Saturday, 13 Jul 2024
Nhận và chuyển tiền Ví Điện Tử

Cách Chuyển Tiền Từ ví dưới lên ví trên Grab 2024. Mất bao lâu? Có tốn phí không?

Ví dưới Grab có thể nạp tiền cho ví trên và thực hiện các giao dịch khác ngay trên ứng dụng này mà mọi người có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác. Để tìm hiểu công cụ của ví trên và ví dưới, cách chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên Grab thì mọi người hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Nganhangaz.

Phân biệt ví trên ví dưới trong ứng dụng Grab

Ứng dụng Grab là một trong những nền tảng xuất hiện khá lâu hoạt động hỗ trợ người dùng có thể sử dụng các tiện ích thông minh nhanh chóng và tiện lợi. Trên ứng dụng Grab mọi người có thể sử dụng tiện ích bao gồm:

+ Giao hàng thức ăn nhanh chóng tận nhà

+ Đi chợ trong tạp hóa, hoặc siêu thị

+ Đặt cuốc xe

+ Nạp tiền điện thoại

+ Thanh toán hóa đơn

+ Tiếp cận các chương trình bảo hiểm

Trong đó để liên kết thanh toán các tiện ích trên Grab thì mọi người có thể sử dụng chức năng ví trong ứng dụng này, Grab phân loại 2 loại ví trong ứng dụng này mà mọi người cần phân biết để quá trình chuyển tiền ra vào ví thuận lợi hơn.

Ví dưới Grab là gì

Tính năng ví dưới trong Grab, hay còn gọi là ví tiền mặt, là ví được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng cho phép bạn chuyến nạp tiền/rút tiền dễ dàng.

Khi nạp tiền vào ví và thanh toán các tiện ích thì đây là hình thức Grabpay, tiền bạn nhận được từ hệ thống sẽ tự động vào ví luôn. Khi rút tiền ví thì sẽ rút về tài khoản ngân hàng mọi người đã đăng ký với ứng dụng Grab.

Ví trên Grab là gì

Ví trên Grab hay còn gọi là ví tài khoản, đây là ví liên kết với tiện ích grab Bike cho phép đối tác chia sẻ chi phí cho ứng dụng grab. Ví này được thiết lập khi tài xế xe đăng ký làm thành viên của Grab và để nhận được cuốc xe, bắt buộc phải nạp tiền vào ví trên.

Do đó ví trên cần phải có tiền trong tài khoản để được phát cuốc xe, và nạp tiền vào ví trên sẽ được thực hiện từ ví dưới ( ví tiền mặt). Ví này chỉ xuất hiện đối với các đối tác của grab, không áp dụng cho khách hàng cá nhân sử dụng tiện ích Grab hằng ngày.

Ưu điểm của ví trên ví dưới trong Grab

Trong ứng dụng grab chia các ví thành nhiều chức năng tuy khsa rườm rà nhưng giúp cho người dùng dễ dàng giao dịch và trao đổi giữa các ví với nhau.

Ví tiền mặt ( ví dưới) hỗ trợ cho người dùng có thể nạp tiền vào thanh toán các tiện ích khác trên ứng dụng Grab mà không cần thông qua ví Moca hay Momo. Được tích hợp trong ứng dụng và liên kết với ngân hàng dễ dàng, vừa an toàn vừa bảo mật cao, cho phép thanh toán các giao dịch hằng ngày nhanh chóng không mất phí.

Việc chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên cũng tiện lợi hơn so với trước đây khi các đối tac của Grab phải nạp tiền qua các cửa hàng tiện lợi, hay ví Moca. Giờ đây được tích hợp trên ứng dụng, tính năng chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên nhanh chóng không còn bị gián đoạn tài khoản nữa.

Cách chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên Grab

Khi bạn là đối tác của Grab thì cần phải nạp tiền vào ví trên để được phát cuốc xe hằng ngày, và hoa hồng chia cho Grab sẽ được trừ vào ví trên.  Trong trường hợp khách hàng thanh toán cuốc xe cho bạn ( tài xế) thì tiền sẽ vào ví dưới nha mọi người, vì vậy khi sử dụng 2 loại ví này mọi người cần phân biệt để tránh nhầm lẫn.

Cách chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên Grab được thức hiện như sau

+ Mở ứng dụng Grab => Tại Avatar tài xế nhấn chọn vào => Chọn mục

Cách chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên Grab

+ Hệ thổng sẽ hiển thị ví Grab Pay có mục số dư hiện có số dư tiền mặt

+ Nhấn chọn Số dư hiện có => CHọn nộp tiền bằng tài khoản

+ Bấm vào ô “ gửi” và nhập số tiền nạp => Bạn nhập số tiền cần nạp sao đó Tiếp tục

Xác nhận chuyển tiền ví dưới lên ví trên

+ Bấm “ Nạp tiền ngay” để nạp tiền vào ví

Như vậy bạn đã chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên grab thành công, để kiểm tra xem ví đã có tiền vào chưa thì mọi người nhấn lại vào mục ví tài khoản xem tiền đã được cộng vào chưa.

Phí chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên

Khi bạn sử dụng chức năng chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên trong ứng dụng Grab thì không mất phí và không yêu cầu hạn mức tối thiểu. Mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng bất cứ lúc nào và giao dịch hoàn tất, tài khoản ví trên sẽ nhận được tiền ngay sau đó.

Trong trường hợp tài khoản bị trừ tiền vô cớ và bạn không biết nguyên nhân do đâu thì có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng từ Grab để được kiểm tra và hỗ trợ.

+ Chat trực tuyến trên ứng dụng Grab

+ Email về hộp thư của Grab: [email protected]

Rút tiền từ ví trên xuống ví dưới được không

Ví trên của đối tác khách hàng chỉ dành cho mục đích nạp tiền vào ví để nhận cuộc xe từ Grab, và chỉ có thể nạp tiền 1 chiều vào ví trên từ ví dưới hoặc thẻ ngân hàng. Số dư trong ví trên sẽ được trừ dần theo từng cuốc xe mà khách hàng nhận được, đó gọi là tiền hoa hồng trả cho bên phía ứng dụng Grab.

Tiền trong số dư ví trên trừ dân đến khi hết thì  bạn phải nạp thêm vào bằng cách chuyển tiền từ ví dưới, và không có giao dịch ngược lại. Cho nên khi nạp tiền vào ví trên mọi người cũng nên cần nhắc nạp vừa đủ cho những lần nhận cuốc xe để tranh khi bạn cần tiền không chuyển ngược tiền từ ví trên xuống ví dưới .

Hướng dẫn sử dụng App Grab

Cách nạp tiền vào ví dưới Grab

Ví dưới grab là ví tiền mặt mà mọi khách hàng hay đối tác của Grab đều có thể sử dụng phục vụ cho các giao dịch, và chuyển tiền vào ví trên Grab. Có nhiều cách để nạp tiền vào ví dưới Grab mọi người có thể áp dụng như sau:

Bạn có thể sử dụng thẻ ATM nội địa, thẻ visa hoặc tài khoản ngân hàng để liên kết với ứng dụng grab nạp tiền vào, hướng dẫn nạp tiền:

+ Tại màn hình chính => CHọn nạp tiền

+ Khi đó bạn chọn phương thức nạp tiền bằng Thẻ

+ Chọn số tiền cần nạp theo gợi ý hoặc nhập số tiền bạn cần nạp vào ví

Cách nạp tiền vào Grab

+ Chọn mục thẻ đã liên kết và xác nhận tiếp tục nạp

+ Kiểm tra lại thông tin xem đúng số tiền cần nạp chưa và chọn “ Xác nhận”

+ Nhập mã OTP và hoàn tất quy trình nạp tiền vào ví dưới Grab.

Hướng dẫn rút tiền ví dưới Grab

Khi thu nhập của bạn trong ví dưới nhiều lên và có nhu cầu cần rút tiền từ ví về tài khoản Ngân hàng thì có thể áp dụng cách sau

+ Tại giao diện của grab => mợi người chọn Rút tiền

Chọn ví tiền mặt để rút tiền

+ Nhập số tiền cần rút về tài khoản ngân hàng, bạn có thể rút hết tài khoản trong ví luôn

+ Bấm tiếp tục => Xem lại thông tin chính xác chưa và bấm Xác nhận

+ Khi rút tiền về rồi thì tiền sẽ vào tài khoản ngân hàng liên kết với Grab chỉ từ 1 – 2 phút kết thúc giao dịch. Riêng đối với thẻ ghi nợ của Vietcombank có thể bị trễ nhận tiền rút từ ví dưới grab từ 1 -2 ngày.

Cách rút tiền từ ví tín dụng grab Driver

Ví tín dụng grab hay còn gọi là ví trên chỉ áp dụng phương thức nạp tiền vào thôi, mọi người không thể rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng được, và ví này chỉ áp dụng với đối tác của Grab cho phép nhận cuốc xe và trả hoa hồng cho ứng dụng này.

Trên đây là cách chuyển tiền từ ví dưới lên ví trên Grab dành cho khách hàng/ Đối tác của Grab đang sử dụng ứng dụng này. Hy vọng thông tin trên giúp mọi người phân biệt được ví trên, ví dưới cũng như biết cách nạp tiền, rút tiền từ ví điện tử tích hợp trong Grab.

Xem thêm