Thursday, 1 Jun 2023
Sacombank

Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao?

Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao là lỗi thường gặp với nhiều người dùng hiện nay. Mặc dù ứng dụng ngân hàng điện tử này mang đến đa dạng tiện ích cho người dùng nhưng vẫn có lúc cách chuyển tiền qua Sacombank Pay không thực hiện thành công. Vậy bạn cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu ngay cách khắc phục nhanh lỗi này ở bài viết nào.

Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao?

Câu hỏi Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao là vấn đề mà khách hàng phàn nàn nhiều nhất đến tổng đài CSKH của Sacombank hiện nay. Vậy nếu bạn cũng gặp lỗi này thì hãy tham khảo ngay những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây trước khi gọi đến Tổng đài Sacombank:

sacombank-pay-khong-chuyen-tien-duoc-phai-lam-sao
Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao?

Sacombank Pay lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống trên app Sacombank Pay thường gây ra tình trạng đơ giao dịch. Trong đó có các biểu hiện chính là:

+ Giao dịch chuyển tiền báo không thành công nhưng số dư bị trừ đi.

+ Giao dịch chuyển tiền đã thành công nhưng bên người thụ hưởng vẫn không nhận được tiền hoặc không có thông báo tiền về.

+ Khi chuyển tiền thì không nhận được mã OTP xác nhận giao dịch.

Nếu Sacombank xảy ra lỗi hệ thống khiến người dùng không chuyển tiền được thì nội dung báo lỗi và cách khắc phục như sau:

+ Nội dung thông báo: “Có lỗi trong yêu cầu của khách hàng, hãy thử lại sau một thời gian”.

+ Cách khắc phục: Bạn hãy đợi khoảng 15 đến 20 phút sau khi hệ thống Sacombank Pay đã bảo trì xong thì thực hiện lại giao dịch chuyển tiền.

SacombanK Pay mắc lỗi dịch vụ không sẵn sàng

Khi thực hiện chuyển tiền trên app Sacombank Pay mà bạn nhập sai mật khẩu quá số lần được quy định (5 lần) thì tài khoản này của bạn sẽ bị khóa. Vì vậy mà bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công. 

Nếu bị lỗi này thì bạn lưu ý về nội dung thông báo từ hệ thống và cách khắc phục sau đây:

+ Nội dung thông báo: “Sacombank Pay bị lỗi dịch vụ không sẵn sàng”.

+ Cách khắc phục: Liên hệ tổng đài CSKH của Sacombank hoặc nhờ đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch nhờ hỗ trợ.

Người chuyển tiền nhập sai thông tin

Bên cạnh nguyên nhân từ phía ngân hàng, lỗi chuyển tiền không thành công trên Sacombank Pay còn xuất phát từ phía khách hàng chuyển tiền. Có thể là bạn chưa nhập đúng thông tin tài khoản người thụ hưởng nên tiền không thể chuyển đến đúng tài khoản đó.

Cách khắc phục là: Nếu bạn nhập sai số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng thì chỉ cần kiểm tra lại thông tin và nhập lại chính xác là được. 

Sacombank Pay bị quá tải

Do số lượng người dùng app Sacombank Pay hiện nay rất đông nên nhiều khi hệ thống sẽ bị quá tải, không thể tiếp nhận nhanh và xử lý các giao dịch kịp thời. Vì vậy có thời điểm giao dịch chuyển tiền tại đây không thực hiện được. 

Khi hệ thống mắc lỗi này thì sẽ hiển thị nội dung như sau:

+ Nội dung: “Sacombank không thể tiến hành giao dịch ngay lúc này” hoặc “Sacombank Pay không đăng nhập được”.

+ Cách khắc phục: Bạn nên ngưng thao tác trên app một lát rồi thoát ra, sau đó đăng nhập lại. Nếu vẫn không thực hiện chuyển tiền được thì bạn hãy liên hệ phía tổng đài Sacombank để nhờ hỗ trợ.

Sacombank Pay bị khóa

Nếu bạn đăng nhập vào Sacombank Pay mà nhận thông báo tài khoản đã bị khóa thì tất nhiên bạn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền được.

+ Nguyên nhân khiến tài khoản bị khóa: Có thể là do thẻ của bạn đã hết hạn sử dụng hay đã lâu bạn không làm phát sinh giao dịch trên thẻ, số dư không đủ duy trì tài khoản, nhập sai mã pin quá 5 lần quy định.

+ Cách khắc phục: Bạn có thể đem theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank gần nhất để nhờ nhân viên tại quầy hỗ trợ mở khóa thẻ cho bạn. 

Sacombank Pay bảo trì

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thường xuyên, app Sacombank Pay sẽ có những đợt bảo trì theo định kỳ hoặc bảo trì đột xuất. Trong thời gian app thông báo bảo trì, bạn sẽ không thể đăng nhập ứng dụng hay thực hiện giao dịch nào, kể cả giao dịch chuyển tiền.

Bạn yên tâm vì nếu app bảo trì sẽ thông báo đến người dùng trước để họ không thắc mắc và gặp những gián đoạn trong khi dùng dịch vụ. Thời gian bảo trì có thể kéo dài từ vài tiếng đến 1 ngày.

Cách khắc phục: Nếu bạn không thể dùng Sacombank Pay để chuyển tiền lúc hệ thống bảo trì. Thì hãy liên hệ trực tiếp tại quầy giao dịch của chi nhánh Sacombank gần nhất để được giải quyết .

Sacombank Pay thông báo không có dữ liệu trả về

Nếu bạn đang thực hiện giao dịch chuyển tiền trên app Sacombank Pay nhưng hệ thống lại báo là: ” SacombanK Pay báo không có dữ liệu trả về” thì lỗi này có vẻ bắt nguồn từ phía người dùng. Có thể là bạn đã nhập vào sai thông tin gì đó nên hệ thống mới không thể tiếp nhận rồi xử lý thông tin được. 

Cách khắc phục: Bạn hãy thử nhập lại thông tin giao dịch một lần nữa. Nếu vẫn không được thì có thể do hệ thống bị lỗi, bạn gọi cho tổng đài Sacombank để nhờ họ can thiệp.

Cách chuyển tiền qua Sacombank Pay

Trước khi đặt câu hỏi Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao, bạn nên xem lại mình đã biết cách thực hiện chuyển tiền qua ứng dụng này hay chưa. Vì có nhiều trường hợp người dùng làm sai quy trình hoặc nhập sai thông tin khiến giao dịch chuyển tiền đó không thể thực hiện được. 

Điều kiện dùng App Sacombank Pay

+ Khách hàng có tài khoản Sacombank  và đã đăng ký dịch vụ Internet Banking ở ngân hàng SacomBank.

+ Tải App Mobile BanKing (Sacombank Pay) về điện thoại.

Quy trình chuyển tiền tại Sacombank Pay

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên thì hãy thực hiện đúng theo các bước sau đây để chuyển tiền:

+ Bước 1: Chọn tính năng Chuyển tiền rồi nhập thông tin phía ngân hàng yêu cầu, gồm: 

  • Chọn nguồn tiền.
  • Ngân hàng thụ hưởng.
  • Nhập số tài khoản người nhận.
  • Nhập số tiền chuyển.
  • Nhập vào nội dung chuyển khoản (chữ không dấu).

+ Bước 2: Tích dấu vào ô dưới cùng nếu bạn muốn lưu thông tin người nhận cho lần chuyển tiền tiếp theo.

+ Bước 3: Nhấn Tiếp tục để đến bước tiếp theo.

+ Bước 4: Nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập khi đăng ký tài khoản để hoàn tất giao dịch. 

Hạn mức chuyển tiền của Sacombank Pay bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền của Sacombank Pay sẽ được ngân hàng áp dụng chung cho kênh iBanking và mBanking. Trong đó kênh Mobile Banking (Sacombank pay), ngân hàng cho phép thực hiện giao dịch chuyển tiền với mức tối đa là 500 triệu đồng/giao dịch và 1 tỷ đồng/ngày.

Vậy là bạn đã bạn đã gỡ bỏ được vấn đề: Sacombank Pay không chuyển tiền được phải làm sao qua bài viết trên rồi đúng không! Trước khi lên hệ đến tổng đài Sacombank, bạn hãy tự khắc phục bằng những cách được hướng dẫn ở trên để sử dụng ứng dụng hiệu quả.

Xem thêm