. Qua đó, bạn có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khi chọn một kỳ hạn trả góp kéo dài hơn, số tiền phải trả hàng tháng sẽ giảm xuống nhưng đồng thời số tiền phí và lãi phát sinh (nếu có) sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là việc chọn kỳ hạn dài hơn sẽ giúp giảm áp lực tài chính hàng tháng nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí và lãi suất lớn hơn trong quá trình trả góp.

Thời hạn có thể đăng ký trả góp qua ngân hàng VIB

Để thực hiện đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng của VIB, bạn cần tuân thủ các quy định sau đây:

+ Thời gian đăng ký: Bạn phải đăng ký trước khi hết hạn quy định, bao gồm hai khoảng thời gian như sau:

 • Trong vòng 5 ngày kể từ ngày mua hàng: Đây là thời gian mà bạn phải đăng ký trả góp sau khi mua hàng. Ví dụ, nếu bạn mua hàng vào ngày 1/9, bạn có thể đăng ký trả góp từ ngày 1/9 đến ngày 5/9.
 • Tối thiểu 2 ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán: Đây là thời gian bạn cần để đăng ký trả góp trước ngày đến hạn thanh toán của giao dịch. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để ngân hàng xem xét và xử lý đăng ký của bạn. Ví dụ, nếu ngày đến hạn thanh toán là ngày 10/9, bạn cần đăng ký trả góp trước ngày 8/9.

+ Quy định về thời gian: Quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo tuân thủ các thời hạn quy định trên. Nếu bạn không đăng ký trả góp trong thời gian qui định, bạn sẽ không thể chuyển đổi sang hình thức trả góp được nữa. Ví dụ, nếu bạn đăng ký trả góp vào ngày 6/9, ngân hàng sẽ không chấp nhận yêu cầu của bạn do đã quá thời hạn đăng ký.

Một điểm đáng chú ý là quy định đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB có tính linh hoạt. Bạn có thể đăng ký trả góp sau khi đã mua hàng xong. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn ban đầu không có ý định trả góp khi mua hàng, bạn vẫn có thể thay đổi quyết định và đăng ký trả góp sau đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thời hạn đăng ký để đảm bảo bạn tuân thủ các quy định và không vượt quá thời gian qui định.

Trả góp qua ngân hàng VIB có lãi suất bao nhiêu?

Hiện tại, chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng của ngân hàng VIB đã được chia thành hai loại hình như sau:

Trả góp 0% lãi suất:

Đây là một loại hình trả góp hấp dẫn mà khách hàng có thể tận dụng để mua sắm các sản phẩm mà họ mong muốn mà không phải trả thêm bất kỳ khoản lãi suất nào. Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ cần thanh toán số tiền mua hàng ban đầu thành nhiều kỳ trả góp, mà không phải lo lắng về việc chịu phải trả thêm bất kỳ lãi suất nào. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng muốn trải nghiệm tiện ích trả góp mà không gặp bất kỳ chi phí lãi suất phụ thuộc.

Trả góp theo lãi suất ưu đãi 1%/tháng:

Đối với loại hình trả góp này, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi là 1% mỗi tháng. Điều này có nghĩa là mỗi tháng, khách hàng sẽ phải trả 1% số tiền còn lại sau khi trừ đi các kỳ trả góp trước đó. Lợi ích của việc trả góp theo lãi suất ưu đãi là khách hàng có thể phân chia khoản tiền lớn thành nhiều kỳ trả góp nhỏ hơn, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình mua sắm và sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Thẻ Vib Online Plus có mua trả góp được không?

Cách thanh toán trả góp qua ngân hàng VIB

Dựa trên kỳ hạn mà bạn đăng ký, và thông báo này sẽ được gửi kèm với bảng sao kê thẻ hàng tháng, nên các khoản trả góp qua thẻ tín dụng VIB sẽ được phân chia thành các khoản nhỏ. Mọi người cần thanh toán đúng hạn số tiền này trước ngày miễn lãi, để tránh bị tính phí hoặc lãi do việc thanh toán chậm,

 • Ngày đến hạn thanh toán cho các khoản trả góp là 15 ngày sau ngày bảng sao kê được lập, nếu thời gian miễn lãi trên thẻ tín dụng VIB của bạn là 45 ngày, thì
 • Nếu ngày đến hạn thanh toán cho khoản trả góp là 25 ngày sau ngày lập bảng sao kê thì thời gian miễn lãi trên thẻ tín dụng VIB của bạn là 55 ngày

Để tránh bị áp dụng các khoản phạt và lãi suất, bạn cần thực hiện thanh toán trước hoặc đúng vào ngày đến hạn thanh toán. Dưới đây là 4 cách chi tiết để bạn thực hiện thanh toán:

Thanh toán tại quầy giao dịch của VIB:

Bạn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch của Ngân hàng VIB để thanh toán hóa đơn. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn về quy trình thanh toán và cung cấp thông tin cần thiết để bạn hoàn tất giao dịch thanh toán.

Thanh toán phí trả góp tại ngân hàng

Thanh toán online trên ứng dụng MyVIB:

Ứng dụng di động MyVIB cung cấp cho bạn tính năng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng, chọn tùy chọn thanh toán và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thanh toán. Điều này tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Thanh toán qua tổng đài dịch vụ thẻ:

Bạn cũng có thể thực hiện thanh toán bằng cách gọi tổng đài dịch vụ thẻ của VIB. Trên cuộc gọi, bạn sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin liên quan đến thanh toán và các chi tiết khác cần thiết. Nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất quá trình thanh toán.

Chuyển khoản từ ngân hàng khác để thanh toán:

Nếu bạn muốn chuyển tiền từ ngân hàng khác để thanh toán, bạn cần sử dụng thông tin tài khoản và mã ngân hàng của VIB. Thông tin này bao gồm số tài khoản và mã ngân hàng của VIB. Bạn cần thực hiện chuyển khoản thông qua ngân hàng của mình và cung cấp các thông tin thanh toán yêu cầu để đảm bảo việc chuyển tiền thành công.

Có thể tất toán khoản dư nợ trả góp ngân hàng VIB không?

Nếu bạn không muốn tiếp tục trả nợ theo kỳ hạn đã lựa chọn trước đó, bạn cũng có thể chọn tất toán khoản trả góp qua thẻ VIB trước hạn. Tuy nhiên, khi tất toán trước hạn, bạn sẽ phải trả một khoản phí tương ứng với 2% số dư nợ trả góp còn lại, với mức tối thiểu là 200.000 VNĐ.

Mọi người có thể liên hệ tổng đài dịch vụ thẻ qua số 18008195 hoặc đến các phòng giao dịch và chi nhánh của VIB để yêu cầu thủ tục tất toán trước hạn.

Các đối tác liên kết với ngân hàng VIB hỗ trợ trả góp

VIB tự hào sở hữu một hệ sinh thái cửa hàng liên kết đồ sộ, với tổng cộng 96 nhãn hàng thương hiệu khác nhau. Hệ sinh thái này mang đến cho khách hàng sự đa dạng và lựa chọn phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, các lĩnh vực mà VIB đang phủ rộng bao gồm điện tử với 24 thương hiệu, mua sắm với 33 thương hiệu, sức khỏe với 17 thương hiệu, giáo dục với 24 thương hiệu và du lịch với 3 thương hiệu.

Trong hệ sinh thái cửa hàng liên kết của VIB, khách hàng sẽ tìm thấy hầu như mọi thương hiệu nổi tiếng có mặt trên thị trường. Đây là một số ví dụ điển hình: Nguyễn Kim, Thế giới di động, Vietnam Airlines, VUS và Samsung. Điều này chứng tỏ sự đa dạng và phong phú của các đối tác cửa hàng liên kết của VIB, từ những cửa hàng bán lẻ điện tử, chuỗi cửa hàng di động, hãng hàng không, trung tâm giáo dục đến các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và nhiều lĩnh vực khác.

>>> Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số và cách xem, kiểm tra, tra cứu

Trả góp qua ngân hàng VIB cần lưu ý những gì?

Nếu bạn đang có như cầu trả góp qua ngân hàng VIB thì cần lưu ý những vấn đề sau đây

 • Hiện tại, VIB không thu bất kỳ khoản phí nào, bao gồm cả phí chuyển đổi trả góp. Tuy nhiên, chính sách của ngân hàng có thể thay đổi trong tương lai, do đó, trước khi đăng ký, bạn nên hỏi thông tin về chi phí.
 • Khoản trả góp sẽ được thanh toán hàng tháng thông qua thẻ VIB, giống như một khoản chi tiêu hàng tháng. Bạn cần thanh toán trước hoặc vào ngày đến hạn thanh toán. Nếu bạn chậm thanh toán, sẽ có phí phạt và lãi suất tính trên khoản trả góp của bạn, đồng thời bạn sẽ bị chuyển vào nhóm nợ.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng chương trình trả góp qua lãi suất ưu đãi, bạn cần thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi cùng một lúc.
 • Để đảm bảo chính sách thanh toán tốt nhất, bạn nên mua hàng tại các đối tác hợp tác với VIB.
 • Thẻ tín dụng VIB hiện đang là một trong những thẻ tín dụng có chương trình trả góp hấp dẫn nhất. Có nhiều điểm bán hàng cho phép thanh toán trả góp với lãi suất 0%, và bạn sẽ được miễn hoàn toàn phí chuyển đổi trả góp. Việc chuyển đổi dư nợ từ thẻ tín dụng VIB sang trả góp gần như không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Vì vậy, nếu bạn không đủ khả năng tài chính để thanh toán một món đồ hoặc dịch vụ mà bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký trả góp thông qua thẻ tín dụng VIB.

Trên đây là thông tin về phí chuyển đổi trả góp VIB Online Plus, cũng như về lãi suất trả góp và những vấn đề liên quan. Hy vọng với những gì vừa tham khảo trên sẽ giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc mua hàng