Saturday, 13 Jul 2024
Thẻ ATM Thẻ Tín dụng

Thẻ JCB có thanh toán quốc tế được không? Có chuyển khoản được không?

Thẻ JCB có thanh toán quốc tế được không? Người dùng sử dụng thẻ JCB có thể thanh toán quốc tế, rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán trên máy POS một cách thuận tiện và nhanh chóng. Thẻ này được liên kết với các ngân hàng trên thế giới để người dùng dễ dàng sử dụng trong các thanh toán của mình. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Ngân Hàng AZ để rõ hơn về thẻ thanh toán này.

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành và quản lý bởi Công ty Japan Credit Bureau (JCB) của Nhật Bản. Thẻ JCB được liên kết với nhiều ngân hàng trên toàn cầu để cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất cho người dùng.

Tại Việt Nam, thẻ JCB xuất hiện từ năm 2011 và được phát hành dưới dạng thẻ đồng thương hiệu với các ngân hàng, có 3 dạng thẻ chính phục vụ cho 3 nhu cầu sử dụng khác nhau: Thẻ trả trước, Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng. Dưới đây là chi tiết các thông tin về 3 loại thẻ này mà mọi người có thể tham khảo:

+ Thẻ ghi nợ (Thẻ JCB Debit Card): Đây là loại thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán cho việc mua sắm, ăn uống và các giao dịch khác cả trong nước và quốc tế.

+ Thẻ trả trước (JCB Prepaid Card): Đây là loại thẻ độc lập không liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn nạp tiền trước vào thẻ và sau đó sử dụng số tiền đó để thanh toán cho các giao dịch. Thẻ trả trước thường được sử dụng cho các mục đích như du lịch hoặc quản lý ngân sách cá nhân.

+ Thẻ tín dụng (JCB Credit Card): Đây là loại thẻ tín dụng mà khách hàng được cấp một hạn mức tín dụng có sẵn để sử dụng trước và trả sau. Thời gian miễn lãi thông thường là 45 ngày, tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng phát hành thẻ.

Lợi ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ JCB

Thẻ JCB mang đến nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn cho người dùng như sau:

+ Thẻ JCB có thể được sử dụng để thanh toán một cách dễ dàng tại các cửa hàng trực tuyến trên toàn cầu.

+ Các giao dịch và chi tiêu được ghi nhận và thông báo cho người dùng qua email hoặc trên hệ thống.

Thẻ JCB là gì
Lợi ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ JCB

+ Thẻ JCB được trang bị các tiêu chuẩn bảo mật cao như chip bảo mật theo tiêu chuẩn EMV J/Smart™ và tính năng bảo mật 2 lớp J/Secure™.

+ Thẻ JCB quốc tế giúp người dùng không cần mang theo nhiều tiền mặt khi đi du lịch..

+ Người dùng thẻ JCB được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết, giảm giá và ưu đãi đặc biệt trên sản phẩm và dịch vụ toàn cầu, cũng như tiện nghi tại các phòng chờ quốc tế cho chủ thẻ JCB cao cấp.

+ Thẻ JCB cho phép người dùng rút tiền mặt lên đến 90% hạn mức tín dụng tại các ATM có biểu tượng JCB, cả trong nước và quốc tế (tùy điều kiện và thời điểm).

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Tham khảo ngay để biết được cách sử dụng thẻ ghi nợ này được thuận tiện và an toàn nhấy.

Thẻ JCB có thanh toán quốc tế được không?

Thẻ JCB có khả năng thanh toán quốc tế. Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán toàn cầu và được chấp nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể sử dụng thẻ JCB để thanh toán mua hàng và dịch vụ tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, trang web mua sắm trực tuyến và nhiều điểm chấp nhận thẻ khác trên khắp thế giới.

Khi sử dụng thẻ JCB để thanh toán quốc tế, bạn cần kiểm tra xem cửa hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ có chấp nhận thẻ JCB hay không. Nếu nhà cung cấp chấp nhận thẻ JCB, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán một cách tiện lợi và an toàn khi du lịch hoặc mua sắm ở nước ngoài.

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng thanh toán quốc tế cho thẻ JCB của bạn, hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để biết thông tin chi tiết về tính năng và khả năng sử dụng quốc tế của thẻ JCB của bạn.

Cách thanh toán quốc tế bằng thẻ JCB

Tùy theo hình thức thanh toán thì sẽ có những cách để thanh toán khác nhau. Dưới đây là chi tiết về những cách thanh toán quốc tế bằng thẻ JCB mà mọi người có thể tham khảo:

Cách thanh toán quốc tế thẻ JCB trực tuyến

Đối với hình thức thanh toán này thì yêu cầu mọi người thanh toán tại những cửa hàng, dịch vụ thanh toán trực tuyến quốc tế chấp nhận thẻ JCB. Sau đó thì mọi người có thể tham khảo những bước thanh toán đã được tổng hợp dưới đây:

+ Bước 1: Nhấn chọn vào mục thanh toán và chọn Thanh toán bằng thẻ JCB

+ Bước 2: Nhập đầy đủ số thẻ, chủ tài khoản

+ Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán

+ Bước 4: Nhập mã xác nhận thanh toán và chờ hệ thống xác nhận thanh toán thành công.

Sau khi đã nhận được thông báo thanh toán thành công thì mọi người cần chụp ảnh lại hóa đơn thanh toán và gửi cho đơn vị được thanh toán để họ kiểm tra. Và hoàn tất quá trình thanh toán quốc tế trực tuyến bằng thẻ JCB.

Cách thanh toán quốc tế thẻ JCB bằng máy POS

Thanh toán bằng máy POS sẽ thuận tiện hơn trong các giao dịch của người dùng. Đặc biệt là khi thanh toán quốc tế tại những quốc gia có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế. Tại những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ JCB trên máy POS thì mọi người có thể tham khảo những bước thanh toán sau:

+ Đưa thẻ vào máy POS

+ Nhập mật khẩu thanh toán thẻ JCB

+ Tiếp theo, nhân viên của cửa hàng sẽ tiến hành nhập các thông tin thanh toán và số tiền cần thanh toán.

+ Sau đó, mọi người cần kiểm tra lại các thông tin thanh toán và ký vào hóa đơn thanh toán để xác nhận quá trình thanh toán qua máy POS.

Với những bước trên thì mọi người đã có thể thanh toán bằng thẻ JCB tại những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ JCB qua máy POS thành công.

Thẻ JCB có chuyển khoản được không?

 Thẻ JCB không hỗ trợ chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản khác. Thẻ JCB là một loại thẻ thanh toán được sử dụng chủ yếu để thanh toán mua hàng và sử dụng dịch vụ trực tiếp tại các điểm chấp nhận thẻ.

Thẻ JCB có thanh toán quốc tế được không
Thẻ JCB có chuyển khoản được không?

Để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, bạn cần sử dụng các phương pháp khác như chuyển khoản ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền hoặc ví điện tử. Hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ JCB hoặc cung cấp dịch vụ tài chính để biết thêm thông tin về các phương thức chuyển khoản có sẵn cho bạn.

Tham khảo thêm: Phí thường niên thẻ tín dụng của các ngân hàng

Thẻ JCB khác Visa như thế nào?

Thẻ JCB và thẻ VISA là hai loại thẻ tín dụng quốc tế có một số khác biệt quan trọng sau:

Thương hiệu và quản lý

+ Thẻ JCB: Được phát hành và quản lý bởi công ty Japan Credit Bureau (JCB) của Nhật Bản. JCB là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và có sự hiện diện mạnh mẽ tại châu Á.

Thẻ JCB khác Visa như thế nào
So sánh thẻ JCB và thẻ Visa

+ Thẻ VISA: Là một hợp tác giữa công ty VISA và các ngân hàng trên toàn thế giới. VISA là một thương hiệu thanh toán quốc tế lớn và được chấp nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phạm vi sử dụng

+ Thẻ JCB: Được chấp nhận thanh toán tại hơn 200 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm cả khu vực châu Á và các khu vực khác như châu Âu, Mỹ, Úc và nhiều nước khác.

+ Thẻ VISA: Được chấp nhận thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận trên toàn cầu, bao gồm hầu hết các quốc gia và khu vực trên thế giới.

Ưu điểm và ưu đãi

+ Thẻ JCB: Thẻ JCB thường có các ưu đãi và chương trình khuyến mãi tốt cho người dùng tại Nhật Bản và một số khu vực châu Á. Nó cung cấp các tiện ích đặc biệt cho chủ thẻ JCB Ultimate và JCB Platinum, bao gồm dịch vụ tiện nghi tại các phòng chờ hạng thương gia và chương trình giảm giá đặc biệt.

+ Thẻ VISA: Thẻ VISA cung cấp một loạt các ưu đãi và chương trình khuyến mãi tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. VISA có đối tác liên kết rộng lớn và khuyến mãi đa dạng cho người dùng, bao gồm giảm giá mua sắm, chương trình tích điểm, bảo hiểm du lịch và nhiều tiện ích khác.

Tóm lại, thẻ JCB và thẻ VISA có sự khác biệt về thương hiệu, phạm vi sử dụng và ưu đãi. Thẻ JCB tập trung chủ yếu tại châu Á và có các ưu đãi tốt tại Nhật Bản, trong khi thẻ VISA có phạm vi sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cung cấp nhiều ưu đãi đa dạng. Việc lựa chọn giữa hai loại thẻ này phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng người dùng.

Tham khảo thêm: Thẻ tín dụng ACB Jcb Gold có ưu đãi gì, điều kiện mở thẻ

Mua trả góp bằng thẻ JCB được không?

Người dùng thẻ tín dụng JCB có thể sử dụng thẻ để mua hàng trả góp tương tự như khi sử dụng thẻ VISA hoặc Mastercard. Khi mua hàng trả góp, bạn có thể chia số tiền mua hàng thành các đợt trả góp và thanh toán hàng tháng với lãi suất tương ứng.

Ngoài ra, cửa hàng và các ngân hàng liên kết với JCB thường cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng thẻ tín dụng JCB. Điều này có thể bao gồm giảm giá đặc biệt, trả góp với lãi suất 0% hoặc các ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng JCB để trả góp mua hàng.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc thẻ JCB có thanh toán quốc tế được không mà Ngân Hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để sử dụng thẻ JCB được thuận tiện và nhanh chóng nhất.