Saturday, 13 Jul 2024
Giao Thông Thanh toán trực tuyến

Cách nạp tiền VETC qua Viettelpay 2024 nhanh trên điện thoại

Cách nạp tiền VETC qua Viettelpay nhanh trên điện thoại đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện và có nhiều thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ để được giải đáp.

Tài khoản giao thông VETC là gì?

Tài khoản Giao thông VETC là tài khoản điện tử của bạn dùng để quản lý và thanh toán phí đường bộ tự động cho một hoặc nhiều phương tiện mà bạn đăng kí khi đi qua trạm thu phí có dịch vụ VETC.

Tài khoản giao thông VETC đang nhận được sự ủng hộ của nhiều tài xế vì các lợi ích của nó. Khi đi qua trạm thu phí, chủ xe không cần dừng lại để mua vé hay nộp phí mà số tiền này sẽ được trừ tự động trong tài khoản nhờ vào công nghệ RFID kết hợp cùng với hệ thống thanh toán điện tử cho các giao dịch đã được xác minh. Từ đó tạo ra các tác động tích cực cho cả con người lẫn môi trường.

Chính vì điều này, cách nạp tiền VETC trên điện thoại đang được nhiều người quan tâm, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Cách nạp tiền qua VETC qua Viettelpay

Khi sử dụng Viettelpay để nạp tiền VETC, bạn có thể nạp ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Ngoài ra, ví điện tử Viettelpay còn thường xuyên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi, hoàn tiền,… cực kì hấp dẫn và giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Giao diện của Viettelpay được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, thân thiện với người dùng và các bước thực hiện cũng cực kì đơn giản. Bạn có thể nạp tiền qua VETC qua Viettelpay theo một trong hai cách sau:

Cách 1:

+Bước 1: Truy cập ứng dụng Viettelpay và vào mục “Đi lại & Du lịch”.

+Bước 2: Khách hàng chọn vào mục “Thu phí tự động VETC” và chọn phương thức tra cứu thanh toán.

+Bước 3: Chọn nguồn nạp phù hợp: Tài khoản Viettel hoặc tiền di động.

+Bước 4: Nhập chính xác mật khẩu Viettel Money và mã xác nhận OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách 2:

Sau khi liên kết thành công VETC và Viettelpay, khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông bằng cách làm theo các bước sau:

+Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và gõ VETC vào ô tìm kiếm. Sau đó chọn vào mục “Nạp tài khoản thu phí tự động VETC”

+Bước 2: Chọn thanh toán.

+Bước 3: Nhập mã xác nhận OTP để hoàn tất giao dịch.

cach-nap-tien-qua-vetc-qua-viettelpay
Cách nạp tiền VETC qua Viettelpay trên điện thoại

Mức phí khi nạp tiền qua VETC qua Viettelpay

Hiện tại, bạn có thể nạp tiền qua VETC qua Viettelpay một cách nhanh chóng và tiện lợi với mức phí như sau: 0,95% * Giá trị giao dịch + Phí phụ thu từ nguồn tiền liên kết.

Ví dụ bạn lựa chọn nộp 1.000.000VNĐ vào tài khoản VETC thì bạn sẽ phải mất mức phí khoảng 9.500VNĐ (chưa bao gồm phí phụ thu từ nguồn tiền liên kết).

Ngoài ra, Viettelpay thường xuyên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi, hoàn tiền,… cực kì hấp dẫn. Bạn nên theo dõi để không bỏ lỡ cơ hội nạp tiền với các ưu đãi này.

Cách rút tiền tài khoản giao thông VETC khi không sử dụng

Khách hàng chỉ có thể rút tiền từ Tài khoản VETC khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ và lựa chọn đóng tài khoản của mình. Để thực hiện việc rút tiền từ tài khoản giao thông VETC, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

+Bước 1: mang theo giấy tờ xác minh danh tính của bạn khi đăng kí mở tài khoản.

+Bước 2: Hoàn thành các thông tin trong phiếu đề nghị của VETC.

+Bước 3: Đến các điểm thu phí có cung cấp dịch vụ VETC. Bạn sẽ được rút tiền khỏi tài khoản VETC mà không phải trả thêm bất kì chi phí nào.

Cách kiểm tra số dư tài khoản VETC

Ứng dụng giao thông VETC cho phép nạp tiền, thanh toán và tra cứu số dư tài khoản của bạn. Để tránh trường hợp tiền trong tài khoản VETC không đủ khi đi qua các trạm thu phí, bạn nên kiểm tra tài khoản thường xuyên. Việc không đủ số dư trong tài khoản giao thông sẽ gây ra nhiều bất tiện cho chủ xe, thậm chí có thể bị phạt. Dưới đây là những cách kiểm tra tài khoản VETC.

Kiểm tra tài khoản trên ứng dụng VETC

Để kiểm tra tài khoản giao thông VETC trên điện thoại có hệ điều hành Android hoặc IOS, người dùng làm theo hướng dẫn sau:

+Bước 1: Mở ứng dụng VETC và đăng nhập vào tài khoản của bạn

+Bước 2: Trên màn hình chính, bạn chọn vào mục “Thông tin tài khoản”

+Bước 3: Chọn mục “Tra cứu số dư” để tiến hành kiểm tra

+Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ Thông tin tài khoản VETC của bạn.

Kiểm tra tài khoản trên website VETC

Ngoài cách sử dụng ứng dụng VETC để kiểm tra tài khoản thu phí không dừng, người dùng có thể sử dụng website với các bước như sau:

+Bước 1: Truy cập vào trang web: customer.vetc.com.vn và tiến hành đăng nhập tài khoản

+Bước 2: Ở thanh công cụ bên trái (có màu xanh lá) tại trang chủ, chọn vào mục “Tra cứu hóa đơn”

+Bước 3: Màn hình hiển thị các thông tin tài khoản VETC

+Bước 4: Nếu có nhu cầu tra cứu lịch sử và in hóa đơn, chọn mục “Tìm kiếm” và tiến hành xem lịch sử

Kiểm tra tài khoản VETC thông qua tổng đài

Ngoài hai cách kể trên, người dùng có thể gọi điện đến tổng đài qua đường dây nóng (1900 6010) để xác minh tài khoản và được giải đáp thắc mắc về dịch vụ VETC. Nhân viên trực tổng đài sẽ trả lời các câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết trên của Ngân Hàng AZ đã tổng hợp những cách nạp tiền VETC qua Viettelpay nhanh trên điện thoại và giải đáp các vấn đề liên quan. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện các bước nạp tiền qua VETC qua Viettelpay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tham khảo thêm