Friday, 14 Jun 2024
Techcombank

Thẻ ATM ngân hàng Techcombank bị khóa phải làm sao? Cách mở khóa

Thẻ ATM Techcombank bị khóa có sao không? Cách mở khóa thẻ Techcombank? Phí mở khóa bao nhiêu? Bị khóa thẻ ATM Techcombank và khóa tài khoản ngân hàng có giống nhau không? Làm sao biết thẻ ATM Techcombank bị khóa. Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay phía dưới của nganhangaz.com

Nguyên nhân thẻ ATM Techcombank bị khóa

Nhập sai mã pin quá 3 lần

Xuất phát từ việc kẻ gian cố tình chiếm đoạt số tiền trong tài khoản ngân hàng khi vì lí do nào đó mà có được chiếc thẻ ATM của khách hàng. Techcombank cũng như đại đa số ngân hàng đều có quy định “Nhập sai mã pin 3 lần”, thẻ sẽ tự động bị khóa.

Điều này cũng gây nên một số bất tiện mà người dùng gặp phải. Rõ ràng là chủ thẻ thao tác nhưng vì có quá nhiều mật khẩu để nhớ nên quên cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vì mục đích an toàn cho tài khoản ngân hàng. Buộc khách hàng phải ghi nhớ mật mã. Nếu để khóa thẻ thì có thể mở lại. Chỉ sợ tiền là không cánh mà bay.

the-atm-techcombank-bi-khoa
Thẻ ATM Techcombank bị khóa

Hệ thống cây ATM bị lỗi

Việc thường tình dễ gặp là khi thực hiện quá nhiều giao dịch. Máy ATM cần được bảo trì. Không may cho bạn khi thực hiện giao dịch lúc máy đang quá tải. Tuổi thọ của cây ATM cao cũng ảnh hưởng đến tốc độ xử lý giao dịch và các thao tác khác. Chẳng hạn như nút bấm bị lờn nên hành động nhấn nhiều lần gây lỗi.

Giao dịch tại ATM ngân hàng khác

Nhiều khách hàng biết đến hình thức chuyển / rút tiền liên ngân hàng mà trở nên lạm dụng chúng. Họ không tra cứu kĩ ngân hàng Techcombank có liên kết với ngân hàng nào.

Cứ vô tội vạ cần tiền hễ gặp cây ATM nào cũng đưa thẻ vào được. Đến khi gặp trục trặc thẻ bị khóa thì mớ vỡ ra không nên rút tiền tại cây ATM ngân hàng chủ quản khác mà không có tên trong hệ thống Napas.

Đôi khi ngân hàng đó bạn biết chắc có liên kết với Techcombank nhưng máy ATM đó không dán logo Napas. Để chắc chắn mình có thể thực hiện giao dịch thành công tại điểm giao dịch tự động đó hay không. Gọi số điện thoại tổng đài ngay trên máy để được phổ biến thông tin.

Dải từ tính thẻ ATM bị mờ

Để máy ATM nhận diện được thẻ thì phần quan trọng nằm ở dải từ tính. Một số khách hàng trong quá trình sử dụng bảo quản thẻ không tốt. Thẻ bị trầy xước, dải từ tính bị mờ theo. Lúc này, thẻ ATM chẳng khác gì một miếng decal cứng mà bạn cứ cố gắng đút vào khe đọc thẻ.

Vì phát hiện cũng nhiều trường hợp dùng thẻ giả để rút tiền trái phép mà Techcombank sẽ cho khóa thẻ ngay lập tức nếu máy không nhận diện được thẻ.

Chủ thẻ yêu cầu khóa thẻ

Có những vấn đề phát sinh trong lúc sử dụng thẻ như phát hiện thông tin tài khoản ngân hàng bị đánh cắp. Hoặc muốn tạm ngưng sử dụng dịch vụ ngân hàng một thời gian nên khách hàng yêu cầu Techcombank khóa thẻ.

Khóa thẻ có 2 hình thức: Khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn. Đối với khóa thẻ tạm thời, KH chỉ với vài thao tác là có thể mở lại tài khoản. Đối với khóa thẻ vĩnh viễn, KH đã không còn liên quan gì đến Techcombank. Khi có nguyện vọng mở thẻ trở lại phải đăng kí lại bước đầu tiên của quy trình Techcombank đề ra.

Chủ thẻ sử dụng thẻ ATM để vi phạm pháp luật

Những thương vụ làm ăn phi pháp, buôn bán ma túy hay buôn bán người, buôn lậu,… Ngân hàng Techcombank không bao che cho những việc làm phạm pháp. Cũng có những trường hợp khách hàng Techcombank vi phạm pháp luật bị khởi tố hình sự. Cơ quan chức năng phát đi thông báo khóa thẻ khách hàng đó thì ngân hàng sẽ tuân thủ theo quy định

Khóa thẻ nhầm

Tình huống này hiếm nhưng không phải không xảy ra. Cũng do những khách hàng mới thích khám phá nên thao tác trên các ứng dụng Internet/ Mobile banking bấm nhầm vào mục Khóa thẻ.

Nợ quá hạn thẻ tín dụng

Người dùng thẻ tín dụng thường được ứng tiền trước để thanh toán hàng hóa, dịch vụ, mua sắm trực tuyến. Nhưng nếu như trong thời hạn 45 ngày mà bạn chưa thanh toán số tiền mà bạn đã ứng trước, ngân hàng sẽ khóa thẻ, đồng thời tính lãi suất.

Thẻ lâu quá không sử dụng

Thẻ trong thời gian không phát sinh một giao dịch nào thì Techcombank mặc định thẻ đó có thể được mở cho mục đích ảo. Chứ thực sự không có chủ đích xài. Cho nên, thẻ này sẽ bị khóa để giảm thiểu khối lượng quản lí thẻ và giảm tải cho hệ thống dữ liệu thẻ.

Xem ngay: Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Techcombank

Thẻ ATM Techcombank bị khóa có sao không?

Khách hàng cần biết một khi thẻ bị khóa, vì lý do chủ quan hoặc khách quan thì các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền, vấn tin tài khoản đều bị ngưng trệ. Khách hàng chỉ có thể giao dịch, đàm phán thương lượng với giao dịch viên trực tiếp tại quầy dịch vụ Techcombank

Cách kiểm tra thẻ ATM Techcombank bị khóa

Làm sao để biết thẻ bị khóa mà không phải là hết hạn sử dụng thẻ. Hoặc thẻ bị khóa vì lý do gì. Mọi người kiểm tra theo các phương án được đề xuất dưới đây.

Tra cứu thẻ Techcombank bị khóa qua Internet/Mobile banking

Truy cập vào ứng dụng, đăng nhập thành công. Tiến hành nhấp vào mục “thẻ”. Hệ thống sẽ có thông báo hiển thị tình trạng thẻ ATM Techcombank hoạt động hay đang bị khóa.

Kiểm tra thẻ Techcombank bị khóa qua SMS banking

Ngay khi thẻ bị khóa, chủ thẻ Techcombank sẽ lập tức nhận được thông báo khóa thẻ từ ngân hàng qua tin nhắn SMS.

Truy vấn thẻ Techcombank bị khóa qua cây ATM

Khi đưa thẻ vào máy, nhập mã PIN vẫn bình thường. Nhưng sau đó có thông báo thẻ bị khóa thì mọi người suy ra được mình sẽ không tiến hành bất cứ giao dịch nào trên máy nữa. Máy trả lại nhớ lấy về, để lúc mở khóa được lại tiếp tục sử dụng.

Kiểm tra thẻ Techcombank bị khóa tại quầy giao dịch

Đây là cách mà ít người lựa chọn. Bởi họ nhận thấy thời gian bỏ ra ngồi đợi rất lâu. Ấy vậy, cách này được dùng hiệu quả nếu KH không còn biện pháp nào khác. Có thẻ thẻ ATM đã bị thất lạc, không đăng kí dịch vụ Internet mobile banking. Không gọi được cho tổng đài Techcombank

Xác thực thẻ Techcombank bị khóa qua hotline

Nhấn số 1800 588 822 để gặp tổng đài viên. Cung cấp một vài thông tin liên quan đến người thụ hưởng thẻ và tài khoản để được biết tình trạng hoạt động thẻ hiện tại.

Tra cứu thẻ Techcombank bị khóa qua máy POS

Nếu nhân viên cửa hàng, nhà hàng, siệu thị,…quẹt thẻ và phản hồi với bạn. Họ đã nổ lực thực hiện lặp lại vài lần mà vẫn không được. Trừ trường hợp thẻ chưa được kích hoạt hoặc số dư tài khoản không đủ. Lúc này, bạn cũng mấp mé ra được thẻ của mình đã bị khóa.

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank

Mở khóa thẻ tại ngân hàng

Thao tác với những bước như chỉ dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Bạn mang theo CMND và thẻ atm bị khóa đến quầy giao dịch Techcombank.
  • Bước 2: Xuất trình CMND để nhân viên kiểm tra. Nhân viên sẽ tra cứu tình trạng hiện tại của thẻ atm trên hệ thống. Nếu thẻ đã bị khóa nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục mở khóa thẻ atm.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 tờ phiếu yêu cầu mở khóa thẻ atm. Bạn điền đầy đủ các thông tin trên phiếu yêu cầu. Nếu chưa hiểu chỗ nào hỏi lại nhân viên ngay để được giải đáp.
  • Bước 4: Nộp lại phiếu để nhân viên kiểm tra thông tin. Sau đó họ sẽ giúp bạn mở khóa thẻ atm.

*** Lưu ý:

Nếu bạn quên mã pin sẽ được làm thủ tục để cấp lại mã pin mới. Ngay sau khi nhận được mã PIN, cần kích hoạt thẻ (tức đổi mã Pin) thì mới dùng thẻ như lúc trước được.

Hiện nay ngân hàng không cung cấp chức năng mở khóa thẻ Techcombank online. Vì vậy bắt buộc khách hàng cần phải tới chi nhánh Techcombank để mở khóa thẻ.

Cách mở khóa ATM Techcombank online

Hiện nay ngân hàng không cung cấp chức năng mở khóa thẻ Techcombank online. Vì vậy bắt buộc khách hàng cần phải tới chi nhánh Techcombank để mở khóa thẻ. Techcombank chỉ mởi cung cấp cách mở khóa tài khoản Internet banking bị khóa mà thôi.

Mở khóa thẻ ATM Techcombank mất bao lâu?

Thời gian để giao dịch viên thao tác trên hệ thống chỉ chiếm vài phút của bạn. Tuy nhiên, tính cả thời gian di chuyển và chờ đến lượt giao dịch thì phụ thuộc vào lượng giao dịch của ngày bạn đến.

Nên tránh những ngày đầu tuần và cuối tuần vì số khách hàng có nhu cầu giao dịch lớn. Họ phải chờ đợi hết cuối tuần để đến thứ 2. Và nhiều người muốn thực hiện giao dịch trước khi ngân hàng nghỉ cuối tuần.

Phí mở khóa thẻ ATM Techcombank

Mở khóa thẻ sẽ được Techcombank thực hiện miễn phí. Nhưng với trường hợp muốn cấp lại mã Pin mới thì phải đóng mức phí 30.000 vND/ 1GD/ mã PIN.

Cách chuyển/rút tiền khi thẻ ATM Techcombank bị khóa?

Như đã đề cập, thẻ ATM cũng vô tác dụng khi thẻ bị khóa. Chỉ còn cách đến ngân hàng để chuyển/ rút tiền thì mới thực hiện được. Khi đi nhớ mang theo CMND/ CCCD/ HC gốc để đối chiếu, xác minh danh tính.

Phân biệt thẻ ATM Techcombank và tài khoản ngân hàng bị khóa?

Hai khái niệm có liên quan nhưng không trùng nhau. Nếu thẻ ATM bị khóa thì không thể thao tác trên thẻ nhưng bạn có thể giao dịch với ngân hàng. Vì thẻ nặng nghĩa về thanh toán, mở tài khoản ngân hàng có KH yêu cầu mở thẻ hoặc không. Nhiều người họ vẫn có tài khoản gửi tiền tiết kiệm ở Techcombank nhưng không hề nắm trong tay chiếc thẻ ATM nào.

Nhưng tài khoản ngân hàng bị khóa, thẻ ATM sẽ không dùng được. Vì thẻ là hình thức thanh toán không bằng tiền mặt của tài khoản. Rút tiền trong thẻ thực chất là tiền từ tài khoản ngân hàng trích xuất ra.

Làm thế nào để tránh thẻ ATM Techcomk bị khóa

Lưu ý những “mẹo” sau để thẻ ATM Techcombank không bị khóa:

  • Bảo quản thẻ cẩn thận. Tốt nhất nên có ví hoặc túi riêng đựng thẻ để tránh bị gãy, cong vênh hay trầy xước mờ thông tin
  • Chú ý thời gian đáo hạn khoản nợ thẻ tín dụng để thanh toán nợ kịp thời
  • Chỉ giao dịch khi đã chắc chắn cây ATM cho phép giao dịch với thẻ ngoài hệ thống
  • Ghi nhớ mã PIN thẻ, nếu nhận biết mình dễ quên nên lưu vào nơi nào đó dễ tìm kiếm
  • Sử dụng thẻ với việc thanh toán trong học tập, làm ăn trong sạch. Nói không với các loại hình tội phạm. Tuyệt đối không giao dịch hay trợ giúp thực hiện giao dịch trót lọt cho đối tượng bị truy nã hay đang phạm pháp.

Những thông tin về thẻ ATM Techcombank bị khóa là kiến thức được tổng hợp và chia sẻ đến bạn với nổ lực dễ hiểu và chính xác nhất. Chúc bạn sớm mở khóa thẻ thành công.

Tham khảo thêm