Friday, 19 Apr 2024
Biểu phí MBbank

Phí Phát Hành Thẻ MB Bank Bao Nhiêu? Hướng Dẫn Cách IN và Lấy Thẻ

Làm thẻ Mbbank có nhiều mức phí phát hành khác nhau tùy theo từng loại và hạng thẻ, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết được thông tin về bảng giá các loại thẻ MB và cách làm thẻ nhanh chóng và dễ dàng, tiện lợi hơn trước đây. Vì vậy những thông tin dưới đây của nganhangaz giới thiệu sẽ giúp bạn có thể tự làm thẻ Mbbank dễ dàng và thanh toán phí nhanh chóng.

Phí phát hành thẻ MBBank bao nhiêu?

Ngân hàng Mbbank cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng phục vụ cho khách hàng sử dụng thẻ trong các giao dịch tài chính như rút tiền, thanh toán hóa đơn tại các điểm chấp nhận thẻ, chuyển khoản, tham vấn số dư tại ATM…

Hiện nay tại ngân hàng Mbbank phát hành 2 loại thẻ MBBank dành cho mọi đối tượng khách hàng, và mỗi loại thẻ sẽ có mức phí phát hành và phí dịch vụ riêng, khách hàng khi đăng ký thẻ tại Mbbank sẽ được cập nhật mức giá phát hành và thủ tục mở thẻ MB.

Phí phát hành thẻ ghi nợ MBBank

Thẻ ghi nợ MBBank bao gồm thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể sử dụng bằng cách nạp tiền vào tài khoản thẻ và chi tiêu trong hạn mức tiền có trong tài khoản, với bất kỳ hình thức nào như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn….

Mức phí phát hành của hai loại thẻ ghi nợ MBBank

 • Thẻ ghi nợ nội địa MBBank: 50.000 VND/ thẻ
 • Phí phát hành nhanh thẻ ghi nợ nội địa Mbbank: 100.000/thẻ ( 3 ngày)
 • Phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế MBBank: 50.000 VND/thẻ
 • Đối với thẻ quân nhân phát hành tại Mbbank: miễn phí

Phí phát hành thẻ tín dụng MBBank

Thẻ tín dụng MBBank là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau, tức là ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền (vay) cho khách hàng trong thẻ theo hạn mức thỏa thuận trong hợp đồng. Bạn sẽ chi tiêu thoải mái trong giới hạn đó và định kỳ hàng tháng sẽ trả lãi cho ngân hàng và khoản tiền góp đó.

Để có được thẻ tín dụng MBBank thì điều kiện đăng ký có phần khắt khe hơn so với thẻ ghi nợ, buộc khách hàng phải chứng minh tài chính hoặc thế chấp tài sản có giá trị để ngân hàng xét duyệt cấp hạn mức tín dụng phù hợp cho mọi người.

Mức phí phát hành của thẻ tín dụng MBBank áp dụng theo hạng thẻ bao gồm

 • Thẻ Classic ( chính/phụ): 100.000 VND/thẻ
 • Thẻ Gold ( chính/phụ): 200.000 VND/thẻ
 • Thẻ Platinum ( chính/phụ): 300.000 VND/thẻ

Nộp phí phát hành thẻ Mbbank ở đâu

Phí phát hành thẻ MBBank sẽ được thu trực tiếp khi ngân hàng phát hành thẻ cho khách hàng tại quầy giao dịch hoặc tại máy in thẻ của Mbbank, với cách nộp phí bao gồm 2 cách như sau

Điều kiện để phát hành thẻ và thu phí phát hành thẻ MB đối với khách hàng đến trực tiếp ngân hàng đăng ký mở thẻ cần mang theo giấy tờ tùy thân ( CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực) và một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng, và nộp tiền phát hành thẻ tại quầy.

Ngoài ra mọi người có thể đăng ký phát hành thẻ online trên ứng dụng MBBank, sau đó in thẻ tại quầy dịch vụ Smart bank, lúc này phí dịch vụ in thẻ sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản Mbbank của mọi người.

Hướng dẫn cách in thẻ và lấy thẻ MBBank

Cách đăng ký phát hành thẻ MBBank

Mọi người cần lưu ý, để ngân hàng phát hành thẻ MBBank cho bạn thì cần phải có tài khoản tại ngân hàng trước, vì vậy trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản ngân hàng Mbbank, cách đăng ký vô cùng dễ dàng, hãy tải ngay ứng dụng Mbbank trên điện thoại và đăng ký tài khoản online.

Bạn không cần phải mất thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng, chỉ với các thao tác dưới đây để đăng ký tài khoản MB nhanh chóng

Bước 1: Mở ứng dụng MBBank đã tải về điện thoại => Tại giao diện chọn “ tạo tài khoản

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản => Mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại

 • Nhập mã OTP để xác nhận đăng ký tài khoản

Bước 3: Định danh tài khoản MBBank

 • Chọn loại giấy tờ định danh: CMND/CCCD/hộ chiếu/CMT quân đội
 • Chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân ( lưu ý khi chụp cần canh góc không chói sáng, thẩy đủ chữ và không mất góc)
 • Quay ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống sao cho ứng dụng nhận diện và xác nhận khuôn mặt
Chup-anh-xac-minh-tai-khoan-Mbbank
Chụp ảnh chân dung xác minh mở tài khoản Mbbank

Bước 4: Tiếp theo kiểm tra lại thông tin một lần nữa => Bấm xác nhận

Bước 5: Nhập tên đăng nhập bằng email, hoặc tên bạn tự chọn

 • Nhập mật khẩu đăng nhập cho tài khoản
 • Nhập mã OTP để xác nhận

Nhưng vậy bạn đã đăng ký thành công tài khoản MBBank, sau khi có tài khoản thì mọi người có thể tiến hành đăng ký phát hành thẻ như sau

Bước 6: Truy cập lại ứng dụng Mbbank bằng mật khẩu và tên đăng nhập đã tạo

Bước 7: Tại giao diện chọn “ dịch vụ thẻ” => Chọn “ Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM”

Bước 8: Chọn “ phát hành thẻ ngay” => Lựa chọn các thông tin của thẻ bao gồm

 • Loại tài khoản liên kết với thẻ
 • Loại thẻ phát hành ( thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng)
 • Nhấn tiếp tục
cach-dang-ky-phat-hanh-the-mb-bank
Hướng dẫn đăng ký phát hành thẻ Mb Bank tại quầy giao dịch

Bước 9: Tích vào ô đồng ý với các điều khoản => điền mã giới thiệu hoặc số điện thoại theo yêu cầu

Bước 10: Xác nhận thông tin thẻ bằng cách nhập mã OTP để hoàn tất đăngký phát hành thẻ MBBank

Như vậy bạn đã đăng ký thành công thẻ MBBank và chỉ cần di chuyển đến điểm giao dịch để lấy thẻ và kích hoạt sử dụng mà thôi.

In thẻ và lấy thẻ MBBank tại quầy giao dịch

Nếu bạn chọn đến chi nhánh ngân hàng MB để nhận thẻ MB thì cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD để xác minh danh tính với ngân hàng. Khi đó nhân viên sẽ hoàn tất việc kiểm tra bạn có phải người đăng ký phát hành thẻ không, nếu đúng thì sẽ cấp thẻ MB theo yêu cầu của bạn.

Nhận thẻ rồi mọi người chỉ cần tiến hành kích hoạt và đổi mã pin để thẻ hoạt động và có thể giao dịch ngay sau đó. Khi đăng ký phát hành thẻ tại quầy thì mỗi khách hàng sẽ chịu phần phí phát hành thẻ theo biểu phí của ngân hàng.

Cách in thẻ và lấy thẻ MBBank tại Smart Bank

Ngoài ra hiện nay MBBank đã nâng cấp  dịch vụ hơn với máy Smart Bank, cho phép khách hàng có thể tự in thẻ MB từ ứng dụng mà không cần đến ngân hàng chờ đợi như trước đây, bằng các thao tác tại máy Smart bank như sau

phi-phat-hanh-the
 • Bạn hãy chọn địa điểm Smart Bank thuận tiện cho việc in thẻ
 • Truy cập vào ứng dụng trên Smart Bank
 • Chọn dịch vụ thẻ => CHọn in thẻ vật lý
 • Sau đó quét mã QR bằng camera điện thoại
 • Việc còn lại bạn chỉ cần chờ đợi máy in thẻ hoạt động trong vòng vài phút
 • Bạn nhận thẻ và kích hoạt đổi mã pin lần đầu ngay tại Smart Bank luôn và sau đó có thể sử dụng được các giao dịch thanh toán và rút tiền mọi lúc mọi nơi.

Sau khi in thẻ cho bạn thì hệ thống MBBank sẽ tự trích tiền phí phát hành thẻ vào tài khoản ngân hàng MBBank của mọi người, bạn có thể kiểm tra thống báo biên động số dư từ hệ thống app  MBBank

Tại smart bank khi bạn phát hành thẻ vật lý thì cần thanh toán phí dịch vụ là 55k, và ngân hàng sẽ tự động trừ vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Hoặc lựa chọn giao thẻ tận nhà với phí chuyên phát nhanh là 33k/ người dùng.

Trên đây là tất trần tật phí phát hành thẻ MBBank tại ngân hàng mà chúng tôi tổng hợp được, cùng với cách in thẻ MB nhanh chóng, hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tự đăng ký được thẻ Mbbank và nắm bắt được phí phát hành các loại thẻ MB. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mọi người có thể gọi lên tổng đài MBBank để được hỗ trợ.

Xem thêm