Monday, 17 Jun 2024
Đông Á

Số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số, nằm ở đâu?

Trong sử dụng dịch vụ ngân hàng Đông Á, việc nắm rõ số tài khoản của mình là rất quan trọng. Số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số và chúng nằm ở đâu? Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết. Tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc tất tần tật về thông tin này và dữ liệu liên quan.

Giới thiệu về ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á được thành lập từ năm 1992, đến nay đã được gần 30 năm. Bắt đầu với vốn điều lệ 20 tỷ, 56 cán bộ, 3 phòng ban, Đông Á đã không ngừng phát triển. Định hướng chiến lược của ngân hàng là tập trung vào mảng bán lẻ. Đi theo mục tiêu này, ngân hàng Đông Á đã chú trọng vào các ứng dụng công nghệ hiện đại, tân tiến. Điều này nhằm nâng cao thêm chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng nhanh hơn.

Nhờ sự cải tiến không ngừng, ngân hàng Đông Á hiện đã đạt được những thành tựu đáng nể. Vốn điều lệ tăng lên hơn 5000 tỷ. Tổng cán bộ, nhân viên hơn 4000 người. Ngân hàng có 9 khối, 36 phòng ban, 223 chi nhánh, 3 công ty thành viên. Hằng năm, Đông Á đều nhận được nhiều giải thưởng và huân chương khen thưởng từ những tổ chức uy tín. Chính nhờ những điều này, ngân hàng đã nhận được sự tin tưởng và yêu mến của hàng triệu khách hàng trong cả nước.

Tài khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Tài khoản chính là cái được ngân hàng Đông Á mở dựa trên yêu cầu của khách hàng. Mỗi người chỉ có một tài khoản duy nhất. Để phân biệt giữa các tài khoản, ngân hàng Đông Á đã mã hoá chúng bằng các con số. Số tài khoản này khác hoàn toàn với số thẻ ATM Đông Á. Bạn cần biết điều này để tránh nhầm lẫn khi thực hiện các giao dịch tài chính. Cụ thể:

Số thẻ ATM

Đây là dãy số được in trên thẻ ATM Đông Á. Nó chính là mã số thứ tự của thẻ ATM do ngân hàng Đông Á phát hành. Khi bạn bị mất thẻ Đông Á này và yêu cầu làm lại thì số thẻ này cũng sẽ thay đổi.

Số tài khoản

Đây là duy nhất và cố định cho một khách hàng. Bạn có thể sở hữu nhiều thẻ ATM liên kết với một số tài khoản duy nhất này. Dù bạn làm lại thẻ ATM bao nhiêu lần thì số tài khoản cũng sẽ không thay đổi. Chức năng của số tài khoản là để được sử dụng trong các giao dịch tài chính như chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, tra sao kê,…

Số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số?

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Đông Á có mười số. Vì vậy, khi điền thông tin tài khoản Đông Á của mình hoặc đối tác, bạn có thể kiểm tra bằng cách đếm số. Nếu số tài khoản không đủ hoặc nhiều hơn mười thì là bạn đã điền sai. Tiền sẽ không thể được chuyển thành công trong trường hợp này.

Nhiều người cho rằng tài khoản Đông Á có đến mười số là quá nhiều và cần rút ngắn. Tuy nhiên, đây thực tế lại là con số rất chuẩn đã được các phòng ban ngân hàng nghiên cứu kỹ. Trong các số này ngoài mã hóa thông tin cá nhân của bạn ra thì còn có ký hiệu cho chi nhánh ngân hàng bạn làm việc. Điều này giúp cho việc lưu thông tin của ngân hàng khoa học hơn. Chỉ cần có số tài khoản, nhân viên ngân hàng có thể tra được tất cả các thông tin liên quan khi có yêu cầu.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số, nằm ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng Đông Á nằm ở đâu?

Có rất nhiều cách để bạn xem được số tài khoản ngân hàng Đông Á của mình. Thông thường, số này sẽ nằm ở những vị trí sau:

Giấy báo của ngân hàng

Ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản thành công, ngân hàng Đông Á sẽ có giấy báo cho bạn. Nếu bạn đăng ký mở cả thẻ ATM, giấy báo này chính là bao bì đựng thẻ. Trên đó sẽ có số tài khoản ngân hàng Đông Á cùng mật khẩu thẻ ATM của bạn.

Tin nhắn điện thoại

Khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng, giao dịch viên Đông Á thường sẽ tư vấn luôn cho bạn dịch vụ SMS Banking. Nếu bạn đồng ý sử dụng thêm dịch vụ này, mỗi khi tài khoản của bạn phát sinh giao dịch sẽ có tin nhắn báo về. Trong tin nhắn này sẽ bao gồm cả số tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn.

Ứng dụng DongA Internet Banking

Đây là ứng dụng sử dụng trên điện thoại có kết nối wifi của ngân hàng Đông Á. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng, bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng. Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Thông tin tài khoản” và sẽ thấy số tài khoản Đông Á của mình.

Xem thêm: Quên mật khẩu Internet Banking Đông Á

Hóa đơn ATM

Nếu tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn có thẻ ATM liên kết, bạn có thể ra cây ATM để xem số tài khoản. Bất kỳ giao dịch nào bạn thực hiện ở máy ATM cũng có thể giúp bạn xem được số này. Bạn hãy chọn in hoá đơn sau khi kết thúc giao dịch. Trên hóa đơn là thông tin chi tiết về số tài khoản Đông Á của bạn.

Trên đây là các thông tin chi tiết về số tài khoản ngân hàng Đông Á. Tài khoản Đông Á hiện nay chỉ có mười số. Bạn có thể xem nó bằng nhiều cách khác nhau như bài viết đã nêu bên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Đông Á để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm