Wednesday, 8 Feb 2023
FinTech Tech Ví Điện Tử

Viettel Money bị lỗi bảo trì hôm nay? Hệ thống Viettel Money đang nâng cấp đến khi nào?

Viettel Money bị lỗi bảo trì, lỗi không chuyển tiền được, không thể đăng nhập, không nhận được mã OTP,… thì phải làm sao? Theo dõi bài viết dưới đây để được Ngân Hàng AZ hướng dẫn cách khắc phục từng lỗi cực kì chi tiết. Đồng thời, một số thắc mắc liên quan đến vấn đề này cũng sẽ được giải đáp cụ thể.

Vì sao Viettel Money phải bảo trì?

Viettel Money là một ví điện tử được xây dựng và quản lý bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Ứng dụng này được phát triển dựa trên Viettel Pay nhưng có nhiều tính năng và tiện ích mới hơn. Đặc biệt, Viettel Money tương thích với cả 2 nền tảng là Android và iOS.

Trong quá trình sử dụng app, thỉnh thoảng mọi người sẽ gặp trường hợp không thể thực hiện được các giao dịch do hệ thống bảo trì. Nguyên nhân có thể do:

+ Ứng dụng đột ngột xuất hiện lỗi

+ App cần được nâng cấp thêm các tính năng mới

+ Viettel Money cần nâng cấp lên phiên bản mới

Việc bảo trì thường nhằm mục đích mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng bằng các tính năng mới, hiện đại, hữu ích. Vì vậy nên việc Viettel Money bị lỗi bảo trì gần như đã được lên lịch sẵn. Trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ không thể đăng nhập, thực hiện các giao dịch hoặc sử dụng các tính năng của app.

viettel-money-bi-loi-2
Vì sao Viettel Money bị lỗi?

Cách nhận biết Viettel Money bị lỗi

Dưới đây là một số cách nhận biết Viettel Money bị lỗi và nganhangaz.com sẽ hướng dẫn cách khắc phục để mọi người tham khảo.

Viettel Money bị lỗi không chuyển tiền được

Khi sử dụng Viettel Money, mọi người có thể chuyển tiền vào vào số tài khoản ngân hàng, chuyển đến số điện thoại,… hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu thực hiện chuyển tiền không thành công dù đã nhập chính xác thông tin, đảm bảo thiết bị được kết nối internet ổn định thì chắc chắn ứng dụng đã bị lỗi.

Nguyên nhân của vấn đề này thường là do quá nhiều người dùng cùng thực hiện chuyển tiền cùng lúc khiến hệ thống quá tải, không kịp xử lý thông tin.

Cách khắc phục:

+ Nếu tiền chưa bị trừ vào tài khoản của mọi người thì hãy đợi đến khi hệ thống ổn định rồi tiến hành chuyển lại

+ Nếu tiền trong tài khoản đã bị trừ, hệ thống sẽ tự động hoàn tiền. Nếu quá trình hoàn tiền bị lỗi, Viettel Money sẽ làm việc với bên đối tác và mọi người sẽ nhận được tiền trong vòng 4 ngày.

Lỗi không vào được ứng dụng Viettel Money

Thời gian gần đây, một số khách hàng của Viettel Money phàn nàn họ không thể đăng nhập vào ứng dụng tại số thời điểm. Mặc dù họ đã nhập đúng mật khẩu và đảm bảo thiết bị được kết nối internet ổn định. Điều này đã gây ra những bất tiện và gián đoạn trong quá trình giao dịch.

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do hệ thống bị lỗi truy xuất thông tin. Tuy nhiên vấn đề này khá hiếm gặp và đã được Viettel Money sửa rồi nên mọi người cứ yên tâm.

Lỗi Viettel Money do bảo trì hệ thống

Bảo trì hệ thống là nguyên nhân phổ biến ở tất cả các ứng dụng ví điện tử, app mobile banking của ngân hàng. Bởi bất kì phần mềm nào cũng phải kiểm tra và nâng cấp hệ thống định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm tùy theo lỗ hổng của khâu lập trình. Điều này sẽ giúp giao dịch được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Với lỗi này thì người dùng phải chờ hệ thống được sửa xong mới có thể sử dụng được. Trong thời gian bảo trì, khách hàng sẽ không thể đăng nhập và sử dụng các tính năng của app.

viettel-money-bi-loi-1
Viettel Money bị lỗi bảo trì

Viettel Money bị lỗi đường truyền

Không chỉ khách hàng mà đường truyền của Viettel Money cũng có thể bị lỗi. Lúc này thì các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hoá đơn, tra cứu thông tin,.. sẽ không thể thực hiện được.

Cách xử lý:

Mọi người nên kiểm tra xem lỗi đường truyền là từ phía hệ thống Viettel Money hay từ phía của mình. Nếu lỗi thực sự do ứng dụng thì nên báo với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel Money để họ có thể nắm được thông tin và đưa ra các phương án xử lý, khắc phục lỗi.

Lỗi không nhận được OTP

Nếu điện thoại của mọi người vẫn có đầy đủ sóng và hoạt động bình thường nhưng không nhận được mã OTP từ Viettel Money thì chắc chắn là do app đang bị lỗi hoặc hệ thống đang bảo trì.

Cách xử lý:

Chờ đến khi hệ thống bảo trì xong. Thường thì thời gian bảo trì sẽ khoảng 1-2 tiếng nên mọi người không cần chờ đợi lâu.

Viettel Money bị lỗi bảo trì đến khi nào?

Thông thường, nếu Viettel Money bảo trì thì sẽ có thông báo hiển thị ngay trên màn hình giao dịch để khách hàng nắm được thông tin. Tuỳ vào lỗi hệ thống, tình trạng của ứng dụng mà sẽ có thời gian khác nhau trong việc bảo trì.

Với các lỗi nhẹ thì việc sửa chữa chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng. Còn với các lỗi nặng thì đội ngũ kỹ thuật sẽ cố gắng sửa trong ngày, tối đa là 48 giờ chứ không thể lâu hơn. Trong quá trình nâng cấp hệ thống, khách hàng cần kiên nhẫn chờ đợi. Ứng dụng được bảo trì thành công thì sẽ hoạt động ổn định hơn và thường sẽ có thêm nhiều tính năng mới hữu ích hơn.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ không tránh khỏi trường hợp Viettel Money bị lỗi hệ thống, server hoặc các lỗi khác. Tuy nhiên, dù là vấn đề gì thì mọi người cũng nên bình tĩnh để tìm hiểu kĩ nguyên nhân và có cách khắc phục thích hợp.

viettel-money-bi-loi-3
Viettel Money bị lỗi bao lâu?

Cách giao dịch khi Viettel Money bị lỗi

Nếu Viettel Money bị lỗi hoặc bảo trì quá lâu mà mọi người đang cần thực hiện giao dịch gấp thì có thể thử những cách sau:

+ Đến quầy giao dịch Viettel Money: Hiện tại, các quầy giao dịch của Viettel Money có hỗ trợ rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền nên mọi người có thể sử dụng cách này nếu app bị lỗi. Mặc dù phải mất công di chuyển nhưng ít nhất vẫn có thể giải quyết vấn đề.

+ Sử dụng các ứng dụng khác: Nếu mọi người muốn thanh toán hoá đơn điện, hoá đơn nước, internet, truyền hình,… nhưng Viettel Money bị lỗi. Thì có thể sử dụng các ứng dụng ví điện tử khác như ZaloPay, ShopeePay, MoMo, hoặc các app mobile banking của các ngân hàng.

+ Rút tiền tại cây ATM có liên kết với Viettel Money: Ngoài ra, mọi người cũng có thể rút tiền tại các cây ATM. Tuy nhiên số tiền rút tối thiểu phải là 50.000 VNĐ trở lên. Mọi người có thể thực hiện cách liên kết viettel money với ngân hàng vietcombank ngay bây giờ để có thể rút tiền tại cây ATM khi app lỗi.

Trên đây là các thông tin về Viettel Money bị lỗi mà Ngân Hàng AZ đã cung cấp, hy vọng hữu ích với mọi người. Việc bảo trì app tuy gây ra gián đoạn và bất tiện trong quá trình sử dụng nhưng nó sẽ giúp ứng dụng hoạt động tốt hơn, có nhiều tính năng mới. Thời gian bảo trì cũng không quá lâu nên mọi người hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Tham khảo thêm

You cannot copy content of this page