Friday, 24 May 2024
Agribank Ngân hàng điện tử

Phân biệt internet banking và e-mobile banking agribank, sms banking

Hiện nay ngân hàng Agribank đã cho ra mắt rất nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, E-mobile Banking và SMS Banking. Vậy ba dịch vụ này có gì khác nhau? Hãy cùng nganhangaz.com phân biệt các dịch vụ Internet Banking, E-mobile Banking và SMS Banking của ngân hàng Agribank qua bài viết dưới đây.

Internet Banking của Agribank là gì?

Dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển, nhận tiền, tra cứu số dư tài khoản và lịch sử giao dịch,…ngay tại nhà thông qua các thiết bị có kết nối Internet ( latop, máy tính để bàn, điện thoại,…)

Tiện ích của Internet banking

Dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Khách hàng chỉ cần ở nhà và sử dụng bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet để thực hiện:

 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống nhanh chóng
 • Chuyển khoản ngoài hệ thống
 • Gửi tiết kiệm online
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm, hóa đơn điện, nước, viễn thông
 • Nạp tiền điện thoại, nộp tiền vào ví điện tử
 • Mua vé xem phim, vé máy bay
 • Nộp thuế điện tử,…

Phí duy trì dịch vụ

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được miễn phí đăng ký và trả phí dịch vụ Internet banking như sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: 50.000 đồng/năm
 • Đối với khách hàng tổ chức: 200.000 đồng/năm

E – Mobile Banking của Agribank là gì?

Dịch vụ E-Mobile Banking là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Agribank và chỉ được sử dụng trên điện thoại thông minh có kết nối Internet. Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch và quản lý tài khoản ngay tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng Agribank.

E-Mobile-banking-cua- Agribank
E-Mobile Banking của Agribank là gì?

Tiện ích của E – Mobile Banking

 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống nhanh chóng
 • Chuyển khoản ngoài hệ thống
 • Gửi tiết kiệm online
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm, hóa đơn điện, nước, viễn thông
 • Nạp tiền điện thoại, nộp tiền vào ví điện tử
 • Mua vé xem phim, vé máy bay
 • Nộp thuế điện tử
 • Khóa hoặc mở khóa thẻ ATM

Phí duy trì dịch vụ

Dịch vụ E – Mobile banking là một dịch vụ mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ E – Mobile Banking tại ngân hàng, khách hàng sẽ được miễn phí đăng ký. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải trả phí duy trì dịch vụ như sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: 50.000 đồng/năm
 • Đối với khách hàng tổ chức: 200.000 đồng/năm

SMS Banking của Agribank là gì?

SMS Banking của ngân hàng Agribank là dịch vụ ngân hàng thực hiện qua tin nhắn trên điện thoại của khách hàng. Mỗi khi phát sinh một giao dịch chuyển nhận tiền, nộp tiền hoặc rút tiền, nagan hàng sẽ thông báo cho khách hàng biến động số dư và số dư còn lại trên tài khoản thông qua tin nhắn SMS.

Tiện ích của SMS Banking:

 • Thông báo biến động số dư qua tin nhắn
 • Tra cứu thông tin lãi suất, tỉ giá
 • Tra cứu số dư tài khoản
 • Tra cứu 5 giao dịch gần nhất,…

Phí duy trì dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, khách hàng được miễn phí đăng ký avf phải trả phí duy trì dịch vụ hằng tháng như sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: 10.000 đồng/tháng
 • Đối với khách hàng tổ chức: 50.000 đồng/ tháng

Xem chi tiết: Cách đăng ký SMS Banking Agribank qua điện thoại

Phân biệt Internet Banking, E – Mobile Banking và SMS Banking

Thông qua phần khái niệm và tính năng của ba loại dịch vụ: Internet Banking, E – Mobile Banking và SMS Banking chúng tôi đã giải thích ở trên, có lẽ bạn cũng đã tìm được một vài điểm khác nhau của ba loại dịch vụ này rồi. Nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa dịch vụ Internet Banking và E – Mobile Banking. Dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích một vài điểm khác nhau cơ bản của 3 loại dịch vụ này:

su-khac-nhau-cua-internet-banking-va-e-mobile-banking-sms-banking
Sự khác nhau giữa Internet Banking, E-Mobile Banking và SMS Banking
Tiêu chí phân biệtInternet bankingE – Mobile BankingSMS Banking
Thiết bị truy cậpLaptop, máy tính bảng, điện thoại, máy tính để bànĐiện thoại thông minhĐiện thoại
Điều kiện sử dụngLaptop, máy tính bảng, điện thoại, máy tính để bàn phải có kết nối InternetĐiện thoại thông minh phải cài được ứng dụng và có kết nối InternetĐiện thoại nào cũng có thể đăng ký SMS banking
Hình thức đăng nhậpĐăng nhập qua website của ngân hàng AgribankĐăng nhập qua app E-Mobile Banking được tải trên điện thoại
Chức năngThanh toán, chuyển nhận tiền, mau vé máy bay, gửi tiết kiệm,…Giống với dịch vụ Internet banking nhưng có thêm chức năng Khóa/ Mở khóa thẻ ATMTruy vấn số dư, thông báo biến động số dư, tra cứu các giao dịch gần nhất,chuyển tiền,… thông qua tin nhắn

Nên dùng Internet Banking, E – Mobile Banking hay SMS Banking

Thông qua bảng phân biệt ba loại dịch vụ Internet Banking, E – Mobile Banking và SMS Banking ở trên, chúng ta có thể nhận ra một số ưu và nhược điểm của từng loại dịch vụ:

Đối với dịch vụ Internet Banking của Agribank, dịch vụ này cho phép khách hàng truy cập trên nhiều thiết bị miễn là thiết bị đó có kết nối Internet. Tuy nhiên hình thức đăng nhập của Internet Banking là thông qua các Website, do đó khách hàng có thể đăng nhập nhầm vào các Website giả mạo, bị đánh cắp thông tin và mất hết tiền trong tài khoản.

Đối với dịch vụ E – Mobile Banking, dịch vụ này bị giới hạn về thiết bị truy cập. Điều đó có nghĩa là ứng dụng này chỉ cho phép khách hàng sử dụng trên điện thoại thông mình, còn máy tính thì không được. Tuy nhiên, tải ứng dụng về và sử dụng trên điện thoại cũng là một ưu điểm của loại dịch vụ này. Nó rất nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Đối với dịch vụ SMS Banking, dịch vụ này rất tiện lợi vì khách hàng sử dụng loại điện thoại có kết nối mạng hay không kết nối mạng đều được. Dịch vụ sẽ thông báo biến động số dư ngay sau khi giao dịch vừa hoàn thành. Tuy nhiên để tra cứu số dư hay vấn tin tài khoản,… bạn cần phải ghi nhớ các cú pháp soạn tin nhắn.

Từ những điều chúng tôi phân tích ở trên, nên dùng loại dịch vụ nào là do bản thân khách hàng quyết định. Bạn cũng có thể sử dụng cùng lúc 3 loại dịch vụ. Tuy nhiên bạn sẽ mất phí duy trì hằng tháng lên đến 30.000 đồng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kết hợp Internet Banking với SMS Banking hoặc E-Mobile Banking với SMS Banking cũng đều được.

Biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, E- Mobile Banking và SMS Banking

Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, E- Mobile Banking và SMS Banking được ngân hàng Agribank quy định như sau

Loại dịch vụMức phí
Internet Banking
Đăng kýMiễn phí
Hủy dịch vụ20.000 đồng/lần
Thay đổi phương thức xác thực10.000 đồng/lần
Chuyển tiền trong hệ thốngMiễn phí
Chuyển tiền ngoài hệ thốngKhách hàng cá nhân: Miễn phíKhách hàng tổ chức : 0,015% * Số tiền giao dịch
Tra soát giao dịch trong hệ thống10.000 đồng / lần
Tra soát giao dịch ngoài hệ thống20.000 đồng/lần
E – Mobile Banking
Đăng kýMiễn phí
Phí nhận tin OTT thông báo biến động số dưKhách hàng cá nhân: 8.000 đồng/thángKhách hàng tổ chức: 50.000 đồng/tháng
Nộp tiền, thanh toán hóa đơnMiễn phí
Chuyển tiền trong cùng hệ thốngMiễn phí
Chuyển tiền ngoài hệ thốngMiễn phí
SMS Banking
Đăng kýMiễn phí
VN Topup, ApaybillMiễn phí
A transferMiễn phí
Phí gửi tin nhắn đến đầu số 8049, 8149Theo quy định của từng nhà mạng
Phí thay đổi thông tin10.000 đồng/lần

Trên đây là biểu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, E- Mobile Banking và SMS Banking của ngân hàng Agribank chưa bao gồm thuế GTGT. Khi thu phí giao dịch hay phí duy trì hằng tháng, ngân hàng sẽ cộng thêm thuế GTGT là 10% vào khoản phí ngân hàng thu.

Bài viết trên chia sẻ tất cả thông tin về tính năng và cách phân biệt dịch vụ Internet Banking, E-Mobile Banking và SMS Banking và biểu phí sử dụng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Một số bài viết tham khảo: