Monday, 17 Jun 2024
FinTech Ví Điện Tử

Rút tiền từ shopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi, không thành công?

Rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi là một trường hợp không hiếm gặp. Không ít trường hợp làm mọi cách nhưng vẫn không thể nào rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng của mình được. Nếu muốn biết lý do và cách khắc phục khi rút tiền từ Shopeepay về tài khoản ngân hàng bị lỗi, mọi người có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của Ngân hàng AZ.

Tại sao rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi

Trường hợp rút tiền từ ShopeePay về tài khoản bị lỗi xảy ra rất thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lý do tại sao tài khoản của mình không thể rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng được mà cứ bị báo lỗi liên tục. Dưới đây, nganhangaz.com sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi tại sao rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi:

tai-sao-rut-tien-tu-shopeepay-ve-tai-khoan-ngan-hang-bi-loi
Tại sao rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi

Rút tiền không đủ số tiền qui định tối thiểu

Một trong những lý do khiến tài khoản của mọi người không thể rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng được là do người dùng chưa rút đủ số tiền qui định tối thiểu của ShopeePay. Đây là một trường hợp mà nhiều người gặp phải nhất trong quá trình sử dụng.

Vì ví điện tử ShopeePay hiện nay, người dùng cần phải rút tối thiểu 100.000 VNĐ thì mới có thể rút tiền từ Shopeepay về tài khoản ngân hàng của mình mà không bị lỗi. Điều này cũng đã được thông báo trong phần nhập số tiền rút của ShopeePay. Vì vậy, khi có nhu cầu muốn rút tiền từ Shopeepay về tài khoản ngân hàng mọi người cần để ý kỹ vấn đề này.

Tài khoản ngân hàng bị bảo trì

Một trong những nguyên nhân khiến quá trình rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bi lỗi là do tài khoản ngân hàng mà người dùng đăng ký đang bảo trì. Khi tài khoản ngân hàng bị bảo trì thì mọi người không thể nào thực hiện giao dịch được với nó.

Nhưng đây cũng là một lý do khá thông thường mà nhiều người gặp phải và cách giải quyết khá đơn giản nên mọi người không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Lỗi hệ thống ShopeePay

Hệ thống ShopeePay bị lỗi cũng là một trong những lý do khiến tài khoản của bạn khi rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi. Khi hệ thống shopeePay bị lỗi, mọi người không thể nào thực hiện giao dịch trên đó. Đây là một lỗi chung khi sử dụng ví điện tử ShopeePay, nếu bạn gặp phải hệ thống ShopeePay không thể rút tiền về được thì những tài khoản khác cũng sẽ tương tự như vậy nên bạn không nên quá lo lắng.

Cách khắc phục khi rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi

Cách khắc phục khi rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi khá đơn giản, mọi người chỉ cần để ý một số điều dưới đât là có thể khắc phục được ngay:

Chuyển tiền đủ số tiền qui định tối thiểu được rút từ ShopeePay

Để khắc phục và giải quyết khi rút tiền từ shopeepay về tài khoản ngân hàng bị lỗi do chưa rút đủ số dư tối thiểu theo qui định của ShopeePay. Đối với trường hợp này, người dùng chỉ cần nạp thêm tiền vào ví ShopeePay và thực hiện rút tiền như bình thường là được.

Mọi người có thể nạp thêm tiền vào tài khoản theo các bước dưới đây:

+ Mở ứng dụng ví điện tử ShopeePay trên điện thoại

+ Chọn ví tiền

+ Chọn tiếp nạp tiền và nạp số tiền lớn hơn hoặc bằng 100.000 VNĐ vào tài khoản của mình là được

Sau khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, mọi người có thể rút tiền từ shopeepay về tài khoản của mình nhanh chóng và không bị lỗi.

Đợi hết thời gian tài khoản ngân hàng bảo trì

Còn đối với trường hợp do lỗi tài khoản ngân hàng hoặc lỗi do hệ thống ShopeePay đang bảo trì, mọi người chỉ cần đợi cho đến khi hết thời gian bảo trì là có thể thực hiện rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng của mình nhanh chóng.

Thông thường, thời gian bảo trì từ 2 – 5 tiếng hoặc có thể nhanh hơn nên mọi người có thể truy cập ứng dụng để kiểm tra thời gian bảo trì để rút tiền ngay khi có thể.

Khởi động lại điện thoại

Hoặc nếu hệ thống ShopeePay của mình bạn bị lỗi không truy cập được vào ứng dụng ShopeePay để rút tiền thì người dùng hãy tắt hết các ứng dụng đang chạy, nahán tắt nguồn để khởi động lại mọi dữ liệu.

Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản và cơ bản như trên, người dùng đã có thể khắc phục được vấn đề rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi nhanh chóng mà không cần nhờ sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Cách rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Nếu mọi người chưa biết cách rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng, mọi người có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây của Nganhangaz.com để rút tiền mà không cần lo bị lỗi:

Bước 1: Tải ứng dụng ShopeePay

Đầu tiên, để có thể rút tiền từ Shopeepay về tài khoản ngân hàng không bị lỗi, người dùng cần phải tải ngay ứng dụng ShopeePay về điện thoại của mình. Sử dụng tải trên CH PLay nếu bạn đang dùng hệ điều hành Android, tải trên Appstore nếu bạn đang dùng hệ điều hành IOS.

Bước 2: Mở ứng dụng ShopeePay

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, người dùng cần liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng. Sau đó mở ứng dụng ShopeePay và nhập mật khẩu để sử dụng.

Bước 3: Rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Người dùng chỉ cần chọn Ví tiền => Chọn tiếp Rút tiền và sau đó nhập số tiền mà mọi người muốn rút về tài khoản ngân hàng của mình.

cach-rut-tien-tu-shopeepay-ve-tai-khoan-ngan-hang-khong-bi-loi-buoc-2
Cách rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng không bị lỗi – Bước 2

Nhấn Tiếp, sau đó nhập mật khẩu ví ShopeePay là hoàn tất.

 cach-rut-tien-tu-shopeepay-ve-tai-khoan-ngan-hang-khong-bi-loi-buoc-2.2
Cách rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng không bị lỗi – Bước 2.2

Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên, mọi người đã có thể rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng không bị lỗi nhanh chóng. Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể thực hiện giao dịch rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng qua ứng dụng ShopeePay mà không thể rút tiền qua mục ví shopeepay được tích hợp sẵn trong Shopee.

Rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bao lâu nhận được

Nếu không gặp phải trường hợp lỗi hệ thống hay bảo trì thì số tiền mà mkọi người rút từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng sẽ được nhận ngay trong vòng từ 30 giây đến 1 phút, vô cùng nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong những trường hợp hệ thống bị lỗi hay cần xử lý thông tin thì thời gian nhận tiền khi rút tiền từ Shopeepay về tài khoản ngân hàng phải đợi từ 1 – 3 ngày làm việc mới được xử lý hoàn tất (không tính thứu 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng có mất phí không? là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Tuy nhiên về vấn đề này, mọi người không cần lo lắng. Vì với shopeePay, mọi người sẽ được rút tiền từ ShopeePay hoàn toàn miễn phí và bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Ngoài rút tiền thì các dịch vụ khác khi được thực hiện trên ShopeePay cũng đều được miễn phí và không giới hạn số lần. Vì vậy, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví ShopeePay để rút tiền.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải rút đủ số tiền qui định tối thiểu để tránh trường hợp rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi.

Một số lưu ý khi rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi

Cách rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng ngân hàng rất đơn giản. Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải lưu ý mộ số điều dưới đây để hạn chế vấn đề rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi:

+ Đọc kỹ các điều kiện và số tiền tối thiểu trước khi nhấn rút tiền

+ Không nên nhờ bất kỳ ai rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng của mình

+ Cần kiểm tra thật kỹ các kết nối mạng cũng như hệ thống Shopeepay, ngân hàng trước khi rút tiền.

Bài viết trên, nganhangaz.com đã cung cấp cho mọi người biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng bị lỗi. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người tìm ra được cách hạn chế lỗi khi rút tiền từ ví ShopeePay và thực hiện nhanh chóng hơn trong quá trình rút tiền từ ShopeePay về tài khoản ngân hàng sau này.

Xem thêm: