Saturday, 1 Apr 2023
Tài khoản Thẻ ATM

TOP Những Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Online dưới 18 Tuổi 2023

Hiện nay, hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt nên nhu cầu mở thẻ ATM trong những năm trở lại đây gia tăng rõ rệt, không chỉ ở công dân đủ 18 tuổi trở lên mà những bạn thiếu niên học sinh cấp 2,3 cũng rất cần sở hữu chiếc thẻ đầy tiện ích này. Sau đây Ngân Hàng AZ sẽ giới thiệu cho bạn TOP những Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Online dưới 18 Tuổi: MB Bank, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, MSB,… Cùng tìm hiểu chi tiết để lựa chọn chiếc thẻ với mức phí ưu đãi nhất nhé.

Mở tài khoản online cho người dưới 18 tuổi được không

Theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam thì khách hàng dưới 18 tuổi có thể mở thẻ ngân hàng tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện quy định cụ thể như sau:

Độ tuổi 15 đến dưới 18 tuổi có đẩy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ chính/thẻ phụ Thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước, thẻ nội địa và có thể đăng ký mở thẻ phụ thẻ tín dụng.

Độ tuổi 6 đến dưới 15 tuổi có đẩy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ phụ Thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước.

Lưu ý việc đăng ký sử dụng thẻ của những đối tượng dưới 18 tuổi thường sẽ phải có văn bản đồng ý cho sử dụng thẻ của người đại diện hợp pháp. Ngân hàng xem đây như một trong những điều kiện quan trọng để cấp quyền sử dụng thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi.

Như vậy:

 • Khách hàng từ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể mở: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng.
 • Khách hàng từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể mở thẻ phụ: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng triển khai công nghệ eKYC – định danh trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại khi có nhu cầu làm thẻ ATM online giao tận nhà. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại và thực hiện quy trình mở tài khoản thanh toán hoặc thẻ ATM online nhanh chóng.

Đặc biệt với đối tượng là học sinh dưới 18 tuổi đã làm CCCD và hơn nữa ở độ tuổi này có thể quyết định những vấn đề phát sinh liên quan đến tiền bạc nên hoàn toàn có thẻ mở tài khoản online tại nhà. Tuy nhiên mỗi ngân hàng có quy định riêng một số giấy tờ liên quan cần thiết mới có thể đăng ký tài khoản ngân hàng online tại nhà cho đối tượng khách hàng này.

Cuối cùng, đối tượng khách hàng dưới từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể mở thẻ ATM nhưng phải thực hiện trực tiếp tại ngân hàng có hồ sơ, giấy tờ cam kết của người bảo hộ, vì độ tuổi này chưa có CCCD nên một số ngân hàng cần bổ sung thêm ảnh thẻ.

Top 10 Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Online Dưới 18 Tuổi

Hiện nay rất nhiều ngân hàng mở rộng dịch vụ cho phép mở tài khoản online với công nghệ nhận diện trực tuyến. Vì vậy ở đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi có CCCD có thể mở tài khoản online ngay tại nhà. Danh sách những ngân hàng cho mở tài khoản online dưới 18 tuổi sau đây:

VPBank

VPBank hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản online bằng công nghệ định danh khách hàng điện tử (eKYC) ngay trên trình duyệt website chỉ với CMND hoặc CCCD, tạo xong bạn có thể sử dụng tài khoản ngay mà không cần phải tới ngân hàng kích hoạt.

Vì thế đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi của VP bank có thể đăng ký mở tài khoản trên VPBank CAKE và được hỗ trợ chọn số tài khoản là số đẹp miễn phí. Với Cake VPBank bạn có thể mở thẻ ATM online chỉ cần 1 phút và thẻ ATM sẽ được chuyển phát về tận nhà bạn mà không cần phải tới ngân hàng lấy thẻ.

Ngoài ra, App CAKE dễ dàng liên kết BE nhận nhiều ưu đãi khi đặt xe. Tải ngay và đăng ký theo link bên dưới

MB Bank

MB Bank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi và là ngan hàng phát triển dịch vụ số, hỗ trợ trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chính vì thế mà lượng khách hàng của MB kể cả đối tượng dưới 18 tuổi có thể tạo tài khoản online ngay tại nhà với các bước đơn giản sau:

 • Tải app MBBank về điện thoại
 • Mở ứng dụng chọn “Tạo tài khoản” >> Nhập số điện thoại của mình.
 • Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đó.
 • Chọn giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin: Chứng minh thư/thẻ căn cước, Hộ chiếu, Chọn giấy tờ tùy thân để xác minh.
 • Nhập số giấy tờ tùy thân tương ứng với giấy tờ mà bạn lựa chọn >> Chụp giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn.
 • Xác thực khuôn mặt tự động theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Kiểm tra thông tin cá nhân >> Nhập tên đăng nhập và email cá nhân.
 • Lựa chọn số tài khoản theo sở thích cá nhân.
 • Kiểm tra thông tin >> Đồng ý với điều khoản và điều kiện >> Xác nhập OTP >> Màn hình hiển thị thông báo đăng ký thành công.

Tải app MB ngay để nhận tài khoản số điện thoại, miễn phí chuyển tiền và nhiều loại phí khác. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến 1.000.000 VND. 

Đăng ký tài khoản cake

Bước 1: Tải app Cake về điện thoại

Bước 2: Ghi thông tin cá nhân

Bước 3: Định danh eKYC: Chụp hình CMND/ CCCD (mặt trước + mặt sau); Chụp hình chân dung khuôn mặt

Bước 4: Kích hoạt tài khoản online. Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch online ngay.

Ngân hàng TPbank

TPbank hiện là một trong những ngân hàng mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất để mở tài khoản ngân hàng online. Mọi người không cần phải xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, giờ chỉ cần tải app TPBank về điện thoại, sau đó với vài thủ tục đơn giản có thể mở ngay tài khoản ngân hàng, đồng thời phát hành thẻ nhận ngay tại nhà.

Sau khi mở tài khoản TPbank thì người dùng sẽ được tận hưởng hưởng những ưu đãi mà không phải ngân hàng nào cũng có được.

+ Miễn phí duy trì tài khoản

+ Phát hành thẻ online miễn phí

+ Chuyển tiền hoàn toàn miễn phí

+ Thanh toán hóa đơn miễn phí

+ Quản lý tài khoản thẻ dễ dàng trên app điện thoại.

Vietcombank

Là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi đầu tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến và hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó các sản phẩm thẻ ngân hàng này rất phong phú, linh hoạt cách mở tài khoản tiện dụng nhất cho khách hàng. Đặc biệt, Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng cho mở Tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay.

ngan-hang-vietcombank
Vietcombank – phát hàng thẻ ATM online

Việc ra mắt dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng eKYC tiếp tục khẳng định những bước đi riêng của Vietcombank trong hành trình chuyển đổi công nghệ số mang tới những trải nghiệm số hóa đơn giản và tối ưu cho khách hàng. Nhờ đây giải quyết lượng lớn khách hàng có nhu cầu mở tài khoản online tại nhà một cách nhanh chóng với các bước đơn giản trên app VCB Digibank như sau:

 • Tải ứng dụng Vietcombank trên Appstore/Google Play.
 • Mở ứng dụng và lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.
 • Nhập số điện thoại và xác thực OTP số điện thoại.
 • Chụp ảnh giấy tờ tùy thân được hướng dẫn trên màn hình.
 • Xác thực ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn.
 • Lựa chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm.
 • Sau khi đăng ký thành công hệ thống ngân hàng thông báo mật khẩu kích hoạt về tin nhắn SMS. Kích hoạt tài khoản và sử dụng ngay.

Tpbank

TpBank cũng nằm trong danh sách những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Khách hàng sử dụng dịch vụ Livebank để mở tài khoản hay đơn giản hơn là mở với app TPbank ngay trên điện thoại thông minh có kết nối internet. Sau đây cùng theo dõi hướng dẫn cách mở tài khoản online đơn giản với ứng dụng TPbank:

 • Tải app TPbank
 • Mở ứng dụng chọn đăng ký và xác nhận các điều kiện đăng ký mở tài khoản
 • Nhập số điện thoai, giấy tờ tuỳ thân
 • Xác nhận giấy tờ tuỳ thân, chụp ảnh khuôn mặt và xác thực
 • Cài đặt mật khẩu, chọn số tài khoản theo sở thích
 • Nhập mã giói thiệu nếu có, vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản, kích hoạt và sử dụng ngay

Mở tài khoản online trên app TpBank nhận ngay tài khoản theo số điện thoại, miễn phí chuyển tiền và 60 loại phí khác.

VietinBank

Vietinbank là một trong những ngân hàng triển khai mạnh việc cho mở tài khoản online tại nhà với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi. Thủ tục rất nhanh và đơn giản, thuận tiện để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình tài khoản với sản phẩm thẻ công nghệ tuyệt vời.

Để thực nhanh chóng, thành công việc mở tài khoản online cho khách hàng dưới 18 tuổi ngân hàng Vietinbank, bạn phải hoàn thành việc đăng ký dịch vụ iPay, truy cập tài khoản iPay để khám phá các dịch vụ hữu ích ngay tại nhà và có thể đăng ký phát hành thẻ. Chi tiết bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau:

Đăng ký dịch vụ ipay

 • Truy cập App store/ Google Play để tải ứng dụng Vietinbank iPay hoăc bạn có thể truy cập trực tiếp vào website: ebanking.vietinbank.vn
dang-ky-tai-khoan-ipay
Đăng ký tài khoản iPay
 • Mở ứng dụng, chọn vào mục đăng nhập – Đăng ký. Cung cấp thông tin đầy đủ theo bảng đăng ký
 • Sau đó chụp ảnh CMND/ CCCD để định danh điện tử ekyc
 • Nhập số điện thoại để xác thực mã OTP. Chọn “tiếp tục” để kiểm tra thông tin các nhân
 • Xác nhận thông tin cá nhân, xác nhận gói tài khoản là hoàn tất mở tài khoản.

Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng được đánh giá cao khi phát triển theo hướng công nghệ số nhằm mang lại trải nghiệm tài chính tốt nhất cho người dùng. Đối với khách hàng dưới 18 tuổi muốn mở tài khoản online của Techcombank sẽ có những chính sách quy định rõ ràng.

Không cần bổ sung hồ sơ giấy hay chứng minh tài chính, bạn sẽ nhanh chóng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng với ứng dụng [email protected] Mobile. Tham khảo các bước hướng dẫn bạn mở tài khoản online đơn giản ngay sau đây nhé:

Bước 1: Tải ứng dung [email protected] Mobile về điện thoại

Bước 2: Ghi đầy đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Nhập số điện thoại ==> Nhập mã OTP ==> Chụp hình CMND ==> Xác nhận lại thông tin ==> Chụp hình chân dung khuôn mặt ==> Tạo mật khẩu

Bước 3: Kích hoạt tài khoản: Đập nhập vào app [email protected] Mobile ==> Kích hoạt tài khoản ==> Bắt đầu sử dụng tài khoản để giao dịch online ngay mà không cần tới ngân hàng kích hoạt.

BIDV

Với việc tiên phong đưa eKYC vào thay thế quy trình định danh khách hàng truyền thống (KYC),  giúp khách hàng có thể đăng ký mở mới tài khoản trực tuyến và giao dịch ngay trên SmartBanking mà không phải mất thời gian tới quầy giao dịch của ngân hàng.

Như vậy đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể đăng ký mở tài khoản BIDV online. Cụ thể, với eKYC, khách hàng chỉ cần một chiếc smartphone kết nối internet tiến hành mở tài khoản ngay lập tức. Các bước thực hiện mở tài khoản BIDV online cho khách hàng dưới 18 tuổi như sau:

 • Tải ứng dụng SmartBanking, chọn “Đăng ký Online”
BIDV
Tải và cài đặt ứng dụng SmartBanking
 • Nhập Số điện thoại, chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu và làm theo hướng dẫn
 • Đăng ký thông tin mở tài khoản, dịch vụ ngân hàng điện tử và phát hành thẻ phi vật lý để rút tiền qua mã QR
 • Nhận thông tin tài khoản và dịch vụ ngân hàng. Khách hàng kích hoạt tài khoản mới và trải nghiệm ngay các tính năng ngân hàng số thế hệ mới SmartBanking

Ngân hàng OCB

Hiện nay ngân hàng OCB hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI chỉ cần CMND với các thao tác đơn giản bạn sẽ đăng ký xong tài khoản thanh toán nhanh chóng chỉ trong 1 phút. Vì thế đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi đã có CCCD hoàn toàn có thể đăng ký mở tài khoản online với dịch vụ ngân hàng số định danh trực tuyến này.

ocb
Đăng ký mở tài khoản OCB OMNI

SHB

SHB là một trong những ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai eKYC vào tính năng đăng ký tài khoản trực tuyến. Vì thế bạn dưới 18 tuổi, bạn đã có CCCD có thể hoàn toàn mở tài khoản ngân hàng online tại nhà thành công trong tích tắc với các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng SHB Mobile Banking thông qua Google Play hoặc App Store

Bước 2: Mở ứng dụng, sau đó chọn Mở tài khoản trực tuyến – Chọn Đăng ký để tiến hành mở tài khoản.

Bước 3: Nhập số điện thoại và chọn Tiếp tục – Nhập mã OTP được gửi qua SMS, sau đó chọn Tiếp tục – Bạn có thể chọn loại Tài khoản thông thường hoặc Tài khoản số đẹp, sau đó chọn Tiếp tục

Bước 4: Chọn loại giấy tờ xác minh phù hợp (CMND/CCCD/Hộ chiếu) – Chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu và khuôn mặt để tiến hành xác thực, sau đó chọn Hoàn thành để hoàn tất các bước xác thực

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhập thông tin bổ sung bao gồm: Họ tên, CMND, Ngày sinh, Email, Giới tính, Địa chỉ khách hàng, Điểm giao dịch, Mã giới thiệu (Nếu có), tích vào ô Tôi xác nhận và chịu trách nhiệm với các thông tin cá nhân và chọn Mở tài khoản.

Đăng ký làm thẻ ATM online của các ngân hàng khác tại đây: LamTheNganHang.net

Trên đây là TOP những Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Online dưới 18 Tuổi mà chúng tôi tìm hiểu giới thiệu, hy vọng các bậc phụ huynh chúng ta có chút kinh nghiệm để mở thành công tài khoản online cho con nhanh nhất, ngay tại nhà. Bọn trẻ có thể kích hoạt sử dụng ngay mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Tin liên quan

Post Comment

You cannot copy content of this page