Monday, 15 Jul 2024
Tài khoản Tin Tức

Top 10+ Ngân hàng miễn phí internet banking 2024 nên dùng

Internet Banking là loại hình dịch vụ khá phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Những không phải ai cũng biết có những ngân hàng miễn phí Internet Banking, đó là những ngân hàng nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của nganhangaz.com nhé.

Các tính năng ưu việc của Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ quá đỗi quen thuộc với hầu hết người dùng ngân hàng tại Việt Nam. Cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính một cách dễ dàng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop.. Chỉ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking tại các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng trên toàn quốc, bao gồm các tính năng như sau:

 • Chuyển tiền nhanh chóng 24/7 trong nội bộ ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền người nhận không cần tài khoản.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch, truy vấn số dư tài khoản, số dư tài khoản tiết kiệm.
 • Mua sắm trực tiếp các mặt hàng tiêu dùng hằng ngày, mua vé máy bay, tàu xe, đóng học phí online..
 • Thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp card điện thoại, liên kết nạp tiền vào ví điện tử.
 • Gửi tiền tiết kiệm online và rút tiền dễ dàng mà không cần thực hiện các thủ tục rườm rà, một số ngân hàng hỗ trợ lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn giao dịch tại quầy khoản từ 0,1-0,3%/tháng
 • Thanh toán các dịch vụ tài chính như khoản lãi suất vay vốn, khoản đầu tư chứng khoán, phí bảo hiểm…

ngan-hang-mien-phi-internet-banking
top 10 ngân hàng miễn phí Internet Banking

Lợi ích của dịch vụ Internet Banking

Lợi ích mà dịch vụ Internet Banking mang đến cho khách hàng phải kể đến là sự thuận tiện trong các giao dịch, sự chủ động về thời gian đáp ứng được nhu cầu giao dịch hằng ngày của khách hàng. Thay vì bạn phải đến ngân hàng hoặc tại các máy ATM để thực hiện các thao tác rút tiền, chuyển khoản, thì Internet banking giúp bạn chủ động hơn các giao dịch tại bất kỳ địa điểm và thời gian nào.

Bên cạnh đó, mua sắm trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuốc sống hằng ngày của mỗi người. Internet Banking hỗ trợ bạn mua hàng mà không cần phải xếp hàng thanh toán, di chuyển đến nơi đông đúc trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Chỉ cần điện thoại có kết nết internet và tài khoản đủ số dư phục vụ cho việc mua sắm, hàng hóa sẽ đến tận tay bạn một cách nhanh chóng.

Nói chung về lợi ích mà Internet Banking mang đến cho cuộc sống hiện tại là điều hiển nhiên mà không ai có thể phủ nhận. Cùng với thủ tục đăng ký đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và sử dụng dễ dàng, là công cụ công thể thiếu đối với các giao dịch tài chính hằng ngày của mỗi người.

Top 10 ngân hàng miễn phí Internet Banking

Khá phổ biến và được đánh giá cao về mặt tính năng và tiện lợi, Internet Banking thu hút đông đảo người dùng và hình thức đăng ký vô cùng dễ dàng. Thông tin về ngân hàng miễn phí Internet Banking cùng cách đăng ký miễn phí dịc vụ này sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Ngân hàng Mb Bank

Mb bank là viết tắt của Ngân hàng Quân Đội, Mb bank là ngân hàng số đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi khi mở tài khoản mới sử dụng.

 • Miễn phí mở tài khoản
 • Miễn phí các dịch vụ internet banking
 • Miễn phí duy trì dịch vụ hằng tháng
 • Miễn phí chuyển khoản cùng và khác ngân hàng
 • Mở tài khoản được chọn số đẹp

Ngân hàng BIDV

Một trong những ngân hàng bạn không thể bỏ qua là BIDV với dịch vụ Internet Banking vô cùng tiền lợi có thể sử dụng trên nền tảng điện thoại hoặc website trên máy tính. Thủ tục đăng ký và sử dụng dịch vụ eBanking của BIDV vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí như sau:

 • Hồ sơ bắt buộc khi đăng ký eBanking tại quầy bao gồm: CMND + giấy đề nghị mở tài khoản > Điền thông tin đầy đủ vào phiếu theo yêu cầu và nộp lại cho giao dịch viên để mở tài khoản > Tải ứng dụng BIDV Mobile và đăng nhập
 • Mở tài khoản BIDV đơn giản, chỉ cần truy cập web site bidv.com.vn và làm theo hướng dẫn để mở tài khoản.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt nam thuộc top những ngân hàng đạt chất lượng cao về sản phẩm và dịch vụ. Hiện nay, Techcombank cung cấp các dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng nhanh chóng, các hoạt động thanh toán điện nước, hóa đơn mua hàng trực tuyến thông qua kênh Internet Banking. Hỗ trợ tối đa khách hàng sử dụng dịch vụ và đăng ký hoàn toàn miễn phí bằng 2 hình thức như sau:

 • Đăng ký trực tuyến tại website : techcombank.com.vn
 • Hoặc đến ngân hàng chi nhánh phòng giao dịch với thủ tục bao gồm CMND, hoặc hộ chiếu > Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng chuẩn mẫu ngân hàng > Thực hiện theo sự hướng dẫn của giao dịch viên để hoàn thành thủ tục.

Ngân hàng TPBank

Nằm trong danh sách app ngân hàng tốt nhất, được đánh giá cao về các dịch vụ tài chính và chất lượng, ngân hàng TPBank luôn mang đến sự hài long cho khách hàng. Một trong những chính sách của TPBank thu hút nhiều khách hàng chính là dịch vụ Internet Banking miễn phí.

Mô hình Internet Banking trên TPBank giúp khách hàng nhận được nhiều thuận lợi hơn trong các giao dịch chuyển khoản, gửi tiết kiệm online, truy vấn số dư. Hiện tại,  TPBank hỗ trợ app eBanking trên điện thoại hệ điều hành IOS và Android giúp bạn dễ dàng đăng ký và sử dụng hơn. Đăng ký nhanh bằng CMND tại chi nhánh ngân hàng TPBank hoặc trên app Mobile của TPBank.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam cung cấp dịch vụ Internet Banking miễn phí hỗ trợ khách hàng thuận tiện giao dịch tài chính hằng ngày. Được tích hợp trên nền tảng công nghệ điện thoại thông minh và website ngân hàng số, bạn có thể hoàn thành các giao dịch tài chính hằng ngày như chuyển khoản, truy vấn số dư, gửi tiết kiệm online… Cùng với giao diện hiện đại, dễ nhìn, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể thao tác một cách dễ dàng và chính xác.

ngan-hang-mien-phi-internet-banking
Chuyển tiền bằng Internet Banking Vietcombank

Thủ tục đăng ký đơn giản tại quầy hoàn toán không tốn bất kỳ khoản phí nào, điều kiện để đăng ký bao gồm CMND và giấy đề nghị mở tài khoản do VCB cung cấp, sau đó tài ứng dụng Vietcombank Mobile về điện thoại là bạn có thể đăng nhập để sử dụng.

PVCombank

Ngân hàng PVCombank cung cấp dịch vụ đăng ký internet Banking miễn phí nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Bạn có thể đăng ký sử dụng Internet Banking nhanh chóng tại quầy giao dịch hoặc đăng ký online, cho phép bạn thực hiện các giao dịch online một cách dễ dàng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng Pvcombank, bạn đến chi nhánh ngân hàng và thực hiện thủ tục theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, yêu cầu bắt buộc cá nhân khách hàng phải có CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Ngân hàng Sacombank

Với mong muốn giúp khách hàng chủ động hơn khi giao dịch tài chính hằng ngày, Sacombank khuyến khích mọi người sử dụng ứng dụng eBanking để trao đổi giao dịch với hỗ trợ đăng ký miễn phí từ Sacombank.

Cho phép bạn sử dụng tối đa các tính năng hỗ trợ trong ứng dụng và ưu đãi miễn phí một số dịch vụ chuyển khoản, truy vấn số dư, với hệ thống bảo mật an toàn giúp người dùng hoàn toàn yên tâm

Hình thức đăng ký hỗ trợ trực tiếp tại quầy hoặc tích hợp trên website trực tuyến của Sacombank. Điều kiện để mở tài khoản eBanking miễn phí khách hàng phải đáp ứng hồ sơ bắt buộc gồm CMND ( hoặc hộ chiếu), phiếu đề nghị mở tài khoản và lệ phí duy tri tài khoản.

Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB cũng đã triển khai hình thức đăng ký miễn phí dịch vụ Internet Banking phục vụ khách hàng tối đa trong các giao dịch thanh toán. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều tính năng thông minh được phát hành và giúp khách hàng sử dụng với chê độ bảo mật an toàn cao

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng SCB thì có thể liên hệ ngay với ngân hàng tại các phòng giao dịch gần nhất để mở tài khoản, thủ tục đăng ký chỉ cần CMND/hộ chiếu + Giấy đăng ký mở tài khoản theo chuẩn ngân hàng + Phí duy trì thẻ

Tìm hiểu: Scb là ngân hàng gì

Ngân hàng số Timo

Ngân hàng số Timo bank được phát triển từ nên tảng ứng dụng và dần trở nên phổ biến. Mô hình ngân hàng số Timo được đánh giá cao và hiện đại, phục vụ tối đa cho các nhu cầu của khách hàng. HÌnh thức giao dịch trực tuyến được ngân hàng Timo cung cấp qua ứng dụng Internet Banking và thủ tục đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Để mở tài khoản Timo, bạn có thể chọn hình thức đăng ký tài quầy hoặc đăng ký online với giấy tờ bắt buộc bao gồm CMND là có thể mở thẻ. Tuy là ngân hàng số mới phát triển nhưng Timo mang đến những tiện ích và ưu đãi tuyệt vời cho khách hàng, cũng chế độ bảo mật cao, bạn không nên bỏ qua dịch vụ của Timo.

Ngân hàng VIB

Là một trong những ngân hàng lớn phủ sóng các chi nhánh trên toàn quốc, VIB hỗ trợ các dịch vụ tốt nhất đến khách hàng,trong đó phải kể đến dịch vụ chuyển khoản qua Internet Banking miễn phí được nhiều người sử dụng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ miễn phí tại VIB, bạn chỉ cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VIB và tải ứng dụng về điện thoại sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên app. Ngoài ra, phương pháp đăng ký truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn là đến trực tiếp ngân hàng chi nhánh để được nhân viên hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking ngân hàng online trên điện thoại tại nhà, xem ngay tại đây: https://dangkyinternetbanking.com

Một số lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Internet Banking là công cụ tiện lợi giúp khách hàng tối đa hóa các giao dịch những cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi khách hàng không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Do đó, để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

👉Không chia sẻ thông tin tài khoản IB, mật khẩu hay mã OTP cho bất kỳ ai, đây là thông tin riêng tư của bạn giúp bảo vệ tài khoản an toàn. Thường xuyên thay mới mật khẩu 3 tháng 1 lần.

👉Không truy cập tài khoản Internet Banking tại các máy tính công cộng, do không có hệ thống tường lửa và nhiểm virus, hacker sẽ dễ dàng tấn công tài khoản của bạn để đánh cắp dữ liệu

👉Không đăng nhập mật khẩu Internet Banking vào các đường link lạ, các email spam, hoặc các trang web có dấu hiệu bất thường, tài khoản của bạn có thể bị truy cập trái phép phát sinh từ những đường link lạ này

👉Khi xảy ra những sự cố về tài khoản, khi nghi ngờ tài khoản của bạn bị xâm nhập, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng phát hành tài khoản đó để kịp thời hỗ trợ giải quyết. Hoặc bạn đến trực tiếp phòng giao dịch trong khung giờ hành chính để nhân viên giúp bạn kiểm tra.

Những ngân hàng miễn phí Internet Banking được chia sẻ qua bài viết trên hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi sử dụng Internet Banking. Giúp bạn có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời trong giao dịch tài chính hằng ngày.

Tin liên quan: