Wednesday, 8 Feb 2023
Thẻ ATM Thẻ Tín dụng

Thẻ Priority Pass là gì? Ưu đãi và điều kiện mở thẻ 2023

Thẻ Priority Pass là thẻ cho phép mọi người có thể sử dụng phòng chờ hạng thương gia, phòng chờ CIP, phòng chờ VIP mà không cần phải để ý tới hạng vé gì. Để có thể mở được thẻ này thì người dùng cần phải đáp ứng được những điều kiện gì. Dưới đây là những thông tin chi tiết đến thẻ Priority Pass mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp.

Thẻ Priority Pass là gì?

Thẻ Priority Pass là thẻ được phát hành bởi Priority Pass Limited và được chấp nhận tại hơn 1300 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới. Với thẻ này thì mọi người sẽ được sử dụng những phòng chờ hạng tương gia, CIP, VIP mà không cần quan tâm đến hãng bay cũng như là hạng vé.

Hiện nay, ở Việt Nam thì các ngân hàng sẽ tặng kèm thẻ Priority Pass cho khách hàng VIP. Thông thường những thẻ được tặng này ở hạng Standrad, có nghĩa là mọi người sẽ phải trả thêm phí nếu sử dụng phòng chờ hạng thương gia.

Các gói dịch vụ trong thẻ Priority Pass

Dưới đây là 3 gói dịch vụ tương ứng với những quyền lợi khác nhau mà mọi người có thể tham khảo để chọn lựa hạng thẻ phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Standrad: Phí thường niên là 99 USD, mỗi lần ghé thăm một phòng chờ nào đó thì mọi người sẽ bị tính thêm 32 USD.

the-priority-pass-la-gi-hinh-1
Thẻ Priority Pass là gì

+ Standrad Plus: Phí thường niên là 249 USD, miễn phí 10 lần sử dụng, sau đó thì mỗi một lần sử dụng phòng chờ thì tính phí 32 USD.

+ Prestige: Phí thường niên là 399 USD và được miễn phí ghé thăm bất cứ phòng chờ nào tại sân bay trên toàn cầu.

Nên sử dụng thẻ Priority Pass không?

Việc nên hay không nên sử dụng thẻ Priority Pass là tùy thuộc vào nhu cầu di chuyển của khách hàng, Nếu bạn là người thường xuyên đi máy bay và cần nơi yên tĩnh để có thể nghĩi ngơi trước khi lên máy bay. Hay chỉ đơn giản là mọi người muốn được tận hưởng các dịch vụ cao cấp thì có thể đăng ký mở thẻ.

Còn đối với những bạn rất ít đi máy bay thì có thể cân nhắc. Vì tùy vào từng hạng thẻ mà bạn sẽ phải trả thêm phí cho mỗi lần sử dụng dịch vụ tại phòng chờ thương gia, CIP, VIP…

Bên cạnh đó thì có một số phòng chờ hiện nay không chấp nhận thẻ Priority Pass. Nên mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi muốn sử dụng dịch vụ phòng chờ hạng thương gia, CIP, VIP.

>> Xem thêm: Thẻ ưu tiên Priority pass vietinbank là gì

Ưu đãi khi đăng ký mở thẻ Priority Pass tại ngân hàng

Có thẻ này thì mọi người sẽ được sử dụng những dịch vụ của các phòng chờ hạng thương gia, CIP, VIP dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó thì mọi người cũng còn nhận được những ưu đãi dưới đây khi đăng ký mở thẻ tại các ngân hàng.

+ Sử dụng để chi trả cho các hoạt động mua sắm và được miễn lãi lên đến 55 ngày.

+ Được rút tiền tại các đơn vị chấp nhận thẻ ở trong và ngoài nước.

+ Bảo mật thông tin nhờ công nghệ thẻ chíp.

+ Miễn phí phát hành thẻ tại một số ngân hàng.

+ Miễn phí thường niên cho một số hạng thẻ nhất định.

+ Được bảo hiểm toàn cầu lên tới 500.000 USD.

+ Sử dụng phòng chờ hạng thương gia, CIP, VIP ở hơn 800 phòng chờ ở các sân bay trên toàn cầu.

the-priority-pass-la-gi-hinh-2
Ưu đãi khi đăng ký mở thẻ Priority Pass

+ Tích điểm nhận thưởng.

Với những ưu điểm trên thì mọi người có thể đăng ký sử dụng thẻ để đáp ứng được nhu cầu di chuyển của mình. Đồng thời, có thể được trải nghiệm hết tất cả các dịch vụ, tiện ích tại những phòng chờ cao cấp nhất hiện nay.

>> Xem thêm: TOP Thẻ tín dụng phòng chờ sân bay hạn thương gia

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ Priority Pass

Điều kiện đăng ký mở thẻ

Để có thể mở được thẻ này thì mọi người có thể mua thẻ hoặc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng để được tặng thẻ. Tuy nhiên, với cách nào thì mọi người cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây mà nganhangaz.com đã tổng hợp.

+ Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đối với người nước ngoài thì cần phải có thị thực từ 6 tháng trở lên.

+ Đủ từ 18 tuổi trở lên

+ Nằm trong danh sách hội viên priority theo từng thời điểm của các ngân hàng.

+ Đáp ứng được các yêu cầu mở thẻ tín dụng của ngân hàng mà mọi người muốn đăng ký mở thẻ.

Bên cạnh đó thì mọi người cần phải đáp ứng được những điều kiện khác khi muốn tham gia trở thành hội viên priority của ngân hàng như:

+ Duy trì số dư tiền gửi bình quân trong 3 tháng liền kề từ 500 triệu đồng trở lên.

+ Dư nợ Tín dụng bình quân trong 3 tháng liền kề từ 1 tỷ đồng trở lên.

+ Là chủ thẻ tín dụng Platinum có tổng danh số chi tiêu từ 20 triệu đồng trở lên.

+ Cam kết tổng dư nợ bình quân từ 3 tỷ đồng trở lên trong vòng 12 tháng và duy trì số dư nợ tối thiểu là 3 tỷ đồng sau 6 tháng liền kề.

+ Có thu nhập bình từ 50 triệu đồng trở lên.

Với mỗi ngân hàng thì sẽ có những điều kiện khác nhau để mọi người có thể áp dụng và đăng ký mở thẻ. Để có thể thuận lợi hơn thì mọi người có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn chính xác nhất.

Thủ tục đăng ký mở thẻ Priority Pass

Tùy theo từng ngân hàng mà thủ tục mở thẻ sẽ cần những giấy tờ khác nhau. Nhưng những giấy tờ cơ bản mà mọi người cần chuẩn bị có thể kể đến như sau:

+ Mẫu đề nghị phát hành thẻ Priority Pass của ngân hàng.

+ Bản sao CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng và bản gốc để đối chiếu.

+ Bản sao hộ khẩu.

+ Bản sao các giấy tờ chứng minh cư trú, giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài.

Cách mở thẻ Priority Pass tại ngân hàng

Hiện nay, đa số các ngân hàng cung cấp 2 hình thức đăng ký mở thẻ để khách hàng có sử dụng dễ dàng là: Đăng ký online và đăng ký trực tiếp tại ngân hàng. Dưới đây là những cách thức thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Đăng ký mở thẻ Priority Pass trực tiếp tại ngân hàng

+ Mọi người cần đến tại chi nhánh ngân hàng mà mọi người đang muốn đăng ký mở thẻ Priority Pass.

+ Tại đây thì mọi người cần cung cấp thông tin, đề nghị mở thẻ để nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

the-priority-pass-la-gi-hinh-3
Đăng ký mở thẻ Priority Pass tại ngân hàng

+ Điền thông tin vào mẫu đăng ký mở thẻ được nhân viên ngân hàng cung cấp.

+Sau đó thì nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông trên hệ thống, nếu hồ sơ của mọi người đạt yêu cầu thì nhân viên sẽ gửi giấy hẹn nhận thẻ.

Đến thời gian nhận thẻ theo lịch hẹn được ghi trên giấy hẹn thì mọi người cần đến tại chi nhánh ngân hàng đã đăng ký và nhận thẻ Priority Pass. Đồng thời thì mọi người có thể nhờ nhân viên kích hoạt thẻ để tiết kiệm thời gian cũng như là thực hiện chính xác hơn.

Đăng ký mở thẻ Priority Pass online

Với cách này thì đơn giản hơn khi mọi người có thể tự đăng ký ngay tại nhà trên ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng mà mọi người đang sử dụng. Sau đó thì mọi người chỉ cần chọn vào thẻ Priority Pass và thực hiện đăng ký theo những hướng dẫn của hệ thống.

Ngân hàng sẽ gửi mã OTP nếu mọi người xác nhận đăng ký mở thẻ Priority Pass. Sau đó mọi người cần nhập mã OTP và chờ đợi ngân hàng xử lý thông tin.

>> Xem thêm: Top 10 Thẻ Đen Ngân Hàng Quyền Lực Nhất Việt Nam

Làm thẻ Priority Pass mất bao lâu?

Sau khi mọi người đăng ký trực tiếp tại ngân hàng thì nhân viên sẽ gửi giấy hẹn nhận thẻ. Còn đối với những khách hàng đăng ký mở thẻ online thì 30 phút sau khi đăng ký thì phía ngân hàng sẽ liên lạc để xét duyệt hồ sơ mở thẻ.

Thời gian nhận thẻ Priority Pass phải mất từ 1 – 2 tuần sau khi ngân hàng xác nhận hồ sơ thành công. Hoặc mọi người có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để nhận thẻ mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Bên cạnh đó thì mọi người có thẻ sử dụng thẻ Priority Pass trong vòng từ 3 – 5 năm. Mọi người có thể kiểm tra thông tin này ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ tùy theo ngân hàng.

Biểu phí sử dụng thẻ Priority Pass

Với từng ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về mức phí sử dụng thẻ. Và trong quá trình đăng ký mở thẻ Priority Pass tại ngân hàng thì mọi người cũng sẽ nhận được thông tin này. Dưới đây là biểu phí sử dụng thẻ mà mọi người có thể tham khảo.

+ Phí phát hành thẻ: Miễn phí

+ Phí cấp lại thẻ: 100.000đ/lần

+ Phí sử dụng phòng chờ: tùy thuộc vào hạng thẻ có thể là miễn phí hoặc từ 25 USD trở lên/lần.

+ Phí sử dụng phòng chờ của người thân: 27 USD/lần trở lên.

+ Phí thường niên: Miễn phí

Trên đây là những thông tin liên quan đến thẻ Priority Pass là gì mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể cân nhắc cũng như chọn lựa hạng thẻ Priority Pass để sử dụng.

Xem thêm: 

You cannot copy content of this page