Friday, 14 Jun 2024
Đầu tư tài chính Thị trường Chứng khoán

Top 10 Sàn giao dịch sắt thép lớn và uy tín nhất thế giới 2024

Danh sách sàn giao dịch: XTB, Thượng Hải, Nga, CMF, NYMEX, TOCOM, Exness lớn và uy tín trên thế giới để nhà đầu tư có hứng thú với mặt hàng sắt thép, kim loại có thông tin cụ thể do nganhangaz.com cập nhật. Săt thép là một thành phần quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới và các nhà kinh doanh có nhiều cách khác nhau để suy đoán về biến động giá của nó

Top 10 Sàn giao dịch sắt thép lớn và uy tín

Sàn XTB

Với bề dày hoạt động 15 năm trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. XTB là một trong những sàn giao dịch Forex top đầu. Cổ phiếu của XTB được giao dịch trên sàn chứng khoán Warsaw (Ba Lan) Mặt khác, sàn được cấp phép hoạt động bởi những cơ quan tài chính uy tín của Anh, của Công hòa Séc. Do vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm là sàn không có những dấu hiệu đáng ngờ hay lừa đảo nào.

san-foex
Sàn XTB

Mọi người có thể giao dịch với sàn XTB qua các nền tảng thông dụng, dễ giao dịch như MT4, MT5. Đặc biệt nền tảng xStation mang tính độc quyền cho các trader của sàn có thể tự giao dịch không bị hạn chế các tính năng, sản phẩm.

Một trong những điều thú vị và hấp dẫn nhất về thị trường tài chính là việc các thị trường này mở cửa 24 giờ một ngày. Điều này cho phép các nhà giao dịch từ khắp nơi trên thế giới – bất kể họ thuộc múi giờ nào – giao dịch trong giờ làm việc, sau khi làm việc hoặc thậm chí suốt đêm. Cho nên, trader giao dịch sắt thép sẽ không bị giới hạn về mặt thời gian.

Tóm tắt

  • Năm thành lập: 2002
  • Sản phẩm giao dịch: tiền tệ, chỉ số, hàng hóa, CFD cổ phiếu…
  • Trụ sở: 35 Barrack Road, 3rd Floor, Belize City, Belize, C.A.
  • Website: www.xtb.com
  • Đòn bẩy: 1:500
  • Nền tảng giao dịch: MT4, xStation5

Sàn giao dịch sắt thép Thượng Hải – SHFE

Với mục tiêu cuối cùng là phục vụ nền kinh tế thực, Sở giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (“SHFE”) chịu sự điều tiết thống nhất của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc (“CSRC”) và tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai đã được CSRC phê duyệt theo nguyên tắc cởi mở, khách quan, công bằng và chính trực.

cac-san-mua-ban-tien-ao-uy-tin-the-gioi
Top 10 Sàn giao dịch sắt thép lớn và uy tín

Hiện tại có 20 hợp đồng tương lai và 6 lựa chọn hàng hóa có sẵn để giao dịch trên SHFE, bao gồm hợp đồng tương lai về đồng, nhôm, kẽm, chì, niken, thiếc, vàng, bạc, thép thanh vằn, thép cuộn, cuộn cán nóng, dầu nhiên liệu, dầu thô, bitum, cao su tự nhiên, gỗ gõ, TSR 20, thép không gỉ, LSFO và đồng ngoại quan, và cả tùy chọn đồng, tùy chọn cao su tự nhiên, tùy chọn vàng, tùy chọn nhôm, tùy chọn kẽm và tùy chọn dầu thô. SHFE Business Services Co., Ltd.

Thông tin liên hệ

  • Tel:86-21 68400000
  • Fax:86-21 68401198
  • Zip Code:200122
  • Địa chỉ:số 500 đường Pudian, Thượng Hải.

Sàn giao dịch Sắt thép Nga

Ba nhà sản xuất thép lớn nhất của Nga: Severstal, Magnitogorsk đã bắt tay hợp tác để hình thành thị trường trực tuyến, một phần của xu hướng có thể định hình lại hoàn toàn cách thức kinh doanh của ngành công nghiệp kim loại của nước này.

Do bị hạn chế bởi hạn ngạch thép khó khăn của Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu và những người môi giới trung gian đắt đỏ, các công ty đã nảy ra ý tưởng tìm kiếm khách hàng mới. Sàn giao dịch điện tử chưa được đặt tên – một nơi gặp gỡ trực tuyến, tương tác nơi người mua và người bán có thể giao dịch – sẽ tiếp nhận bốn nhà máy thép: ba nhà máy ở Nga và một nhà máy ở Ukraine.

Thép là một phần quan trọng của nền kinh tế tổng thể nên đầu tư vào sắt thép cũng mang lại lợi nhuận đáng kể.

Sàn giao dịch sắt thép Chicago CME

CME được thành lập vào năm 1898. Ban đầu là một sàn giao dịch hàng hóa nông nghiệp. Sau này mới mở rộng sang sang sản phẩm tiền điện tử, năng lượng, sản phẩm ngoại hối và kim loại dưới hình thức hợp đồng tương lai.

Sàn giao dịch hàng hóa Chicago hoạt động gần như suốt ngày đêm – 23 giờ, 5 ngày một tuần, bao gồm cả trực tuyến. Các giao dịch trị giá 100 tỷ đô la được tổ chức trên sàn giao dịch mỗi ngày. Tổng giao dịch trên CME vượt quá 500 triệu hợp đồng. Thông thường, hầu hết các hợp đồng được ký kết là hợp đồng tương lai, khoảng một phần ba – về quyền chọn.

Sàn CME cung cấp nền tảng cho các giao dịch tương lai, cho phép Nhà đầu tư có thể mua các loại hàng hóa với mức giá định trước. Từ đó tạo ra môi trường giao dịch kim loại an toàn, minh bạch. Thêm vào đó, sàn CME còn cung cấp dịch vụ có tính thanh khoản cao, các chức năng thanh toán, bù trừ và báo cáo giao dịch cho phép Nhà đầu tư giao dịch một cách hiệu quả nhất. 

Sàn hàng hóa NYMEX

Được thành lập vào năm 1872 để giao dịch các mặt hàng bơ và phô mai. Sàn giao dịch NYMEX được xem là sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất trên thế giới. NYMEX cũng giống như CME đều là hai thành viên của tập đoàn Chicago Mercantile Exchange – CME Group.

Sau phi vu sáp nhập với tập đoàn CME Group thì sàn NYMEX đã mở rộng thêm nhiều sản phẩm tương lai ra các mặt hàng: năng lượng, nông sản và kim loại. Sản phẩm kim loại sắt thép được giao dịch phổ biến trên sàn hàng hóa NYMEX dưới dạng hợp đồng tương lai và quyền chọn. Điều này được xem là một lợi thế lớn về bình ổn giá sắt thép bởi nguy cơ đầu cơ tích trữ.

Sàn NYMEX mở cửa hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 5 giờ sáng đến 4 giờ hôm sau. Sở giao dịch sẽ đóng cửa để nhà đầu tư nghỉ ngơi vào thứ Bảy, chủ nhật và các ngày lễ.

Sàn giao dịch hàng hóa Nhật Bản TOCOM

Sàn Tocom tên đầy đủ là Tokyo Commodity Exchange là sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất Nhật Bản. Được chính thức đi vào hoạt động năm 1991. Cho đến nay sàn này vân hành với nhân sự tinh gọn, chủ yếu dưa vào hê thống giao dịch điện tử. Mặc dù kim loại vàng mới là mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất nhưng nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia trao đổi mặt hàng sắt, thép.

Thời gian hoạt động của sàn Tocom là vào 8h45 sáng – 3h15 chiều. Phiên giao dịch ban đem bắt đầu từ 16h – 17h30 5 ngày mỗi tuần, ngưng mở cửa vào cuối tuần và các dip lễ. Sàn giao dịch Tocom là đơn vị tổ chức giao dịch hàng hóa  liên kết với Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Do vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch sản phẩm sắt thép trên sàn này rất an toàn dưới sự bảo hộ của Bộ Công Thương.

Sàn Exness

Tập đoàn Exness đã được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia có cùng chí hướng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin vào năm 2008. Đến tháng 12 năm 2020, khối lượng giao dịch hàng tháng của khách hàng đạt 673.6 tỷ USD và số lượng nhà giao dịch đang hoạt động của chúng tôi trên khắp thế giới đã vượt quá 145.400 người.

Hiện nay, Tập đoàn Exness cung cấp nhiều loại sản phẩm giao dịch tài chính. Bên cạnh các sản phẩm cặp tiền tệ, tiền kỹ thuật số, năng lượng, chỉ số và cổ phiếu thì kim loại cũng là một trong những sản phẩm giao dịch phổ biến.  

Nhà đầu tư giao dịch sắt thép trên sàn Exness qua hợp đồng CFD. Việc này rất thuận lợi để trader giảm thiểu rủi ro và phát triển các chiến lược giao dịch cho riêng mình. Ngoài ra, hình thức giao dịch CFD giảm thiểu chi phí, mức đòn bẫy cao hơn để nhà đầu tư giao dịch dễ dàng hơn rất nhiều.

Về thời gian hoạt động của sàn thì thị trường ngoại hối là một thị trường quốc tế phi tập trung, không có giới hạn về biên giới địa lý, hoạt động 24 giờ/ ngày và 5 ngày/ tuần.

Xem về sàn giao dịch tại: infofinance.vn

Trên đây là bài viết Top 10 Sàn giao dịch sắt thép thế giới lớn và uy tín. Hy vọng mọi người đã có đủ nguồn tin tin cậy để tiền hành giao dịch. Đầu tư là một hình thức kinh doanh nhiều rủi ro cho nên mọi người hãy giữ vững tỉnh tảo chọn lọc ra nền tảng tốt, uy tín và dễ sử dụng nhất cho hành trình kiếm lợi nhuận thuận lợi.

Tin liên quan