Saturday, 2 Mar 2024
Agribank Vay thế chấp Vay Vốn

Bị nợ xấu có vay thế chấp được ngân hàng Agribank không?

Vay vốn thế chấp ngân hàng không hề dễ dàng, nhưng nếu bạn bị nợ xấu có vay thế chấp được ngân hàng Agribank không? Là mối quan tâm chung của nhiều người. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây của nganhangaz.com để kế hoạch vay vốn của bạn tại Agribank được hiệu quả nhất.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là khoản nợ mà ngân hàng đánh giá người vay dựa trên thời hạn trả nợ theo như trong hợp đồng. Theo quy định của tổ chức CIC, khi khách hàng không thanh toán nợ đúng hẹn cho ngân hàng trong vòng 90 ngày theo quy định sẽ rơi vào nợ xấu và được phân loại theo từng cấp độ. Dính nợ xấu cũng đồng nghĩa với việc khoản vay tiếp theo của bạn trong thời gian tới sẽ gặp khó khăn.

Nợ xấu có mấy loại

Để phân loại nợ xấu thuộc nhóm nào, thông thường khi kiểm duyệt hồ sơ vay của khách hàng, các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đều kiểm tra lịch sử tín dụng của khác hàng đó trên hệ thống lưu trữ CIC. Sau khi tra cứu điểm tín dụng và trường hợp nợ xấu của khách hàng mới đưa ra quyết định cuối cùng là cho vay hay không.

Nợ xấu được phận loại theo CIC gồm 5 nhóm theo tiêu chuẩn sau:

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn – khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày và các được đánh giá có khả năng thu hồi gốc lẫn lãi đúng hạn.
 • Nhóm 2: Nợ dưới tiêu chuẩn – Khoản nợ quá hạn từ 10 – 90 ngày, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn – quá hạn từ 91 đến 180 ngày, nợ cơ cấu tại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời gian cơ cấu lại, nợ được miễn do khách hàng ko còn đủ khả năng trả lãi theo hợp đồng.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn – nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày
 • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn – nợ quá hạn trên 360 ngày

Khi nào bị rơi vào nợ xấu ngân hàng Agribank

Nhiều khách hàng dù trả nợ đầy đủ cả gốc lẫn lãi những vẫn bị đánh giá dinh nợ xấu trong lần xét duyệt hồ sơ tại ngân hàng, mà không nguyên nhân tại sao. Nợ xấu được đánh giá dựa trên lịch sử tín dụng, khi đó ngân hàng Agribank sẽ tra cứu lịch sử tín dụng trên hệ thống của CIC và xem xét khoản vay. Vậy mọi người hãy xem mình có từng rơi vào các trường hợp nợ xấu bên dưới không:

 • Thanh toán trả chậm ngân hàng từ 10 ngày trở lên, hoặc không thanh toán tiền vay cho ngân hàng đúng hẹn.
 • Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng trả chậm hoặc không thanh toán các chi phí đã sử dụng trong thẻ.
 • Có nhiều khoản nợ cùng lúc và không có khả năng chi trả cho ngân hàng, bị thưa kiện ra cơ quan pháp luật khi không thanh toán nợ đầy đủ cho cơ quan, tổ chức tín dụng.
bi-no-xau-co-vay-the-chap-duoc-ngan-hang-agribank-khong
Bị nợ xấu vay ngân hàng Agribank được không

Bị nợ xấu có vay thế chấp được ngân hàng Agribank không?

Vay thế chấp ngân hàng Agribank khi nợ xấu nhóm 1 và 2

Khi dính vào nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2, khả năng ngân hàng Agribank sẽ xét duyệt cho vay bắt đầu giảm dần. Lúc đấy ngân hàng đánh giá bạn thuộc đối tượng nhóm 1 hoặc 2 và đủ điều kiện để duyệt hồ sơ hay không.

Đối với người dính nợ xấu nhóm 1 và 2, ngân hàng Agribank sẽ cho vay với điều kiện nợ đã được thanh toán đủ tiền gốc và lãi cộng với phí phạt, theo đó, bạn cần thế chấp tài sản đảm bảo hoặc chứng minh khả năng trả nợ thì sẽ được duyệt.

Riêng với nợ xấu nhóm 2 cần thời hạn sau 12 tháng mới được xem xét và đồng thời điều kiện vay và điều khoản đối với người nợ xấu nhóm 1 và 2 sẽ khắc khe hơn.

Bị nợ xấu nhóm 3, 4 5 vay thế chấp ngân hàng Agribank được không

Trường hợp rơi vào nợ xấu nhóm 3 trở lên, không chỉ riêng ngân hàng Agribank mà còn cả các tổ chức tín dụng sẽ không xét duyệt vay vốn cho người nợ xấu nhóm này. Cho dù bạn có tài sản thế chấp đảm bảo cũng sẽ bị ngân hàng từ chối khoản vay bởi khả năng thậm định tài sản khó khăn và rủi ro mất vốn cao. Ngân hàng Agribank không còn tin tưởng khả năng trả nợ của bạn trừ khi các dữ liệu báo cao quan hệ tín dụng của bạn bị xóa khỏi CIC.

Nếu ngân hàng không chào đón bạn thì hãy thử vay tiền qua JEFF (hỗ trợ nợ xấu) => VAY NGAY

Người thân bị nợ xấu có vay thế chấp Agribank được không

Nếu người thân trong gia đình là chồng hoặc vợ dính nợ nấu từ nhóm 3 trở lên cùng đứng tên trong sổ hộ khẩu thì người còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng uy tín tín dụng. Tức là nếu người vợ có điểm tín dụng tốt, người chồng bị nợ xấu thì Agribank cũng sẽ từ chối khoản vay đối với người vợ dù có tài sản thế chấp đi chăng nữa.

Ngược lại nếu người chồng có điểm tín dụng tốt mà người vợ bị nợ xấu thuộc nhóm 3, 4, 5 thì ngân hàng Agribank cũng sẽ từ chối xét duyệt vay vốn thế chấp.

Mặc khác, nếu người thân trong gia đình là anh, chị, em hoặc cha mẹ cùng chung hộ khẩu thì Agribank chỉ xem đây là yếu tố tham khảo, vẫn có thể xét duyệt vay thế chấp nếu điểm tín dụng của người đó tốt và đáp ứng được điều kiện vay tại ngân hàng. Khi đã được ngân cho vay hãy xem vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank lãi suất bao nhiêu 1 tháng.

Cách xóa nợ xấu để vay thể chấp ngân hàng Agribank

Tuy thuộc vào tình trạng nợ xấu của bạn ở mức độ nào thi thời gian xóa nợ xấu sẽ khác nhau. Theo quy định:

 • Người thuộc nhóm nợ xấu 1 có thể xem xét cho vay ngay nếu trả đủ gốc lãi và phí phạt
 • Người thuộc nhóm nợ xấu 2 sẽ được xóa tên trong danh sách CIC sau 12 tháng trở lên và được xét duyệt vay thế chấp tại Agribank
 • Người thuộc nhóm 3, 4 5 cần phải chờ đợi từ 2 đến 5 năm mới được xóa bỏ nợ xấu trong hệ thống lưu trữ lịch sử tín dụng.

Sau khoản thời gian nợ xấu bị xóa, bạn có thể tiến hành vay thế chấp tại Agribank theo các điều khoản trong hợp đồng như bình thường.

Xem chi tiết quy trình xử lý nợ quá hạn của ngân hàng

Điều kiện vay thế chấp Agribank khi bị dính nợ xấu

Tuy bị dính nợ xấu nhưng còn tùy thuộc mức độ nào mà ngân hàng Agribank sẽ xem xét cho vay. Đối với trường hợp nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2 ( đã trả hết nợ và trên 12 tháng) thì ngân hàng sẽ chấp nhận cho vay. Để thuận lợi trong vòng duyệt hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị đủ điều kiện và thủ tục như sau:

Điều kiện vay thế chấp

 • Là công dân Việt Nam có đầy đủ hành vi năng lực dân sự theo quy định của pháp luật
 • Độ tuổi từ 22 – 55 ( đối với nữ) , 22 – 60 ( đối với nam)
 • Giấy tờ bắt buộc phải còn hiệu lực và nguyên vẹn: CMND, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn…
 • Tài sản thế chấp phải đảm bảo không tranh chấp quyền sở hữu, kiện tụng và phần tài sản không vường vào quy hoạch.
 • Có phương án trả nợ rõ ràng, mục đích vay hợp lý

Thủ tục vay vốn thế chấp

 • Giấy tờ tùy thân đảm bảo của người vay: CMND hoặc CCCD
 • Sổ hộ khẩu, hoặc giấy đăng ký tạm trú
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy kết hôn
 • Sổ đỏ, sổ hồng và tài sản trước bạ
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê nhà…)
 • Các giấy tờ liên quan khác theo quy định của ngân hàng và cần sao y công chứng mộc đỏ tại cơ quan pháp lý địa phương.

Những thông tin trên đã giải đáp cho tình hình chung của mọi người rằng bị nợ xấu có vay thế chấp được ngân hàng Agribank không. Hy vọng sẽ giúp cho mọi người có lựa chọn đúng đắn khi vay vốn và hạn chế được những tình huống vướng vào nợ xấu, ảnh hưởng khả năng vay vốn trong thời gian tới.

Bài viết liên quan