Friday, 24 May 2024
Biểu phí Vietinbank

Alias Vietinbank có mất phí hàng tháng không? Biểu phí Alias VietinBank 2024

Alias Vietinbank có mất phí hàng tháng không? Là câu hỏi được nhiều khách hàng khi muốn lựa chọn sử dụng dịch vụ Alias Vietinbank. Bởi qua dịch vụ này giúp hạn chế các trường hợp chuyển nhầm tiền do sai số tài khoản và nhiều tính năng khác. Vậy để nắm rõ chính xác thông tin cho câu hỏi trên thì mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ngân Hàng Az

Tìm hiểu Alias Vietinbank là gì?


Dịch vụ Alias VietinBank là một giải pháp cho phép khách hàng gán một biệt danh cho tài khoản ngân hàng của mình. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thay thế số tài khoản bằng biệt danh khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền thông qua ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking hoặc tại bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào thuộc hệ thống VietinBank và các ngân hàng khác.

Việc sử dụng biệt danh Alias giúp khách hàng dễ dàng nhớ và sử dụng tài khoản ngân hàng một cách tiện lợi hơn. Thay vì phải ghi nhớ số tài khoản dài và phức tạp, khách hàng có thể gán cho tài khoản của mình một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ. Ví dụ, thay vì phải nhập số tài khoản dài như “0123456789”, khách hàng có thể đặt biệt danh là “Tài khoản mua sắm” hoặc “Tài khoản tiết kiệm”.

Sử dụng Alias VietinBank không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện giao dịch, mà còn đảm bảo tính bảo mật của thông tin tài khoản. Khi khách hàng sử dụng biệt danh Alias, số tài khoản thực tế không được tiết lộ trong quá trình giao dịch. Điều này giúp ngăn chặn việc lộ thông tin và giữ an toàn cho tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Alias Vietinbank có ưu điểm gì?

Dịch vụ Alias Vietinbank là lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng, và điều đó có nguyên nhân chính là do dịch vụ này mang lại nhiều ưu điểm hấp dẫn. Ngoài các đặc điểm đã được đề cập, Alias Vietinbank còn có những điểm nổi bật sau đây khi khách hàng sử dụng:

 • Tên tài khoản dễ dàng đặt: Khác với số tài khoản thông thường, Alias Vietinbank cho phép khách hàng tự do đặt tên tài khoản ngân hàng theo ý muốn của mình. Điều này giúp tạo nên sự cá nhân hóa và dễ nhớ cho khách hàng, giúp họ dễ dàng nhận biết và sử dụng tài khoản một cách thuận tiện.
 • Chuyển tiền dễ dàng qua Internet: Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền Vietinbank một cách đơn giản thông qua Internet bằng việc sử dụng tên Alias Vietinbank mà họ đã đặt. Việc này giúp tránh việc phải nhớ số tài khoản, mà khách hàng chỉ cần ghi nhớ tên Alias của mình là đã đủ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.
 • Không lo lẫn lộn trong giao dịch: Với Alias Vietinbank, các chủ cửa hàng và các hộ kinh doanh không cần lo lắng về việc người mua hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản sai hoặc phải gặp khó khăn khi phải nhớ số tài khoản ngân hàng của mình. Việc sử dụng Alias giúp tránh những rủi ro này và mang lại sự tiện lợi và an tâm trong các giao dịch tài chính.
 • Đặt biệt danh dễ dàng: Chủ shop hoàn toàn có thể dễ dàng đặt biệt danh cho tài khoản ngân hàng của mình bằng chính tên thương hiệu hoặc một cái tên ấn tượng và dễ nhớ ngay tại Alias VietinBank. Điều này giúp tạo sự liên kết giữa tên thương hiệu và tài khoản ngân hàng, giúp khách hàng nhớ về cửa hàng hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Tổng kết lại, dịch vụ Alias Vietinbank không chỉ cho phép khách hàng tự do đặt tên tài khoản, mà còn mang lại sự thuận tiện trong việc chuyển tiền qua Internet và tránh những rủi ro khi giao dịch.

Alias Vietinbank có mất phí hàng tháng không?

Ngân hàng đang áp dụng mức phí cụ thể cho việc đăng ký Alias (tên gọi thay thế) cho mỗi tài khoản thanh toán của khách hàng, với số tiền là 99.000 đồng. Đây là một khoản phí độc lập và không liên quan đến phí duy trì tài khoản Vietinbank.

Alias Vietinbank có mất phí hàng tháng không?

Biểu phí Alias VietinBank bao nhiêu?

Sau đây là thông tin biểu phí Alias Vietinbank

 • Với hình thức Alias là số điện thoại thì giá niêm yết  là 1 triệu đồng/Alias, mức phí sau ưu đãi là miễn phí
 • Với hình thức Alias gợi ý thì giá niêm yết  là 1 triệu đồng/Alias, mức phí sau ưu đãi là 99.000 vnđ / Alias
 • Với hình thức Alias tự chọn (4 – 8 ký tự) thì giá niêm yết  là 10 triệu đồng/Alias, mức phí sau ưu đãi là 399.000 vnđ / Alias
 • Với hình thức Alias tự chọn (9 – 12 ký tự) thì giá niêm yết  là 5 triệu đồng/Alias, mức phí sau ưu đãi là 399.000 vnđ / Alias
 • Với hình thức Alias tự chọn (13 – 20 ký tự) thì giá niêm yết  là 3 triệu đồng/Alias, mức phí sau ưu đãi là 399.000 vnđ / Alias

>>> Xem thêm: Rút tiền bằng mã QR Vietinbank có mất phí không?

Cách đặt Alias Vietinbank cho tài khoản online

Dưới đây là một bài viết tổng hợp cung cấp các hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo, qua đó giúp bạn đăng ký và sử dụng các tính năng của Alias cho tài khoản trực tuyến của bạn thành công

Đăng ký dịch vụ

Trường hợp bạn đã có tài khoản thanh toán Vietinbank

Dưới đây là quy trình chi tiết để đăng ký dịch vụ “Đặt Alias cho Tài Khoản” trên ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, chọn tính năng “Đặt Alias cho Tài Khoản” trong danh sách tài khoản hoặc trong phần chức năng tài khoản của ứng dụng.
Cách đăng ký Alias Vietinbank
 • Bước 2: Chọn tài khoản thanh toán mà bạn muốn đăng ký dịch vụ Alias VietinBank.
 • Bước 3: Nhập hoặc chọn Alias theo ý muốn. Tuy nhiên, để tiết kiệm phí dịch vụ, bạn có thể lựa chọn theo mẫu gợi ý hoặc thêm số đằng sau mẫu gợi ý. Khi bạn tuân thủ mẫu gợi ý, dịch vụ sẽ được cung cấp ngay sau khi đăng ký thành công. Trường hợp bạn tự nhập Alias, dịch vụ sẽ được cung cấp trong vòng 2 ngày làm việc sau khi đăng ký thành công.
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần chọn hoặc nhập hình thức trả phí cho dịch vụ này. Bạn cũng có thể nhập tên của cán bộ tư vấn (nếu có) và chi nhánh hoặc phòng giao dịch quản lý Alias VietinBank của bạn.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã Soft OTP được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Màn hình sẽ hiển thị thông báo về việc đăng ký dịch vụ thành công.
 • Bước 6: Nếu bạn muốn kiểm tra lại các thông tin Alias đã đăng ký và trạng thái sử dụng, bạn có thể truy cập vào tính năng “Đặt Alias cho Tài Khoản” trên màn hình khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Cách đổi số tài khoản Vietinbank sang số điện thoại

Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán Vietinbank

Để sử dụng dịch vụ của Vietinbank khi bạn chưa có tài khoản thanh toán, bạn cần thực hiện các bước sau đây một cách chi tiết:

+ Chuẩn bị giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu có hiệu lực.

+ Tìm chi nhánh ngân hàng: Đến một trong những chi nhánh của Vietinbank gần bạn nhất.

+ Mở tài khoản thanh toán: Gặp một nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu mở tài khoản thanh toán. Đưa cho nhân viên giấy tờ tùy thân đã chuẩn bị.

+ Hoàn thiện thủ tục mở tài khoản: Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền vào một biểu mẫu đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin cá nhân và ký tên. Bạn cũng sẽ cần đặt một mật khẩu và nhận thẻ ATM/Debit để sử dụng trong quá trình giao dịch.

+ Xác minh thông tin: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác minh thông tin bạn cung cấp, bao gồm kiểm tra giấy tờ tùy thân và đối chiếu với thông tin trên biểu mẫu đăng ký.

+ Đăng ký dịch vụ: Sau khi đã mở tài khoản thanh toán thành công, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng các dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, như internet banking, mobile banking, hoặc thẻ tín dụng.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thanh toán Vietinbank thành công thì mọi người có thể thực hiện việc đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank theo các bước như mục trên

Hướng dẫn khóa dịch vụ Alias Vietinbank

Để khóa dịch vụ Alias VietinBank, quý khách có thể thực hiện theo các bước dưới đây

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản thanh toán của bạn và chọn mục “Tạm khóa/ngừng sử dụng Alias”. Đây là bước đầu tiên trong quá trình khóa tạm dịch vụ Alias.
 • Bước 2: Để xác nhận giao dịch, bạn sẽ nhận được mã Soft OTP (mã xác thực mềm) gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Nhập mã này vào hệ thống để xác nhận rằng bạn muốn khóa tạm dịch vụ Alias. Khi bạn nhập đúng mã, giao dịch được xác nhận và Alias của tài khoản thanh toán sẽ được khóa tạm thành công.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã khóa tạm dịch vụ Alias thành công, Alias của tài khoản sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng. Trong thời gian này, ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng và không tính phí hàng tháng (nếu có) cho Alias đó, cho đến khi khách hàng quyết định mở lại dịch vụ.

Mở khóa dịch vụ Alias Vietinbank như thế nào?

Để mở khóa lại dịch vụ Alias đã bị khóa trước đó, bạn có thể tuân theo các bước hướng dẫn sau

+ Bước 1: Nhấp vào mục “Mở khóa Alias” sau khi đã chọn tài khoản thanh toán cần mở khóa lại Alias Vietinbank

+ Bước 2: Những thông tin liên quan đến số tài khoản đã đăng ký Alias cần kiểm tra lại, tên Alias và chọn hình thức trả phí hàng tháng. Sau đó, nhấp vào mục “Tôi đồng ý…”

+ Bước 3: Sử dụng mã soft OTP được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng để xác nhận giao dịch mở khóa. Màn hình sẽ hiển thị thông báo mở khóa dịch vụ thành công sau khi bạn nhập mã OTP vừa nhận vào

>>> Xem thêm: Cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online  

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Alias Vietinbank

Nếu bạn không muốn sử Khi sử dụng dịch vụ Alias VietinBank (còn được gọi là VietinBank Alias), bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Đảm bảo bảo mật thông tin: Khi đăng ký sử dụng VietinBank Alias, hãy đảm bảo rằng bạn không chia sẻ thông tin đăng nhập và mật khẩu với bất kỳ ai khác. Nếu có ai đó có truy cập vào tài khoản của bạn, họ có thể sử dụng Alias để thực hiện các giao dịch không mong muốn.
 • Quản lý Alias một cách cẩn thận: Khi tạo Alias, hãy chọn một tên dễ nhớ nhưng khó đoán cho tài khoản của bạn. Tránh sử dụng các thông tin cá nhân, ví dụ như tên đăng nhập, tên người thân, ngày sinh, số điện thoại, hoặc các thông tin dễ đoán khác.
 • Kiểm tra thông tin giao dịch: Khi sử dụng VietinBank Alias để thực hiện giao dịch, hãy kiểm tra kỹ thông tin trước khi xác nhận. Đảm bảo rằng số tài khoản và số tiền chuyển đúng như bạn mong muốn trước khi thực hiện giao dịch.
 • Đặt mật khẩu mạnh: Khi đăng ký Alias, hãy sử dụng một mật khẩu mạnh và đảm bảo rằng bạn không sử dụng mật khẩu đó cho bất kỳ dịch vụ trực tuyến khác. Mật khẩu mạnh nên bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt, và có độ dài tối thiểu 8 ký tự.
 • Cập nhật thông tin liên lạc: Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho VietinBank các thông tin liên lạc hiện tại và đúng để đảm bảo bạn nhận được thông báo về các hoạt động liên quan đến Alias và tài khoản của mình.
 • Theo dõi giao dịch: Thường xuyên kiểm tra và theo dõi các giao dịch trên tài khoản của bạn để phát hiện ngay những hoạt động không mong muốn hoặc bất thường. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào, hãy liên hệ ngay với VietinBank để được hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về Alias Vietinbank, qua đó giúp mọi người biết được Alias Vietinbank có mất phí hàng tháng không?  Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả nhất khi có nhu cầu nhé.