Saturday, 13 Jul 2024
Agribank Nhận và chuyển tiền

Tại sao chuyển khoản nhưng không nhận tiền Agribank? 4 lỗi cần khắc phục

Trong thời gian gần đây, có một số khách hàng phản ánh về việc chuyển khoản qua tài khoản Agribank nhưng không nhận được tiền. Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng AZ sẽ phân tích một số nguyên nhân và lỗi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank.

Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank triển khai rất nhiều hình thức chuyển khoản để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Agribank:

Chuyển khoản qua Agribank E-Mobile Banking

Agribank E-Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát hành. Mọi khách hàng của ngân hàng Agribank có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng đều có thể sử dụng ứng dụng này để thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng.

Và dĩ nhiên mọi người cũng có thể chuyển khoản nội bộ hay chuyển khoản liên ngân hàng qua ứng dụng này một cách nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện chính, mọi người chọn Chuyển khoản, sau đó chọn hình thức chuyển khoản như: chuyển khoản nội bộ Agribank, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển tiền qua số thẻ, chuyển tiền qua số tài khoản,…
chuyen-khoan-nhung-khong-duoc-tien-agribank
Chuyển khoản qua app Agribank E – Mobile Banking
 • Nhập thông tin người thụ hưởng bao gồm: Tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng, số tiền chuyển khoản và nội dung giao dịch
 • Thông tin chi tiết về giao dịch chuyển khoản hiển thị trên màn hình, kiểm tra lại thật kỹ sau đó bấm Xác nhận
 • Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận giao dịch chuyển khoản

Như vậy là mọi người đã thực hiện chuyển khoản thông qua app Agribank E-Mobile Banking thành công một cách đơn giản và nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến ngân hàng.

Chuyển khoản tại máy ATM

Mọi người cũng có thể thực hiện chuyển khoản tại hệ thống máy ATM CDM của ngân hàng Agribank, cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Đưa thẻ ATM Agribank vào khe đọc thẻ
 • Chọn ngôn ngữ, sau đó nhập mã PIN để tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện chính, chọn mục Chuyển khoản
 • Tiếp theo, mọi người lựa chọn tên ngân hàng thụ hưởng hiển thị trên màn hình máy ATM
 • Nhập số tài khoản/số thẻ của người thụ hưởng sau đó bấm Đồng ý
 • Nhập số tiền cần chuyển, sau đó bấm Đồng ý
chuyen-khoan-nhung-khong-duoc-tien-agribank
Chuyển khoản qua máy ATM Agribank
 • Thông tin chi tiết về giao dịch chuyển khoản được hiển thị trên màn hình, kiểm tra thật ký sau đó bấm Đồng ý để xác nhận chuyển khoản

Như vậy là giao dịch chuyển khoản tại máy ATM Agribank đã được thực hiện thành công.

Chuyển khoản tại quầy giao dịch

Một cách chuyển khoản khác cũng khá đơn giản mà mọi người có thể thực hiện đó là chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất để thực hiện chuyển tiền
 • Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu chuyển khoản
 • Điền đầy đủ thông tin chuyển tiền trên giấy nộp tiền mà giao dịch viên cung cấp
 • Nộp lại giấy nộp tiền và số tiền cần chuyển cùng với phí chuyển tiền ( nếu có ) cho giao dịch viên
 • Nhận biên lại và hoàn thành giao dịch

Cách chuyển tiền tại quầy giao dịch tuy có hơi mất thời gian hơn những cách khác tuy nhiên mọi người sẽ không bị giới hạn về hạn mức chuyển tiền. Do vậy quá trình chuyển khoản cũng suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Chuyển khoản qua dịch vụ SMS Banking

Nếu mọi người có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank thì cũng có thể thực hiện chuyển khoản thông qua ứng dụng này. Để chuyển khoản, mọi người chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

VBA CK [ Số tiền cần chuyển ] [Số tài khoản gửi] [Số tài khoản nhận] [ Nội dung] gửi 8149

Sau khi gửi tin nhắn, mọi người sẽ nhận được một tin nhắn từ tổng đài 8149 với nội dung sau:

 VBA CF [Mật mã xác nhận]. Thay * bằng ký tự thứ [ x] trong mật khẩu và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển [số tiền] cho tài khoản [ số tài khoản nhận]

Sau khi thực hiện bước này, một thông báo giao dịch chuyển tiền thành công sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của mọi người.

Tại sao chuyển khoản từ tài khoản Agribank nhưng không nhận được tiền?

Theo thống kê, hiện nay có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp chuyển khoản nhưng không nhận được tiền ngân hàng Agribank:

Chuyển tiền vào thứ Bảy, Chủ nhật  hoặc ngày Lễ, Tết

Theo quy định, thời gian làm việc của ngân hàng Agribank là từ thứ Hai – thứ Sáu vào giờ hành chính, nghĩ cuối tuần và các ngày lễ, tết theo quy định. Do vậy việc thực hiện chuyển tiền vào cuối tuần hay ngày Lễ, Tết tại quầy giao dịch là hoàn toàn không xảy ra.

chuyen-khoan-nhung-khong-duoc-tien-agribank
Tại sao chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Agribank?

Thông thường, khách hàng của ngân hàng Agribank thường thực hiện chuyển tiền vào ngày cuối tuần tại hệ thống máy ATM hoặc chuyển tiền thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, SMS Bnaking, Internet Banking.

Nếu mọi người chuyển khoản vào ngày cuối tuần mà ngân hàng thụ hưởng cũng không làm việc thì số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận vào thứ Hai của tuần kế tiếp.

Cách xử lý:

Để khắc phục tình trạng chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Agribank nhưng không nhận được tiền, mọi người chỉ nên giao dịch vào các ngày trong tuần từ thứ Hai- thứ Sáu. Còn nếu chuyển tiền vào cuối tuần thì nên chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking hoặc dịch vụ Internet Banking để người nhận có thể nhận tiền sớm hơn.

Chuyển nhầm đến tài khoản thụ hưởng khác

Đây là một lỗi mà rất nhiều khách hàng thường xuyên gặp phải dẫn đến tình trạng chuyển khoản từ tài khoản Agribank nhưng không nhận được tiền.

Nội dung quan trọng nhất trong một giao dịch chuyển khoản chính là thông tin người thụ hưởng. Nếu mọi người nhập sai thông tin người nhận tiền thì có tất nhiên người cần nhận sẽ không nhận được tiền, thậm chí có một số trường hợp mọi người có thể mất luôn số tiền chuyển nhầm.

Cách xử lý:

Lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền do người chuyển chuyển nhầm đến người thụ hưởng khác xuất phát từ khách hàng , do vậy mọi người cần lưu ý một số điều sau:

Nếu chuyển tiền tại ngân hàng, giao dịch viên sẽ đọc lại thông tin người thụ hưởng sau khi kiểm tra trên hệ thống, mọi người chỉ cần xác nhận tên người thụ hưởng có đúng hay không thôi.

Nếu chuyển tiền qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, dịch vụ Internet Banking hay chuyển tiền tại máy ATM, sau khi nhập số tài khoản mọi người bấm kiểm tra. Sau đó kiểm tra thật kỹ thông tin người thụ hưởng trên màn hình để xem đã chính xác hay chưa rồi mới bấm Tiếp tục.

Còn ngay khi phát hiện ra mình đã chuyển nhầm tiền đến tài khoản thụ hưởng khác, mọi người hãy nhanh chóng liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ xin lại số tiền từ tài khoản đã chuyển nhầm. Tuy nhiên rủi ro trong trường hợp này rất lớn.

Hệ thống ngân hàng Agribank bị lỗi

Khi mọi người thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank mà người nhận không nhận được tiền thì cũng có thể là do hệ thống ngân hàng đang bị lỗi hoặc đang bảo trì, nâng cấp.

Tuy nhiên Agribank bị lỗi chuyển tiền chỉ gặp phải trong trường hợp mọi người chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Agribank E-Mobile Banking thôi. Còn với trường hợp chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng hay máy ATM thì rất hiếm khi xảy ra lỗi này.

Cách xử lý:

Đây là lỗi xuất phát từ hệ thống ngân hàng do vậy mọi người không thể tự khắc phục lỗi được. Thay vào đó mọi người hãy yên tâm đợi đến khi hệ thống được bảo trì hay nâng cấp xong thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận.

Tài khoản người thụ hưởng bị khóa

Tài khoản người thụ hưởng bị khóa cũng là nguyên nhân khiến giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank không thành công. Nếu tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng đang bị khóa, giao dịch chuyển tiền của mọi người vẫn được báo là thành công và tài khoản vẫn bị trừ tiền.

chuyen-khoan-nhung-khong-duoc-tien-agribank
Lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được Agribank

Tuy nhiên sau tầm 1 – 2 ngày thì số tiền đã chuyển sẽ được hoàn lại vào tài khoản Agribank của mọi người. Do vậy mọi người có thể yên tâm trong trường hợp chuyển khoản nhưng tài khoản người nhận bị khóa.

Cách xử lý:

Mọi người nên xác nhận với người thụ hưởng về tình trạng tài khoản (đang hoạt động hay đã bị khóa) và kiểm tra lại toàn bộ thông tin về số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng trước khi chuyển tiền.

Một số lưu ý khi chuyển khoản Agribank

Để giao dịch chuyển khoản từ tài khoản Agribank được diễn ra dễ dàng, hạn chế gặp lỗi và đảm bảo an toàn, mọi người cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Nắm rõ hạn mức chuyển tiền theo từng hình thức chuyển mà ngân hàng Agribank đã quy định
 • Kiểm tra số dư tài khoản Agribank trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền
 • Nên giữ lại biên lai hoặc chụp màn hình thông báo chuyển khoản thành công trên hệ thống để đối chiếu với ngân hàng và người thụ hưởng trong trường hợp cần thiết
 • Không đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào các đường link không chính thống, chỉ đăng nhập vào website của ngân hàng để đảm bảo an toàn
 • Không tiết lộ mã OTP xác thực giao dịch chuyển tiền cho bất kỳ ai

Giới thiệu trang review đánh giá tốt nhất: NaoTotNhat.com

Trên đây là một số lỗi cần khắc phục để hạn chế xảy ra trường hợp chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Agribank. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết mình nên chuyển khoản khi nào và cách xử lý trong trường hợp gặp lỗi chuyển khoản những không nhận được tiền.

Xem thêm:

 1. Cách kích hoạt Soft OTP Agribank
 2. Cách đăng ký dịch vụ E – Commerce của Agribank