Saturday, 13 Jul 2024
Thẻ Visa

Thẻ visa signature là gì? Quyền lực gì, ứu đãi đăng ký và cách sử dụng

Thẻ Signature là thẻ cao cấp thứ 2 của Visa phát hành, chỉ đứng sau thẻ Visa Infinite do đó  nó có những đặc quyền cực kỳ khủng mà chỉ những người thật sự đẳng cấp mới có thể hưởng được các ưu đãi đó. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu về Thẻ visa signature là gì? Quyền lực gì, ưu đãi đăng ký và cách sử dụng ngay sau đây

Thẻ Visa Signature là gì

Thẻ Visa Signature là một dòng thẻ cao cấp của tổ chức tài chính lớn nhất thế giới Visa phát hành dành riêng cho nhóm người có thu nhập cao, khách hàng cao cấp của ngân hàng, chủ các doanh nghiệp, những người có tầm ảnh hưởng  hoặc đơn giản là dành cho người giàu có, có nhu cầu sử dụng thẻ cao hơn bình thường.

Thẻ Signature là thẻ cao cấp thứ 2 của Visa phát hành, chỉ đứng sau thẻ Visa Infinite do đó  nó có những đặc quyền cực kỳ khủng mà chỉ những người thật sự đẳng cấp mới có thể hưởng được các ưu đãi đó.

Đặc điểm của thẻ Visa Signature

Đúng với tên gọi Signature có nghĩa là ký danh thì những người sở hữu thẻ này không đơn giản để sở hữu nó mà còn phải có một thương hiệu cá nhân mới có thể thấy được sự tinh tế và quyền lực của tấm thẻ này.

Thẻ Visa Signature hay còn gọi là tấm thẻ đen quyền lực tại các ngân hàng Việt Nam, nó có thiết kế cực kỳ sang trọng toát lên vẻ đẳng cấp của dòng thẻ cao cấp.

Toàn bộ thẻ sẽ được phủ một lớp màu đen sang trọng, có những họa tiết mạ vàng làm nổi bật các thông tin như tên ngân hàng, số tài khoản, tên chủ tài khoản và tất nhiên có cả dòng chữ VISA SIGNATURE ở góc dưới thẻ.

Tùy theo mỗi ngân hàng mà họa tiết trên thẻ có thể là hình rồng mạ vàng, ngôi sao màu vàng hoặc có cả chữ ký của chủ sỡ hữu được in mạ vàng ngay trên thẻ.

the-Visa-Signature
thẻ Visa Signature

Chức năng của thẻ Visa Signature

Thẻ Visa Signature có đầy đủ tất cả các chức năng  như một thẻ thanh toán bình thường khác và có thêm các chức năng nổi bậc khác như thanh toán toàn cầu với các nơi đồng ý thẻ của Visa, thanh toán điện tử qua các ví điện tử như Moca, ZaloPay, VNPay, Momo,…

Có thể sử dụng thẻ Visa Signature để thanh toán qua các máy POS, được hoàn tiền theo ưu đãi của ngân hàng và có thể trả góp 0% tại các đối tác của ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature.

Thẻ Visa Signature có quyền lực gì

Với việc đây là thẻ quyền lực thứ 2 của VISA thì Signature sẽ mang lại cho chủ sở hữu nó những ưu đãi cực khủng. Thẻ Visa Signature luôn luôn có mặt trong tất cả các chương trình khuyến mãi đến từ các ngân hàng phát hành thẻ cũng như từ tổ chức tài chính Visa.

 • Tích lũy dặm thưởng: Sử dụng thẻ thanh toán hóa đơn sẽ được tích lũy điểm thưởng và dùng điểm thưởng để quy đổi sang các phần quà hấp dẫn khác
 • Được hoàn tiền sau mỗi lần sử dụng thẻ để chi tiêu, thanh toán
 • Miễn phí sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại tất cả các sân bay trên thế giới
 • Miễn phí chơi golf tại các sân  golf nổi tiếng tại Việt Nam
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu, giá trị bảo hiểm lên tới 11 tỷ đồng tương đương 500.000 USD
 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7, luôn có người tư vấn các vấn đề du lịch, ăn uống, mua sắm hoặc các trường hợp khẩn cấp…
 • Chi tiêu, thanh toán trước và thực hiện hoàn trả sau, thời hạn lên đến 02 tháng không lãi suất
 • Giao dịch với tất cả các loại tiền tệ trên thế giới

Thẻ Visa Signature có rút tiền mặt được không

Thẻ Visa Signature là một thẻ thuộc dòng cao cấp và đặc biệt. Đặc biệt được thể hiện ở chỗ nó có thể dùng để thanh toán, mua sắm ngay cả khi trong tài khoản của khách hàng không còn số dư khả dụng và khách hàng có thể hoàn trả sau và khi có số dư trong tài khoản khách hàng cũng hoàn toàn có thể rút ra tiền mặt một cách dễ dàng tại các máy ATM, chi nhánh ngân hàng như các thẻ bình thường khác.

Việc rút tiền tại các máy ATM sẽ thao tác hoàn toàn giống các thẻ khác và vẫn tính phí rút tiền theo quy định của biểu phí hiện hành tại ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature đó.

Xem ngay: Điều kiện mở thẻ TpBank Visa Signature

Cách đăng ký và sử dụng thẻ Visa Signature

Đối với một thẻ cao cấp như Visa Signature thì việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ như vậy cũng không hề đơn giản. Để có thể hưởng được các ưu đãi của thẻ thì khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hợp pháp từ 1 năm trở lên)
 • Có đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam.
 • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng (Tùy theo mỗi ngân hàng phát hành mà sẽ có mức yêu cầu khác nhau)

Cách đăng ký

Để đăng ký mở thẻ Visa Signature khách hàng cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch để yêu cầu nhân viên ngân hàng phát hành thẻ cho mình. Tuy nhiên, khi đến khách hàng cần phải mang theo đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng như các loại giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh thu nhập.

Sau khi đến quầy giao dịch khách hàng sẽ được phát phiếu đăng ký mở thẻ và việc của khách hàng bây giờ là điền đầy đủ và chính xác các thông tin của mình vào phiếu đăng ký. Sau khi hoàn tất các thủ tục, khách hàng sẽ trình bày giấy tờ để nhân viên ngân hàng đối chiếu, kiểm tra và xác nhận.

Quá trình đợi nhận thẻ sẽ dao động từ 1 tuần đến 2 tuần tuy nhiên khách hàng đã có thể sử dụng các tính năng của thẻ bằng ứng dụng Internet Banking của ngân hàng đó ngay lúc hoàn thành đăng ký.

Cách sử dụng

Tuy có nhiều chức năng nhưng cách sử dụng thẻ Visa Signature cũng không khác gì nhiều so với các thẻ thanh toán nội địa khác. Khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ Internet Bannking, SMS Banking, rút tiền tại tất cả các cây ATM/POS có hỗ trợ Visa, dùng để thanh toán hóa đơn, tiền điện nước, các dịch vụ du lịch, vé máy bay,…

Và để có thể hưởng những ưu đãi như phòng chờ hạng thương gia tại các sân bay thì khách hàng cần phải dùng tài khoản thẻ Visa Signature để mua vé máy bay cũng như các dịch vụ khác.

Câu hỏi thường gặp với thẻ Visa Signature

Có thể mở thẻ nếu không chứng minh được thu nhập không?

Điều kiện tiên quyết của dòng thẻ cao cấp này chính là chứng minh thu nhập để có thể sử dụng các dịch vụ của thẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người sử dụng sở hữu tài sản lớn hoặc người sở hữu là người có thu nhập theo thời vụ thì vẫn có thể mở tài khoản Visa Signature bằng hình thức cầm cố sổ tiết kiệm tại ngân hàng phát hành thẻ để đảm bảo thu nhập tài chính của bản thân.

Những khoản chi tiêu nào sẽ được hoàn tiền ?

Các lĩnh vực chi tiêu được áp dụng chương trình hoàn tiền là: các giao dịch chi tiêu tại các nhà hàng, khách sạn trên lãnh thổ Việt Nam (giao dịch chi tiêu được thực hiện tại các đơn vị chấp nhận thẻ có mã nước Việt Nam).

Ở lĩnh vực nhà hàng, mức hoàn tiền là 5% giá trị giao dịch, không giới hạn số tiền được hoàn và ở  lĩnh vực khách sạn, mức hoàn tiền là 5% giá trị giao dịch và không giới hạn số tiền được hoàn.

Làm thế nào để thanh toán số nợ trả trước của thẻ?

Với thẻ Visa Signature khách hàng có thể thanh toán trước và hoàn trả sau, bạn có thể thanh toán số dư của thẻ tín dụng bằng những cách sau:

 • Nộp tiền mặt: Đây là cách đơn giản nhất nhưng có thể sẽ làm tốn thời gian đợi của khách hàng. Bạn có thể đến các quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để nộp trực tiếp tiền vào tài khoản của mình hoặc thanh toán đúng số nợ trong thẻ.
 • Thanh toán qua dịch vụ Internet Banking: bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để thực hiện chuyển khoản thanh toán online từ tài khoản tiền gửi của bạn tại ngân hàng  sang tài khoản thẻ tín dụng
 • Nộp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng qua máy ATM có chức năng nộp tiền

Hi vọng các thông tin trên có thể giúp mọi người nắm được các thông tin như Thẻ visa signature là gì? Quyền lực gì, ứu đãi đăng ký và cách sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công nếu có nhu cầu đăng ký thẻ.

Xem thêm: